0977688695

Tầm quan trọng của các vật liệu chống thấm trong xây dựng hiện đại

Vật liệu chống thấm có vai trò rất quan trọng trong xây dựng hiện nay. Bởi điều này có ảnh hưởng trực tiếp đến độ thẩm mỹ, cũng như độ bền của công trình. Cũng như suốt quá trình sử dụng say này.

Với sự phát triển không ngừng của ngành xây dựng, thì các vật liệu chống thấm cũng được sản xuất để đáp ứng nhu cầu của thị trường. Vậy bạn đã nắm được tầm quan trọng của những vật liệu giúp chống thấm cho công trình như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu ngay qua bài viết bên dưới.

1 Tại sao phải chống thấm cho công trình?

Tại sao phải chống thấm cho công trình?
Nếu công trình nhà ở không được xử lý tốt rất dễ dẫn đến tình trạng thấm mốc

Xây dựng và mua nhà không chỉ là một khoản đầu tư tài chính khổng lồ mà bởi đó đầu tư cho cả một ngôi nhà để gia đình ở. Là một nhà đầu tư và xây dựng nhà ở cụ thể, bạn sẽ làm mọi thứ có thể để giảm bớt hoặc loại bỏ những rủi ro tiềm ẩn.

Nếu tường không chống thấm tốt, công trình sẽ nhanh chóng bị hư hỏng. Dấu hiện đầu tiên khi bạn công nhận thấy đó là ẩm, bề mặt không bằng phẳng và có thể bị biến dạng. Nếu tình trạng ẩm thấp này tiếp tục, thì kết cấu và tuổi thọ của công trình sẽ giảm xuống và hư hỏng. Ảnh hưởng đến quá trình sử dụng. Thêm vào đó, các vi khuẩn nấm mốc sẽ phát triển và ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và sự an toàn của các thành viên trong gia đình.

Giải pháp đơn giản nhất và hữu dụng nhất để ngăn chặn những rủi ro trên khi xây dựng nhà ở. Đó là sử dụng đến những vật liệu giúp chống thấm cho công trình.

2 Tầm quan trọng của việc chống thấm cho công trình.

Tầm quan trọng của việc chống thấm cho công trình.
Có thể nói, khâu chống thấm có một tầm quan trọng rất lớn đối với tường nhà

Việc rò rỉ nước sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng công trình, tiêu tốn nước, mất vệ sinh, mỹ quan… Mang đến tâm lý vô cùng khó chịu cho người dùng.

Rất nhiều gia chủ cho rằng việc xử lý thấm không thực sự cần thiết và khá tốn kém. Tuy nhiên, theo các chuyên gia và nhà thầu thi công khẳng định việc ảnh hưởng lớn đến công trình. Điều này, phản ảnh qua 2 yếu tố:

+  Về mặt thẩm mỹ, đây là lớp bảo vệ bảo vệ tính thẩm mỹ cho ngôi nhà (bên trong, công trình, màu sơn…). Trong xây dựng, việc chống thấm sẽ làm tăng độ cứng, độ bền và độ bền của kết cấu.

+ Về nguồn vốn, so với chi phí sửa chữa, khắc phục sự cố sau này. Thì việc đầu tư ngay từ đầu sẽ tiết kiệm được gấp 2 đến 3 lần. Vì vậy, tất cả các gia chủ đều cho rằng sử dụng chống thấm là cách đơn giản và hiệu quả. Để ngăn chặn những rủi ro nói trên.

>>> Xem thêm: Đi tìm giải pháp chống nóng sàn mái bê tông

3 Ứng dụng của các vật liệu chống thấm trong thực tế.

Ứng dụng của các vật liệu chống thấm trong thực tế.
Chống thấm cho tường nội thất

Vật liệu chống thấm có những ứng dụng rất khác nhau trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Tuy nhiên, ứng dụng phổ biến và có giá trị nhất của vật liệu giúp chống thấm là trong ngành xây dựng.

Vật liệu chống thấm cho tường.

Vật liệu chống thấm tường có thành phần chính là vật liệu xi măng vô cơ. Kết cấu này cho phép vật chống thấm được cố định chắc chắn vào tường và ngăn nước xâm nhập vào kết cấu. Để có được hiệu quả chống thấm tốt nhất là chống thấm tường bên trong và phía tường ngoài.

Vật liệu chống thấm cho mái.

Tầm quan trọng của các vật liệu chống thấm trong xây dựng hiện đại
Thi công chống thấm cho mái bằng xốp Eco XPS Foam

Một phương pháp chống thấm trần bê tông khác được nhiều gia đình áp dụng đó là sử dụng màng chống thấm nóng hoặc lạnh.

>>> Tham khảo ngay: Tấm xốp cách nhiệt mái nào tốt giá rẻ

Chống thấm cho tầng hầm.

Tầm quan trọng của các vật liệu chống thấm trong xây dựng hiện đại
Thi công chống thấm cho khu vực tầng hầm

Vì kết cấu là tầng hầm nên tầng hầm cũng khá ẩm thấp. Vì vậy, chúng ta cần sử dụng các sản phẩm chống thấm đặc biệt, bao gồm xi măng và vật liệu gốc Polyme. Bất kể kết cấu ướt hay khô. Các sản phẩm chống thấm tầng hầm phải được gắn chặt vào bất kỳ bề mặt nào.

Thi công chống thấm ngược trong thực tế.

Đây là một ứng dụng cải tiến của vật liệu chống thấm thông thường. Nó được làm từ nhiều vật liệu và có khả năng chống thấm gấp đôi. Sơn chống thấm có thể chống lại tác động của nước theo hai hướng.

Tầm quan trọng của các vật liệu chống thấm trong xây dựng hiện đại
Thi công chống thầm ngược trong thực tế

Với những chia sẻ phía trên Tất Phú đã chia sẻ. Những thông tin cơ bản về tầm quan trọng của những vật liệu chống thấm trong xây dựng. Bạn nên tham khảo khi có kế hoạch sửa chữa nhà, cải tạo nhà. Chống thấm là một bài toán khó nhưng nếu hiểu đồng bộ, phối hợp các giải pháp và tuân thủ nghiêm ngặt các nguyên tắc. Quy trình kỹ thuật thì việc giải quyết vấn đề này sẽ không trở thành vấn đề nan giải.

Mọi thông tin chi tiết bạn có thể tham khảo qua địa chỉ:

NHÀ PHÂN PHỐI TẤM XI MĂNG CEMBOARD

Địa chỉ: Số 17 Ngõ 259 Phố Vọng, phường Đồng Tâm, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội.

Điện thoại: 024 66604646 – 0902 688 695 – 0928 688 695

Email: tatphu.com@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.