0902688695

Top 8 vật liệu cách âm bông cách âm hiệu quả và được sử dụng phổ biến nhất hiện nay

Bông cách âm hay vật liệu cách âm được sử dụng phổ biến nhất và rộng rãi trong đời sống hiện nay. Với nhiều tính năng nổi trội như khả năng cách âm, hấp thủ âm thanh tốt, bền với môi trường, thi công dễ dàng, lắp đặt dễ dàng. Sản phẩm được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực: Cách âm cho hệ thống máy phát điện, cách âm cho sàn, trần, vách, cách âm cho quán bar, karaoke, phòng thu âm, phòng chiếu phim, Đài truyền hình.

Hiện nay, trên thị trường hiện nay có rất nhiều các loại vật liệu cách âm, để tìm hiểu cụ thể đó là những vật liệu nào? Hãy xem thêm bài viết của chúng tôi.

Gọi điện cho Tất Phú qua hotline: 024 66604646 để được tư vấn và báo giá tấm theo số lượng

1 Tìm hiểu khái niệm vật liệu cách âm – bông cách âm.

Tìm hiểu khái niệm vật liệu cách âm – bông cách âm.
Bông cách âm do Tất Phú phân phối

Vật liệu cách âm là sự ngăn cản âm thanh, hay hạn chế tối đa âm thanh xuyên qua và ngăn chặn sự truyền âm. Vật liệu cách âm phải chắc, tỉ trọng cao. Ví dụ như tấm thép, gang, gạch ngói, kính. Yêu cầu với vật liệu cách âm là vật liệu chắc chắn không có lỗ, có trọng lượng lớn.

Về mặt lý thuyết vấn đề cách âm cho công trình cần được quan tâm trên cả hai phương diện.  Âm truyền từ bên trong công trình và âm truyền từ bên ngoài công trình. Do đó mục đích của thi công cách âm tăng khả năng cách âm bằng cách sử dụng các vách tường. Ngăn chia giữa hai môi trường được tạo nên từ các vật liệu như bông cách âm Rockwool.

Bông khoáng Rockwool được gọi là bông cách âm tốt nhất hiện nay. Bông khoáng từ sợi khoáng thiên nhiên này có khả năng cách âm, hấp thụ âm thanh tốt, bền với môi trường. Bông khoáng Rockwool được sản xuất chế tác thành thể dạng cuộn, dạng ống, dạng tấm rất dễ thi công, lắp đặt. Bông khoáng Rockwool dạng tấm được sử dụng cho cách nhiệt, cách âm cho các tòa cao ốc. Building, xưởng phim, rạp hát, vũ trường, phòng karaoke…

Bông khoáng dạng cuộn được dùng cách âm giảm ồn cho các hệ thống máy nổ phát điện trong KCN… Và đặc biệt được ứng dụng trong công nghệ đóng tàu. Các sợi Rockwool được sản xuất bởi những nguyên liệu có gốc tự nhiên, thân thiện với môi trường, an toàn với sức khỏe người tiêu dùng.

2 Top 8 vật liệu cách âm, bông cách âm tốt nhất hiện nay.

Top 8 vật liệu cách âm, bông cách âm tốt nhất hiện nay.
Sản phẩm là giải pháp cách âm cách nhiệt vô cùng hiệu quả

Cũng hiểu rõ hơn các vật liệu cách âm, bông cách âm tốt nhất hiện nay.

1. Bông cách âm Rockwool.

Bông khoáng Rockwool được sản xuất từ đá Bazal một loại đá tại núi lửa. Sản phẩm được sản xuất thêm quy trình xử lý nung chảy và quay ly tâm. Bông khoáng được đóng thành dạng tấm, dạng cuộn, dạng ống. Là vật liệu cách âm, chống cháy, cách nhiệt vô cùng hiệu quả. Sản phẩm được ứng dụng trong các công trình kiến trúc như tòa cao ốc, hay những khu vực chức năng như rạp hát vũ trường, karaoke, rạp chiếu phim…

Ưu điểm nổi bật:

+ Bông khoáng là vật liệu cách âm rất hiệu quả nên được ứng dụng rất rộng rãi trong thực tế.
+ Khả năng chống cháy cao, dẫn nhiệt thấp, chịu được nhiệt độ lên đến 850 độ C.
+ Chống ẩm mốc, vi khuẩn, chống ăn mòn cao.
+ Trọng lượng tương đối nhẹ, dễ thi công, lắp đặt sử dụng hiệu quả nhờ khả năng làm mát và giữ ấm.

=== >Xem ngay: Báo giá bông khoáng ROCKWOOL mới nhất tại Tất Phú

2. Cao su non.

Top 8 vật liệu cách âm bông cách âm hiệu quả và được sử dụng phổ biến nhất hiện nay
Cao su non

Cao su non là một chất nhựa có tính năng đàn hồi. Chúng có đặc điểm là cấu trúc có các ô nhỏ ti ti như tổ ong. Nên sản phẩm có khả năng cách âm và chống rung rất tốt. Thích hợp thi công tại quán hát karaoke. Cao su non là vật liệu cách âm đáp ứng tiêu chuẩn sạch trong kĩ thuật.

Ưu điểm nổi bật:

+ Cách âm và chống rung tốt.

+ Thành phần sạch, an toàn với sức khỏe của con người

+ Độ bền cao, sử dụng lâu dài.

+ Thi công nhanh chóng, lắp đặt dễ dàng, tiết kiệm thời gian thi công.

Bông khoáng COOL ‘N’ COMFORT nằm trong dòng sản phẩm của ROCKWOOL. Là một vật liệu sử dụng các nguyên liệu tự nhiên. Nên rất an toàn với sức khỏe con người. Tấm có khả năng cách âm, cách nhiệt tuyệt vời thay thế hoàn hảo cho các vật liệu truyền thống.

Xem thêm: Bông khoáng COOL ‘N’ COMFORT 

3. Túi khí.

Top 8 vật liệu cách âm bông cách âm hiệu quả và được sử dụng phổ biến nhất hiện nay
Túi khí cách âm hiệu quả

Túi khí có hiểu hiểu một cách đơn giản là các tấm nhựa tổng hợp. Sản phẩm túi khí bên trong có chứa các túi khí nhỏ, bên ngoài có phủ lên bề mặt màng xi mạ nhôm nguyên chất. 

Ưu điểm nổi bật:

+ Cách âm: Kết cấu đặc biệt với các túi khí có khả năng triệt âm tốt, giảm 60-70% tiếng ồn.
+ Khả năng cách nhiệt tốt.
+ Vật liệu an toàn, thân thiện với môi trường, có khả năng kháng khuẩn.
+ Túi khí có hình thức đẹp, tính thẩm mỹ cao, dễ dàng thi công lắp đặt. Không cần bảo trì hàng năm, Giúp người dùng tiết kiệm rất nhiều chi phí. 

4. Bông cách âm, bông gốm.

Top 8 vật liệu cách âm bông cách âm hiệu quả và được sử dụng phổ biến nhất hiện nay
Bông gốm là vật liệu cách âm

Bông gốm được sản xuất từ sợi gốm có thành phần chính là Alumino Silic Dioxit. Đây là vật liệu có khả năng cách âm, chịu nhiệt ở môi trường có nhiệt độ cao. Chúng có thể chịu được sức nóng trực tiếp của ngọn lửa có nhiệt độ lên tới 1.800oC. Chính vì thế, bông gốm là vật liệu cách âm duy nhất được sử dụng trong các gò gạch, lò gốm sứ, lò cán nguội công nghiệp…
Ưu điểm nổi bật:

+ Là vật liệu duy nhất có thể dùng để cách âm ở môi trường nhiệt độ cực cao, chịu lửa trực tiếp, hạn chế cháy lan, giúp bảo vệ tính mang của con người
+ Khả năng cách âm cách nhiệt tốt, làm tăng tuổi thọ và độ bền bỉ của công trình.
+ Vật liệu nhẹ, dễ lắp đặt.

Nếu bạn đang tìm một giải pháp hữu hiệu và tiện lợi bền chắc với thời gian. Bên cạnh đó giúp các bạn giải quyết vấn đề liên quan đến thời tiết khắc nghiệt. ROCKWOOL cách nhiệt trần là lựa chọn giúp bạn trong thời gian tới và trong tương lai.

Xem thêm: ROCKWOOL cách nhiệt trần

5. Bông thủy tinh. 

Top 8 vật liệu cách âm bông cách âm hiệu quả và được sử dụng phổ biến nhất hiện nay
Bông thủy tinh cách nhiệt

Bông thủy tinh hay còn gọi là Glasswool có thành phần cấu tạo từ các sợi thuỷ tinh tổng hợp chế xuất từ đá, xỉ, đất sét. . . Chủ yếu là phân tử hóa học như Aluminum, Siliccat canxi, Oxit kim loại… Bông thủy tinh được ứng dụng phổ biến trong xây dựng. Các công trình yêu cầu cao về tính năng cách âm, cách nhiệt, dùng cho thiết bị bảo ôn.
Ưu điểm nổi bật:

+ Khả năng cách âm: bông thủy tinh là vật liệu cách âm tốt. Chỉ số cách âm đạt từ  95% – 97%.
+ Bông thủy tinh cũng là vật liệu cách nhiệt tốt với khả năng chịu nhiệt lên tới 350oC.
+ Sản phẩm có đặc tính là mềm, nhẹ, tính độ đàn hồi cao. Sản phẩm có độ bền vượt trội.
+ Dễ dàng vận chuyển, cắt xén theo yêu cầu, linh hoạt trong thi công. Lắp đặt nhanh chóng, dễ dàng, tiết kiệm tốn thời gian, công sức, tiết kiệm chi phí và nhân công.

6. Xốp EPS.

Top 8 vật liệu cách âm bông cách âm hiệu quả và được sử dụng phổ biến nhất hiện nay
Xốp EPS có thành phần cấu tạo từ các hạt Expandable PolyStyrene EPS resin

Xốp EPS có thành phần cấu tạo từ các hạt Expandable PolyStyrene EPS resin, trải quá quá trình đùn ép thành tấm với nhiều tính năng nổi trội. Đặc biệt là khả năng cách âm và cách nhiệt tuyệt vời. Tấm xốp EPS là vật liệu được sử dụng khá phổ biến trong xây dựng. Sản phẩm EPS thường được làm thành tấm 3D dùng để lót hay ốp tường. Để cách nhiệt và chống ồn cho không gian lắp đặt. Hoặc dùng để cách nhiệt trong hệ thống bảo ôn, các kho thực phẩm đông lạnh…

Ưu điểm nổi bật:

+ Khả năng cách âm: Xốp EPS hấp thụ âm thanh khiến chúng truyền đi theo đường zíc zắc nên làm giảm lượng âm đáng kể. Khả năng tiêu âm của EPS là 50dB.

+ Xốp EPS được biết đến là vật liệu cách nhiệt rất tốt, tính thẩm mỹ cao.

+ Giá thành rẻ so với các vật liệu cùng loại, dễ dàng thi công, tiết kiệm chi phí nhân công lắp đặt.

7. Xốp PE OPP.

Top 8 vật liệu cách âm bông cách âm hiệu quả và được sử dụng phổ biến nhất hiện nay
Xốp PE – OPP được cấu tạo từ nhiều lớp mút xốp Pe

Xốp PE – OPP được cấu tạo từ nhiều lớp mút xốp Pe, phần bên ngoài phủ thêm một lớp giấy bạc. Đây là vật liệu cách âm thường xuyên sử dụng trong đời sống và sản xuất. Mút xốp PE – OPP được sử dùng làm vật liệu cách âm rất phổ biến trong các công trình xây dựng dân dụng đến công nghiệp. Với các tính năng nổi trội là cách nhiệt, tính dẫn nhiệt thấp, chống ồn cho các hệ thống mái: Mái tôn, mái ngói, mái bê tông… Ngoài ra sản phẩm còn được ứng dụng trong bảo ôn cho hệ thống hơi, điều hòa. Sản xuất đệm, thảm yoga…

Ưu điểm nổi bật:

+ Chỉ số cách âm: Giúp giảm từ 70-80% tiếng ồn. Đây là một chỉ số được đánh giá rất cao đối với vật liệu cách âm giá rẻ, phổ biến này.

+ Xốp PE – OPP có khả năng cách nhiệt cao, ngăn cản sự hấp thu nhiệt khi nhiệt độ bên ngoài. Khả năng ngăn bức xạ nhiệt của PE – OPP lên tới 94-96%.

+ Mút xốp PE – OPP có thể kháng vi khuẩn, nấm mốc, tăng tuổi thọ, độ bền bỉ của hệ thống mái nhà.

+ Vật liệu an toàn với sức khỏe con người, bề mặt sạch, thuận tiện với môi trường, tính thẩm mỹ cao.

+ Thi công nhanh chóng, lắp đặt dễ dàng, linh hoạt trong thi công. Không cần phải bảo trì trong thời gian sử dụng, Nên sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí đầu từ và nhân công.

8. Xốp XPS.

Top 8 vật liệu cách âm bông cách âm hiệu quả và được sử dụng phổ biến nhất hiện nay
Xốp XPS được sử dụng vô cùng rộng rãi trong xây dựng

Xốp XPS được sản xuất từ chất dẻo PS trên dây chuyền sản xuất đặc biệt. Trải qua một quá trình giãn nở, sản phẩm được đưa đúc ép thành tấm, xốp XPS có cấu trúc phân tử được hàn kín và có bọt. Tấm xốp XPS có độ dày từ 14-18cm, dạng tấm, khổ từ 60-120cm, màu vàng hoặc xanh nhạt. Có trọng lượng nhẹ. Xốp XPS được ứng dụng để cách âm, cách nhiệt cho trần, vách các tòa nhà, chung cư, cao ốc.

Ưu điểm nổi bật:

+ Nhờ cấu trúc phân tử có bọt nên tấm XPS có khả năng cách âm tốt. Chỉ số cách âm >65%.
+ Khả năng cách nhiệt hoàn hảo, chỉ số dẫn nhiệt cực thấp.
+ Xốp XPS có khả chống được lực nén tốt, cấu tạo phân tử kín giúp vật liệu này có khả năng chống nước hoàn toàn.
+ Sản phẩm có trọng lượng nhẹ, dễ dàng vận chuyển, dễ cắt xén và dễ dàng thi công trong mọi công trình giúp tiết kiệm chi phí.

Kết luận.

Trên đây là chúng tôi đã gửi đến bạn những vật liệu cách âm, bông cách âm tốt nhất hiện nay. Những loại vật liệu cách âm, bông cách âm phía trên đều có tính bền bỉ với thời gian, vận chuyển và thi công dễ dàng, nhanh chóng. Hầu hết thành lại tương đối rẻ, đây chính là giải pháp tối ưu cho mọi vị trí, công trình cần đến cách âm hiệu quả.

NHÀ PHÂN PHỐI TẤM XI MĂNG CEMBOARD

Địa chỉ: Số 17 Ngõ 259 Phố Vọng, phường Đồng Tâm, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội

Điện thoại: 024 66604646 – Hotline: 0977 688 695

Email: tatphu.com@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.