0977688695

Tầm quan trong của cửa chống cháy trong thực tế

Cửa chống cháy là một loại cửa có thiết kế đặc biệt, vì có khả năng chịu lửa, chịu nhiệt và chống cháy lan tuyệt vời. Dòng cửa này thường được lắp đặt ở những nơi thoát hiểm, nơi có khả năng cháy nổ cao hay những vị trí để tài liệu quan trọng. Trong các trường hợp xảy ra hỏa hoạn thì cửa sẽ phát huy thế mạnh của mình. Hãy cùng Tất Phú tìm hiểu rõ hơn cửa ngăn cháy trong thực tế nhé.

1 Khái quát sơ bộ về cửa chống cháy

Khái quát sơ bộ về cửa chống cháy
Cửa chống cháy là cửa được thiết kế để ngăn lửa và khói lan ra khu vực thoát nạn trong một thời gian theo khả năng chịu lửa của cửa.

Cửa chống cháy là một loại cửa có thiết kế đặc biệt, vì có khả năng chịu lửa, chịu nhiệt và chống cháy lan sang các khu vực cần bảo vệ. Đồng thời, việc lắp đặt cửa không cháy giúp hạn chế tối đa việc cháy lan khi xảy ra cháy nổ. Giúp bảo vệ an toàn cho con người và tài sản.

Tầm quan trong của cửa chống cháy trong thực tế

Hiện nay, cửa ngăn cháy được lắp đặt ở nhiều nơi khác nhau, như: khu chung cư, trung tâm thương mại, bệnh viện, trường học, nơi quản lý tài liệu, giấy tờ…

Khám phá cấu tạo cơ bản của cửa chống cháy

Tầm quan trong của cửa chống cháy trong thực tế
Cấu tạo cơ bản của cửa chống cháy

Như đã chia sẻ ở trên, cửa ngăn cháy có thiết kế đặc biệt với nhiều bộ phận khác nhau. Nên tùy vào từng loại cửa mà có thiết kế, cấu tạo và nhu cầu sử dụng. Mà sẽ có những chất liệu, cấu tạo khác nhau. Về cơ bản, dù bất cứ loại cửa ngăn chống cháy nào cùng có cấu tạo gồm những thành phần sau:

* Phần khung cửa: Khung cửa là bộ phận có kích thước hoàn hảo của cửa và thường được làm bằng thép dày và được sơn tĩnh điện.

* Cánh cửa gồm 3 lớp: Về cơ bản ta có thể hiểu rằng hai lớp ở 2 mặt được làm bằng thép tấm. Bề mặt được phủ lớp sơn tĩnh điện, giúp chống han gỉ, chống oxi hóa. Lớp ở giữa thường đặt một lớp có tính năng cách nhiệt, chống cháy. Ví dụ như: Bông khoáng Rockwool, Xốp XPS Foam, bông thủy tinh

* Gioăng cao su: Các bộ phận giăng cao su có tác dụng ngăn cản khói và tránh va đập khi đóng mở.

* Một số bộ phận đi kém: Gồm nhiều bộ phận khác nhau như ổ khóa, tay nắm, bản lề, tay gạt chữ C, tay co thủy lực, kính chống cháy, thanh vịn, tay thoát hiểm…

2 Những điểm mạnh chỉ có trên cửa chống cháy

Những điểm mạnh chỉ có trên cửa chống cháy
Cửa ngăn cháy là việc rất cần thiết giúp bảo vệ tính mạng và tài sản cho mọi người.

– Đúng như tên gọi của cửa, ưu điểm của cửa ngăn cháy là có khả năng ngăn lửa, ngăn khói, ngăn cháy lan trên diện rộng. Điều này sẽ bảo vệ đồ đạc, tài sản và những người sau cánh cửa.

– Bảo vệ tính mạng con người: Do hệ thống cửa chịu lực cực tốt nên dù có bị tác động từ môi trường bên ngoài cũng không bị biến dạng. Vì vậy, trong trường hợp khẩn cấp, cháy nổ, mọi người nên đề cao cảnh giác.

– Dễ dàng vệ sinh: Chất liệu inox và sơn tĩnh điện sẽ không bị oxi hóa, han gỉ hay hư hỏng trong quá trình sử dụng. Chất liệu dễ lau chùi nên bạn có thể dễ dàng vệ sinh mà không tốn nhiều công sức.

– Độ bền cao: Hiện nay các loại cửa gỗ chống cháy có tuổi thọ tương đối cao, nếu được bảo dưỡng thường xuyên. Thì tuổi thọ có thể lên tới 20 – 30 năm, thậm chí là tuổi thọ. Vì vậy, so với những ưu điểm vượt trội mà nó mang lại thì cửa cuốn sử dụng lâu dài là quá rẻ.

3 Tầm quan trong của cửa ngăn chống cháy trong thực tế

Tầm quan trong của cửa ngăn chống cháy trong thực tế
Cửa thép chống cháy là loại cửa được thiết kế để ngăn chặn lửa, khói lan ra các khu vực khác

Cửa ngăn cháy không có khả năng chống cháy hoàn toàn. Mà chúng chỉ có khả năng chịu nhiệt cao. Cửa thép chống cháy ngăn cháy theo thời gian và duy trì thời gian một khoảng chống cháy

– Bằng cách ngăn chặn đám cháy, nó cho phép mọi người rời khỏi tòa nhà một cách an toàn trong trường hợp khẩn cấp. Nó cũng có thể giúp bạn bảo vệ tài sản của mình trong khi chữa cháy. Đông thời, giúp giảm thiểu tối đa các thiệt hại do cháy nổ gây ra.

– Không chỉ vậy, chất liệu còn là kính chống cháy và inox, độ dày của thép có thể đạt từ 1mm-1,2mm. Cửa thép chống cháy giúp cách nhiệt và giảm tiếng ồn. Trộm cướp tài sản.

4 Ứng dụng của tấm KH.Sheild làm cửa chống cháy

Ứng dụng của tấm KH.Sheild làm cửa chống cháy
Thông số kĩ thuật của tấm chống cháy KH Shield

Tấm chống cháy KHS FA hay còn gọi là KH Shield. Tấm cho khả năng chống cháy lan cực kỳ tuyệt vời, cụ thể từ 45 đến 120 phút. Thêm vào đó, nhiệt lượng tỏa ra khi xảy ra đám cháy sẽ bị chặn gần như hoàn toàn.

Tầm quan trong của cửa chống cháy trong thực tế
Ứng dụng cửa gỗ 2 cánh chống cháy

Bạn sẽ không cảm thấy nóng ở một bên. Ngay cả khi bên kia nhiệt độ lên cao tới 200 độ C.

Tầm quan trong của cửa chống cháy trong thực tế
Ứng dụng cửa gỗ 2 cánh chống cháy

Tấm chống cháy KH. Shield được sản xuất trên quy trình không nung. Giúp tiết kiệm năng lượng và thân thiện với môi trường. Với các nguyên liệu được trộn đều với nhau, sau đó đổ xuống khuôn và cán phẳng theo độ dày mong muốn.

Tầm quan trong của cửa chống cháy trong thực tế

Sau đó, chờ khô và tháo ván ra khỏi khuôn, cắt quy cách và chà phẳng bề mặt. Tấm KHS FA có khả năng chống cháy tốt, đặc biệt. Khi cháy không sinh ra khói, ngoài chức năng chính là phòng cháy.

Tầm quan trong của cửa chống cháy trong thực tế

Cách nhiệt còn có nhiều chức năng khác như khử trùng, khử mùi, cách âm… Và có khả năng chịu nhiệt tốt, chịu nước, không chứa Formaldehyde và kim loại nặng.

Kết luận

Với hàng loạt thông tin đã chia sẻ trong bài viết, mong rằng đã giúp bạn hiểu được rõ hơn. Về tầm quan trong của cửa chống cháy trong thực tế.  Công ty Cổ phần Tất Phú chuyên các vật liệu chống cháy, cách nhiệt…. Trong đó, có tấm chống cháy KHS FA (KH Shield) chính hãng, chất lượng và giá tốt nhất. Ngoài ra, Tất Phú còn hỗ trợ tư vấn miễn phí về thi công các hạng mục. Cách nhiệt, tiêu âm và cách âm các loại công trình lớn nhỏ khác nhau như: Trường quay, studio, rạp chiếu phim, nhà hát, hội trường…

NHÀ PHÂN PHỐI TẤM XI MĂNG CEMBOARD

Địa chỉ: Tầng 3, tòa nhà Shodex, số 245 Tam Trinh, Hoàng Mai, Hà Nội

Điện thoại: 024 66604646 – 0902 688 695 – 0928 688 695

Email: tatphu.com@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.