0902688695

Vật liệu nào cho hệ thống chống cháy lan tại các khoảng trống giữa sàn và hệ vách mặt dựng

Hệ thống chống cháy lan sẽ giúp ngăn cản đám cháy, ngăn không cho đám cháy lan từ các khu vực nào sang khu vực khác. Hiện nay, hầu như các đám cháy tại các khu chung cư, khu công nghiệp hay nhà dân. Đều do những nguồn cháy nhỏ nhất như điếu thuốc dở chưa tắt, chập mạch điện… Nếu đám cháy dập tắt ngay từ gian đoạn đầu. Thì đám cháy có thể bùng phát mạnh, lan rộng ra khắp nơi.

Qua bài viết bên dưới bạn đọc hãy cùng Tất Phú. Tìm kiếm vật liệu cho hệ thống chống cháy lan tại các khoảng trống giữa sàn và hệ vách mặt dựng nhé.

1 Tìm hiểu hệ thống chống cháy lan tại các khoảng trống giữa sàn và hệ vách mặt dựng.

Tìm hiểu hệ thống chống cháy lan tại các khoảng trống giữa sàn và hệ vách mặt dựng.
Hầu như các đám cháy các đều do những nguồn cháy nhỏ nhất như điếu thuốc dở chưa tắt, chập mạch điện

– Khoảng trống và khe hở được tạo ra tại giao điểm giữa sàn và mặt trong của hệ vách mặt dựng dọc theo chu vi của toà nhà. Phải được bịt kín bằng hệ chống cháy lan được phê duyệt. Chiều rộng của khoảng trống hoặc khe hở thường lên tới 225mm.

– Hệ chống cháy lan phải được thử nghiệm theo tiêu chuẩn BS476 Phần 20: 1987 và việc đánh giá thêm sẽ được lấy từ ý kiến chuyên gia. Về việc sử dụng hệ thống trong lĩnh vực ứng dụng này.

– Hệ chống cháy lan phải đạt được thời gian chống cháy tối thiểu 2 giờ theo tiêu chí toàn vẹn và cách nhiệt.

Chống cháy lan là một giải pháp vô cùng hữu ích nhằm ngăn cản đám cháy lan sang các khu vực khác. Hiện nay, tình trạng cháy nổ xảy ra ngày càng nhiều. Mà nguyên nhân chủ yếu là do chập điện, hoặc do ý thức kém của con người vô tình gây ra các vụ hỏa hoạn thương tâm.

>>> Xem thêm: Tìm hiểu cháy lan là gì? Các biện pháp phòng chống cháy lan

2 Vật liệu cho hệ thống chống cháy lan cần đáp ứng những yếu tố nào?

Vật liệu cho hệ thống chống cháy lan cần đáp ứng những yếu tố nào?

– Vật liệu chống cháy lan của hệ chống cháy lan phải được làm. Từ vật liệu bông sợi khoáng và có độ linh hoạt để nén tới 15% chiều rộng ban đầu. Nhà sản xuất sản phẩm làm từ xỉ thì không được cho phép.

– Vật liệu chống cháy lan phải được phân loại A1 theo tiêu chuẩn EN13501-1. Hoặc phân loại là Không cháy khi được thử nghiệm theo BS476 Phần 4. Vật liệu chống cháy phải có nhiệt độ nóng chảy ít nhất 1000 độ C. Khi được thử nghiệm theo tiêu chuẩn DIN 4102-17.

– Vật liệu chống cháy lan sẽ không có các chất CFC, HCF hoặc HCFC (các hợp chất hữu cơ chứa carbon, Clo và Flo. Ảnh hưởng nhiều đến sự suy giảm Ozon trong tầng khí quyển) sử dụng trong sản xuất và không có mùi dễ nhận biết.

– Việc điều chỉnh độ nén của vật liệu giữa khung tường bên trong hệ vách là cần thiết vì có thể có độ võng và biến dạng các khung của hệ vách trong quá trình cháy.

– Khung đỡ Z bằng thép mạ kém được chèn vào giữa vật liệu chống cháy lan và gắn chặt vào sàn, mỗi điểm cách nhau 500mm. Cung cấp thêm vật liệu hỗ trợ và bảo trì suốt quá trình cháy.

– Đường khói được ngăn chặn bằng cách sử dụng loại bông khoáng có bề mặt dát nhôm với tất cả các khe rãnh được bịt kín bằng băng keo nhôm.

– Tỉ trọng và độ dày của vật liệu chống cháy lan tuân theo hệ đã được kiểm nghiệm từ nhà sản xuất. Từ những yêu cầu trên thì bông khoáng Dragon Rockwool đáp ứng hầu hết tất cả những đặc điểm kể trên.

Thông số kĩ thuật của bông khoáng Dragon Rockwool.

Vật liệu nào cho hệ thống chống cháy lan tại các khoảng trống giữa sàn và hệ vách mặt dựng
Thông số kĩ thuật bông khoáng Dragon Rockwool

Hướng dẫn bảo quản bông khoáng Dragon Rockwool làm vật liệu chính cho hệ thống chống cháy.

– Vật liệu chống cháy lan phải nhẹ và dễ xử lý. Vật liệu được giao trong điều kiện được gói kín, lưu trữ ở vị trí trong nhà để bảo vệ không bị hư hỏng và tránh tiếp xúc với thời tiết. Không lưu trữ vật liệu cách nhiệt ở khu vực có nhiệt độ cao.

– Bảo vệ vật liệu chống cháy lan chưa thi công và đã thi công tránh tiếp xúc trực tiếp với thời tiết ẩm ướt, mưa. Tránh lưu trữ vật liệu trong tình trạng không được bao phủ, có thể bị ướt do mưa. Vật liệu chống cháy lan. Phải được bảo vệ bằng màng polyethylene, vải bạc hoặc các lớp phủ khác trong tình huống này.

Vật liệu nào cho hệ thống chống cháy lan tại các khoảng trống giữa sàn và hệ vách mặt dựng
Bông sợi khoáng Dragon Rockwool cách nhiệt dạng tấm tại kho Tất Phú

– Vật liệu chống cháy lan phải được lưu trữ trong khu vực thông gió tốt. Không lưu trữ vật liệu cách nhiệt nhiều giờ trong khu vực không thông gió. Như thùng hàng/ kho/ bọc hoàn toàn bằng bạt, những nơi có độ ẩm và nhiệt độ cao.

– Chiều cao xếp chồng được khuyến nghị cho vật liệu chống cháy lan không được quá 2.7m. Khi giao trong pallet, không nên xếp chồng quá 2 pallet.

– Tháo dỡ vật liệu tại công trường thi công để tránh làm hỏng các cạnh của sản phẩm. Những vật liệu bị hư hỏng sẽ được tách riêng hoặc loại bỏ khỏi công trường.

Trên đây là thông tin về vật liệu nào cho hệ thống chống cháy lan tại các khoảng trống giữa sàn và hệ vách mặt dựng. Để nắm rõ hơn về bông khoáng Dragon Rockwool, hay cần tư vấn và báo giá. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé.

Mọi thông tin chi tiết bạn có thể tham khảo qua địa chỉ:

NHÀ PHÂN PHỐI TẤM XI MĂNG CEMBOARD

Địa chỉ: Số 17 Ngõ 259 Phố Vọng, phường Đồng Tâm, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội.

Điện thoại: 024 66604646 – 0902 688 695 – 0928 688 695

Email: tatphu.com@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.