0902688695

Xây dựng nhà chống lũ nhanh gọn và an toàn nhờ tấm Cemboard

Nhà chống lũ là một giải pháp được triển khai rất hiệu quả trên nhiều nước trên thế giới nói chung và ở Việt Nam nói riêng. Khu vực Miền Trung ở nước ta, hàng năm phải đối mặt với rất nhiều cơn bão lớn nhỏ. Gây vô số thiệt hại tài sản và tính mạng con người. Bão lũ đi qua, nhưng hậu quả để lại rất nặng nề. Đối mặt với tình trạng suy thoái kinh tế miền Trung, vấn đề này hầu như năm nào cũng lặp lại, cuộc sống sẽ bắt đầu lại từ đầu.

Sau đợt mưa bão ở miền Trung trong năm 2020, theo như thống kê chưa đầy đủ. Hiện có hơn 250.000 ngôi nhà bị tốc mái. Tuy nhiên, vẫn còn hơn 1.500 ngôi nhà bị sập hoàn toàn và khoảng 150.000 ngôi nhà có thể phải di dời bất cứ lúc nào. Vì vậy, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán, vấn đề làm nhà của người dân, làm sao để sở hữu nhà trước là rất quan trọng. Các giải pháp nhà chống lũ ra đời giúp cho người dân bảo vệ tài sản và tính mạng.

1 Tìm hiểu nhà chống lũ là gì?

Tìm hiểu nhà chống lũ là gì?
Hàng năm ở các tỉnh Miền Trung có rất nhiều con bão lớn nhỏ, gây ngập lụt trên diện rộng

Thiên tai thường xảy ra ở những vùng lũ lụt. Thậm chí, nhiều gia đình do điều kiện môi trường khắc nghiệt phải ở tạm trong những ngôi nhà một tầng đơn sơ, có khi tốc mái. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến tài sản, mà còn ảnh hưởng đến tính mạng con người.

Xây dựng nhà chống lũ nhanh gọn và an toàn nhờ tấm Cemboard
Ngập lụt gây thiệt hại rất lớn về người và của

Ngoài ra, sau lũ lụt, nhà cửa sẽ bị ảnh hưởng nặng nề, dễ bị ẩm mốc, mối mọt. Cư dân sẽ mất một số tiền để sửa chữa nhà của họ. Lũ lụt hầu như xảy ra hàng năm nên tác hại đối với con người là rất lớn. Vì vậy, việc xây dựng nhà chống lũ ở những vùng thường xuyên xảy ra thiên tai là hết sức cần thiết. Còn nhà chống lũ thì sao? có tác dụng gì?

Xây dựng nhà chống lũ nhanh gọn và an toàn nhờ tấm Cemboard
Nhà chống lũ là giải pháp cấp thiết giúp người dân ứng phó linh hoạt trước mưa bão, ngập lụt

Nhà chống lũ là nhà được xây dựng để thích ứng với mưa lũ và bảo vệ con người khỏi thiên tai. Ở Việt Nam, đặc biệt là khu vực miền Trung, việc xây dựng nhà chống lũ đóng vai trò rất quan trọng trong việc bảo vệ tài sản và tính mạng. Vai trò của nhà chống lũ là không thể nghi ngờ. Nó có thể giúp người dân vùng lũ bảo vệ tài sản và tính mạng.

2 Tấm xi măng Cemboard đáp ứng mọi yêu cầu của nhà chống lũ.

Tấm xi măng Cemboard đáp ứng mọi yêu cầu của nhà chống lũ.
Mô hình thiết kế nhà chống lũ

Nhà chống lũ là một mô hình nhà đặc thù không giống với những ngôi nhà thông thường. Nên có những yêu cầu về mặt thiết kế, thi công và vật liệu.

Độ bền cao.

Trước tiên đó chính là khả năng phòng chống lũ lụt. Đây là điều quan trọng nhất của mô hình loại nhà này. Kiến trúc nhà chống lũ cần phải có khả năng chịu được đỉnh lũ cao. Giúp tiết kiệm năng lượng và đặc biệt thân thiện với môi trường.

Xây dựng nhà chống lũ nhanh gọn và an toàn nhờ tấm Cemboard
Tấm cemboard có độ bền cực cao và khả năng chịu lực tốt

Tấm Cemboard Với độ bền cao có thể lên đến 50 năm, lên đảm bảo chất lượng công trình. Ngoài ra, tấm cemboard với cấu trúc kín nên cho khả năng không bị thấm nước thích hợp với tình hình mưa lũ ở miền Trung.

Việc sử dụng tấm xi măng Cemboard trong thiết kế và thi công xây dựng hiện đại ngày càng phổ biến. Người ta sử dụng tấm Cemboard thi công sàn vách ngăn chống cháy, vách ngăn chịu nước, sàn chịu lực, sàn nhẹ…Để đảm bảo chất lượng các bạn  nên lựa chọn đơn vị thiết kế và thi công tấm Cemboard chuyên nghiệp.

>>> Tìm hiểu ngay: Đơn vị thiết kế và thi công tấm Cemboard chuyên nghiệp trọn gói tại Hà Nội

Tiết kiệm chi phí.

Giá thành rẻ và thiết kế đơn giản cũng là điều kiện cần cho ngôi nhà này. Vì người dân vùng lũ thường khó khăn về tài chính. Họ nên tiết kiệm chi phí xây dựng nhà ở càng nhiều càng tốt. Ngay từ đầu, thiết kế phải tính toán, lựa chọn phương án tiết kiệm chi phí tối đa của dự án, từ đó giảm gánh nặng cho người dân vùng lũ.

Xây dựng nhà chống lũ nhanh gọn và an toàn nhờ tấm Cemboard
Vách ngăn ngoài trời tấm cemboard

Tấm Cemboard với cấu tạo dạng tấm, lắp đặt nhanh chóng, chỉ cần ghép các tấm với nhau vào khung bằng vít chuyên dụng. Hoàn thiện bề mặt bằng sơn hoặc giấy dán tường. Qua đó, cắt giảm rất nhiều vật liệu, nên tiết kiệm chi phí đến mức tối đa. Hơn nữa, các vật liệu rất thân thiện với môi trường, an toàn với sức khỏe người dùng.

Xây dựng nhà chống lũ nhanh gọn và an toàn nhờ tấm Cemboard
Cần thiết kế khung sườn sắt đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật

Để làm nhà lũ ngày càng phổ biến thì khối nhà phải là loại vật liệu xây dựng đơn giản, linh hoạt, dễ kiếm, dễ bảo quản. Một trong những vật liệu được lựa chọn để sản xuất những ngôi nhà này chính là tấm xi măng Cemboard. Đây là những vật liệu dễ kiếm, bền và phù hợp với vùng lũ. Giá thành rẻ đặc biệt phù hợp với người dân vùng lũ khó khăn về kinh tế.

Xây dựng nhà chống lũ nhanh gọn và an toàn nhờ tấm Cemboard
Tấm xi măng cemboard được ứng dụng cho mô hình nhà chống lũ chất lượng cao
Kết luận.

Với những chia sẻ ở trong bài, bạn đã nắm được việc xây dựng nhà chống lũ nhanh gọn và an toàn nhờ tấm Cemboard rồi chứ. Hiện nay, biến đổi khí hậu ngày càng bất ổn, kéo theo những hệ lụy khó lường. Vì vậy, để hạn chế hơn nữa những thiên tai có thể xảy ra trong tương lai. Chúng ta hãy cùng nhau chung tay bảo vệ môi trường. Một trong những phương pháp thiết thực nhất là sử dụng các sản phẩm tấm Cemboard thân thiện với môi trường do Tất Phú cung cấp nhé.

NHÀ PHÂN PHỐI TẤM XI MĂNG CEMBOARD

Địa chỉ: Tầng 3, tòa nhà Shodex, số 245 Tam Trinh, Hoàng Mai, Hà Nội

Điện thoại: 024 66604646 – Hotline: 0977 688 695

Email: tatphu.com@gmail.comh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.