0977688695

Tình hình cháy nổ xảy ra trong Quý I – 2022

Trong những ngày đầu năm 2022, cả nước vẫn phải gồng mình chúng tay chống lại đại dịch Covid_19. Bên cạnh đó tình hình cháy nổ vẫn luôn rình rập đe dọa tính mạng con người và tài sản. Trong 3 tháng đầu năm, cả nước đã xảy ra bao nhiêu vụ cháy nổ. Hãy tham khảo ngay những cập nhật ở bên dưới để hiểu rõ hơn nhé.

Tổng hợp tình hình cháy nổ xảy ra trong Quý I – 2022

Tình hình cháy nổ xảy ra trong Quý I – 2022
Vụ cháy lớn tại Định Công (Hoàng Mai, Hà Nội) đêm 3.1.2022 khiến 3 nạn nhân tử vong

– Trong 3 tháng đầu năm 2022, cả nước xảy ra 443 vụ cháy khiến 21 người chết, 25 người bị thương và thiệt hại tài sản gần 58 tỷ đồng. Trong đó có 9 vụ cháy lớn, tập trung tại các địa phương. Có tốc độ kinh tế và xã hội phát triển với nhiều khu công nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh. Điển hình là các địa phương như: TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, Hà Nội, Hải Phòng, Đồng Nai.

– Ngoài ra, cả nước xảy ra 874 vụ sự cố chạm chập thiết bị điện trên cột điện, trong nhà dân, cháy cỏ, rác. Riêng về tình hình nổ, cả nước xảy ra 4 vụ nổ khiến 3 người chết và 7 người bị thương.

– Cũng trong thời gian này, lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH đã trực tiếp tham gia 203 vụ CNCH. Qua đó, lực lượng đã tổ chức hướng dẫn thoát nạn và trực tiếp cứu được 142 người. Tìm kiếm được 147 thi thể nạn nhân trong các sự cố, tai nạn, cháy, nổ.

Tình hình cháy nổ xảy ra trong Quý I – 2022
Cháy lớn tại khu công nghiệp KCN Bình Dương

– Các vụ cháy vẫn xảy ra chủ yếu tại nhà dân (173 vụ), cháy kho, cơ sở sản xuất, kinh doanh (84 vụ). Cháy phương tiện giao thông (64 vụ), cháy nhà ở kết hợp kinh doanh (36 vụ). Cháy chung cư (9 vụ), cháy trụ sở làm việc (8 vụ), cháy rừng (6 vụ), cháy trạm biến áp, nhà máy điện (2 vụ). Cháy cơ sở giáo dục (2 vụ), cháy cửa hàng bách hoá, trung tâm thương mại. Siêu thị (1 vụ) và 58 vụ cháy các loại hình cơ sở khác. Ngoài ra, 874 sự cố gồm: 345 sự cố cháy thiết bị điện trên cột điện (chiếm gần 40%). 275 sự cố trong nhà dân (chiếm gần 32%) và 254 sự cố cháy cỏ, rác (chiếm hơn 28%).

Riêng trong tháng 3-2022

Toàn quốc xảy ra 131 vụ cháy (trong đó có 3 vụ cháy lớn) khiến 21 người thương vong, thiệt hại tài sản ước tính hơn 10 tỷ đồng. Đồng thời, xảy ra 261 vụ sự cố chạm chập thiết bị điện trên cột điện, trong nhà dân, cháy cỏ rác.

Lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH đã tham gia 71 vụ CNCH, trực tiếp tổ chức cứu được 31 người. Tìm được 36 thi thể bàn giao cho cơ quan chức năng. Bên cạnh đó, cảnh sát còn tổ chức hướng dẫn thoát nạn. Và cứu được 53 người bị mắc kẹt trong đám cháy thoát ra ngoài an toàn. Tài sản cứu được ước tính thành tiền khoảng 16 tỷ đồng.

Tình hình cháy nổ xảy ra trong Quý I – 2022
Cháy lớn tại nhà hàng buffet ở trung tâm thành phố Đà Nẵng

Theo: Số liệu vừa được Cục Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy & cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) công bố ngày 7-4-2022.

>>>  Để hạn chế tính hình cháy nổ có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Hiện nay, nhiều công trình đã lắp đặt các vật liệu cách nhiệt, chống cháy. Bởi những vật liệu có hệ số dẫn nhiệt nhỏ hơn hoặc bằng 1.157w/m.oC. Được sử dụng để giảm sự truyền nhiệt, chống cháy trong các công trình xây dựng. Ngoài ra, các vật liệu này có cho khả năng ngăn cháy từ 1-4 giờ. Từ đó, sẽ có đủ thời gian để các nạn nhân thoát ra ngoài.

Nên sử dụng vật liệu chống cháy nào tốt.

Tình hình cháy nổ xảy ra trong Quý I – 2022
Thử nghiệm thực tế về khả năng chống cháy của bông khoáng

Có thể nói, vật liệu cách nhiệt, chống cháy là một trong những phát minh hiện đại mang tính đột phá. Là dạng vật liệu có đặc tính khá đơn giản nhưng chúng lại có tính ứng dụng rất cao trong đời sống và sản xuất. Vật liệu chống cháy góp phần rất lớn giảm thiểu những nỗi lo về tác động tiêu cực của biến đổi khí hậu. Là công cụ đắc lực cho nhiều hoạt động công việc mang tính chất đặc thù.

Tình hình cháy nổ xảy ra trong Quý I – 2022
Bông khoáng Rockwool có rất nhiều ưu điểm nổi trội đặc biệt là cách nhiệt chống cháy

Trong số những vật liệu đang có trên thị trường, thì bông khoáng Rockwool. Được nhiều chuyên gia trên thế giới đánh giá cao về tính năng chống cháy.

>>> Tham khảo thêm: Vách ngăn cháy, sàn ngăn cháy giải pháp quan trọng trong xây dựng hiện đại.

Vì đâu bông khoáng Rockwool sẽ trở thành “bùa cứu mạng” khi xảy ra cháy

– Do thành phần chủ yếu của bông khoáng Rockwool là đá Basalt và đá Dolomite. Đây đều là những chất không bắt lửa vì thế nó được gọi là sản phẩm Non Conbustible.

Clip test thực tế về khả năng chống cháy của bông khoáng Rockwool

– Bông khoáng Rockwool có thể chịu được nhiệt độ lên tới 750℃.

– Bông khoáng Rockwool  có công dụng ngăn sự lan toả của đám cháy. Vật liệu Đã được chứng nhận tiêu chuẩn qua các test cháy. Thêm vào đó, còn đáp ứng được quy chuẩn QCVN 06:2020 BXD An toàn cháy cho nhà và công trình.

– Khi bông khoáng Rockwool được kết hợp vào cấu trúc của một tòa nhà. Sản phẩm sẽ tạo thành một hệ thống rào cản giúp lan truyền khói lửa trên mái, trần, tường và nhiều bề mặt khác. Điều đặc biệt là tấm bông sợi khoáng vẫn có thể giữ nguyên hình dạng ban đầu trong đám cháy. Bông khoáng sẽ không sinh ra khói độc gây ô nhiễm môi trường.

Với những tính năng ưu việt, bông sợi khoáng Rockwool ngày càng được sử dụng nhiều trong đời sống hiện nay. Công ty Tất Phú tự hào là đơn vị cung cấp bông Dragon Rockwool chất lượng, chính hãng, giá tốt nhất thị trường.

NHÀ PHÂN PHỐI TẤM XI MĂNG CEMBOARD

Địa chỉ: Tầng 3, tòa nhà Shodex, số 245 Tam Trinh, Hoàng Mai, Hà Nội

Điện thoại: 024 66604646 – Hotline: 0928 688 695

Email: tatphu.com@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.