0977688695

Cần trang bị những gì khi muốn kinh doanh vật liệu xây dựng

Kinh doanh vật liệu xây dựng đang nhận đang rất nhiều sự quan tâm của nhiều người và chưa bao giờ lỗi thời. Do ngành xây dựng luôn phát triển không ngừng. Tuy vậy, việc kinh doanh các loại vật liệu xây dựng để đạt được thành công thì không phải chuyện dễ dàng và không phải ai cũng làm được. Bởi việc kinh doanh luôn phải đối mặt với rất nhiều vấn đề đặc thù. Nếu không có những kinh nghiệm nhất định thì việc đối mặt với việc thua lỗ, phá sản là rất lớn.

Vậy khi bạn quyết định kinh doanh vật liệu xây dựng thì cần phải nắm được những điều gì? Để đạt được thành công, giảm thiểu rủ do va thu hồi vốn nhanh nhất! Cùng Tất Phú tìm hiểu ngay những chia sẻ dưới đây.

1 Những kinh nghiệm khó bỏ qua khi muốn kinh doanh vật liệu xây dựng.

Những kinh nghiệm khó bỏ qua khi muốn kinh doanh vật liệu xây dựng.

Vật liệu xây dựng là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong ngành xây dựng. Đất nước chúng ta ngày càng phát triển, nên rất nhiều công ty, nhà máy, được xây dựng rất lớn. Đời sống người dân ngày một nâng cao, nhiều khu chung cư trên địa bàn thành phố mọc lên như nấm.

Xây mới hoặc xây dựng lại các tuyến phố để đảm bảo giao thông. Tất cả những thứ này đều yêu cầu vật liệu xây dựng. Nên việc kinh doanh các vật liệu xây dựng luôn luôn hot. Nhưng khi mở đại lí kinh doanh vật liệu xây dựng. Bạn chớ nên bỏ qua những kinh nghiệm dưới đây.

Chuẩn bị một số vốn lớn.

Để mở đại lý kinh doanh vật liệu xây dựng, bạn chắc chắn phải chuẩn bị một khoản kinh phí không nhỏ. Số vốn lớn hay nhỏ tùy thuộc vào quy mô kinh doanh của bạn. Nhưng với một của hàng bình thường, số vốn có thể lên đến hàng trăm triệu đồng. Bên cạnh đó, bạn phải có một số vốn nhất định vì có thể chịu lỗ ít nhất 3 tháng.

Cần trang bị những gì khi muốn kinh doanh vật liệu xây dựng
Chuẩn bị đầy đủ vốn để kinh doanh vật liệu xây dựng

Hầu hết những người mới bắt đầu không có đủ vốn cần thiết để bắt đầu kinh doanh trong lĩnh vực vật liệu xây dựng. Để có thêm vốn để kinh doanh, bạn có thể huy động thêm vốn từ các nguồn khác. Ví dụ như huy động thêm vốn từ người thân, bạn bè, đồng nghiệp hoặc vay vốn ngân hàng.

>>> Xem thêm: Công ty phân phối các loại vật tư phụ cách nhiệt tốt nhất trên thị trường

Khảo sát thị trường vật liệu xây dựng.

Mặc dù trên thị trường hiện nay có rất nhiều cửa hàng kinh doanh vật liệu xây dựng ở mọi miền của Tổ Quốc.

Thứ nhất tìm hiểu địa điểm.

Bạn cần tìm hiểu nhu cầu xây dựng nhà ở, nhà xưởng hay nhà kho xung quanh mà mình định mở cửa hàng kinh doanh. “Ví dụ, đối với khu A là nơi ở của hầu hết các gia đình đã xây mới hoặc cải tạo trước đây. Sau này, chắc hẳn họ sẽ không có nhu cầu xây nhà nữa. Khu vực này không có tiềm năng kinh doanh vật liệu xây dựng. Nên mở cửa hàng ở khu vực này, là không có khả thi”

Cần trang bị những gì khi muốn kinh doanh vật liệu xây dựng
Tìm hiểu địa điểm mà bạn định kinh doanh

Vì vậy, trước tiên chúng ta phải điều tra nhu cầu của khách hàng hiện tại và tương lai về vật liệu xây dựng. Đây là một trong những điều kiện để xác định việc lựa chọn địa điểm kinh doanh.

Thứ hai tìm hiểu đối thủ cạnh tranh.

Mặc dù nhu cầu thị trường cao và có quá nhiều đối thủ cạnh tranh, nhưng việc mở nhiều cửa hàng trước sẽ khiến cửa hàng của bạn khó hoạt động.

Cần trang bị những gì khi muốn kinh doanh vật liệu xây dựng

Vì khách hàng thường mua với số lượng lớn và thanh toán sau khi hoàn thành công việc. Họ sẽ tiếp tục mua các vật liệu xây dựng quen thuộc trong các cửa hàng.

Đưa ra sự lựa chọn đơn vị cung cấp vật liệu xây dựng chất lượng.

Cần trang bị những gì khi muốn kinh doanh vật liệu xây dựng
Lựa chọn đơn vị cung cấp nguồn hàng chất lượng, giá cả cạnh tranh

Sau khi đã chuẩn bị kĩ càng 2 bước ở trên, thì bạn cần phải tìm được đơn vị cung cấp nguồn hàng chất lượng ổn định, giá cả phải chăng. Điều này, giúp bạn hoạt động công việc bền vững và lâu dài. Dưới đây, Tất Phú xin chia sẻ một số kinh nghiệm của chúng tôi.

Nhập hàng qua các nhà phân phối trong khu vực.

Giá thành tại các nhà phân phối lớn trong khu vực thường khá cạnh tranh. Các cửa hàng vật liệu xây dựng thường lựa chọn mua qua các nhà phân phối trong nước.

Cần trang bị những gì khi muốn kinh doanh vật liệu xây dựng

Tại đây, giá bán lẻ của tất cả các sản phẩm đều được niêm yết rõ ràng. Giá cả được niêm yết rõ ràng và bao gồm dịch vụ sau bán hàng. Vì vậy, cửa hàng sẽ hoàn toàn đảm bảo về chất lượng, quy cách, mẫu mã và giá cả của vật liệu.

Nhập hàng từ nước ngoài.

Vì chi phí vận chuyển và nhập hàng cao nên cần nhiều chi phí. Ưu điểm lớn nhất khi lựa chọn hàng nhập nước ngoài đó là sang trọng, tinh tế và độc quyền.

>>> Xem thêm: Đơn vị thiết kế và thi công tấm Cemboard chuyên nghiệp trọn gói tại Hà Nội

Nhập hàng từ công ty sản xuất trong nước.

Ưu điểm khi nhập hàng tại các công ty sản xuất trong nước là bạn sẽ được giảm giá. Sản phẩm chất lượng cao và được hỗ trợ nhiều trong thời gian khuyến mãi. Tuy nhiên, các công ty vật liệu xây dựng có những chính sách và quy định riêng mà nhà phân phối của họ phải tuân thủ.

Cần trang bị những gì khi muốn kinh doanh vật liệu xây dựng

Trên đây là kinh nghiệm giúp bạn mở đại lý kinh doanh vật liệu. Để bắt đầu khởi nghiệp, bạn cần chuẩn bị đủ vốn để mở cửa hàng vật liệu xây dựng, tối thiểu 400-500 triệu đồng. Để có thể luôn đảm bảo có đủ nguồn hàng nhập khẩu, luân chuyển, giá thuê và các nguồn rủi ro. khác. Mong rằng, qua những chia sẻ ở trên, sẽ hữu ích khi bạn mở cửa hàng kinh doanh vật liệu xây dựng được thuận lợi và thành công.

Mọi thông tin chi tiết bạn có thể tham khảo qua địa chỉ:

NHÀ PHÂN PHỐI TẤM XI MĂNG CEMBOARD

Địa chỉ: Số 17 Ngõ 259 Phố Vọng, phường Đồng Tâm, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội.

Điện thoại: 024 66604646 – 0902 688 695 – 0928 688 695.

Email: tatphu.com@gmail.com.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.