0902688695

Top 3 vật liệu cách âm chống ồn hiệu quả nhất trên thị trường

Vật liệu cách âm chống ồn ngày càng được nhiều người quan tâm hơn và được ứng dụng vào rất nhiều hang mục khác nhau. Bởi với những vật liệu này, sẽ luôn giúp cho không gian thêm phần yên tĩnh vào thoải mái hơn. Mặt khác, còn mang lại sự riêng tư, giúp bảo vệ sức khỏe con người bởi tiếng ồn.

Dưới đây, Tất Phú xin giới thiệu đến bạn top 3 vật liệu cách âm chống ồn hiệu quả nhất trên thị trường.

1 Phân loại tiếng ồn trong thực tế

Phân loại tiếng ồn trong thực tế
Tiếng ồn trong cuộc sống hàng ngày luôn là một trong những nguyên nhân gây ra sự căng thẳng và khó chịu trong sinh hoạt gia đình.

– Tiếng ồn tác động, là kết quả của việc đánh vào tường. Âm thanh phát ra từ giày trên bề mặt sàn cứng, âm thanh từ việc di chuyển đồ đạc…

– Tiếng ồn trong không khí là kết quả của những cuộc trò chuyện to, tiếng khóc, TV hoặc một con chó sủa…

– Tiếng ồn có thể được truyền qua một khoảng cách xa. Ví dụ, những người nghe thấy những tiếng ồn từ rung động của đường ống. Âm thanh vang vọng lại là tiếng ồn âm thanh điển hình cho các tòa nhà mới. Và các phòng không có đồ đạc, thiết bị.

Top 3 vật liệu cách âm chống ồn hiệu quả nhất trên thị trường
Các nguồn tiếng ồn

– Khi bạn muốn tạo ra một rào cản âm thanh hiệu quả, bạn phải làm gián đoạn con đường mà sóng âm thanh được truyền đi.

– Âm thanh di chuyển theo sóng và bất kỳ rào cản nào cản trở chuyển động này làm yếu âm thanh. Rõ ràng, rào cản âm thanh càng dày đặc hơn, thì âm thanh càng ít.

Làm sao để cách âm, chống ồn cho hiệu quả

Top 3 vật liệu cách âm chống ồn hiệu quả nhất trên thị trường
Đóng kín cửa kính sẽ giúp hạn chế tiếng ồn

– Để có được căn phòng cách âm hiệu quả, có nghĩa là bạn cần phải cách âm sàn nhà, tất cả các bức tường và trần nhà. Bổ sung các vật liệu cách âm, chống ồn, cách nhiệt bức tường là cách để đảm bảo một phòng cách âm tốt.

– Tuy nhiên, nếu bạn muốn căn phòng được cách âm mà không mất nhiều chi phí. Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số ý tưởng hữu ích để giảm thiểu hoặc ngăn chặn tiếng ồn trong nhà.

– Tiếng ồn phổ biến nhất vào nhà của bạn thông qua trần, vách, sàn nhà và dầm. Có nghĩa là nguồn tiếng ồn có thể là nhiều tầng lớp bao quanh căn hộ của bạn. Người dùng có thể sử dụng 1 số vật liệu mềm hay vách thạch cao, MDF, cách nhiệt sợi thủy tinh, tấm nhựa vinyl để đối phó để giảm tiếng ồn.

– Thêm một lớp thứ hai của trần, tức là tạo ra một khoảng cách, một cách để đối phó với vấn đề này. Lắp đặt gạch cách âm là một lựa chọn tuyệt vời, tùy chọn gạch cách âm có sẵn trên thị trường và trong các bảng mẫu thiết kế nội thất. Hãy chắc chắn rằng bạn chọn một nhà sản xuất có uy tín để giữ cho việc cách âm hiệu quả.

Top 3 vật liệu cách âm chống ồn hiệu quả nhất trên thị trường

– Cách âm các bức tường, khi bức tường đang được xây dựng, bạn có một loạt các tùy chọn để lựa chọn. Nhưng khi bạn đang phải đối mặt với những thách thức để cách âm một bức tường hiện có.

2 Giới thiệu top 3 vật liệu cách âm chống ồn hiệu quả nhất trên thị trường

Giới thiệu top 3 vật liệu cách âm chống ồn hiệu quả nhất trên thị trường

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều vật liệu cách âm chống ồn. Tuy nhiên, không phải vật liệu nào cũng tốt. Dưới đây, Tất Phú sẽ giới thiệu đến bạn 3 vật liệu cách âm, được lựa chọn nhiều nhất hiện nay.

Tấm xốp cách âm Eco XPS Foam

Khi nhắc đến những loại xốp cách âm chất lượng, thì không thể bỏ qua tấm XPS cách nhiệt. Xốp XPS Foam được sản xuất từ PolyStyrene nóng chảy, kết hợp tạo xốp với khí trộn.

Top 3 vật liệu cách âm chống ồn hiệu quả nhất trên thị trường
Xốp cách nhiệt XPS Foam là vật liệu cách âm, chống ồn tốt nhất thị trường

Sau quá trình sản xuất bằng phương pháp nung chảy, ép đùn. Sẽ giúp tạo ra một sản phẩm tấm xốp có khả năng cách nhiệt cách âm vượt trội. Với hệ số truyền nhiệt luôn ở mức thấp K<=0.03W/mK tại 24oC.

Do cấu trúc phân tử nhỏ gọn, XPS còn có khả năng cách âm cực tốt. Ngoài khả năng chống thấm nước, sản phẩm còn có khả năng chống thấm nước. Hoàn toàn nên được coi là giải pháp chống thấm số một hiện nay.

Top 3 vật liệu cách âm chống ồn hiệu quả nhất trên thị trường
Cách nhiệt với tấm Eco XPS vô cùng hiệu quả và đem lại nhiều lợi ích cho người sử dụng

Tấm xốp XPS có trọng lượng nhẹ và dễ cắt theo kích thước yêu cầu. Thêm vào đó, còn có độ bền nén cao, có thể đạt hơn 500 Kpa trong điều kiện tỷ trọng thấp.

>>> Xem thêm: [TOP 4] Xốp chống nóng tốt nhất thị trường 2021

Bông sợi khoáng cách âm Dragon Rockwool

Top 3 vật liệu cách âm chống ồn hiệu quả nhất trên thị trường
Lắp đặt bông khoáng cách âm cho tường

Tiếp theo, vật liệu cách âm, chống ồn trong danh sách chính là bông sợi khoáng Dragon Rockwool. Đây là vật liệu được sản xuất 100% nguyên liệu tự nhiên là đá Bazan – một loại đá tự nhiên. Vật liệu có rất nhiều khả năng cách âm, chống ồn, chống cháy, cách nhiệt, chống ẩm mốc. Được ứng dụng vào rất nhiều hạng mục khác nhau trong xây dựng, kể cả công trình dân dụng và công nghiệp.

Top 3 vật liệu cách âm chống ồn hiệu quả nhất trên thị trường
Bông khoáng Dragon Rockwool cách âm tuyệt vời

Bông khoáng DragonRockwool có 3 dạng chính là dạng tấm, dạng cuộn, dạng ống. Mỗi dạng đều có những ứng dụng khác nhau.

Ví dụ:

+ Bông khoáng dạng ống thường được dùng để cách nhiệt cho đường ống hơi, ống dẫn nhiệt và lò hơi.

+ Bông khoáng dạng tấm được dùng để cách âm, cách nhiệt cho trần, sàn, tường, mái.

+ Bông khoáng dạng cuộn thường được dùng để cách ly các đường ống hoặc lò nung lớn, cách âm mái, sàn …

Top 3 vật liệu cách âm chống ồn hiệu quả nhất trên thị trường
Bông thủy tinh

Bông thủy tinh hay còn gọi là Glasswool có thành phần cấu tạo từ các sợi thuỷ tinh tổng hợp chế xuất từ đá, xỉ, đất sét. . . Chủ yếu là phân tử hóa học như Aluminum, Siliccat canxi, Oxit kim loại… Bông thủy tinh được ứng dụng phổ biến trong xây dựng. Các công trình yêu cầu cao về tính năng cách âm, cách nhiệt, dùng cho thiết bị bảo ôn.

 

Ưu điểm nổi bật:

+ Khả năng cách âm: bông thủy tinh là vật liệu cách âm tốt. Chỉ số cách âm đạt từ  95% – 97%.

+ Bông thủy tinh cũng là vật liệu cách nhiệt tốt với khả năng chịu nhiệt lên tới 350oC.
+ Sản phẩm có đặc tính là mềm, nhẹ, tính độ đàn hồi cao. Sản phẩm có độ bền vượt trội.

+ Dễ dàng vận chuyển, cắt xén theo yêu cầu, linh hoạt trong thi công. Lắp đặt nhanh chóng, dễ dàng, tiết kiệm tốn thời gian, công sức, tiết kiệm chi phí và nhân công.

Trên đây là top 3 vật liệu cách âm chống ồn hiệu quả nhất trên thị trường. Nếu bạn còn đang phân vân chưa biết nên chọn loại vật liệu cách âm, để phù hợp với công trình của mình. Hãy liên hệ với Tất Phú qua địa chỉ dưới đây để được tư vấn kĩ lưỡng.

NHÀ PHÂN PHỐI TẤM XI MĂNG CEMBOARD

Địa chỉ: Tầng 3, tòa nhà Shodex, số 245 Tam Trinh, Hoàng Mai, Hà Nội

Điện thoại: 024 66604646 – Hotline: 0977 688 695

Email: tatphu.com@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.