0902688695

Cách nhận biết bông khoáng Rockwool chất lượng tốt hay kém như nào.

Rockwool được coi là vật liệu số 1 cách âm, cách nhiệt, chống cháy. Nhưng hiện nay trên thị trường thì có khá nhiều loại bông khoáng Rockwool và nguồn gốc xuất xứ khác nhau. Chủ yếu đến từ Trung Quốc, Ấn Độ, Thái Lan và sản xuất trong nước.

Qua bài viết bên dưới chúng ta hãy cùng nhau đánh giá từng loại bông khoáng qua đó tìm ra câu trả lời về chất lượng của từng loại.

Gọi điện cho Tất Phú qua hotline: 024 66604646 để được tư vấn và báo giá tấm theo số lượng. 

=== > Để biết chi tiết xem ngay: Báo giá bông khoáng ROCKWOOL

1 Đánh giá từng loại bông khoáng Rockwool đến từ nhiều nơi khác nhau.

Đánh giá từng loại bông khoáng Rockwool đến từ nhiều nơi khác nhau.
Tìm hiểu 3 dạng của bông cách âm Rockwool

Hãy cùng tìm hiểu một số loại bông khoáng Rockwool đến từ các nước.

Bông khoáng Rockwool Trung Quốc.

Cách nhận biết bông khoáng Rockwool chất lượng tốt hay kém như nào.
Bông khoáng Trung Quốc có giá thành khá rẻ

Hiện nay những loại bông khoáng Rockwool có xuất xứ từ Trung Quốc. Đang có trên thị trường chủ yếu là bông khoáng ORC, OCR hay bông GC. Loại này có giá thành thuộc hàng thấp nhất, sợi bông vàng tươi nhìn khá bắt mắt. Tuy vậy bông khoáng Trung Quốc còn có rất nhiều vấn đề:

– Bông khoáng Trung Quốc có giá thành rẻ là do có thành phần cấu tạo từ 100% từ xỉ, độ chịu nhiệt vào khoảng 4500C – 5000C.

Các kiện bông khoáng có xuất xứ từ Trung Quốc. Thường ăn gian về kích thước và cân nặng để giảm giá thành của sản phẩm. Nên các tấm loại này sẽ không đủ kích thước tiêu chuẩn “ thường là mỗi chiều sẽ bị ăn bớt vài cm”. Các tấm bông của Trung Quốc có kích thước thường là 0.58 x 1.16.

Cách nhận biết bông khoáng Rockwool chất lượng tốt hay kém như nào.

– Bông sợi khoáng Trung Quốc nhỏ và ngắn, độ đàn hồi kém, dễ bị lún xẹp trong quá trình sử dụng. Khi thi công, lắp đặt thường có nhiều bụi, nếu hít phải bụi nay vào phổi gây ảnh hưởng đến các sức khỏe.

– Hàm lượng Formandehit có trong bông khoáng Trung Quốc là khá cao. Do không kiểm soát chặt cho nên thường gây ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.

Bông khoáng Rockwool Ấn Độ.

– Là sản phẩm có chất lượng khá tốt, độ bền cao do công nghệ sản xuất và nguồn nguyên liệu ổn định.

– Bông khoáng Rockwool Ấn Độ thường có màu nâu xám ( Khác với màu vàng ươm của Bông khoáng Rockwool Trung Quốc. Do sản phẩm được sản xuất từ đá bazan, vậy nên có khả năng chống cháy cao lên đến 7000C.

– Sợi khoáng nhỏ mảnh, độ liên kết tốt. Ít bị người trong quá trình thi công. Loại này lại có giá thành khá cao, thời gian đặt hàng lâu và lượng hàng k ổn định.

Bông cách âm hay vật liệu cách âm được sử dụng phổ biến nhất và rộng rãi trong đời sống hiện nay. Với nhiều tính năng nổi trội như khả năng cách âm, hấp thủ âm thanh tốt, bền với môi trường, thi công dễ dàng, lắp đặt dễ dàng.

Tìm hiểu thêm: Top 8 vật liệu cách âm bông cách âm hiệu quả và được sử dụng phổ biến nhất hiện nay

Bông khoáng Rockwool Thái Lan do Tất Phú phân phối.

Cách nhận biết bông khoáng Rockwool chất lượng tốt hay kém như nào.
Rockwood do Tất Phú phân phối

Các sản phẩm bông khoáng Rockwool được làm từ Bazan, một loại đá núi lửa. Bông khoáng Rockwool không bắt cháy và có một điểm tan chảy khoảng 1000˚C. Chúng đặc biệt phù hợp với việc cách nhiệt, chống cháy và cách âm.

Bông khoáng Rockwool vô cơ và không chứa chất dinh dưỡng. Do đó, nó không bị các vi sinh vật tấn công. Bông khoáng sẽ không mục nát và không thu hút côn trùng gặm nhấm.

Cách nhận biết bông khoáng Rockwool chất lượng tốt hay kém như nào.
Ứng dụng cho tường bao của bông khoáng

Nhiệt độ nóng chảy đạt ở mức 1100oC, Là sàn phẩm hoàn toàn không cháy trong lửa. Sản phẩm được đạt được chứng nhận chứng chỉ EN 350 -1 Class A1. Ngoài ra, sản phẩm có khả năng trong cháy lan cực cao. Do thành phần là đá, được lấy từ núi lửa nên không có mùi khó chịu (không chứa CFC, HFC, CO2… Và các thành phần gây ung thư), không tạo khói nhiều khi nóng chảy.

Sản phẩm chống lại sự ăn mòn kim loại, lên bề mặt chỉ 28%. Hệ số hút âm, giảm ồn gần như hoàn hảo chỉ 0.05. Bông Rockwool có độ đàn hồi cao, không biến dạng khi có lực tác động và độ bền lên tới 55 năm, được các tổ chức khoa học trên thế giới chứng nhận.

Bông khoáng Dragon Rockwool Khải hoàn.

Cách nhận biết bông khoáng Rockwool chất lượng tốt hay kém như nào.
Bông khoáng Dragon Rockwool

Dragon Rockwool là sản phẩm cách âm, cách nhiệt vô cùng hiệu quả. Sản phẩm được sản xuất từ đá Bazan, một loại đá núi lửa và đá vôi.

Bông khoáng Dragon Rockwool được sản xuất từ đá basalt và đá vôi nung chảy ở nhiệt độ khoảng 1300°C. Sản phẩm được chứng nhận là vật liệu không cháy (Non-combustible material). Đáp ứng tốt các điều kiện ngăn cháy ở nhiệt độ cao, giảm độ ồn, thất thoát nhiệt. Giúp sử dụng năng lượng hiệu quả (được SGS chứng nhận đạt tiêu chuẩn ASTM C411, BS476. Dragon Rockwool dùng trong các giải pháp cách nhiệt, cách âm và ngăn cháy ở các lĩnh vực công nghiệp. Xây dựng và dân dụng.

Ứng dụng nổi bât.

Cách nhận biết bông khoáng Rockwool chất lượng tốt hay kém như nào.
Được ứng dụng ngày một rộng rãi, trong các khu công khu công nghiệp, bệnh viện, trường học hay nhà dân dụng.

Là vật liệu thấm âm xuất sắc, bông Dragon Rockwool được sử dụng rộng rãi với các hệ trần/vách, mái nhà xưởng cách âm. Nhằm giảm tiếng ồn hiệu quả và đạt hiệu quả tối ưu về cách nhiệt & ngăn cháy. Ngoài ra, Dragon Rockwool được dùng lắp đặt vào các vách lò để cách nhiệt và các vách đường ống công nghiệp. Để giảm âm và chống thất thoát nhiệt hữu hiệu.

Sợi bông khoáng Dragon Rockwool được tạo nên bởi các thành phần thiên nhiên, an toàn. Cho sức khỏe con người, thân thiện với môi trường.

Sản phẩm được sản xuất trực tiếp tại Việt Nam và công ty cổ phần Tất Phú nhập hàng và phân phối rộng rãi trên thị thường.

Dragon Rockwool là sản phẩm cách âm, cách nhiệt vó cùng hiệu quả. Sản phẩm được sản suất từ đá Bazan, một loại đá núi lửa và đã vôi. Sản phẩm có nhiều tính năng nổi trội như chống cháy, cách âm cách nhiệt.

Xem thêm: Khám phá bí mật về ứng dụng của bông khoáng Dragon Rockwool

Kết luận.

Qua những chia sẻ về nguồn gốc xuất xứ của bông khoáng Rockwool và chất lượng của từng loại. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào hãy liên hệ với chúng tôi.

Mọi thông tin chi tiết bạn có thể tham khảo qua địa chỉ:

NHÀ PHÂN PHỐI TẤM XI MĂNG CEMBOARD

Địa chỉ: Số 17 Ngõ 259 Phố Vọng, phường Đồng Tâm, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội.

Điện thoại: 024 66604646 – 0902 688 695 – 0928 688 695

Email: tatphu.com@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.