0902688695

Ô nhiễm tiếng ồn và giải pháp khắc phục đến từ Dragon Rockwool

Ô nhiễm tiếng ồn đang trở thành vấn nạn vô cùng nhức nhối và khó giải quyết nhất là tại các đô thị lớn hay các khu công nghiệp nặng. Theo tổ chức y tế thế giới thì tình trạng tiếng ồn từ giao thông đường bộ chính là tác nhân hàng đầu gây Street đứng thứ 2 tại Châu Âu. Chỉ sau ô nhiễm không khí gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe con người. Nhất là người lớn tuổi và trẻ em.

Hiện nay, các tiêu chuẩn về cách âm, chống ồn tại kiến trúc xây dựng ở đô thị chưa được áp dụng đồng nhất. Và chỉ là tự phát khi gia chủ có yêu cầu làm. Rất người người quan tâm đến đâu là giải pháp giúp hạn chế, khắc phục ô nhiễm tiếng ồn tại đô thị? Để tìm được giải pháp tối ưu nhất. Hãy cùng Tất Phú tìm hiểu qua bài viết bên dưới nhé.

1 Khái quát ô nhiễm tiếng ồn là gì?

Khái quát ô nhiễm tiếng ồn là gì?
Ô nhiễm tiếng ồn gây khó chịu, căng thẳng mệt mỏi

Tình trạng ô nhiễm tiếng ồn trong tiếng anh là: Noise pollution hoặc noise disturbance. Là tiếng ồn trong môi trường vượt qua một ngưỡng cụ thể, gây ra sự khó chịu, căng thẳng cho người và động vật. Tại nhiều quốc gia trên thế giới, nguồn gây ô nhiễm âm thanh chủ yếu. Từ tiếng ồn bên ngoài: Như giao thông, vận tải, xe cơ giới, xe lửa và máy bay, công trường xây dựng, xưởng công nghiệp sản xuất.

Ô nhiễm tiếng ồn có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe tâm lý, gây căng thẳng và mệt mỏi kéo dài, làm rối loạn giấc ngủ. Đối với trẻ em, nó làm suy giảm nhận thức và mất tập trung. Tệ hơn, nó có thể làm giảm thính lực và gây huyết áp cao, từ đó dẫn đến các bệnh về tim mạch. Mỗi năm, tiếng ồn kéo dài gây ra khoảng 12.000 ca tử vong sớm tại châu Âu.

Ô nhiễm tiếng ồn và giải pháp khắc phục đến từ Dragon Rockwool
Tiếng ồn từ các công trường xây dựng

Chưa có nhiều số liệu thống kê đầy đủ về nạn tiếng ồn tại Việt Nam. Theo một số kết quả nghiên cứu của Viện Nghiên cứu sức khỏe và nghề nghiệp. Bộ Y tế, tại 12 đường và nút giao thông chính tại Hà Nội. Ô nhiễm tiếng ồn ở các đô thị và khu công nghiệp đều vượt mức cho phép. Một nguyên nhân hiển nhiên là số lượng khổng lồ của xe cơ động chạy trên các đường phố Việt Nam. 

Ô nhiễm tiếng ồn và giải pháp khắc phục đến từ Dragon Rockwool

Các cấp độ phân loại độ ô nhiễm tiếng ồn.

Ô nhiễm tiếng ồn và giải pháp khắc phục đến từ Dragon Rockwool

Mức độ âm thanh được đo bằng đơn vị decibel (dB). Khi âm thanh lên khoảng 76 dB bắt đầu là ngưỡng khó chịu. Ngưỡng nghe bên trong giới hạn chịu đựng của con người là khoảng 110 dB.

+ Tiếng ồn phát ra từ đường cao tốc vào giờ cao điểm và khoảng cách 15m là từ 76 dB.

+ Một chiếc xe chạy trên đường phố với tốc độ 105km/h, âm thanh cách đó 8m là ở mức 77 dB.

+ Một chiếc xe tải chạy bằng diesel bao gồm tốc độ 65 km/h. Âm thanh thu được cách 15m là 88 dB.

+ Máy bay cao hơn 300m so với mặt đất phát ra âm thanh 88 dB.

+ Động cơ máy cắt cỏ tạo ra một tiếng ồn 96 dB.

+ Máy bay chiến đấu 737 hoặc DC-9 ở độ cao 1.853m hạ cánh với âm thanh 97 dB.

+ Tiếng ồn từ màn trình diễn nhạc rock trong khoảng từ 108 đến 114 dB.

Hạn chế tiếng ồn cho các căn hộ mặt phố như nào cho hiệu quả. Đang là mối quan tâm của rất nhiều người. Do những căn hộ mặt phố hay nhà sát đường quốc lộ luôn phải đối mặt những tiếng ồn từ xe cộ lưu thông. Tiếng còi xe inh ỏi, tiếng xây dựng từ các công trường xung quanh… 

>>> Xem thêm: Giải pháp hạn chế tiếng ồn cho các căn hộ mặt phố

2 Giải pháp khắc phục ô nhiễm tiếng ồn tại đô thị.

Giải pháp khắc phục ô nhiễm tiếng ồn tại đô thị.

Có rất nhiều vị trí mà tiếng ồn có thể len lỏi vào ngôi nhà của bạn như: Mái nhà, cửa lớn ra vào, cửa sổ, sàn nhà hay tiếng ồn từ tầng trên xuống tầng dưới… Căn cứ tùy vào những trường hợp cụ thể. Mà ta sẽ lựa chọn các loại vật liệu và phương pháp hạn chế tiếng ồn phù hợp.

Đóng chặt cửa sổ.

Đóng cửa sổ là biện pháp đơn giản và rất hữu hiệu để làm giảm tiếng ồn vào nhà hoặc văn phòng làm việc. Việc này sẽ làm giảm những âm thanh không mong muốn. Điều tốt nhất bạn có thể làm là chỉ mở các cửa sổ trong thời gian muộn và ít tiếng ồn trong ngày thường là vào buổi tối.

Sử dụng cửa có tính năng cách âm.

Tại sao cửa cách âm lại quan trọng? Cửa dùng để mở ra không gian trống trên tường để đi lại và nếu khung cửa và cửa không được thiết kế và thi công đúng cách, sóng âm sẽ đi qua mà không gặp cản trở gì.

Bạn biết rằng hầu hết các cửa nội thất có sẵn trên thị trường đều có lõi rỗng, nghĩa là chúng cách âm rất kém. Thay đổi cửa nội thất của bạn là tốn kém và mất thời gian nhưng có những cách tiết kiệm chi phí, thời gian, tiền bạc để làm cửa cách âm của bạn.

Ô nhiễm tiếng ồn và giải pháp khắc phục đến từ Dragon Rockwool

Sử dụng tấm cách nhiệt dán vào cửa ra vào là cách dễ nhất, rẻ nhất, nhanh nhất và hiệu quả nhất để giảm tiếng ồn. Bên trong những tấm cách nhiệt là những mút xốp liên kết cao và chỉ cần vài phút để lắp chúng. Quan trọng hơn hết là đặt đúng kích thước cửa để không phá hỏng không gian nội thất.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn thay thế cánh cửa lõi rỗng hiện tại của bạn, Bạn nên chọn những cánh cửa có chất liệu gỗ cứng, dầy không biến dạng theo thời gian sử dụng và thời tiết. Trong trường hợp bạn không hài lòng với cửa gỗ, thì bạn nghĩ đến cửa ra vào bằng da. Nó thực sự xinh đẹp và không nghi ngờ gì nữa, nó đem lại một cảm giác cao quý với nội thất căn phòng.

Dùng các vật liệu cách âm – Bông khoáng DragonRockwool.

Đối với hệ thống tường ngoài thì sử dụng tường hai lớp cách âm. Kết cấu liên kết giữa 2 lớp cần được chú ý trong quá trình thi công để tráng hiện tượng cầu âm. Vật liệu hoàn thiện bên ngoài nên nghiên cứu sử dụng dạng tiêu âm. Tránh phản xạ giữa các khối công trình gây hiện tượng cộng hưởng càng làm tiếng ồn to thêm.

Ô nhiễm tiếng ồn và giải pháp khắc phục đến từ Dragon Rockwool

Bông khoáng Dragon Rockwool được sản xuất từ đá Bazal một loại đá tại núi lửa. Sản phẩm được sản xuất thêm quy trình xử lý nung chảy và quay ly tâm. Với nguyên liệu 100% đến từ tự nhiên. Không có hoạt chất CFCs, HCFC và chất Amiang chất có thể gây ung thư. An toàn cho sức khỏe con người và thân thiện với môi trường. Bông khoáng DragonRockwool với cấu trúc dạng sợi đan xen với nhau thành nhiều lớp khiến cho việc triệt tiêu âm thanh hiệu quả, giảm thiểu tối đa mức lan truyền âm thanh qua kết cấu (tuỳ vào cường độ âm thanh và tỷ trọng, độ dày của bông khoáng DragonRockwool). DragonRockwool là sản phẩm có tính năng cách âm, cách nhiêt, chống cháy.

Bông khoáng DragonRockwool gồm 3 dạng chính;

+ Dạng ống: Bao gồm dạng ống trơn và dạng ống có giấy bạc.

+ Dạng cuộn: Bao gồm dạng lưới kẽm và dạng giấy bạc.

+ Dạng tấm: Bao gồm dạng trơn và dạng có giấy bạc.

Ngoài ra còn rất nhiều sản phẩm khác tại:  https://tatphu.vn/bong-khoang-rockwool. Do Tất Phú phân phối chính hãng, giá tốt.

Để ô nhiễm tiếng ồn không gây ra những vấn đề nghiêm trọng cho sức khỏe. Bạn nên sớm áp dụng nhiều cách phương pháp chống tiếng ồn khác nhau. Hãy giữ gìn và bảo vệ đôi tai mình để cảm nhận những điều ngọt ngào. Tinh thần thoải mái và thư thái từ những âm thanh tươi đẹp trong cuộc sống nhé. 

Mọi thông tin chi tiết bạn có thể tham khảo qua địa chỉ:

NHÀ PHÂN PHỐI TẤM XI MĂNG CEMBOARD

Địa chỉ: Số 17 Ngõ 259 Phố Vọng, phường Đồng Tâm, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội.

Điện thoại: 024 66604646 – 0902 688 695 – 0928 688 695

Email: tatphu.com@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.