0977688695

Có nên thi công sàn gác xép nhẹ bằng tấm Duraflex 2X hay không

LL.C.Thi công sàn gác xép nhẹ bằng tấm Duraflex 2X đang trở thành giải pháp hàng đầu cho được các chủ thầu xây dựng lựa chọn. Sàn bê tông là phương pháp làm sàn truyền thống thông dụng, được sử dụng cho mọi công trình. Tuy nhiên, với thời tiết nồm của Miền Bắc, sàn nhà thường bị ẩm mốc, trơn trượt. Gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình, cũng như tuổi thọ của công trình.

Hiện nay, tấm lót sàn Duraflex 2X là một trong những vật liệu làm sàn được ưa chuộng nhất. Vậy hãy cùng tìm hiểu có nên thi công sàn gác xép bằng tấm Duraflex 2X nhẹ hay không nhé.

Các nhược điểm còn tồn đọng trên sàn bê tông truyền thống

Sàn bê tông truyền thống có những ưu điểm phổ biến là chi phí rẻ, thiết kế, thi công khá dễ dàng và đơn giản. Bên cạnh những ưu điểm đó vẫn còn tồn đọng một số nhược điểm như:

Có nên thi công sàn gác xép nhẹ bằng tấm Duraflex 2X hay không
Sàn bê tông truyền thống vẫn còn một số nhược điểm khó khắc phục

– Sàn bê tông có khả năng chống ẩm khá kém, dẫn đến tình trạng ẩm mốc. Làm ảnh hưởng đến sức khỏe con người và tính thẩm mỹ chung của công trình.

– Vào mùa mưa, các loại sàn bê tông cốt thép (hay còn gọi là sàn bê tông truyền thống). Nên dễ bị trơn trượt bởi nhiệt độ và độ ẩm thấp. 

– Thi công bê tông truyền thống phải trải qua rất nhiều công đoạn khác nhau, nên mất khá nhiều thời gian và chi phí đầu tư.

Giải đáp lý do nên thi công sàn gác xép nhẹ bằng tấm Duraflex 2X

Lót sàn là một trong những công đoạn quan trọng trong quá trình thiết kế, thi công công trình và công nghiệp. Công đoạn này không chỉ quyết định độ bền vững của công trình. Mà còn giúp tăng thêm tính thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn. Do đó, việc lựa chọn loại sàn không phải là một việc dễ dàng.

Có nên thi công sàn gác xép nhẹ bằng tấm Duraflex 2X hay không
Tấm sàn Cemboard Duraflex 2X là giải pháp hoàn hảo làm sàn bền chắc thay thế sàn truyền thống

Hiện nay, nhiều gia chủ đã không còn quá ưa chuộng các vật liệu lót sàn truyền thống như ván ép, MDF, sàn bê tông… Mà có xu hướng lựa chọn tấm lót sàn xi măng Cemboard ngày càng nở rộ. Sản phẩm siêu nhẹ, khá linh hoạt, độ bền cao và dễ lắp đặt. Nên ngày càng được sử dụng rộng rãi trong các công trình xây dựng.

Có nên thi công sàn gác xép nhẹ bằng tấm Duraflex 2X hay không
Để lựa chọn giải pháp hoàn hảo cho công trình thì tấm sàn nhẹ Duraflex 2X

Tấm lót sàn xi măng sợi Duraflex 2X có khả năng chống ẩm cao với cơ chế thở 2 chiều. Sản phẩm không bị xảy ra kiềm hóa hoặc bị nấm mốc. Nhờ tính chất này, tấm sàn xi măng Dura2X. Được coi là vật liệu lót sàn chống thấm hiệu quả và an toàn. Ngoài ra, Sử dụng sản phẩm này còn giúp giảm chi phí đầu tư thấp hơn. Đáng kể so với sàn bê tông truyền thống.

Sử dụng tấm lót sàn xi măng sợi Duraflex 2X mang lại lợi ích gì?

Tấm lót sàn xi măng sợi Duraflex 2X thường sử dụng tấm có kích thước từ 12mm – 20mm với rất nhiều ưu điểm nổi bật. Tấm luôn được xem là sàn bê tông nhẹ khắc phục hoàn toàn mọi nhược điểm trên các loại sàn truyền thống. Chính vì vậy, tấm được ứng dụng cho nhiều hạng mục làm sàn. Như sàn gác lửng, sàn nâng, sàn nhà ở, sàn nhà khung thép…

Có nên thi công sàn gác xép nhẹ bằng tấm Duraflex 2X hay không
Tấm cứng Duraflex giúp thi công nhanh gấp 8 lần so với vật liệu truyền thống

* Rút ngắn thời gian thi công: Tấm Duraflex 2X có trọng lượng siêu nhẹ, giúp giảm trọng lượng công trình, dễ dàng vận chuyển và lắp đặt. Rút ngắn thời gian thi công và tiết kiệm chi phí.

Có nên thi công sàn gác xép nhẹ bằng tấm Duraflex 2X hay không

* Siêu bền và chịu lực cao: Nhờ áp dụng công nghệ sản xuất tiên tiến và hiện đại. Giúp tạo nên tấm lót sàn có cường độ chịu lực cao hơn. Bên cạnh đó, là khả năng cách nhiệt, chống nóng, chống cháy, tạo ra sản phẩm có độ bền cao. Với khả năng chịu tải trọng của tấm sàn xi măng cemboard Duraflex 2X lên đến 220kg/m2.

Có nên thi công sàn gác xép nhẹ bằng tấm Duraflex 2X hay không

* Chống ẩm mốc, chống thấm: Việt Nam nằm trong khu vực nhiệt đới gió mùa ẩm, nhất là ở miền Bắc, thường ẩm ướt hơn các khu vực khác. Nếu thi công sàn truyền thống dễ làm trơn trượt, gây nguy hiểm cho người sử dụng. Tấm Dura2X có tính năng chống ẩm mốc, chống nước giúp loại bỏ nguy cơ tiềm ẩn từ nồm ẩm ở Miền Bắc.

Quy trình thi công sàn gác xép nhẹ bằng tấm Duraflex 2X đúng kỹ thuật

Tùy vào yêu cầu tải trọng của mỗi công trình mà chọn tấm Duraflex 2x có độ dày thích hợp, ví dụ như:

Có nên thi công sàn gác xép nhẹ bằng tấm Duraflex 2X hay không
Lựa chọn tấm bê tông nhẹ làm sàn Duraflex 2X có kích thước là 1220×2440 và độ dày từ 12mm – 20mm

– Đối với các công trình nhà trọ, nhà dân dụng nên sử dụng tấm có độ dày từ 12 – 16mm.

– Đối với các nhà kho, nhà xưởng, nhà hàng tải trọng lớn các bạn cần chọn loại có độ dày lớn hơn từ 18mm – 20mm.

* Quy trình thi công sàn gác xép nhẹ bằng tấm Duraflex 2X đúng kỹ thuật cần trải qua các bước sau:

Bước 1: Đo đạc và lắp đặt khung sắt tạo đà

Có nên thi công sàn gác xép nhẹ bằng tấm Duraflex 2X hay không
Làm khung sàn nhà bằng khung thép hộp

– Thiết kế phần khung chịu lực cho sàn gác xép. Các bạn dùng sắt hộp chữ I, U, V làm hệ khung chịu lực chính. Dầm chính sử dụng các thanh sắt U, I 250 hoặc 350 đứng chịu lực theo phương dọc các nhau từ 350cm-400cm/1 thanh.

– Đối với những nơi có yêu cầu tải trọng lớn cần gia cố thêm. Sắt chữ I, C 100 – 200 trở lên. Khoảng cách giữa các thanh dầm chính với nhau từ 150-200cm.

– Đối với dầm phụ nên làm các thanh sắt hộp có kích thước 50cmx50cm hoặc 50cmx100cm khoảng cách từ 40cm – 60cm.

– Ngoài ra, có thể thiết kế hệ khung sàn gác xép theo kích thước 122cmx40cm hoặc đan hệ xương 61cmx61cm. 48cmx48cm tùy yêu cầu công trình.

Bước 2: Lắp đặt tấm lót sàn Duraflex 2X

– Sau khi lắp đặt xong hệ khung sắt, nên sơn 1 lớp sơn lót chống gỉ lên trên các mối hàn. Tiếp theo là gác tấm Cemboard Duraflex 2x lên các khung đó. Lưu ý: Các tấm xi măng cần được sắp xếp so le nhau để tăng hiệu quả kết cấu khung sàn. Khe hở giữa các tấm chỉ được giao động từ 2-3mm.

Có nên thi công sàn gác xép nhẹ bằng tấm Duraflex 2X hay không
Lắp đặt tấm Duraflex 2X vào khung sàn

– Sử dụng vít tự khoan M3,5x40mm để cố định các tấm Cemboard với nhau. Khoảng cách giữa các vít ở mép tấm xi măng là 20cm còn ở giữa là 30-40cm. Mỗi tấm xi măng nên bắn ít nhất từ 20-30 con vít sàn cho đảm bảo kỹ thuật.

Bước 3: Tiến hành xử lý mối nối

Có nên thi công sàn gác xép nhẹ bằng tấm Duraflex 2X hay không
Thi công băng xử lí mối nối

– Tiếp theo cần xử lý khe hở ở giữa các tấm bằng bột xử lý mối nối tấm cemboard chuyên dụng nhằm tránh bụi bẩn và nước có thể rỉ xuống phía dưới sàn.

Bước 4: Hoàn thiện và trang trí

Có nên thi công sàn gác xép nhẹ bằng tấm Duraflex 2X hay không
Lát gạch trang trí lên bề mặt tấm sàn cemboard Dura 2X

– Cuối cùng, có thể từ chọn lắp sàn gỗ hoặc dán gạch lên phía trên bề mặt tấm, để hoàn thiện bề mặt sàn. Sau đó, cần đóng khung trần chìm bên dưới để che các thanh sắt hộp và trang trí. Trang trí nội thất để hoàn thiện.

Lưu ý: Thực hiện theo đúng thứ tự các bước để đảm bảo tối đa chất lượng trong quá trình sử dụng nhé.

Qua rất nhiều thông tin mà Tất Phú đã cung cấp trong bài viết. Mong rằng đã giúp bạn tìm được câu trả lời “Có nên thi công sàn gác xép nhẹ bằng tấm Duraflex 2X hay không”. Cộng thêm với quy trình thi công sàn đúng kỹ thuật, gia chủ có thể dễ dàng bắt lỗi thợ thi công nếu họ làm sai. Nếu có nhu cầu mua tấm Duraflex 2X chính hãng. hớ quên lên hệ với Tất Phú qua địa chỉ bên dưới để hỗ trợ tốt nhất.

NHÀ PHÂN PHỐI TẤM XI MĂNG CEMBOARD

Địa chỉ: Số 4 Ngõ 167 Phương Mai, Kim Liên, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: 024 66604646 – Hotline: 0902.688.695

Email: tatphu.com@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.