0902 688 695

Hiển thị một kết quả duy nhất

Tấm xi măng cemboard


Tấm xi măng Cemboard là không còn là cái tên xa lạ với người dùng nữa. Bởi tấm Cemboard đang là lựa chọn hàng đầu của các chủ thầu và kiến trúc sư trong việc xây dựng các công trình lớn nhỏ ở Việt Nam. Bài viết hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin chi tiết tấm Cemboard là gì ? Có những ưu điểm, ứng dụng, giá thành và chất lượng sản phẩm của ra sao. Mà được nhiều khách hàng đặt niềm tin như vậy.

Tấm xi măng Cemboard là gì – Khái niệm tấm Cemboard.

Tấm xi măng Cemboard (Cement Bonded Particle Board – CBPB) với những kết cấu chắc bền và được lựa chọn sử dụng rất nhiều trong ngành xây dựng (dùng thay thế cho các ứng dụng như làm gác lửng, lót sàn, ốp vách, ốp trần..). Bởi tấm sở hữu rất nhiều những ưu điểm vượt trội như: Chống thấm, chống mối mọt, chống nước. Mà độ bền vẫn không hề thua tấm bê tông. 

Tấm xi măng Ceboard là gì – Khái niệm về tấm xi măng Cemboard

Từ năm 2000 thì tấm xi măng dăm gỗ được nhập khẩu vào Việt nam và phổ biến với tên gọi Cemboard. Chính vì vậy mà tên gọi này do người sử dụng cũng như là trong giới công trình quen gọi là Tấm Xi Măng Cemboard (thay thế cho tên tấm xi măng dăm gỗ – CBPB). Nhưng các bạn cũng đừng nhẫm lẫn giữa Cemboard (xi măng dăm gỗ) với tấm xi măng giả gỗ

  • Xem thêm : Cách phân biệt tấm xi măng Cemboard và tấm xi măng giả gỗ.

Thương hiệu của tấm xi măng Cemboard gồm những loại nào.

Thương hiệu của tấm xi măng Cemboard gồm những loại nào.

Hiện nay trên thị trường Việt Nam tấm Cemboard có rất nhiều thương hiệu khác nhau. Một số sản phẩm nổi bật nhất và được khách hàng đánh giá cao như là Duraflex được sản xuất trong nước của hãng sản xuất Vĩnh Tường. Cũng như một số sản phẩm nhập khẩu trực tiếp từ các nước như Malaysia hay Thái Lan như: Smartboard, Vivaboard, Prima…

Tìm hiểu chi tiết quy trình sản xuất tấm Cemboard.

Cemboard (xi măng dăm gỗ) là sản phẩm được sản xuất theo quy trình ép khô. Dăm gỗ sẽ được nghiền nhỏ và được sấy khô sau đó được trộn đều với xi măng. Các hỗn hợp này sau đó được phun đều cùng với hơi ẩm lên khuôn có phủ sẵn một lớp xi măng mỏng. Sau khi hoàn thành bước này thì khuôn sẽ được phủ một lớp xi măng bề mặt để tạo màu xám xi măng trước khi đưa vào máy ép. Toàn bộ hỗn hợp này sẽ được đưa vào máy ép khô, ép với nhiệt độ cao nhất để tạo được khả năng chịu lực cũng như sự liên kết giữa các phần tử.

Như vậy là sản phẩm đầu ra đã gần hoàn thiện. Giờ đây những tấm Cemboard thô sẽ được đưa qua dây chuyền cắt gọt đúng kích thước và kiểm tra chất lượng về khả năng chịu lực, ẩm và các thông số kĩ thuật trước khi đóng gói và vận chuyển.

Tìm hiểu chi tiết thành phần cấu tạo của tấm xi măng Cemboard.

Một trong những yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm là công nghệ sản xuất và nguyên liệu của sản phẩm. Bài viết hôm nay Tất Phú xin được chia sẽ kỹ hơn về tác dụng của từng nguyên liệu trong thành phần của tấm xi măng Cemboard.

Hỗn hợp Cellulose + xi măng Portland + cát mịn Microsillica + các chất vô cơ không chứa hàm lượng amiang khác = Tấm xi măng  Cemboard            

                            

Tấm xi măng Portland loại 1: Là sản phẩm được cấu tạo bởi Thạch cao, Phụ gia và hỗn hợp nghiền mịn của Clinker. Đây là loại xi măng chất lượng với mác cao PCB >40 có khả năng chịu lực và khả năng chịu nén cao. Sản phẩm này được ứng dụng để xây dựng kết cấu chịu lực cho các công trình. Với việc sử dụng loại tấm xi măng Portland cao cấp này giúp sản phẩm tăng cường độ uốn, giảm độ co ngót. Và khả năng nén cao và chịu lực cực tốt.

Sợi Cellulose: Đây là sợi gỗ xay nhuyễn từ cây lá kim như là cây tùng bách hay là cây gỗ thông nhập khẩu tại các nước Nga, Canada. Với sớ sợi có độ mảnh và dài giúp độ dẻo dai của tấm xi mắng Cemboard được tăng lên. Sợi Cellulose với các hợp chất cao phân tử được tạo thành từ các liên kết các mắt xích β-D-Glucose. Các hợp tử này có tác dụng tạo liên kết bền chặt với xi măng Portland. Giúp cho tấm xi măng Cemboard tăng cường sức chịu lực và độ dẻo dai, giúp cho tấm xi măng không bị gãy vỡ

Cát Oxit Silic:  Đây là một loại cát mịn cao cấp. Có chứa một số thành phần hóa học như: CaCO3, NaCl, CO2 ,H2O và thành phần chính là Si. Với hỗn hợp cát mịn cao cấp này giúp tạo nên hỗn hợp nguyên liệu có tính liên kết rất cao và có tác dụng làm cho bề mặt sản phẩm mịn hơn. Các hạt nguyên liệu được hấp với áp suất 10Psi và nhiệt độ tại 2000C. Trong môi trường bảo hòa độ ẩm sẽ tạo ra các khoáng chất có độ sít đặc cao, cường độ lớn giúp tấm xi măng tăng khả năng chống lực cũng như là độ cứng cao.

TIN TỨC NỔI BẬT

.
.
.
.