0977688695

Khám phá bí mật về ứng dụng của bông khoáng Dragon Rockwool

Dragon Rockwool là sản phẩm cách âm, cách nhiệt vó cùng hiệu quả. Sản phẩm được sản suất từ đá Bazan, một loại đá núi lửa và đã vôi. Sản phẩm có nhiều tính năng nổi trội như chống cháy, cách âm cách nhiệt. Là vật liệu được các chủ thầu xây dựng tin dùng. Vào một số trường hợp nhất định Dragon Rockwool chính là vị cứu tinh người dân trong các tai nạn hỏa hoạn. Để hiểu rõ hơn những ứng dụng của sản phẩm hãy tìm hiểu kĩ hơn qua bài viết bên dưới.

Gọi điện cho Tất Phú qua hotline: 024 66604646 để được tư vấn và báo giá tấm theo số lượng. 

=== > Để biết chi tiết xem ngay: Báo giá bông khoáng ROCKWOOL

1 Bông khoáng Dragon Rockwool là gì?

Bông khoáng Dragon Rockwool là gì?
Bông khoáng Dragon Rockwool

Bông khoáng Dragon Rockwool được sản xuất từ đá basalt và đá vôi nung chảy ở nhiệt độ khoảng 1300°C. Sản phẩm được chứng nhận là vật liệu không cháy (Non-combustible material). Đáp ứng tốt các điều kiện ngăn cháy ở nhiệt độ cao, giảm độ ồn, thất thoát nhiệt. Giúp sử dụng năng lượng hiệu quả (được SGS chứng nhận đạt tiêu chuẩn ASTM C411, BS476. Dragon Rockwool dùng trong các giải pháp cách nhiệt, cách âm và ngăn cháy ở các lĩnh vực công nghiệp. Xây dựng và dân dụng. Là vật liệu thấm âm xuất sắc, bông Dragon Rockwool được sử dụng rộng rãi với các hệ trần/vách, mái nhà xưởng cách âm. Nhằm giảm tiếng ốn hiệu quả và đạt hiệu quả tối ưu về cách nhiệt & ngăn cháy. Ngoài ra, Dragon Rockwool được dùng lắp đặt vào các vách lò để cách nhiệt và các vách đường ống công nghiệp. Để giảm âm và chống thất thoát nhiệt hữu hiệu.

Sợi bông khoáng Dragon Rockwool được tạo nên bởi các thành phần thiên nhiên, an toàn. Cho sức khỏe con người, thân thiện với môi trường.

Thông số kĩ thuật.

Khám phá bí mật về ứng dụng của bông khoáng Dragon Rockwool
Thông số kĩ thuật Dragon Rockwool

2 Những ứng dụng trong thực tế của bông khoáng Rockwool.

Những ứng dụng trong thực tế của bông khoáng Rockwool.
Ứng dụng nổi bật của Dragon Rockwool

Nhờ các ưu điểm nổi bật và đa dạng về kích thước nên bông khoáng Dragon Rockwool được ứng dụng vào rất nhiều hạng mục công trình.

Bông khoáng ROCKWOOL SAFE ‘N’ SILENT PRO là vật liệu cách nhiệt dựa trên thiên nhiên làm từ đá núi lửa, một vật liệu an toàn và bền vững. Nó được thiết kế và sản xuất để đạt được hiệu suất cách âm, cách nhiệt tuyệt vời trong tất cả các loại cấu hình vách ngăn

Click ngay: Bông khoáng ROCKWOOL SAFE ‘N’ SILENT PRO

Giải pháp ứng dụng SANDWICH PANEL.

Khám phá bí mật về ứng dụng của bông khoáng Dragon Rockwool
DRAGON Panel là những tấm panel được lắp ghép bằng thép

Dragon Rockwool là những tấm panel được lắp ghép bằng thép với lõi là bông khoáng Dragon Rockwool làm từ đá Bazan. Dragon Panel S được lắp đặt ở các khu vực mặt tiền, vách ngăn và trần các tòa nhà thương mại, nhà xưởng, văn phòng và khu vực công cộng.

Dragon Panel đáp ứng các tiêu chí sau:

+ Mức độ an toàn cháy tuyệt vời.

+ Khẩu độ lớn.

+ Thời gian lắp đặt ngắn.

+ Hiệu quả về mặt năng lượng và chi phí.

Giải pháp ứng dụng tiêu âm – trang âm – cách âm cho nội thất.

Khám phá bí mật về ứng dụng của bông khoáng Dragon Rockwool
DRAGON ROCKWOOL được tổ chức SGS quốc tế uy tín kiểm nghiệm và chứng nhận là vật liệu không cháy

Trong thiết kế về âm học, âm thanh được chia làm hai loại: âm thanh mong muốn và âm thanh gây nhiễu. Nhiệm vụ của nhà thiết kế âm học là đảm bảo chất lượng âm thanh mong muốn và giảm thiểu tiếng ồn. Âm thanh gây nhiễu. Kiểm soát sự va đập của các sóng âm vào các bề mặt của căn phòng và lựa chọn thời gian âm vang. Phù hợp cho từng loại không gian là nhiệm vụ chính của người làm công tác thiết kế âm học.

Tiêu âm là khi một sóng âm va vào một vật liệu, nó không bị phản ngược lại. Những vật liệu được thiết kế cho tính năng tiêu âm phải xốp và thẩm thấu được không khí. Hệ số tiêu âm của bông khoáng đá nói chung là từ ~ 0.9-1.00 (tần số trên 500Hz). Điều này có nghĩa đến 90-100% sóng âm bị vật liệu triệt tiêu.

Dragon Rockwool được ứng dụng trường học, nhà trẻ, văn phòng làm việc, trung tâm thương mại. Đại sảnh, hội trường, rạp chiếu phim, nhà hàng, khu công nghiệp.

Giải pháp ứng dụng cách âm, cách nhiệt cho phần mái.

Khám phá bí mật về ứng dụng của bông khoáng Dragon Rockwool
Phần mái là một trong những phần quan trọng nhất trong kết cấu của một tòa nhà.

Phần mái là một trong những phần quan trọng nhất trong kết cấu của một tòa nhà. Vì 26% năng lượng sử dụng trong tòa nhà thất thoát qua hệ thống mái. Việc kiểm soát số năng lượng thất thoát này là rất cần thiết nhằm bảo toàn hiệu quả sử dụng năng lượng.

Dragon Rockwool có tất cả mọi giải pháp cách nhiệt cho các hệ thống mái: Mái bằng và mái dốc nhằm mang lại hiệu quả sử dụng năng lượng cao nhất.

Đối với hệ vì kèo cho nhà công nghiệp, những giải pháp Dragon Rockwool. Đáp ứng được các tiêu chí: cách nhiệt, ngăn cháy, tiêu âm tốt, nhẹ và bền.

Giải pháp ứng dụng cho trần.

Khám phá bí mật về ứng dụng của bông khoáng Dragon Rockwool
Bông cách âm cho hệ mái

Khu vực trần là nơi lý tưởng nhất để thực hiện các công tác cách/tiêu âm, ngăn cháy và cách nhiệt. Vì được lắp đặt ở khu vực cao cho nên hệ trần với đặc tính mềm xốp và thẩm âm tốt không bị hư hại về mặt cơ lý. Hệ số hút âm (NRC) của Dragon Rockwool là từ 0.9-1. (Tức 90%-100% cường độ âm thanh được thẩm thấu vào vật liệu) với tần số từ 500Hz trở lên. Nói về cách âm trần là nói đến chỉ số CAC. (Tên tiếng anh: Ceiling Attenuation Class: Chỉ số cách âm trần). Giá trị CAC được tác động bởi các yếu tố sau:

+ Độ dày của tấm trần.

+ Bề mặt của tấm trần.

+ Hệ khung trần.

+ Độ cao của hệ trần.

+ Lớp bông khoáng tiêu âm ở bên trên trần (một phần hay toàn bộ).

Bông khoáng Rockwool là cái tên được các nhà thầu, nhà đầu tư nhắc đến trong những năm đổ lại đây. Không chỉ là sản phẩm giúp cho công trình trở nên bền chắc, thẩm mỹ mà còn mang đến cho cuộc sống các thành viên trong gia đình trở nên sảng khoái và đảm bảo về mặt sức khỏe.

Click ngay: Rockwool vật liệu mới mang đến không gian mới

Giải pháp cách âm cho vách.

Khám phá bí mật về ứng dụng của bông khoáng Dragon Rockwool
Lắp đặt vật liệu cách âm – Bông cách âm

Hệ vách của một ngôi nhà có chức năng như tấm chắn khí hậu, giúp tránh nóng, lạnh, mưa ướt, tiếng ồn và lửa cháy. Các chuyên gia kiến trúc khi thiết kế đều quan tâm đến hệ vách chức năng cùng với giải pháp cách âm/cách nhiệt. Đáp ứng tốt các chức năng này nhằm tạo một môi trường. Sống dễ chịu và tốt cho sức khỏe.

Dragon Rockwool có đầy đủ các giải pháp hoàn hảo cho tất cả các hệ vách. Chức năng khác nhau nhằm đáp ứng các tiêu chí khắc khe nhất.

Riêng với các hệ vách nội thất với chức năng cách âm. Dragon Rockwool là lựa chọn tối ưu để đạt giá trị STC. (Sound Transmission Class: Hệ số cách âm) tối đa. Dragon Rockwool được sử dụng với các hệ vách thạch cao, tấm cứng, hệ ốp tường gạch… Để tạo ra các hệ vách chức năng cách âm hiệu quả nhất.

Theo kết quả nghiên cứu của tổ chức OWAcoustic Premium Design. Cứ tăng mỗi cm chiều dày của lớp bông khoáng tiêu âm. Sẽ cải thiện được 2dB giá trị CAC cho hệ trần.

Hệ trần với Dragon Rockwool, vì vậy, đáp ứng được 3 tiêu chí: Cách âm, cách nhiệt và thực sự hiệu quả sử dụng năng lượng.

Giải pháp ứng dụng cho lót sàn.

Khám phá bí mật về ứng dụng của bông khoáng Dragon Rockwool
Bông khoáng là vật liệu vô cơ, nên không bị côn trùng xâm hại

Sàn là khu vực tiếp nhận rất nhiều va đập vật lý như tiếng bước chân hay tác động vật lý (vật rơi, tiếng kéo ghế…). Kiểm soát âm thanh gây ra bởi các tác động này ở mọi cấp độ đối với các chuyên gia thiết kế. Là điều quan trọng nhất để giữ môi trường yên lặng giữa các phòng, đặc biệt là khu vực nhà cao tầng. Bông khoáng là giải pháp phổ biến nhất được các nhà thiết kế sử dụng trong các hệ sàn nhằm làm giảm thiểu và kiểm soát loại tiếng ồn này.

Giải pháp ứng dụng toàn diện cho hệ thống HVAC (nhiệt, thông gió, điều hòa không khí).

Khám phá bí mật về ứng dụng của bông khoáng Dragon Rockwool
Giảm thiểu sự đọng sương bên trong toàn nhà.

Hệ thống HVAC (Nhiệt – thông gió – điều hòa không khí) đóng vai trò quan trọng trong kết cấu của tòa nhà. Các giải pháp cho hệ thống này từ Dragon Rockwool bao gồm:

– Giải pháp về vật liệu không cháy.

– Giải pháp sử dụng năng lượng hiệu quả cho tất cả những bộ phận trong hệ thống HVAC:

+ Hệ thống sưởi.

+ Hệ thống ống nước.

+ Hệ thống ống khói.

+ Hệ thống ống xả.

Các hệ thống này cần phải đảm bảo các tiêu chí: cách nhiệt, ngăn cháy và triệt tiêu tiếng ồn.

Hệ thống sản phẩm phục vụ giải pháp cho hệ thống HVAC từ Dragon Rockwool đi kèm áo nhôm ngăn ngừa sự đọng sương. Chức năng ngăn đọng sương là giúp hệ thống HVAC hoạt động hiệu quả. Tránh những tổn hại đến hệ thống đường ống, kết cấu xung quanh và thiết bị. Giải pháp từ Dragon Rockwool cho hệ thống HVAC không cần phải bảo trì. Hiệu suất về cách nhiệt, cách âm và ngăn cháy. Gần như duy trì suốt vòng đời hệ thống.

Giải phăn ngăn cháy lan tuyệt vời.

Khám phá bí mật về ứng dụng của bông khoáng Dragon Rockwool
Bảo vệ con người và tài sản khi xảy ra hỏa hoạn

Với các giải pháp bảo vệ cháy, các nguy cơ tổn thất về người và của sẽ được giảm thiểu đáng kể.

Các hệ thống bảo vệ cháy trong tòa nhà thường được tích hợp vào trong kết cấu để tòa nhà. Có thể chịu cháy được trong một thời gian nhất định. Hệ thống này nhằm bảo vệ kết cấu và sinh mạng con người ở bên trong tòa nhà. Bằng cách giảm thiểu hay ngăn ngừa lửa lan từ bên trong và lửa từ bên ngoài. Nhờ vậy duy trì được tính ốn định của hệ thống kết cấu. Sự an toàn và thời gian thoát hiểm cho người đang bị mắc kẹt trong đám cháy.

Khi chọn vật liệu cho hạng mục ngăn cháy này. Hai yếu tố được suy xét kỹ: phản ứng của vật liệu với lửa và mức độ chịu lửa của chúng.

Dragon Rockwool được tổ chức SGS quốc tế uy tín kiểm nghiệm và chứng nhận là vật liệu không cháy.

Mức nhiệt độ làm việc từ 400 – 650°C và mức nhiệt độ tan chảy lên đến 10000C hoàn toàn phù hợp. Với các giải pháp ngăn cháy cho các hệ thống vách/trần. Chức năng trong các khu vực nhà dân dụng hay các trung tâm thương mại. Dragon Rockwool đáp ứng đủ các tiêu chuẩn thiết kế về các hệ ngăn cháy theo tiêu chuẩn của Việt Nam và quốc tế.

Giải pháp ứng dụng trong ngành công nghiệp.

Khám phá bí mật về ứng dụng của bông khoáng Dragon Rockwool
Bảo ôn đường ống trong công nghiệp

Dragon Rockwool cung cấp các giải pháp tiết kiệm năng lượng và bền vững. Cho tất cả các hạng mục trong quy trình xây dựng các nhà máy chế biến. Từ nồi hơi, ống khói công nghiệp, ống dẫn đến các loại bồn bể.

Các nhà máy chế biến và các nhà máy điện luôn đòi hỏi các giải pháp cách nhiệt có tính lâu bền. Không cần phải bảo trì và tiết kiệm năng lượng. Các giải pháp trong quy trình xử lý này phải đáng tin cậy, an toàn và bền bí. Bất kỳ sai sót nào trong quá trình lựa chọn giải pháp. Thiết kế và thi công đều ảnh hưởng đến lợi nhuận đầu tư của các dự án loại này.

Đường ống dẫn là thành phần cốt yếu trong ngành công nghiệp chế biến. Vì các dung dịch nóng hoặc lạnh được dẫn vào bồn bể thông qua các đường ống dẫn. Và mục tiêu của cách nhiệt là làm giảm thiểu tối đa mức thất thoát năng lượng. Hạng mục cách nhiệt cho hệ thống đường ống dẫn được thiết kế cách nhiệt.

Đạt chuẩn về vật liệu là điều kiện tiên quyết cho hệ thống vận hành tốt chức năng của mình. Dragon Rockwool cung cấp đầy đủ dãy sản phẩm cách nhiệt. Từ đường ống thẳng đến đường ống co với chất lượng ổn định. Giúp tối ưu hóa chức năng truyền dẫn dung dịch trên toàn hệ thống.

Một ưu điểm nữa của hệ thống sản phẩm Dragon Rockwool là hàm lượng Chloride cực thấp. Chloride chính là tác nhân gây ăn mòn kim loại và sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ đường ống.

3 Bông khoáng Dragon Rockwool được chứng minh là vật liệu an toàn với sức khỏe.

Bông khoáng Dragon Rockwool được chứng minh là vật liệu an toàn với sức khỏe.

Tháng 10 năm 2011, các chuyên gia thuộc hiệp hội Nghiên cứu Ung thư Quốc tế (IARC). Đã tiến hành thẩm định lại nghiên cứu năm 1988 và quyết định chuyển bông Rock wool (len đá) từ nhóm 2B (vật liệu có khả năng gây ung thư). Sang nhóm 3 (vật liệu không gây ung thư). Hiện nay tất cả các sản phẩm bông rock wool (len đá) được ứng dụng rộng rãi. Làm vật liệu cách âm, cách nhiệt đều thuộc vật liệu nhóm 3 và không chứa Amiang.

IARC đã nêu rõ: Các nghiên cứu năm 1988 về sợi tông hợp bông rock wool cho thấy không có mỗi quan hệ. Giữa nguy cơ mặc bệnh ung thư phổi hoặc u trung biểu mô với việc tiếp xúc bông rock wool. Trong quá trình sản cũng như sử dụng vật liệu này”.

Bông Rock wool có thể gây ngứa và mẩn đỏ khi thường xuyên tiếp xúc trực tiếp. Do đó, cần phải sử dụng trang thiết bị bảo hộ lao động trong quá trình thi công. Bụi trong quá trình lắp đặt hông độc hại hay ảnh hưởng tới sức khỏe.

4 Các dự án lớn có sử dụng sản phẩm.

Các dự án lớn có sử dụng sản phẩm.
Các dự án lớn có sử dụng Dragon Rockwwool

Bông khoáng Dragon Rockwool được ứng dụng rất rộng rãi trong các dự án lớn nhỏ. Để hiểu rõ hơn mời bạn xem qua một số dự án lớn.

Bông khoáng COOL ‘N’ COMFORT nằm trong dòng sản phẩm của ROCKWOOL. Là một vật liệu sử dụng các nguyên liệu tự nhiên. Nên rất an toàn với sức khỏe con người. Tấm có khả năng cách âm, cách nhiệt tuyệt vời thay thế hoàn hảo cho các vật liệu truyền thống.

Xem thêm: Bông khoáng COOL ‘N’ COMFORT cuộn và tấm

Nhà máy.

+ Nhà máy nhiệt điện Nghi Sơn.

+ Nhà máy nhiệt điện Trà Vinh.

+ Nhà máy nhiệt điện Ô Môn 2.

+ Fomusa Hà Tĩnh.

+ Soda Chu Lai.

+ Veco MDF.

+ Nhà máy lọc dầu Nam Việt.

+ Nhà máy hóa chất Tân Bình 1, 2.

+ Nhà Máy Hóa Chất NH3 Thái Bình.

+ DAP Lào Cai – Salinda Resort & Spa Phú Quốc.

+ Nhà Máy Đường Biên Hòa – Hoàng Anh Gia Lai.

+ Nhà Máy Đường An Khê.

+ Bridgestone Hải Phòng.

+ Nhà Máy Dielac Milk.

+ Nhà Máy Vinamilk

Trung tâm thương mại.

+ Big C Hạ Long

+ Big C Nha Trang.

+ Vivo City Quận 7.

+ AEON Mall Bình Dương.

+ AEON Tân Phú (Long Biên).

Hệ thống sân bay.

+ Sân Bay Quốc Tế Tân Sơn Nhất.

+ Sân Bay Quốc Tế Phú Bài

+ Sân Bay Quốc Tế Đà Nẵng.

+ Sân Bay Quốc Tế Nội Bài.

+ Sân Bay Trà Nóc.

Khu phức hợp, hệ thống nghỉ dưỡng.

+ Hồ Tràm Casino-Xuyên Mộc Vũng Tàu.

+ Khách Sạn Sokha-Phnom Penh (Cambodia).

+ Khách Sạn Novotel Saigon.

+ Salinda Resort & Spa Phú Quốc.

Hệ thống rạp chiếu phim CGV.

+ CGV Vivo City.

+ CGV Vũng Tàu.

+ CGV Quy Nhơn.

+ CGV AEON Bình Dương (Tân Phú).

Hệ thống cụm rạp chiếu phim Galaxy.

+ Galaxy Kinh Dương Vương.

+ Galaxy Quang Trung.

Trên đây, là những chia sẽ chi tiết về cách ứng dụng thực tế và các dự án tham khảo của bông khoáng Dragon Rockwool. Nếu có bất kì thắc mắc nào về sản phẩm hãy liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ bên dưới.

Mọi thông tin chi tiết bạn có thể tham khảo qua địa chỉ:

NHÀ PHÂN PHỐI TẤM XI MĂNG CEMBOARD

Địa chỉ: Số 17 Ngõ 259 Phố Vọng, phường Đồng Tâm, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội.

Điện thoại: 024 66604646 – 0902 688 695 – 0928 688 695

Email: tatphu.com@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.