0902688695

Vật liệu chống cháy – Giải pháp tối ưu đảm bảo an toàn cho con người và tài sản

Các vật liệu chống cháy hiện đóng ngày càng đóng vai trò quan trọng hơn trong xây dựng. Là một phần không thể thiếu trong yêu cầu khi xây dựng các tòa nhà cao tầng về hệ thống PCCC.

Để giúp bạn hiểu rõ hơn về các loại vật liệu chống cháy được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Hay tìm hiểu về quy chuẩn PCCC đã cũ có phù hợp trong xây dựng hiện đại nữa không?

1 Khám phá quy chuẩn PCCC đã cũ có phù hợp trong xây dựng hiện đại nữa không?

Khám phá quy chuẩn PCCC đã cũ có phù hợp trong xây dựng hiện đại nữa không?
Quy chuẩn 06;2020

Hơn 10 năm trở về trước mọi tòa nhà cao tầng đều được áp dụng mọi quy chuẩn và phương pháp thử nghiệm các vật liệu chống cháy. Thế nhưng, trong QCVN 06:2010 và nghị định 79 lại chưa quy định một cách rõ ràng. Về những phương pháp thử nghiệm cho các ứng dụng khác nhau trong tòa nhà. Đồng thời, khả năng chống cháy dành mọi phụ kiện thuộc những hệ thống tương ứng.

Từ đầu năm 2021, các đơn vị ở Việt Nam đã yêu cầu thử nghiệm đồng bộ hệ thống theo TCVN. Theo tiêu chuẩn này được tham chiếu từ tiêu chuẩn quốc tế và các tiêu chuẩn quốc tế khác nếu trong TCVN chưa có quy chuẩn tương ứng.

Ngoài ra, dựa trên tiêu chuẩn EN 1363-1:2012 và ISO 834-1, mà chúng ta đã dùng để tham chiếu để biên soạn thành TCVN9311-1:2012, nhưng cũng yêu cầu khắt khe hơn.

2 Tầm quan trọng của vật liệu chống cháy trong xây dựng hiện đại.

Tầm quan trọng của vật liệu chống cháy trong xây dựng hiện đại.

Vật liệu chống cháy là một trong những phát minh hiện đại mang tính đột phá. Là dạng vật liệu có đặc tính khá đơn giản nhưng chúng lại có tính ứng dụng rất cao trong đời sống và sản xuất. Vật liệu chống cháy góp phần rất lớn giảm thiểu những nỗi lo về tác động tiêu cực của biến đổi khi hậu. Là công cụ đắc lực cho nhiều hoạt động công việc mang tính chất đặc thù.

Những loại vật liệu cách nhiệt như: Bông thủy tinh, bông khoáng Dragon Rockwool cách nhiệt, mút xốp EPS, xốp XPS, tấm thạch cao, cao su non, bông khoáng, tấm chống cháy KH.Shield Được sử dụng rất phổ biến, không thể thiếu trong nhiều lĩnh vực. Lý do là bởi chúng có những tính năng đặc biệt:

Chống hấp thụ nhiệt hiệu quả.

Các loại vật liệu cách nhiệt được sản xuất. Nhằm tạo ra đặc tính cách nhiệt hiệu quả trong thực tế. Mỗi loại vật liệu có những đặc tính khác nhau. nhằm chống hấp thu nhiệt ở một mức độ nhất định. 

Vật liệu chống cháy – Giải pháp tối ưu đảm bảo an toàn cho con người và tài sản

Điển hình như: Xốp cách nhiệt XPS Foam, bông khoáng, túi khí cách nhiệt đều có khả năng chống hấp thu nhiệt từ bên ngoài tới 95-97%. Nhờ lớp tráng bạc bên ngoài chống hấp thu nhiệt, lớp xốp dày. Hoặc khí bên trong có tác dụng ngăn nhiệt bị hấp thụ vào bên trong. 

Chống thoát nhiệt từ bên trong cực tốt.

Không chỉ ngăn hấp thu nhiệt bên ngoài, đặc tính của vật liệu cách nhiệt. Còn giúp chống thoát nhiệt từ bên trong hiệu quả. Đây là tác dụng 2 chiều của loại vật liệu này.

Vật liệu chống cháy – Giải pháp tối ưu đảm bảo an toàn cho con người và tài sản

Thế nên nhiều loại vật liệu cách nhiệt như: Bông khoáng Dragon Rockwool, các loại xốp cách nhiệt. Được dùng làm vật liệu cách nhiệt kho lạnh, bảo ôn hệ thống điều hòa. 

Là giải pháp tiết kiệm tối ưu nhất.

Vật liệu chống cháy – Giải pháp tối ưu đảm bảo an toàn cho con người và tài sản
Vật liệu cách nhiệt chống cháy được để vào giữa bức tường

+ Vật liệu cách nhiệt đều có đặc tính nhẹ, dễ cắt xén kích thước theo yêu cầu, dễ lắp đặt nên không tốn thời gian và công sức.

+ Tiết kiệm chi phí vận chuyển nhờ di chuyển và bốc xếp dễ dàng.

+ Giá thành vật liệu cách nhiệt thường khá rẻ, là vật liệu xây dựng tốn ít chi phí. 

Tuổi thọ cao, không phải bảo dưỡng.

Vật liệu cách nhiệt một khi đã lắp đặt và sử dụng thì không cần phải bảo dưỡng định kỳ. Trong khi đó, tuổi thọ của loại vật liệu này rất cao, thường là trên 50 năm đối với đa số các vật liệu cách nhiệt nói chung. 

Chống cháy hiệu quả.

Vật liệu chống cháy – Giải pháp tối ưu đảm bảo an toàn cho con người và tài sản
Vật liệu có khả năng chống cháy tốt, ngăn chặn lửa cháy lan hiệu quả

Những loại vật liệu chống cháy các nhiệt có bề mặt là lớp phủ bạc, mạ nhôm đều có khả năng chống cháy tốt, ngăn chặn lửa cháy lan hiệu quả. Bông gốm, tấm thạch cao cũng là vật liệu cách nhiệt có khả năng chịu được nhiệt độ ở mức cực cao, chống cháy cực tốt, nhất là bông khoáng Rockwool.

Là vật liệu có tính ứng dụng rất cao trong thực tế.

Vật liệu chống cháy – Giải pháp tối ưu đảm bảo an toàn cho con người và tài sản
Vật liệu chống cháy có tính ứng dung rất cao trong xây dựng

Nếu để ý bạn sẽ thấy, vật liệu cách nhiệt rất phổ biến trong thực tế. Chúng có mặt ở khắp mọi nơi, từ những gói hàng nhỏ cho đến các công trình xây dựng quy mô. Chúng xuất hiện ở nhiều vị trí với những điểm nhận dạng không giống nhau.

Những vật liệu xanh, thân thiện với môi trường.

Các vật liệu cách nhiệt đều được sản xuất dựa trên nghiên cứu kỹ lưỡng về thành phần và tác động với con người và môi trường. Chúng an toàn, không độc hại, không gây tác động đến sức khỏe con người. Vật liệu dễ xử lý, có thể tái chế để sử dụng. Cho nên, đây là vật liệu an toàn và thân thiện với môi trường.

Nâng cao chất lượng cuộc sống.

Chỉ đơn giản với các vật liệu cách nhiệt rẻ tiền. Nhưng lại giúp ích rất nhiều trong các lĩnh vực đời sống xã hội. Nhờ vật liệu cách nhiệt, người ta có thể thiết kế ra các ngôi nhà hiện đại. Có khả năng chống lại sự tác động của thời tiết, chống lại ô nhiễm tiếng ồn. Mang đến không gian sống thư giãn, lý tưởng.

Vật liệu chống cháy – Giải pháp tối ưu đảm bảo an toàn cho con người và tài sản
Nâng cao chất lượng cuộc sống.

Cũng nhờ tấm cách nhiệt mà người ta có thể thiết kế nên. Những không gian mang tính đặc trưng như: Phòng hát, rạp chiếu phim… phục vụ đời sống, các kho lạnh, phòng sạch, hệ thống điều hòa… Có thể nói, nhờ vật liệu cách nhiệt, chất lượng cuộc sống ngày càng được cải thiện và nâng cao.

Nếu bạn đang tìm kiếm vật liệu chống cháy, cách âm, cách nhiệt, ngăn cháy do Tất Phú phân phối như: Bông khoáng Rockwool, Dragon Rockwool, Tấm xốp XPS Foam cách nhiệt, Tấm xốp Eco XPS Foam Panel chất lượng cao, giá thành cạnh tranh nhất trên thị thường. Nhanh tay truy cập vào địa chỉ bên dưới.

Mọi thông tin chi tiết bạn có thể tham khảo qua địa chỉ:

NHÀ PHÂN PHỐI TẤM XI MĂNG CEMBOARD

Địa chỉ: Tầng 3, tòa nhà Shodex, số 245 Tam Trinh, Hoàng Mai, Hà Nội

Điện thoại: 024 66604646 – 0902 688 695 – 0928 688 695

Email: tatphu.com@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.