0977688695

Hướng dẫn thi công cách nhiệt cho tường trần bằng bông khoáng Dragon Rock

Thi công cách nhiệt cho tường trần bằng vật liệu chính là bông khoáng Dragon Rockwool đang được rất nhiều người lựa chọn. Do bông khoáng Dragon Rockwool là vật liệu chuyên dụng cho cách âm, cách nhiệt, chống cháy. Với những đặc điểm nổi trội vốn có bông khoáng được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới, trong đó có Việt Nam. Tuy nhiên có rất nhiều người muốn biết thi công cách nhiệt, cách âm cho tường và sàn bằng bông khoáng như thế nào?

Để giúp khách hàng cũng như bạn đọc tìm được câu trả lời chính xác nhất cho câu hỏi trên. Hãy cùng Tất Phú đi tìm câu trả lời thỏa đáng nhất nhé.

Tại sao khi sử dụng bông khoáng Dragon Rockwool để thi công cách nhiệt cho tường trần.

Để thi công cách nhiệt cho tường trần thi không phải vật liệu nào cũng “hoàn thành” tốt công việc này. Bởi đây là hạng mục đặc thù nên yêu cầu rất khắt khe về vật liệu. Vật liệu cách nhiệt cách âm, chống cháy phải đáp ứng được các yếu tố sau:

Hướng dẫn thi công cách nhiệt cho tường trần bằng bông khoáng Dragon Rock
Bông khoáng Dragon Rockwool đáp ứng các tiêu chuẩn nghiêm ngặt

+ Hiệu suất cách nhiệt cao, khả năng hấp thụ tiếng ồn tốt, mức độ hấp thụ độ ẩm thấp. Kết hợp với độ bền để ngăn chặn sự xuống cấp trong điều kiện hoạt động bình thường.

+ Sợi có khả năng kháng sự tấn công và phát triển của vi khuẩn, nấm mốc.

+ Không có mùi khó chịu khi khô hoặc ướt, không gây ra hoặc thúc đẩy sự ăn mòn, hư hỏng khi tiếp xúc với kim loại mạ kẽm, thép, sắt hoặc nhôm.

Với những yêu cầu trên thì bông khoáng Dragon Rockwool hoàn toàn có thể đáp ứng 100%. Thậm chí là tốt hơn.

Điểm danh 1 số tính năng nổi bật của bông khoáng Dragon Rockwool khi được chọn làm vật liệu cách nhiệt, cách âm, chống cháy.

– Vật liệu Dragon Rockwool cách nhiệt là vật liệu cách nhiệt bằng bông sợi khoáng, được sản xuất bằng đá Bazan và có tỷ trọng dao động khoảng 40-175 kg/m3 tùy vào kích thước của từng loại.

Hướng dẫn thi công cách nhiệt cho tường trần bằng bông khoáng Dragon Rock
Vật liệu Dragon Rockwool cách nhiệt là vật liệu cách nhiệt bằng bông sợi khoáng

– Dòng sản phẩm Dragon Rockwool, cách nhiệt bằng bông sợi khoáng phải có độ dẫn nhiệt từ 0,0352 W/mK ở nhiệt độ trung bình 400-650 độ C được thử nghiệm theo tiêu chuẩn ASTM C518-15.

– Vật liệu cách nhiệt bằng bông sợi khoáng không cháy theo ASTM C411, BS476 part 4, 6, 7, 20 theo SSG. Và có nhiệt độ nóng chảy ít nhất 1000 độ C.

– Vật liệu này cũng không sử dụng CFC, HCF, HCFC hoặc Amiăng trong sản xuất sản phẩm cách nhiệt và không có mùi dễ nhận biết. Khi thử nghiệm theo tiêu chuẩn ASTM C665-06.

– Sản phẩm cũng không duy trì sự phát triển của nấm trong điều kiện bình thường theo tiêu chuẩn ASTM C1338-08.

– Đối với các tấm kim loại (thép và nhôm) tiếp xúc với lớp cách nhiệt sẽ không cho thấy. Sự ăn mòn lớn hơn so với các tấm so sánh tiếp xúc với bông vô trùng theo tiêu chuẩn ASTM C665.

Hướng dẫn thi công cách nhiệt cho tường trần bằng bông khoáng Dragon Rock
Thông số kĩ thuật Dragon Rockwool

– Vật liệu cách nhiệt bông khoáng Rockwool có chỉ số lan truyền ngọn lửa nhỏ hơn 0 và chỉ số phát triển khói nhỏ hơn 5 theo tiêu chuẩn ASTM E84.

– TVOC thải ra môi thường cũng nhỏ hơn 0,25mg/m3 và các hạt phải nhỏ hơn 0,02mg/m3. Được thử nghiệm theo tiêu chuẩn ASTM D5116.

– Vật liệu cách nhiệt bằng bông sợi khoáng Dragon Rockwool đã được Hội đồng Công trình Xanh Singapore chứng nhận và phê duyệt cho chứng nhận sản phẩm công trình xanh.

Hướng dẫn chi tiết thi công cách nhiệt cho tường trần bằng bông khoáng Dragon Rock.

Video hướng dẫn thi công khoáng. Clip được lấy youtube của Remak

Với những phân tích ở phía trên. Bạn đã nắm được tại sao nên sử dùng bông khoáng Dragon rockwool. Để ứng dụng cách nhiệt, cách âm, chống cháy cho tường và trần rồi chứ. Bây giờ, hãy đến ngay với những hướng dẫn chi tiết khi thi công cách nhiệt cho tường trần bằng bông khoáng Dragon Rock.

>>> Xem thêm: Khám phá dây chuyên sản xuất bông khoáng Dragon Rockwool

Thi công cách nhiệt cho tường.

* Đối với mức độ cách ly âm thanh: Rw ≥ 50

Ta sẽ sử dụng khung đỡ 92mm, một bên sử dụng 2 lớp thạch cao cách âm, mỗi lớp dày 10mm. 1 lớp thạch cao cách âm dày 10mm ở bên còn lại. Lõi trong là sản phẩm bông sợi khoáng Dragon Rock dày 75mm, tỉ trọng 40kg/m3.

* Đối với mức độ cách ly âm thanh: Rw ≥ 45.

Khung đỡ 64mm, một bên sử dụng 2 lớp thạch cao cách âm, mỗi lớp dày 13mm, 1 lớp thạch cao cách âm dày 13mm ở bên còn lại. Lõi trong là sản phẩm bông sợi khoáng Dragon Rock dày 50mm, tỉ trọng 40kg/m3.

* Đối với mức độ cách ly âm thanh: Rw ≥ 40.

Khung đỡ 64mm với 1 lớp thạch cao cách âm dày 13mm mỗi bên, lõi trong là sản phẩm bông sợi khoáng Dragon Rock dày 50mm, tỉ trọng 40kg/m3.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn thi công cách nhiệt với tấm Eco XPS hiệu quả

Cách thực hiện.

– Trước khi thi công, đảm bảo lớp cách nhiệt và khe hở khô ráo, không bị ẩm và nước xâm nhập.

– Cắt và chèn lớp cách nhiệt theo kích thước của cấu trúc khung tường. Nhẹ nhàng nén và đặt lớp cách nhiệt vào khe hở. Vật liệu cách nhiệt phải được nối liền nhau và được gắn chặt để không tạo ra khe hở giữa các khớp nối.

Hướng dẫn thi công cách nhiệt cho tường trần bằng bông khoáng Dragon Rock
Ứng dụng làm vách cách âm cách nhiệt

– Lớp cách nhiệt phải được lắp đặt để bao phủ toàn bộ chiều rộng và chiều cao của tường. Các khoảng trống bên trong của khung đỡ phải được chèn bởi lớp cách nhiệt.

– Nếu có hộp điện hoặc đường ống trong khung tường. Lớp cách nhiệt phải bao che xung quanh chúng để đảm bảo khả năng cách âm.

Hướng dẫn thi công cách nhiệt cho tường trần bằng bông khoáng Dragon Rock

– Nếu có một số đường ống chứa dây dẫn điện, đo kích thước của đường ống. Và cắt một nửa độ dày lớp cách nhiệt để đi đường ống.

– Trước khi phủ lớp cách nhiệt bằng tấm thạch cao. Phải tiến hành kiểm tra lần cuối để đảm bảo tất cả các khoảng trống. Được lấp đầy bằng lớp cách nhiệt bao gồm cả khoảng hở giữa khung đỡ.

Hướng dẫn thi công cách nhiệt cho tường trần bằng bông khoáng Dragon Rock
Thi công vách ngăn ngoại thất

Trên đây, qua những phân tích ở trên đã giúp cho bạn. Tìm được cẩu trả lời thoải đáng nhất cho câu hỏi phía đầu bài. “Hướng dẫn thi công cách nhiệt cho tường trần bằng bông khoáng Dragon Rock” . Nếu bạn vẫn còn bất cứ thắc mắc nào hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua địa chỉ bên dưới.

Mọi thông tin chi tiết bạn có thể tham khảo qua địa chỉ:

NHÀ PHÂN PHỐI TẤM XI MĂNG CEMBOARD

Địa chỉ: Số 17 Ngõ 259 Phố Vọng, phường Đồng Tâm, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội.

Điện thoại: 024 66604646 – 0902 688 695 – 0928 688 695

Email: tatphu.com@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.