0902688695

Tìm hiểu rõ hơn về vách chống cháy EL 90 phút là gì

Hiện nay, rất nhiều chủ thầu công trình sử dụng sản phẩm vách chống cháy EL 90 phút, như 1 giải pháp tối ưu. Vừa giúp ngăn chia không gian phòng, vừa có tác dụng chống cháy, cách nhiệt hiệu quả. Trong cuộc sống hàng ngày, nguy cơ hỏa hoạn luôn “rình rập”, có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Vì chỉ cần 1 đốm lửa que hàn hay 1 đầu thuốc lá… Cũng có thể gây ra những đám cháy lớn, gây thiệt hại nghiêm trọng cho người và tài sản.

Để đối phó ngoài chuẩn bị những vật liệu chống cháy chủ động. Nhiều chủ thầu thi công đã sử dụng các vật liệu chống cháy thông minh như vách chống cháy EL 90 phút. Nhờ đó, lực lượng cứu hộ sẽ có nhiều thời gian hơn để đối phó với ngọn lửa. Vì loại vách ngăn cháy này có thể chịu được tới 90 phút tiếp xúc trực tiếp với ngọn lửa. Từ đó, giảm thiệt hại xuống mức thấp nhất.

1 Tình hình cháy nổ T1/2022 ra sao?

Tình hình cháy nổ T1/2022 ra sao?
Vụ cháy nổ bình ga tại Định Công, Hoang Mai, Hà Nội làm 3 người tử vong

Tháng 01/2022, toàn quốc xảy ra 153 vụ cháy và 05 vụ cháy rừng làm chết 09 người, bị thương 09 người. Thiệt hại tài sản ước tính 25,14 tỷ đồng. So với tháng 12/2021, số vụ cháy giảm 28 vụ, giảm 15,4%. Số người chết (không tăng, không giảm), số người bị thương tăng 03 người, tăng 33.33%. Thiệt hại về tài sản giảm 7,52 tỷ đồng, giảm 42,6%. Xảy ra 300 vụ sự cố chạm chập thiết bị điện trên cột điện, trong nhà dân, cháy cỏ rác, trong tháng không có vụ nổ xảy ra.

Đáng chú ý, số vụ cháy chủ yếu xảy ra tập trung tại nhà dân (51/153 vụ, chiếm 33,3%). Tiếp đến là tại trong các cơ sở sản xuất, kho tàng (30/153 vụ, chiếm 19,6%). Các vụ cháy đang được điều tra làm rõ nguyên nhân (88/153 vụ, chiếm 57,6%). Trong 65/153 vụ cháy đã được điều tra làm rõ nguyên nhân thì 57 vụ cháy nguyên nhân do sự cố hệ thống.

Tìm hiểu rõ hơn về vách chống cháy EL 90 phút là gì

Theo thống kê của Cục Cảnh sát PCCC và CNCH, trong 09 ngày Tết Nguyên đán Nhâm dần năm 2022, Toàn quốc xảy ra 59 vụ cháy. Trong đó: 12 vụ do sơ xuất bất cẩn trong sử dụng nguồn lửa, nguồn nhiệt. 07 vụ do sự cố hệ thống, thiết bị điện và 40 vụ hiện đang được điều tra làm rõ. Ngoài ra, xảy ra 89 vụ sự cố chạm chập thiết bị điện trên cột điện, trong nhà dân và cháy bãi cỏ, rác. Thiệt hại làm 05 người chết và 05 người bị thương, tài sản ước tính sơ bộ khoảng 6,6 tỷ đồng.

Theo nguồn: congan.kontum.gov.vn

2 Điểm mạnh của vách chống cháy EL 90 phút

Điểm mạnh của vách chống cháy EL 90 phút
Vách chống cháy EL 90 phút sở hữu rất nhiều điểm mạnh

Là một sản phẩm đa chức năng, vách chống cháy EI 90 phút có thể dùng làm vách ngăn để phân chia không gian như vách ngăn thông thường. Ngoài ra, nó còn có thể giúp ngăn cản rất hiệu quả. Thêm nữa, việc xây lắp đặt vách ngăn cháy EI 90 cũng thuận tiện hơn nhiều. So với khi sử dụng các vật liệu xây dựng truyền thống khác như tường gạch nung, tường bê tông. Loại vách này mang đến rất nhiều lợi ích vượt trội, bao gồm:

Tìm hiểu rõ hơn về vách chống cháy EL 90 phút là gì
Vách ngăn chống cháy.

– Với hiệu suất cách âm lên đến 50dB, sản phẩm này rất lý tưởng cho các không gian kiến ​​trúc.

– Vách chống cháy EI 90 phút có thể chịu được ngọn lửa trong thời gian 90 phút. Nhằm chống cháy lan, hỗ trợ các sở cứu hỏa và tăng thời gian sơ tán người, tài sản kịp thời.

– Vách EI90 được làm hoàn toàn bằng vật liệu xanh sạch, không độc hại. Do đó, trong đám cháy mẫu vách này không sinh ra khói độc. Không bị ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

– Các công trình xây dựng có sử dụng vách EI 90 có tính thẩm mỹ cao.

– Sản phẩm có trọng lượng nhẹ, có thể gắn tường với chỉ số EI 90 giúp thi công nhanh hơn. Giảm trọng lượng tổng thể của toàn bộ công trình một cách hiệu quả.

– Ngoài ra quy trình bảo dưỡng tường chống cháy EI 90 rất đơn giản. Ngoài ra, với hệ thống điện ngầm nằm bên trong tường rất dễ dàng sửa chữa.

3 Tấm chống cháy KH.Shield sự lựa chọn tối ưu cho vách chống cháy EL 90 phút

Tấm chống cháy KH.Shield sự lựa chọn tối ưu cho vách chống cháy EL 90 phút
Vách chống cháy EL 90 phút bằng tấm chống cháy KH.Shield

Tấm KH.Shield làm vật liệu có tính năng cách nhiệt, chống cháy cao. Đây là vật liệu tuyệt vời để tạo nên vách chống cháy EL 90 phút toàn diện và hoàn hảo nhất.

– Hệ vách chống cháy EI 90 phút sẽ có thời gian chống cháy giới hạn tối đa là 90 phút. Vách có cấu tạo gồm 2 mặt, mỗi mặt là 2 lớp tấm KH.Shield chống cháy dày 9mm, khung xương đứng.

– Ở giữa của tường chống cháy EI 90 là lớp bông khoáng Rockwool, tỷ trọng >40Kg/m3, dày 100mm. Với độ dày: 126mm và trọng lượng: 42kg/m2

– Tấm chống cháy cách nhiệt KHS FA hay còn gọi là KH Shield. Tấm cho khả năng chống cháy lan cực kỳ tuyệt vời, cụ thể từ 45 đến 120 phút. Thêm vào đó, nhiệt lượng tỏa ra khi xảy ra đám cháy sẽ bị chặn gần như hoàn toàn. Bạn sẽ không cảm thấy nóng ở một bên ngay cả khi bên kia nhiệt độ lên cao tới 200 độ C.

Tìm hiểu rõ hơn về vách chống cháy EL 90 phút là gì

– Tấm chống cháy KHS FA có các kích thước tùy theo nhu cầu để khách hàng chọn mua. Nhìn chung, sản phẩm nền sẽ có màu trắng xám vì nguyên liệu của nó là phụ phẩm công nghiệp và chưa được gia nhiệt như nhiều loại vật liệu chịu lửa và chịu lửa khác.

– Quy trình sản xuất tấm chống cháy KH Shield cũng khá đơn giản. Phế liệu tổng hợp sau khi được tổng hợp từ các trang trại sẽ được xử lý bằng cách trộn một số loại hợp chất, trong đó có chất kết dính.

* Tấm KH.Shield bảo gồm 2 loại chính: Tấm cách nhiệt và Tấm chống cháy

Tìm hiểu rõ hơn về vách chống cháy EL 90 phút là gì
Test khả năng chống cháy của tấm chống cháy KH.Shield

– Tấm chống cháy KHS.FA: Có tác dụng chống cháy lan.

– Tấm cách nhiệt KHS.W/KHS.M: Có tính năng làm chậm dẫn nhiệt phù hợp để làm lõi sản phẩm chống cháy và cách nhiệt.

Tìm hiểu rõ hơn về vách chống cháy EL 90 phút là gì

>>> Xem thêm: Khám phá chi tiết tường chống cháy là gì

Với những chia sẻ trên đây, hy vọng đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vách chống cháy EL 90 phút. Nếu bạn đang quan tâm đến sản phẩm vách ngăn cháy 90 phút. Hãy liên hệ với công ty CP Tất Phú ngay hôm nay để được tư vấn hoàn toàn miễn phí. Với kinh nghiệm và cung cách phục vụ chuyên nghiệp. Tất Phú chắc chắn sẽ làm hài lòng những khách hàng khó tính nhất.

Mọi thông tin chi tiết bạn có thể tham khảo qua địa chỉ:

NHÀ PHÂN PHỐI TẤM XI MĂNG CEMBOARD

Địa chỉ: Tầng 3, tòa nhà Shodex, số 245 Tam Trinh, Hoàng Mai, Hà Nội

Điện thoại: 024 66604646 – 0902 688 695 – 0928 688 695

Email: tatphu.com@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.