0902688695

Giải mã bí mật vách ngăn cháy loại I có gì đặc biệt

Vách ngăn cháy loại I là một loại vách có thiết kế đặc biệt, kết hợp với các loại vật liệu cách nhiệt, chống cháy phổ biến trên thị trường. Theo phương pháp xây dựng truyền thống, tường gạch đất nung, bê tông chiếm phần lớn. Với sự phát triển của khoa học hiện đại, các mẫu vách hiện đại được thi công ngày 1 nhiều. Giá vách ngăn khá rẻ, hạn chế tiêu hao tài nguyên nên sản phẩm này rất được khách hàng ưa chuộng.

Mặt khác, để hạn chế tình trạng cháy nổ có thể xảy ra bất cứ lúc nào, khiến không ít người cảm thấy lo ngại. Một số đơn vị thi công đã kết hợp các loại vách với vật liệu có tính năng cách nhiệt, chống cháy như: Tấm xốp XPS Foam, Bông khoáng Dragon RockWool, tấm panel KHS-FA… Để giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về mẫu vách ngăn cháy loại I có gì đặc biệt. Tham khảo ngay nội dung mà Tất Phú chia sẻ rõ hơn bên dưới nhé.

1 Đặc điểm của mẫu vách ngăn cháy loại I

Đặc điểm của mẫu vách ngăn cháy loại I
Vách ngăn cháy loại 1 giúp bảo vệ tối đa, chống lại sự lan rộng của ngọn lửa cũng như khí độc do đám cháy tạo ra

Hầu hết các công trình hiện đại ngày nay, từ dân dụng cho đến công nghiệp, có yêu cầu rất cao về công tác phòng cháy nổ. Để đảm bảo an toàn tài sản và tính mạng con người. Vì vậy, vật liệu chống cháy, cách nhiệt tiên tiến được đưa vào sử dụng. Những đặc điểm của vách ngăn cháy loại I như:

* Vách ngăn đảm bảo tính toàn vẹn: Vách ngăn cháy loại 1 giúp bảo vệ tối đa. Chống lại sự lan rộng của ngọn lửa cũng như khí độc do đám cháy tạo ra. Do kết cấu chặt chẽ nên không có vết nứt hoặc khe hở.

* Vách ngăn đảm bảo tính cách nhiệt cao: Vách ngăn cháy loại 1 có tác dụng chống lại sự gia tăng nhiệt độ của bề mặt không cháy. Do đó, tấm ngăn cách này đảm bảo khả năng chịu nhiệt dù chịu tác động trực tiếp của lửa. Sản phẩm này rất phù hợp cho việc lắp phòng game

Phân loại những loại vách chống cháy.

Dựa vào thời gian chịu nhiệt, chịu lửa thực tế các lại vách chống cháy được phân loại như sau:

Giải mã bí mật vách ngăn cháy loại I có gì đặc biệt

  • Vách ngăn cháy EI 60 phút.
  • Vách ngăn cháy EI 90 phút.
  • Vách ngăn cháy EI 120 phút.
  • Vách ngăn cháy EI 150 phút.

Trong số đó, vách ngăn cháy EL 150 phút được xếp vào loại vách ngăn cháy loại I.

2 Đặc tính kĩ thuật của mẫu vách ngăn cháy loại I

Đặc tính kĩ thuật của mẫu vách ngăn cháy loại I
Vách ngăn cháy loại I là một loại vách có thiết kế đặc biệt, kết hợp với các loại vật liệu cách nhiệt, chống cháy phổ biến trên thị trường

Mẫu vách ngăn cháy EL 150 là mẫu vách có thiết ké thông minh. Vừa có chức năng ngăn cách, phân chia không gian phòng. Vừa có tính ngăn cháy, chống cháy hiệu quả.

Mẫu vách này có cấu tạo gồm 2 mặt là tấm thạch cao chống cháy cách nhiệt KHS FA, có độ dày là 10mm, khung nhôm đứng. Phần lõi là bông khoáng Rockwool, với tỉ trọng > 40 kg/m3 và độ dày là 100 mm.

– Độ dày tổng thể  của vách ngăn cháy loại 1 EI 150 là 126 mm, với mức tỉ trọng 42 kg/m3.

– Mức độ cách âm của sản phẩm là 50 decibel. Có thể cản tiếng ồn và phản xạ âm thanh một cách hiệu quả.

– Đây là mẫu vách phòng cháy đã qua kiểm định chất lượng của cục phòng cháy chữa cháy và được thẩm duyệt đưa ra thị trường.

>>> Tìm hiểu rõ hơn về vách chống cháy EL 90 phút là gì

3 Ưu điểm của vách ngăn cháy loại I EL 150 phút

Ưu điểm của vách ngăn cháy loại I EL 150 phút

– Do có trọng lượng nhẹ, sản phẩm giúp giảm trọng lượng công trình từ 20 – 30%, từ đó giảm trọng lượng lên phần móng.

– Sản phẩm này có thể chịu được các tác động nhiệt trong đám cháy lên đến 150 phút. Để giúp nạn nhân có thêm thời gian thoát ra khỏi đám cháy.

– Vách chống cháy loại 1 EI 150 còn có ưu điểm. Là cách âm, cách nhiệt, chống thấm nước, không bị mối mọt, cong vênh… Nếu được sử dụng và bảo quản đúng cách, sản phẩm này có thể có tuổi thọ lên đến 30 năm.

– Sản phẩm có trọng lượng nhẹ, bề mặt nhẵn, phẳng dễ dàng di chuyển, lắp đặt, tiết kiệm chi phí thi công.

Giải mã bí mật vách ngăn cháy loại I có gì đặc biệt
Vách ngăn cháy loại 1 giúp bảo vệ tối đa. Chống lại sự lan rộng của ngọn lửa cũng như khí độc do đám cháy tạo ra

– Vách ngăn này không chứa các chất độc hại như amiăng, không ảnh hưởng đến sức khỏe. Rất lý tưởng để sử dụng ở những vùng khí hậu nhiệt đới nóng ẩm như Việt Nam.

– Ngoài ra, vách ngăn có thể dễ dàng tháo dỡ và di chuyển đến vị trí lắp đặt. Khi gia chủ muốn thay đổi không gian sống và làm việc.

Kết bài

Từ những chia sẻ ở trên, hy vọng đã giúp bạn có thêm những những hiểu biết về mẫu vách ngăn cháy loại I. Nếu bạn đang tìm kiếm vật liệu cách âm, cách nhiệt, chống cháy chất lượng cao, thân thiện với môi trường, giá thành rẻ. Hãy liên hệ với Tất Phú để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí mọi vấn đề liên quan.

NHÀ PHÂN PHỐI TẤM XI MĂNG CEMBOARD

Địa chỉ: Tầng 3, tòa nhà Shodex, số 245 Tam Trinh, Hoàng Mai, Hà Nội

Điện thoại: 024 66604646 – 0902 688 695 – 0928 688 695

Email: tatphu.com@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.