0902688695

Bông khoáng có tái chế được không?

Bông khoáng có tái chế được không? Là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Từ lâu, qua rất nhiều bài viết mà Tất Phú đã chia sẻ, thì bông khoáng là một vật liệu nhẹ. Có tính năng bảo ôn cách âm, cách nhiệt, chống cháy, chống thấm… Tuy nhiên sau khoảng thời gian dài sử dụng, bông khoáng cùng cần được thay mới để đảm bảo cách nhiệt, chống cháy cho công trình.

Lúc này một lượng lớn bông khoáng thải ra môi trường? Vậy phải xử lí chúng như nào là hợp lý nhất. Và bông khoáng có tái chế được không, Nếu có thì phương pháp tái chế bông khoáng như thế nào. Hãy tham khảo ngay nội dung bài viết dưới đây để tìm được câu trả lời chính xác nhất

1 Giải đáp bông khoáng có tái chế được không?

Giải đáp bông khoáng có tái chế được không?
Bông khoáng có tái chế được không?

Xu thế bảo vệ môi trường ngày càng nở rộ trên toàn thế giới, do trái đất trải qua mỗi năm thường nóng lên 0.5 – 1 độ C do lượng chất thải ra môi trường là quá lớn. Trong khi chỉ ½ trong số đó là được xử lý. Nếu không sớm tìm ra những giải pháp xử lý, thì con người sẽ phải đối mặt với rất nhiều tác động xấu của thiên nhiên như hạn hán, thiếu nước ngọt, ngập mặn, mưa bão…

Các vật liệu trong xây dựng thân thiện với môi trường được sử dụng ngày một nhiều hơn. Và bông khoáng Rockwool là vật liệu nằm trong đó. Bông khoáng là chất vật liệu được cấu tạo từ đá bazan và được làm nóng chảy thành những sợi mịn. Sau đó, được tạo thành một loạt các khối. Chúng được phát triển thành các sản phẩm dạng tấm, dạng cuộn và dạng ống.

Bông khoáng có tái chế được không?
Hàng năm, một lượng lớn bông khoáng qua sử dụng thải ra môi trường

Và sau khi bông khoáng hết hạn thì ta hoàn toàn có thể tái chế, để trồng nhiều cây như: Cà chua, dưa, dưa chuột, ớt, dâu tây, thảo mộc và hoa…

Vì sao bông khoáng có thể sử dụng để tròng cây.

Bông khoáng có tái chế được không?
Bông khoáng Rockwool được sử dụng để trồng cây

Bông khoáng Rockwool là môi trường vô cơ, nên hoàn toàn không bị nấm mốc hay bị côn trùng xâm nhập. Bông khoáng cũng có tác dụng tốt trong việc giữ nước và cũng rất thoáng khí.

– Ngoài ra, bông khoáng không có phản ứng hoá học với các chất trong dung dịch dinh dưỡng. Chính vì những điều này mà bông Rockwool được ứng dụng để làm giá thể trong trồng rau quả sạch, hay công nghệ trồng cây thuỷ canh không dùng đất.

– Tùy vào tình hình phát triển thực tế của cây trồng ở từng giai đoạn khác nhau. Mà sử dụng những giá thể bông khoáng Rockwool với nhiều hình dáng, kích thước và cấu trúc khác nhau.

Bông khoáng Rockwool trồng rau sạch là một cụm từ còn khá mới đối với nhiều người. Từ lâu chúng ta được biết đến bông khoáng Rockwool là vật liệu cách âm, cách nhiệt, công cháy dùng xây dựng ứng dung vào nhiều hạng mục công trình. Nhưng việc sử dung bông khoáng để trồng rau sạch thì không phải ai cũng biết.   

>>> Xem ngay: Bông khoáng Rockwool trồng rau sạch

2 Quy trình tái chế bông khoáng trong thực tế.

Quy trình tái chế bông khoáng trong thực tế.
Bông khoáng Rockwool trồng rau sạch

Ở trên bạn đã tìm được câu trả lời “bông khoáng có tái chế được không” rồi chứ. Giờ đây, Tất Phú sẽ giới thiệu đến bạn quy trình tái chế bông khoáng chi tiết nhất nhé.

Tháo rời bông khoáng cũ và làm sạch kĩ càng.

Bước quan trọng nhất trong quy trình tái chế bông khoáng là tháo rời những bông khoáng đã qua sử dụng. Sau đó, tiến hành làm sạch bụi bẩn bám vào các lớp bông khoáng bên trong và bên ngoài. Bước này yêu cầu phải loại bỏ các bụi bẩn, mảnh vụn thực vật chết, kim loại, sơn,… trên nền bông khoáng.

Việc loại bỏ này giúp giữ cho bông khoáng sạch sẽ và thông thoáng, đồng thời khi sử dụng để trồng cây, sẽ giúp cây phát triển tốt hơn. Chịu được ngập úng và không bị thoát hơi.

Tiến hành làm sạch bông khoáng Rockwool bằng nước.

Tiếp theo là bắt đầu tái chế để tạo nên môi trường giàu chất dinh dưỡng. Để làm sạch bông khoáng, cách tốt nhất là sử dụng nồi hấp đặc biệt để hấp len đá đến nhiệt độ cao tới 212 ° F.

Trồng cây xanh trên nền bông khoáng.

Bông khoáng có tái chế được không?

Khi bạn có đủ “len đá Rockwool” để phát triển, sau đó đổ bông khoáng đã rửa sạch vào chậu. Bạn có thể ươm mầm hoặc trồng cây xanh đã ra rễ, trồng cây gì còn tùy theo nhu cầu của mọi người. Bạn càng tái chế nhiều bông khoáng, lại càng ít chất thải ra môi trường và lượng cây xanh bạn trồng sẽ bảo vệ môi trường.

Với những chia sẻ trong bài viết, bạn đã biết bông khoáng có tái chế được không, và phương pháp tái chế bông khoáng chi tiết nhất rồi chứ. Nếu có nhu cầu mua bông khoáng Rockwool chính hãng, giá tốt. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua địa chỉ bên dưới nhé.

Mọi thông tin chi tiết bạn có thể tham khảo qua địa chỉ:

NHÀ PHÂN PHỐI TẤM XI MĂNG CEMBOARD

Địa chỉ: Tầng 3, tòa nhà Shodex, số 245 Tam Trinh, Hoàng Mai, Hà Nội

Điện thoại: 024 66604646 – 0902 688 695 – 0928 688 695

Email: tatphu.com@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.