0902688695

Bông sợi khoáng Dragon Rockwool và bài toán giá thành

Tại sao bông sợi khoáng Dragon Rockwool cách nhiệt lại đắt hơn bông khoáng được nhập từ Trung Quốc. Hay một số loại bông khoáng thông thường trên thị trường. Đó là câu hỏi mà khách hàng đã hỏi Tất Phú trong suốt thời gian qua. Do hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại bông khoáng với giá thành cũng như chất lượng khác nhau.

Vậy để giúp khách hàng giải đáp câu hỏi vì sao bông khoáng Dragon Rockwool lại có hơn các sản phẩm cùng loại. Hãy cùng Tất Phú đi tìm câu trả lời thông qua bài viết bên dưới.

1 Trên thị trường đang có những loại bông sợi khoáng nào.

Trên thị trường đang có những loại bông sợi khoáng nào.
Bông khoáng Trung Quốc có giá thành khá rẻ

Hiện nay, những vật liệu có tính năng cách âm, cách nhiệt, chống cháy được ứng dụng tron xây dựng ngày một nhiều. Trong đó, các sản phẩm bông sợi khoáng đang nổi lên như một “ứng cử viên” nặng ký. Nhưng trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại bông khoáng có nguồn gốc xuất xứ khác nhau có thể kể đến: Bông khoáng Trung Quốc, bông khoáng Ấn Độ, bông khoáng Thái Lan và có cả loại được xuật xuất tai Việt Nam như bông sợi khoáng Dragon Rockwool. Tuy đều có tên gọi chung là bông sợi khoáng những mỗi loại lại có những đặc điểm riêng. Vậy chúng ta hãy cùng tìm hiểu kĩ hơn về từng loại. Cũng như giải thích lí do vì sao bông sợi khoáng Dragon Rockwool có giá nhỉnh hơn một số sản phẩm cùng loại nhé.

Bông sợi khoáng Trung Quốc.

Hiện nay những loại bông sợi khoáng có xuất xứ từ Trung Quốc. Đang có trên thị trường chủ yếu là bông khoáng ORC, OCR hay bông GC. Loại này có giá thành thuộc hàng thấp nhất, sợi bông vàng tươi nhìn khá bắt mắt. Tuy vậy bông khoáng Trung Quốc còn có rất nhiều vấn đề:

– Bông khoáng Trung Quốc có giá thành rẻ là do có thành phần cấu tạo từ 100% từ xỉ, độ chịu nhiệt vào khoảng 45000C – 50000C.

Các kiện bông khoáng có xuất xứ từ Trung Quốc. Thường ăn gian về kích thước và cân nặng để giảm giá thành của sản phẩm. Nên các tấm loại này sẽ không đủ kích thước tiêu chuẩn “ thường là mỗi chiều sẽ bị ăn bớt vài cm”. Các tấm bông của Trung Quốc có kích thước thường là 0.58 x 1.16.

– Bông sợi khoáng Trung Quốc nhỏ và ngắn, độ đàn hồi kém, dễ bị lún xẹp trong quá trình sử dụng. Khi thi công, lắp đặt thường có nhiều bụi, nếu hít phải bụi nay vào phổi gây ảnh hưởng đến các sức khỏe.

– Hàm lượng Formandehit có trong bông khoáng Trung Quốc là khá cao. Do không kiểm soát chặt cho nên thường gây ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.

Bông sợi khoáng Ấn Độ.

Bông sợi khoáng Dragon Rockwool và bài toán giá thành
Bông khoáng Ấn Độ

– Là sản phẩm có chất lượng khá tốt, độ bền cao do công nghệ sản xuất và nguồn nguyên liệu ổn định.

– Bông khoáng Rockwool Ấn Độ thường có màu nâu xám ( Khác với màu vàng ươm của Bông khoáng Rockwool Trung Quốc. Do sản phẩm được sản xuất từ đá bazan, vậy nên có khả năng chống cháy cao lên đến 7000C.

– Sợi khoáng nhỏ mảnh, độ liên kết tốt. Ít bị người trong quá trình thi công. Loại này lại có giá thành khá cao, thời gian đặt hàng lâu và lượng hàng k ổn định.

Bông khoáng Rockwool Thái Lan.

Các sản phẩm bông khoáng Rockwool được làm từ Bazan, một loại đá núi lửa. Bông khoáng Rockwool không bắt cháy và có một điểm tan chảy khoảng 1000˚C. Chúng đặc biệt phù hợp với việc cách nhiệt, chống cháy và cách âm.

Bông sợi khoáng Dragon Rockwool và bài toán giá thành
Bông sợi khoáng Rockwool Thái Lan

Bông khoáng Rockwool vô cơ và không chứa chất dinh dưỡng. Do đó, nó không bị các vi sinh vật tấn công. Bông khoáng sẽ không mục nát và không thu hút côn trùng gặm nhấm.

Nhiệt độ nóng chảy đạt ở mức 1100oC, Là sàn phẩm hoàn toàn không cháy trong lửa. Sản phẩm được đạt được chứng nhận chứng chỉ EN 350 -1 Class A1. Ngoài ra, sản phẩm có khả năng trong cháy lan cực cao. Do thành phần là đá, được lấy từ núi lửa nên không có mùi khó chịu (không chứa CFC, HFC, CO2… Và các thành phần gây ung thư), không tạo khói nhiều khi nóng chảy.

Sản phẩm chống lại sự ăn mòn kim loại, lên bề mặt chỉ 28%. Hệ số hút âm, giảm ồn gần như hoàn hảo chỉ 0.05. Bông Rockwool có độ đàn hồi cao, không biến dạng khi có lực tác động và độ bền lên tới 55 năm, được các tổ chức khoa học trên thế giới chứng nhận. Bông khoáng Thái Lan có giá cao hơn 2 sản phẩm cùng loại. Gia cao hơn đi kèm với chất lượng cũng như độ bề cũng nhỉnh hơn 2 sản phẩm đến từ Trung Quốc và Ấn Độ.

Bông sợi khoáng Dragon Rockwool.

Bông sợi khoáng Dragon Rockwool và bài toán giá thành
Bông sợi khoáng Dragon Rockwool cách nhiệt dạng tấm tại kho Tất Phú

Bông sợi khoáng Dragon Rockwool là sản phẩm cách âm, cách nhiệt vô cùng hiệu quả. Sản phẩm được sản xuất từ đá Bazan, một loại đá núi lửa và đá vôi.

Được định vị là hàng Việt Nam chất lượng cao với công nghệ Châu Âu. Sản phẩm Bông sợi khoáng Dragon RockWool là dòng tầm trung cao cấp. Nên giá thành có nhỉnh hơn mặc dù có lợi thế về mặt nhà máy đặt tại Việt Nam. Ông bà ta đã có câu “Đắt xắt ra miếng” Câu nói này dường như không bao giờ mất đi giá trị của nó. Bông khoáng có những ưu điểm gì có thể thuyết phục được khách hàng cũng như các đơn vị thiết kế thi công.

Bông sợi khoáng Dragon Rockwool và bài toán giá thành

* Về chất liệu:

  • Dragon RockWool được sản xuất 100% từ đá Basalt – Cho khả năng chống cháy lên đến 700⁰C.

* Độ an toàn:

  • An toàn và thân thiện với môi trường với nguồn nguyên liệu 100% đến từ thiên nhiên. Hoàn toàn khống có CFCs, HFC, HCFC và không sử dụng amiăng trong quá trình sản xuất.

* Về khả năng chống nóng:

  • Được sản xuất hoàn toàn từ đá giúp cho Dragon Rock Wool có hệ số truyền nhiệt rất thấp 0.0352 W/mK. (Theo tiêu chuẩn ASTM C518 – 15).

* Khả năng chống cháy:

  • Dragon RockWool được công nhận là vật liệu không cháy (non-combustible material). Theo tiêu chuẩn BS 476-04, ASTM E136, ASTM C592 và ASTM C612.

* Khả năng cách âm (tiêu âm):

  • Với cấu trúc các sợi đá đan xen vào nhiêu khiến Dragon RockWool có khả năng tiêu âm cực kì tốt.

Dragon Rockwool là sản phẩm cách âm, cách nhiệt vó cùng hiệu quả. Sản phẩm được sản suất từ đá Bazan, một loại đá núi lửa và đã vôi. Sản phẩm có nhiều tính năng nổi trội như chống cháy, cách âm cách nhiệt.

Xem thêm: Khám phá bí mật về ứng dụng của bông khoáng Dragon Rockwool

* Thân thiện với môi trường:

  • Với nguyên liệu 100% đến từ tự nhiên. Dragon RockWool cho khả năng tái chế và tái sử dụng trong nhiều hình thức.

==>> Chi phí bỏ ra ban đầu có thể cao hơn nhưng bù lại là độ bền cao, tính an toàn và dễ dàng khi thi công. Nếu là bạn? Bạn chọn phương án nào?

Bông sợi khoáng Dragon Rockwool và bài toán giá thành

Tổng kết.

Với những chia sẻ trong bài viết về chủ để “Bông sợi khoáng Dragon Rockwool và bài toán giá thành”. Bạn đã tìm được câu trả lời rồi chứ. Với Bông sợi khoáng Thái Lan và Bông Dragon Rockwool là những sự lựa chọn không thể tốt hợp. Cho dù giá thành có nhỉnh hơn đôi chút. Những đổi lại bạn sẽ nhận được rất nhiều lợi ích không nhỏ. Liên hệ ngay với Tất Phú để được tư vấn và trải nghiệm những sản phẩm tốt hơn nhé.

Mọi thông tin chi tiết bạn có thể tham khảo qua địa chỉ:

NHÀ PHÂN PHỐI TẤM XI MĂNG CEMBOARD

Địa chỉ: Số 17 Ngõ 259 Phố Vọng, phường Đồng Tâm, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội.

Điện thoại: 024 66604646 – 0902 688 695 – 0928 688 695

Email: tatphu.com@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.