0902688695

Bông khoáng Rockwool trồng rau sạch – Ngạc nhiên chưa

Bông khoáng Rockwool trồng rau sạch là một cụm từ còn khá mới đối với nhiều người. Từ lâu chúng ta được biết đến bông khoáng Rockwool là vật liệu cách âm, cách nhiệt, công cháy dùng dùng xây dựng ứng dung vào nhiều hạng mục công trình. Nhưng việc sử dung bông khoáng để trồng rau sạch thì không phải ai cũng biết.    

Bông khoáng Rockwool trồng rau sạch – Ngạc nhiên chưa
Bông khoáng Rockwool trồng rau sạch

 Ở khu vực thành phố “tấc đất tấc vàng” thì việc có một mảnh đất nhỏ để trồng rau là việc rất khó. Nhiều năm gần đây nhiều hộ gia đình lắp đặt hệ thống trồng rau ở sân thượng trên để có nguồn rau sạch do chính gia đình trồng. Nhưng phương pháp để thành công rất ít vì trồng rau ở trên sân thượng đòi hỏi nhiều kỹ thuật phải tiên tiến thì rau mới có thể sống được và phát triển. Ở các nước phát triển sớm như châu Âu, Mỹ họ đã sử dụng bông khoáng trong sản xuất nông nghiệp bởi những đặc tính phù hợp của nó. Và việc trồng rau trên bông khoáng nhiều gia đình ở Việt Nam lựa chọn. Vậy trồng rau trên bông khoáng có gì nổi bật so với việc trồng trên đất. Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn qua bài viết bên dưới của Tất Phú nhé.

1 Cấu tạo bông khoáng Rochwool có gì đặc biệt.

Cấu tạo bông khoáng Rochwool có gì đặc biệt.

Tại sao nói bông khoáng Rockwool trồng rau sạch. Chắc chắn trong thành phần trong thành phần của bông khoáng có gì đặc biệt. Hãy tìm hiểu ngay nhé.

Bông khoáng là sản phẩm được làm từ đá bazan. Qua xử lý nhiệt độ cao tạo ra sản phẩm có khả năng cách nhiệt, cách âm, chống cháy tốt. Đá Bazan là một loại đá núi lửa, có nhiều dưỡng chất tốt cho sự phát triển của cây trồng. Có thể trồng được nhiều loại cây tươi tốt nhất là rau quả sạch.

– Bông khoáng Rockwool là môi trường vô cơ, nên hoàn toàn không bị nấm mốc hay bị côn trùng xâm nhập. Bông khoáng cũng có tác dụng tốt trong việc giữ nước và cũng rất thoáng khí.

 

– Ngoài ra, bông khoáng không có phản ứng hoá học với các chất trong dung dịch dinh dưỡng. Chính vì những điều này mà bông Rockwool được ứng dụng để làm giá thể trong trồng rau quả sạch, hay công nghệ trồng cây thuỷ canh không dùng đất.

– Tùy vào tình hình phát triển thực tế của cây trồng ở từng giai đoạn khác nhau. Mà sử dụng những giá thể bông khoáng Rockwool với nhiều hình dáng, kích thước và cấu trúc khác nhau.

>>> Xem thêm: Bông khoáng Rockwool – Giải pháp tiết kiệm năng năng cho mọi công trình

2 Vì sao bông khoáng Rockwool trồng rau sạch thay vì đất.

Vì sao bông khoáng Rockwool trồng rau sạch thay vì đất.
Bông khoáng Rockwool là môi trường vô cơ, nên hoàn toàn không bị nấm mốc hay bị côn trùng xâm nhập

Việc sử dụng bông khoáng Rockwool trồng rau sạch đem lại rất nhiều lợi ích bất ngờ cho bạn đấy. Tại sao vậy.

– Sản phẩm có đặc tính là “Xốp” nên khả năng giữ nước, hút nước tốt. Những lỗ nhỏ li ti trên bông khoáng làm thoáng khí. Tiện lợi cho việc trao đổi khí O2 và CO2 cho cây trồng.

– Bông khoáng có giá thành thấp, sử dụng dễ dàng…

– Thành phần bông Rockwool là vật liệu vô cơ. Vậy nên sản phẩm hoàn toàn sẽ không bị tấn công bởi các vi sinh vật. Không thu hút sâu bọ, không hấp dẫn các loài động vật gặm nhấm.

Bông khoáng Rockwool trồng rau sạch – Ngạc nhiên chưa
Bông khoáng cũng có tác dụng tốt trong việc giữ nước và cũng rất thoáng khí.

– Cây phát triển nhanh ổn định. Không làm mất đi chất lượng và dinh dưỡng của cây.

Đó là lý do tại so hiện nay bông khoáng rockwool được sử dụng ngày càng rộng rãi trong nông nghiệp ở Việt Nam cũng như trên toàn thế giới.

Hướng dẫn trồng rau xanh trên bông khoáng Rockwool.

Bông khoáng Rockwool trồng rau sạch – Ngạc nhiên chưa
Giá thể bông khoáng Rockwool

Đối với mô hình trồng rau sạch trên bông khoáng cực kỳ đơn giản. Cũng giống như khi bạn trồng rau trong hộp xốp có chứa đất. Thay vì là bỏ đất vào để trồng cây thì bạn sẽ cho bông khoáng vào!

Tùy thuộc vào kích thước của loại cây mà bạn trồng ta sẽ cắt những khối hình vuông hay hình tròn riêng rẻ được đặt vào các ô của khay nhựa. Cụ thể như sau:

* Đối với việc sản xuất rau quả.

– Hạt giống sau khi đã phát triển khỏe mạnh ở giai đoạn ươm giống. Ta sẽ tiến hành được đưa sang trồng vào các khối vuông bông khoáng Rockwool với kích thước thường là: Chiều dài rộng khoảng 14-21cm, chiều cao 7-10cm.

Bông khoáng Rockwool trồng rau sạch – Ngạc nhiên chưa
Trồng cà chua sạch với bông khoáng

– Bông khoáng Rockwool sử dụng để làm đệm có kích thước: Rộng 14-21cm, cao 7-10cm, dài 100cm. Sau đó, dùng nylon để bọc bên trong màu đen và bên ngoài màu trắng. Tùy loại cây mà người ta trồng lên đệm này với số lượng thích hợp.

Bông khoáng Rockwool trồng rau sạch – Ngạc nhiên chưa
Khay trồng rau sạch với bông khoáng

Trên đây là thông tin chi tiết về bông khoáng Rockwool trồng rau sạch. Nếu bạn có nhu cầu mua bông khoáng Rockwool chất lượng, giá rẻ để trồng rau xanh. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua địa chỉ bên dưới.

Mọi thông tin chi tiết bạn có thể tham khảo qua địa chỉ:

NHÀ PHÂN PHỐI TẤM XI MĂNG CEMBOARD

Địa chỉ: Số 4 ngõ 167 Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: 024 66604646 – 0902 688 695

Email: tatphu.com@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.