0902688695

Phòng cháy chữa cháy và bảo ôn cách nhiệt trong công nghiệp và dân dụng

Phòng cháy chữa cháy và bảo ôn cách nhiệt trong công nghiệp và dân dụng luôn có vai trò đặc biệt quan trọng. Sự an toàn cho người và tài sản. Sẽ được đảm bảo khi những quy định về PCCC được đảm bảo. Đặc biệt, đối với những khu vực như nhà xưởng, nhà kho thì vấn đề này lại càng cần được chú trọng. Những doanh nghiệp hiện nay đều dành sự quan tâm không nhỏ cho hạng mục này. Bên cạnh việc đầu tư hệ thống thiết bị phong cháy chữa cháy (PCCC) thì những loại vật liệu chống cháy ngày càng được ưa chuộng. Để giảm thiểu những thiệt hại có thể phát sinh do các đám cháy gây ra.

1 Quy định pháp lý về Phòng cháy chữa cháy và bảo ôn cách nhiệt và yêu cầu đối với doanh nghiệp.

Quy định pháp lý về Phòng cháy chữa cháy và bảo ôn cách nhiệt và yêu cầu đối với doanh nghiệp.
Lực lượng PCCC Ban quản lý Chợ Móng Cái thực hành các phương án chữa cháy

Có thể nói, vai trò của PCCC là vô cùng quan trọng để đảm bảo an toàn cho tính mạng con người và tài sản của doanh nghiệp. Đặc biệt, với đất nước có khí hậu nhiệt đới như Việt Nam thì điều này càng cần được chú trọng.

Quy định pháp lý về Phòng cháy chữa cháy.

Ngày 31 tháng 07 năm 2014, Nghị định số 79/2014/NĐ-CP được Chính phủ đã ban hành  quy định. Chi tiết thi hành một số điều của Luật Phòng cháy và chữa cháy và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Phòng cháy và chữa cháy. Nghị định gồm 9 chương, 58 điều Quy định chung và chi tiết về PCCC trong công nghiệp và dân dụng. Theo đó, khi lập quy hoạch, dự án xây dựng mới hoặc cải tạo đô thị, khu dân cư, khu công nghiệp.

Phòng cháy chữa cháy và bảo ôn cách nhiệt trong công nghiệp và dân dụng
Nội quy phòng cháy chữa cháy

Khu chế xuất, khu công nghệ cao, dự án và thiết kế xây dựng công trình…. Đều phải đáp ứng các yêu cầu về PCCC. Cơ sở chịu sự kiểm tra an toàn về PCCC của các cấp có thẩm quyền. Cơ sở không đảm bảo an toàn về PCCC có thể bị tạm đình chỉ hoặc đình chỉ hoạt động và phải làm đơn gửi người có thẩm quyền. Đã ra quyết định tạm đình chỉ trước đó xem xét. Quyết định cho phục hồi hoạt động nếu nguy cơ trực tiếp phát sinh cháy, nổ. Được loại trừ hoặc vi phạm quy định về phòng cháy và chữa cháy đã được khắc phục.

Thực tế về nguy cơ mất an toàn và sự cố về cháy nổ gần đây.

Những quy định pháp lý về PCCC là hết sức rõ ràng và các doanh nghiệp đều dành sự chú trọng đầu tư rất lớn cho hạng mục này. Tuy nhiên, nguy cơ mất an toàn và các sự cố về cháy nổ gần đây vẫn luôn tiềm ẩn. Phần lớn các kho, xưởng đều làm bằng kết cấu sườn sắt, vách, mái tôn. Nên có giới hạn chịu lửa thấp. Khi phát sinh đám cháy sẽ dễ bị sụp đổ và khó kiểm soát do nhà kho, xưởng và văn phòng làm việc thường không có tường ngăn cháy.

Phòng cháy chữa cháy và bảo ôn cách nhiệt trong công nghiệp và dân dụng
Tình hình cháy nổ ngày càng diễn biến phức tạp và khó lường hơn

Thực tế cho thấy, những vụ cháy tại các nhà kho, nhà xưởng. Đều có khả năng gây ra thiệt hại nghiêm trọng về tài sản, sức khỏe và tính mạng của con người. “Một ví dụ điển hình về vụ cháy ngày 13/6/2018 ở Công ty TNHH Yakjin Việt Nam. Tại một khu công nghiệp ở Phú Thọ đã thiêu rụi 20.000 m2 nhà xưởng”. May mắn không có thiệt hại về người. Đây chỉ là một trong số rất nhiều vụ cháy lớn nhỏ có thể xảy ra tại các doanh nghiệp trên toàn quốc.

2 Giải pháp từ các loại vật liệu chống cháy trong xây dựng – Phòng cháy chữa cháy và bảo ôn cách nhiệt

Giải pháp từ các loại vật liệu chống cháy trong xây dựng – Phòng cháy chữa cháy và bảo ôn cách nhiệt
Tấm Xi măng Duraflex là giải pháp chống cháy hiệu quả

Trong lĩnh vực xây dựng hiện nay, những loại vật liệu mới. Với nhiều ưu điểm đang ngày càng khẳng định được vị thế của mình. Các loại vật liệu dễ thi công, chống nước và đặc biệt là chống cháy. Nhận được sự quan tâm rất lớn của các chủ đầu tư. Tấm xi măng cemboard hay gỗ nhân tạo, bông khoáng Rockwool. Xốp cách nhiệt XPS Foam đang được sử dụng rất phổ biến.

Phòng cháy chữa cháy và bảo ôn cách nhiệt trong công nghiệp và dân dụng
Bông khoáng chống cháy vị cứu tinh trong đám cháy

Tùy vào thi công văn phòng hay nhà xưởng mà có sự lựa chọn phù hợp. Một số ưu điểm của vật liệu chống cháy Duraflex Vĩnh Tường bạn có thể tham khảo là có khả năng chống cháy ở nền nhiệt 1200 độ C trong vòng 120 phút. Chống cháy lan (Theo giám định độc lập của công ty quốc tế SGS Việt Nam). Những sản phẩm khác doanh nghiệp có thể tìm hiểu thêm như tấm xi măng cemboard Viva Board Thái Lan. Smart Board Thái Lan – SCG, Uco Superflex Malaysia, Smile Board Thái Lan hay tấm cemboard Vacor…

>>> Xem thêm: Vật liệu nào cho hệ thống chống cháy lan tại các khoảng trống giữa sàn và hệ vách mặt dựng

Tầm quan trọng khi lựa chọn vật liệu chống cháy trong xây dựng dân dụng.

Phòng cháy chữa cháy và bảo ôn cách nhiệt trong công nghiệp và dân dụng
Thử nghiệm thực tế về khả năng chống cháy của bông khoáng

Không có những yêu cầu quá khắt khe về quy định PCCC công nghiệp nhưng những ngôi nhà, căn hộ chung cư cũng cần chú trọng vấn đề này. Những loại vật liệu mới như tấm xi măng cemboard hay gỗ nhân tạo. Đang đáp ứng được mọi yếu tố từ thi công, thẩm mỹ cao. Đến chống lại những tác động từ môi trường.

Phòng cháy chữa cháy và bảo ôn cách nhiệt trong công nghiệp và dân dụng
Các tấm xi măng gỗ nhân tạo cũng là một giải pháp chống cháy hiệu quả

Một sản phẩm tấm xi măng cemboard Viva Board Thái Lan có thể được sử dụng làm vách ngăn nội – ngoại thất, lát sàn, làm mái che… Đều rất phù hợp. Những tấm xi măng Cemboard chống nước, chống mối mọt và đặc biệt là chống cháy đặc biệt hiệu quả. Không gian nơi ở của bạn sẽ được bảo vệ khi sử dụng tấm Cemboard chất lượng.

Phòng cháy chữa cháy và bảo ôn cách nhiệt trong công nghiệp và dân dụng
Việc tìm ra giải pháp bảo vệ ngôi nhà bạn trước tình trạng cháy nổ là rất quan trọng

3 Địa chỉ cung cấp và báo giá tấm cemboard, gỗ nhân tạo.

Địa chỉ cung cấp và báo giá tấm cemboard, gỗ nhân tạo.
Tất Phú phân phối xốp cách nhiệt XPS Foam chính hãng

Tấm cemboard và gỗ nhân tạo là những loại vật liệu mới. Rất được yêu thích trong lĩnh vực xây dựng hiện nay. Với khả năng chống cháy hiệu qu., Những sản phẩm này đang ngày càng được ứng dụng ở nhiều không gian đa dạng. Công ty Cổ phần Tất Phú là đơn vị cung cấp các loại gỗ nhân tạo chất lượng có uy tín nhiều năm qua. Tất Phú có khả năng cung cấp các dòng sản phẩm. Vật liệu chống cháy đa dạng với số lượng lớn và mức giá hấp dẫn. Để quý khách yên tâm lựa chọn. Công ty Cổ phần Tất Phú xin gửi đến bảng báo giá công khai.

Phòng cháy chữa cháy và bảo ôn cách nhiệt trong công nghiệp và dân dụng
Tất Phú là địa chỉ cung cấp các sản phẩm bông khoáng tốt nhất trên thị trường

Phòng cháy chữa cháy và bảo ôn, cách nhiệt trong công nghiệp và dân dụng là vấn đề vô cùng quan trọng cần được chú ý. Bên cạnh việc thiết kế, bài trí không gian hợp lý thì sử dụng vật liệu chống cháy. Cũng là giải pháp mang lại hiệu quả rất lý tưởng. Hãy liên hệ với Tất Phú để được tư vấn chi tiết.

Mọi thông tin chi tiết bạn có thể tham khảo qua địa chỉ:

NHÀ PHÂN PHỐI TẤM XI MĂNG CEMBOARD

Địa chỉ: Số 17 Ngõ 259 Phố Vọng, phường Đồng Tâm, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội.

Điện thoại: 024 66604646 – 0902 688 695 – 0928 688 695

Email: tatphu.com@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.