0902688695

Rockwool là gì? Sử dụng để làm gì? Mua ở đâu chính hãng

Rockwool là gì? Dùng để làm gì? Là những câu hỏi dành được rất nhiều sự quan tâm lớn của rất nhiều người? Hằng năm, trên cả nước xảy ra hàng nghìn các vụ cháy nổ gây thiệt hại lớn về người và tài sản. Để hạn chế tình trạng cháy nổ luôn rình rập trong cuộc sống hàng ngày. Ngoài việc nâng cao ý thức phòng chống cháy nổ, hay trang bị các thiết bị PCCC như: Bình chữa cháy, còi báo cháy, hệ thống báo cháy tự động… Thì nhiều công trình đã áp dụng các vật liệu chống cháy vào xây dựng. Nhằm kéo dài thời gian trong đám cháy để thoát nạn hoặc chờ đội cứu hỏa đến.

Rockwool hay còn gọi là bông khoáng, là vật liệu trong xây dựng có tác dụng cách âm, cách nhiệt, chống cháy, chống nóng… Để giúp bạn có cái nhìn tổng quan nhất về loại vật liệu này. Hãy tham khảo ngay những chia sẻ chi tiết về vật liệu này ngay nhé.

1 Rockwool là gì?

Rockwool là gì?
Bông khoáng Rockwool dạng cuộn

Rockwool hay còn gọi là bông khoáng, là loại vật liệu được tạo ra từ tính kết hợp bền vững cao của đá bazan và dolomite nguyên chất. Chính vì thế bản thân bông khoáng Rockwool đã có đặc tính chống cháy, cách nhiệt cách âm, hoàn toàn thân thiện với môi trường và là một loại vật liệu mang tính ổn định.

Bông khoáng Rockwool không bắt lửa với nhiệt độ nóng chảy trên 1000°C. Bông khoáng đặc biệt thích hợp cho việc cách nhiệt, chống cháy, và giảm âm/cách âm.

Bông khoáng Rockwool là vật liệu vô cơ và không chứa chất dinh dưỡng. Do đó sản phẩm sẽ không bị tấn công bởi các vi sinh vật. Bông khoáng sẽ không bị mục rữa và không thu hút sâu bọ. Đặc biệt khi gặp lửa không gây mùi và khói độc hại. Là sản phẩm đạt chứng chỉ xanh LEEDGreen Singapore.

Rockwool là gì? Sử dụng để làm gì? Mua ở đâu chính hãng
Bông khoáng Rockwool được ứng dụng chống cháy cho mọi hạng mục trong xây dựng

Hơn nữa, Rockwool được chia làm 3 dạng khác nhau, để đáp ứng mọi yêu cầu trong xây dựng, đó là: Bông khoáng dạng ống, dạng cuộn dạng ống.

2 Phân loại bông khoáng Rockwool trong thực tế.

Phân loại bông khoáng Rockwool trong thực tế.
Tìm hiểu 3 dạng của bông cách âm Rockwool

Như đã giới thiệu ở phần trên bông khoáng Rockwool được sản xuất thành 3 dạng khác nhau. Để đáp ứng mọi yêu cầu cách âm, cách nhiệt, chống cháy. Hãy cùng tìm hiểu từng dạng nhé.

Bông khoáng dạng tấm.

Sản phẩm sản xuất đá bazan và đá vôi nung chảy ở nhiệt độ cao, kết hợp với keo Phenolic giúp định hình tốt hơn.

Rockwool là gì? Sử dụng để làm gì? Mua ở đâu chính hãng
Bông khoáng Rockwool dạng tấm được ứng dụng làm vách ngăn ngoài trời trong thực tế

Bông Rockwool dạng tấm gồm 2 loại chính: Tấm trơn và tấm phủ giấy bạc. Tấm trơn được sử dụng là vật liệu cách âm, cách nhiệt, cho hiệu quả cho tường hoặc trần. Tấm phủ dán bạc giúp phản xạ nhiệt, định hình tấm tốt hơn.

Bông khoáng dạng ống.

Sản phẩm hoàn toàn không chứa amiang, chất có thể gây ung thư. Bông Rockwool dạng ống gồm 2 loại chính: Loại trơn và loại dán bạc.

Rockwool là gì? Sử dụng để làm gì? Mua ở đâu chính hãng
Bông khoáng rockwool dạng ống sử dụng cách nhiệt cho hệ thống đường ống

Sản phẩm được sử dụng bảo ôn trong hệ thống HVAC. Cách nhiệt cho đường ống nóng và chống cháy cho đường ống lạnh. Bảo ôn, chống nóng cho hệ thống đường điện, xăng dầu, công nghiệp hóa chất…

Bông khoáng dạng cuộn.

Sản phẩm được chứng nhận là vật liệu không cháy theo tiêu chuẩn BS 476 – 04 chịu được nhiệt độ lên đến 6500C. Bông Rockwool dạng cuộn gồm 3 dạng chính: cuộn trơn, cuộn lưới, cuộn dán bạc.

Rockwool là gì? Sử dụng để làm gì? Mua ở đâu chính hãng
Bông khoáng dạng cuộn

Dạng cuộn dùng để bảo ồn cho hệ thống lò nung, lò hơi, ốp vách hoặc làm panel giảm ồn cho các hệ thống máy phát điện. Dạng cuộn có lưới kẽm dùng cho cách nhiệt đường ống lớn, van, mặt bích, bồn lớn, lò hơi… Dạng dán bạc dùng để phản xạ nhiệt, định hình tấm.

*** Có thể bạn quan tâm ***

>>> Bông cách âm cách nhiệt Rockwood mang lại hiệu quả bất ngờ

>>> Tìm hiểu chung về các dòng phẩm bông khoáng Rockwool

3 Những đặc tính nổi bật của bông khoáng Rockwool.

Những đặc tính nổi bật của bông khoáng Rockwool.
Những đặc điểm nổi bật của Rockwool

Bông khoáng Rockwool có nhiệt độ nóng chảy đạt ở mức 1100oC. Đây là vật liệu nhẹ hoàn toàn không cháy trong lửa. Vật liệu này, đã nhận được chứng nhận chứng chỉ EN 350 -1 Class A1.

Ngoài ra, sản phẩm có khả năng trong cháy lan cực cao. Do thành phần là đá, được lấy từ núi lửa nên không có mùi khó chịu (không chứa CFC, HFC, CO2… Và các thành phần gây ung thư), không tạo khói nhiều khi nóng chảy. Các đặc tính nổi trội của bông khoáng gồm có.

Khả năng chống cháy cao.

Bông khoáng Rockwool có thể chịu được nhiệt độ cao, lên đến 800­ độ C, trong các công trình nhà xưởng, lắp đặt phòng net . Nếu trang bị bông khoáng sẽ hạn chế được sự lây lan của lửa nếu không may hỏa hoạn xảy ra.

Rockwool là gì? Sử dụng để làm gì? Mua ở đâu chính hãng
Test bông khoáng chống cháy cho thấy sản phẩm hoàn toàn không bị cháy trong lửa

Từ đó giảm đi những thiệt hại về người cũng như vật chất, hạn chế tình huống cháy nổ xảy ra và an toàn với môi trường khi không thải ra các khí độc hại.

Tính năng cách nhiệt, chống nóng rất tốt.

Vật liệu bông khoáng có hệ số dẫn nhiệt thấp, có khả năng ngăn cản bức xạ nhiệt lên đến 98% không cho phép nhiệt độ khắc nghiệt bên ngoài có thể truyền vào bên trong các công trình nhà ở hay công trình xây dựng, do đó các chủ đầu tư có thể hoàn toàn yên tâm về vấn đề tiết kiệm năng lượng khi sử dụng loại vật liệu này.

Rockwool là gì? Sử dụng để làm gì? Mua ở đâu chính hãng
Thi công cách nhiệt, chống nóng cho mái tôn nhà xưởng của bông khoang Rockwool

Bên cạnh đó, do bông khoáng có khả năng cách nhiệt tốt nên trong những ngày mùa hè nóng nực, trong các công trình kiến trúc có sử dụng bông khoáng vẫn có không khí mát. Tương tự như vậy, vào mùa đông, bông khoáng sẽ giữ lại được không khí ấm cho công trình nhà ở hay nhà xưởng của bạn.

Đem lại khả năng tiêu âm, giảm ồn, cách âm rất tuyệt vời.

Bông khoáng từ sợi khoáng thiên nhiên này có khả năng cách âm, hấp thụ âm thanh tốt, bền với môi trường. Bông khoáng Rockwool được sản xuất chế tác thành thể dạng cuộn, dạng ống, dạng tấm rất dễ thi công, lắp đặt. Bông khoáng Rockwool dạng tấm được sử dụng cho cách nhiệt, cách âm cho các tòa cao ốc. Building, xưởng phim, rạp hát, vũ trường, phòng karaoke…

Rockwool là gì? Sử dụng để làm gì? Mua ở đâu chính hãng
Lắp đặt bông khoáng cách âm cho tường

Bông khoáng dạng cuộn được dùng cách âm giảm ồn cho các hệ thống máy nổ phát điện trong KCN… Và đặc biệt được ứng dụng trong công nghệ đóng tàu. Các sợi Rockwool được sản xuất  bởi những nguyên liệu có gốc tự nhiên, thân thiện với môi trường, an toàn với sức khỏe người tiêu dùng.

4 Điểm danh một số ứng dụng của bông khoáng Rockwool trong cuộc sống.

Điểm danh một số ứng dụng của bông khoáng Rockwool trong cuộc sống.
Rockwool giải pháp cách nhiệt cho ngôi nhà bạn

Bông khoáng Rockwool được ứng dụng trong các hạng mục khác nhau với mục đích cách âm, cách nhiệt, chống cháy và chịu nước tốt trong công trình dân dụng. Và trong hệ thống công nghiệp được ứng dụng nhằm tiết kiệm nhiên liệu, cách âm, cách nhiệt…

Trong các toà nhà cao ốc bông khoáng được ứng dụng để làm nền tiêu âm, hấp thụ âm thanh trong các rạp chiếu phim, rạp hát, phòng thu âm, phòng họp…

Ứng dụng cách nhiệt trần.

Rockwool là gì? Sử dụng để làm gì? Mua ở đâu chính hãng
Bông khoáng Rockwool được ứng dụng để cách nhiệt trần

Nếu bạn đang tìm một giải pháp hữu hiệu và tiện lợi bền chắc với thời gian. Bên cạnh đó giúp các bạn giải quyết vấn đề liên quan đến thời tiết khắc nghiệt. Rockwool cách nhiệt trần là lựa chọn giúp bạn trong thời gian tới và trong tương lai.

Ứng dụng  làm vách ngăn

Rockwool có khả năng các âm, cách nhiệt, chống cháy là một trong những điều mà nhiều người đề cập hiện nay.

Rockwool là gì? Sử dụng để làm gì? Mua ở đâu chính hãng
Rockwool do Tất Phú phân phối ứng dụng làm vách ngăn ngoại thất

Bởi những đặc tính ưu việt và thích nghi với mọi ứng dụng đặc biệt là vách ngăn nội/ngoại thất. Rockwool được nhiều nhà thầu và các chủ đầu tư nhiều nước áp dụng. Nhất là sử dụng làm vách ngăn chống cháy, cách âm và cách nhiệt.

Ứng dụng trong các thiết bị công nghiệp

Việc áp dụng Rockwool vào trong cách hạng mục công trình xây dựng được mọi người đánh giá rất cao. Với các tính năng ưu việt đã mang đến cho cuộc sống gia đình thêm phần thoải mái và thư giãn.

Rockwool là gì? Sử dụng để làm gì? Mua ở đâu chính hãng
Cách nhiệt bằng Rockwool trong hệ thống cột hóa chất

Ngoài ra Rockwool còn áp dụng vào việc bảo vệ các thiết bị công nghiệp. Rockwool cách nhiệt, bảo ôn thiết bị Công nghiệp. Rockwool là loại len đá khoáng sản, vô cơ thích hợp cho việc cách nhiệt, chống cháy, và phù hợp với đa số mục đích sử dụng.

5 Mua bông khoáng Rockwool ở đâu chất lượng, chính hãng, giá tốt nhất Hà Nội.

Mua bông khoáng Rockwool ở đâu chất lượng, chính hãng, giá tốt nhất Hà Nội.
Bông khoáng Rockwool do Tất Phú chính hãng chất lượng cao tại thị trường Việt Nam

Không phải tự nhiên mà các sản phẩm bông khoáng Rockwool, Dragon Rockwool do Tất Phú phân phối mà được khách hàng đến thế. Sản phẩm luôn mang trong mình rất nhiều ưu điểm vượt trội mà các loại vật liệu khác khó có được.

Công ty cổ phần Tất Phú tự hào là đơn vị cung cấp các sản phẩm bông cách âm, Rockwool Thái Lan, Bông khoáng Thái Lan. Dragon Rockwool, Bông khoáng Rockwool, Rockwool Khải Hoàn, Bông khoáng Khải Hoàn, Bông khoáng Việt Long… uy tín hàng đầu Việt Nam.

Đến với Tất Phú bạn sẽ nhận được rất nhiều lợi ích.

Rockwool là gì? Sử dụng để làm gì? Mua ở đâu chính hãng
Không chỉ mang lại những sản phẩm chất lượng tốt mà mức giá luôn cạnh tranh nhất

– Chất lượng sản phẩm đúng chuẩn hàng chính hãng từ nhà máy.

– Chế độ mua hàng với nhiều ưu đãi.

– Giá thành hợp lý.

– Tư vấn nhiệt tình và giao hàng đúng số lượng, sản phẩm khách hàng yêu cầu.

– Kiểm tra sản phẩm kỹ trước khi gửi.

– Có thể thanh toán tiền mặt hoặc qua thẻ ngân hàng đối với khách hàng xa.

– Sản phẩm luôn luôn có sẵn với số lượng lớn và đầy đủ kích thước.

Hãy nhanh tay gọi cho Tất Phú qua Hotline: 024 66604646 để được tư vấn mua hàng, kỹ thuật thi công. Hoặc truy cập vào Website chính thức: https://tatphu.vn/ để nắm được các sản phẩm mà công ty đang phân phối. Nếu bạn đang ở Hà Nội có thể đến trực tiếp địa chỉ: Số 17 Ngõ 259 Phố Vọng, phường Đồng Tâm, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội. Để tham khảo trực tiếp các sản phẩm nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.