0902688695

Lý do nhiều chủ đầu tư chọn tấm Cemboard Duraflex 2x làm sàn nhẹ gác xép

Tấm Cemboard Duraflex 2x là loại vật liệu mới do sản xuất bởi tập đoàn Saint-Gobain và đang rất được ưa chuộng trên thị trường Việt Nam. Ngày càng nhiều các chủ đầu tư lựa chọn thi công sàn nhẹ gác xép bằng tấm xi măng. Vậy loại vật liệu này có ưu điểm gì mà thuyết phục được người tiêu dùng như thế?

Tấm xi măng sợi Duraflex 2X đã trở nên dần quen thuộc đối với các công trình xây dựng ở Việt Nam. Người ta thường sử dụng sản phẩm này làm sàn kho xưởng, sàn gác xép, vách ngăn nhẹ trong nhà và ngoài trời…

1 Lý do nên chọn  tấm Cemboard Duraflex 2x thi công sàn gác xép

Lý do nên chọn  tấm Cemboard Duraflex 2x thi công sàn gác xép
Tấm Cemboard Duraflex 2X là vật liệu xanh, an toàn cho người xây dựng và sử dụng.

Ngày nay nhiều gia đình do hạn chế về mặt diện tích muốn làm thêm gác xép, gác lửng để có thêm diện tích sử dụng. Tuy nhiên, nếu chọn hình thức đổ bê tông thì rất nặng yêu cầu móng phải kiên cố. Hơn nữa cũng phải tốn rất nhiều chi phí nhân công, thời gian hoàn thiện kéo dài và quan trọng hơn là sau này cần thay đổi thiết kế rất khó khăn.

Để khắc phục những nhược điểm này hiện nay các chủ đầu tư đã và đang rất ưa chuộng sử dụng sản phẩm tấm Cemboard Duraflex 2x để làm sàn gác xép rất hiệu quả. Sử dụng tấm xi măng sợi giúp tiết kiệm thời gian. Nhưng NHANH thì đã đủ? Người dùng còn quan tâm tới tiêu chí BỀN khi chọn sản phẩm.. Tấm xi măng nhẹ nên không làm ảnh hưởng đến kết cấu của ngôi nhà. Độ bền cao có khả năng chống thấm, chống mối mọt, cách âm, cách nhiệt… Đáp ứng các yêu cầu khắt khe TCXD Việt Nam.

Từ lâu, việc xây dựng nhà ở hay các công trình lớn nhỏ bằng gạch đất nung hay các loại bê tông truyền thống được đại đa số các hộ gia đình sử dụng. Tuy nhiên, quá trình xây dựng lại kéo dài. “Ví dụ như làm nhà ở 2 tầng cũng mất từ 6 – 8 tháng…”. 

>>> Xem thêm: So sánh thi công thực tế làm tường bằng gạch đất nung và tấm Duraflex 2X cái nào nhanh hơn

2 Hướng dẫn kỹ thuật thi công sàn gác xép bằng tấm Cemboard Duraflex 2x.

Hướng dẫn kỹ thuật thi công sàn gác xép bằng tấm Cemboard Duraflex 2x.
Thầu thợ thi công sàn cần đẩy nhanh tiến độ thi công, bàn giao công trình nhanh chóng? Chọn ngay tấm xi măng Duraflex 2X.

– Tùy vào yêu cầu tải trọng của mỗi công trình mà các bạn cần chọn tấm Duraflex 2x có độ dày thích hợp.

– Đối với các công trình nhà trọ, nhà dân dụng nên sử dụng tấm có độ dày từ 12-16mm.

– Đối với các nhà kho, nhà xưởng, nhà hàng tải trọng lớn các bạn cần chọn loại có độ dày lớn hơn từ 18mm-20mm.

Khi thi công làm sàn tấm Cemboard Duraflex 2x các bạn cần thực hiện đủ các bước dưới đây.

Lý do nhiều chủ đầu tư chọn tấm Cemboard Duraflex 2x làm sàn nhẹ gác xép

Để thi công làm sàn gác xép hãy theo dõi những bước thi công đúng kĩ thuật qua phần chia sẻ bên dưới nhé.

Bước 1:

– Thiết kế phần khung chịu lực cho sàn gác xép. Các bạn dùng sắt hộp chữ I, U, V làm hệ khung chịu lực chính. Dầm chính sử dụng các thanh sắt U,I 250 hoặc 350 đứng chịu lực theo phương dọc các nhau từ 350cm-400cm/ 1 thanh.

Lý do nhiều chủ đầu tư chọn tấm Cemboard Duraflex 2x làm sàn nhẹ gác xép
Thi công khung xương cho sàn bằng tấm bê tông cemboard Dura 2X

– Đối với những nơi có yêu cầu tải trọng lớn cần gia cố thêm. Sắt chữ I, C 100 – 200 trở lên. Khoảng cách giữa các thanh dầm chính với nhau từ 150-200cm.

– Đối với dầm phụ nên làm các thanh sắt hộp có kích thước 50cmx50cm hoặc 50cmx100cm khoảng cách từ 40,cmm-60cm.

– Các bạn có thể thiết kế hệ khung sàn gác xép theo kích thước 122cmx40cm hoặc đan hệ xương 61cmx61cm. 48cmx48cm tùy yêu cầu công trình.

Bước 2:

Lý do nhiều chủ đầu tư chọn tấm Cemboard Duraflex 2x làm sàn nhẹ gác xép
Tấm sàn ngoại thất Duraflex 2X có thể thay thế được việc đổ bê tông truyền thống làm sàn

– Sau khi lắp đặt xong hệ khung sắt các bạn nên sơn 1 lớp sơn lót chống gỉ lên trên các mối hàn. Tiếp theo là gác tấm Cemboard Duraflex 2x lên các khung đó. Lưu ý: Các tấm xi măng cần được sắp xếp so le nhau để tăng hiệu quả kết cấu khung sàn. Khe hở giữa các tấm chỉ được giao động từ 2-3mm.

– Sử dụng vít tự khoan M3,5x40mm để cố định các tấm Cemboard với nhau. Khoảng cách giữa các vít ở mép tấm xi măng là 20cm còn ở giữa là 30-40cm. Mỗi tấm xi măng nên bắn ít nhất từ 20-30 con vít cho đảm bảo kỹ thuật.

Bước 3:

Lý do nhiều chủ đầu tư chọn tấm Cemboard Duraflex 2x làm sàn nhẹ gác xép

– Tiếp theo cần xử lý khe hở ở giữa các tấm bằng keo xử lý mối nối chuyên dụng nhằm tránh bụi bẩn và nước có thể rỉ xuống phía dưới.

Bước 4:

Lý do nhiều chủ đầu tư chọn tấm Cemboard Duraflex 2x làm sàn nhẹ gác xép
Sàn nhẹ tấm Duraflex 2x với trọng lượng siêu nhẹ

– Hoàn thiện bề mặt gác xép bằng gách lát gạch men. Lát sàn gỗ hoặc trải thảm tùy theo sở thích. Đóng khung phần trần chìm phía bên dưới che thanh sắt hộp. Lắp thêm lan can để cho gác xép thêm thẩm mỹ.

Với những bước cơ bản trên đây các bạn đã hình dung ra những việc mình cần phải làm để thi công sàn gác xép bằng tấm Cemboard Duraflex 2x. Hy vọng sẽ giúp bạn có thêm phương án thi công cho công trình của mình. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào hay cần tư vấn thêm về sản hãy liên hệ với chúng tôi nhé.

Mọi thông tin chi tiết bạn có thể tham khảo qua địa chỉ:

NHÀ PHÂN PHỐI TẤM XI MĂNG CEMBOARD

Địa chỉ: Số 17 Ngõ 259 Phố Vọng, phường Đồng Tâm, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội

Điện thoại: 024 66604646 – 0902 688 695 – 0928 688 695

Email: tatphu.com@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.