0977688695

Làm nhà lắp ghép Container xu hướng xây dựng mới nổi ở Việt Nam

Làm nhà lắp ghép Container loại một loại hình xây dựng đã rất phổ biến ở nhiều quốc gia trên thế giới. Và được du nhập vào Việt Nam chỉ một số năm trở lại đây. Bởi loại hình xây dựng này, sở hữu rất nhiều lợi ích nổi trội như: Thi công nhanh chóng, chi phí đầu tư thấp, dễ dàng lắp đặt và di dời. Hơn nữa, mẫu thiết kế lại rất ấn tượng và sáng tạo. Nhằm tạo nên một không gian sống riêng biệt và thoáng đãng, hiện đại.

Để giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về làm nhà lắp ghép Container. Tham khảo ngay nội dung bài viết mà Tất Phú chia sẻ bên dưới ngay nhé.

Làm nhà lắp ghép Container là gì?

Làm nhà lắp ghép Container xu hướng xây dựng mới nổi ở Việt Nam
Làm nhà lắp ghép Container xu hướng xây dựng mới nổi ở Việt Nam

Làm nhà lắp ghép Container là một kiểu nhà được gia công và cải tiến lại từ những thùng Container đã không còn sử dụng nữa. Để sao cho phù hợp với loại hình nhà ở của con người.

Kiểu nhà này sở hữu rất nhiều ưu điểm nổi bật như: Thi công nhanh chóng, chi phí đầu tư thấp, dễ dàng lắp đặt và di dời. Thêm vào đó, sau khi được cải tiến nhà Container có khả năng cách âm, cách nhiệt và chống nóng, chống ồn vô cùng tốt.

Làm nhà lắp ghép Container xu hướng xây dựng mới nổi ở Việt Nam
Nhà Container lắp ghép thiết kế đẹp mắt, độc đáo

So với nhiều loại hình xây dựng nhà truyền thống khác. Nhà Container có thể lắp đặt trên rất nhiều địa điểm khác nhau như đồng bằng, đồi núi và đô thị. Bởi làm nhà kiểu này không cần phải đào móng. Tuổi thọ nhà Container có thể lên tới 50 năm, cho dù có bạc màu.

>>> Xem thêm: Tấm cứng Cemboard – Giải pháp vật liệu hoàn hảo cho nhà lắp ghép

Ưu điểm khi làm nhà lắp ghép Container.

Làm nhà lắp ghép Container xu hướng xây dựng mới nổi ở Việt Nam
Nhà Container được xây dựng từ chính những chiếc thùng Container đã qua sử dụng

+ Góp phần tái sử dụng lại những thùng Container đã cũ, góp phần phát triển bền vững. Giúp thời gian thi công nhanh chóng, tiết kiệm chi phí xây dựng và thân thiện với một trường.

+ Làm nhà lắp ghép Container có kết cấu khung thép chắc chắn và bền vững, trọng lượng tổng thể nhà nhẹ. Phần nền móng có thể không hoặc có thế thiết kế đơn giản. Nên không tốn quá nhiều chi phí đầu tư và nhân công. Mà vẫn tạo nên một ngôi nhà chắc chắn và độ thẩm mỹ cao.

Làm nhà lắp ghép Container xu hướng xây dựng mới nổi ở Việt Nam
Nhà bằng Container có khá nhiều ưu điểm, xây dựng nhanh, chi phí thấp

+ Mỗi nhà lắp ghép container đều được thiết kế kiến trúc riêng. (Tùy theo yêu cầu, cá tính riêng của mỗi gia chủ). Hơn nữa, việc bố trí lắp đặt không bị hạn chế về không gian, kích thước, địa hình, quy mô, chi phí đầu tư.(Chắc chắn là rẻ hơn 30 – 50% chi phí xây dựng thông thường).

+ Đây vẫn còn là loại hình xây dựng nhà ở vẫn còn mới lạ tại Việt Nam. Nhưng trên thế giới nhà container lại rất phổ biến. Không chỉ được ứng dụng làm nhà ở mà còn được sử dụng làm nhà hàng, quán café…

Những lưu ý trước khi làm nhà lắp ghép Container.

Làm nhà lắp ghép Container xu hướng xây dựng mới nổi ở Việt Nam
Cần lưu ý về kết cấu và hệ thống chống nóng khi xây dựng

Với việc làm nhà lắp ghép Container rất phù hợp với gia đình có thu nhập thấp. Tuy nhiên, để xây dựng nhà lắp ghép Container hoàn chỉnh, đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng. Cần phải nắm rõ những yếu tố dưới đây.

1 Nắm rõ các quy chuẩn xây dựng và quy hoạch.

Nắm rõ các quy chuẩn xây dựng và quy hoạch.

Việc làm nhà lắp ghép Container cũng cần phải xin giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, giấy phép xây dựng và giấy phép xây dựng tạm. Do đó, bạn phải đăng ký với các cơ quan chức năng.

2 Chú ý hệ thống cách âm, cách nhiệt, chống nóng.

Chú ý hệ thống cách âm, cách nhiệt, chống nóng.

Kết cấu nhà lắp ghép Container hấp thụ rất nhiều nhiệt. Vì vậy, cần dùng các như Bông khoáng Dragon Rockwool, Xốp cách nhiệt Eco XPS Foam… Phải được xử lý, lắp đặt, rất cẩn thận. Khi đặt nhà cần lưu ý chọn vị trí, hướng nhà để tránh nóng tốt nhất.

3 Hiểu rõ kết cấu nhà lắp ghép Container.

Hiểu rõ kết cấu nhà lắp ghép Container.

Nhà lắp ghép Container bạn cần nắm rõ lắp ghép, bố trí trang thiết bị trong nhà. Phải nắm chắc về kết cấu chịu lực của loại vật liệu được sử dụng, để có phương án thay đổi, lắp đặt an toàn.

Có 4 kích thước nhà Container chính là: 3.5m; 6.1m; 12.2m; và 13.7m. Dựa vào đó kích thước đó, mà lắp đặt cho phù hợp. Và chồng các thùng container chắc chắn và an toàn.

Với những chia sẻ ở trên, bạn đã nắm được thông tin chi tiết về làm nhà lắp ghép Container xu hướng xây dựng mới nổi ở Việt Nam rồi chứ. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua địa chỉ.

CÔNG TY CỔ PHẦN TẤT PHÚ

Địa chỉ: Tầng 3, tòa nhà Shodex, số 245 Tam Trinh, Hoàng Mai, Hà Nội

Điện thoại: 024 66604646 – Hotline: 0977 688 695

Email: tatphu.com@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.