0902688695

Tấm cứng Cemboard – Giải pháp vật liệu hoàn hảo cho nhà lắp ghép

Tấm cứng Cemboard là vật liệu xây dựng xuất sắc trong thế kỷ XX. Tấm được xem là giải pháp hoàn hảo làm sàn, vách, trần, nội/ngoại thất. Thay thế cho các vật liệu truyền thống cũ.

Với loại hình nhà lắp ghép nếu sử dụng tấm cemboard có đem lại hiệu quả không? Hay là nhà lắp ghép dùng tấm xi măng Cemboard có ưu điểm gì so với nhà truyền thống? Làm sàn vách cho nhà lắp ghép nên chọn vật liệu nào mới tốt? Tất cả những thắc mắc đó sẽ được Tất Phú giải đáp thông qua bài viết bên dưới.

Làm nhà lắp ghép có nên sử dụng tấm cứng Cemboard hay không?

Mô hình thi công nhà lắp ghép rất phổ biến ở trên thế giới và đang dần nở rộ tại Việt Nam. Nhất là trong tình hình dịch NCOVI-19 đang hoành hành như hiện nay, thì việc xây dựng các bệnh viện dã chiến. Thì làm nhà lắp ghép kết hợp với các loại vật liệu nhẹ trở thành phương án rất khả dĩ.

Tấm cứng Cemboard – Giải pháp vật liệu hoàn hảo cho nhà lắp ghép
Mẫu nhà lắp ghép dựa trên cấu kiện thép hình hộp tole kẽm vô cùng vững chắc

Bởi kết cấu chính của ngôi nhà lắp ghép bao gồm kết cấu khung thép và tấm cứng Cemboard. Do không phải đào móng như kiểu nhà truyền thống và xây dựng trên nhiều địa hình khác nhau. Thêm vào đó, tấm cứng Cemboad là dạng tấm cứng, được thiết kế thông minh và có nhiều kích thước và độ dày khác nhau. Nên có thể làm sàn, làm vách ngăn, trần nhà và cả cầu thang…

Tấm cứng Cemboard – Giải pháp vật liệu hoàn hảo cho nhà lắp ghép
Mẫu nhà lắp ghép 2 màu đen trắng

Nên tiến độ thi công rất nhanh, mà kết cấu lại rất vững chắc. Đó là lý do giải thích vì sao nhà lắp ghép kết hợp với tấm xi măng nhẹ Cemboard. Lại trở thành sự lựa chọn khi cần xây dựng bệnh viện dã chiến. Bên cạnh đó, cùng áp dụng với rất nhiều mục đích khác nhau như: Làm nhà nghỉ dưỡng, homestay, nhà trọ, nhà cho thuê…

*** Có thể bạn quan tâm ***

Làm nhà nhẹ lắp ghép là một hướng thi công làm nhà ở vẫn còn khá xa lạ đối với rất nhiều người. Tuy nhiên một vài năm trở lại đây kiểu thi công này. Đã nhận được sử của chú ý nhiều hơn từ gia chủ và chủ thầu xây dựng

 >>> Xem thêm: Làm nhà nhẹ lắp ghép – Một gợi ý xây dựng đáng cân nhắc

1 Giới thiệu kết cấu của nhà lắp ghép.

Giới thiệu kết cấu của nhà lắp ghép.
Toàn bộ phần làm khung nhà lắp ghép

– Kết cấu chính của nhà lắp ghép. Dựa trên cấu kiện thép hình hộp tole kẽm vô cùng vững chắc. Được gia công trước các chi tiết cấu kiện tại xưởng sản xuất dựa trên bản vẽ thiết kế và khảo sát công trình thực tế trước đó.

– Sau khi hoàn thành sẽ được vận chuyển trực tiếp đến công trình để tiến hành lắp ghép. Kết hợp với các vật liệu nhẹ như tấm cứng Cemboard, tấm Duraflex 2X, tấm Eco XPS panel để hoàn thiện phần sàn, vách và trần.  

Tấm cứng Cemboard – Giải pháp vật liệu hoàn hảo cho nhà lắp ghép

– Ngoài ra, còn các hệ thống điện thắp sáng, điện lạnh, nước sinh hoạt được kết hợp lắp đặt song song. Khi tiến hành lắp đặt khung kết cấu chịu lực nhà nhẹ lắp ghép để đạt độ thẩm mỹ bề mặt sàn, vách, trần khi hoàn thiện.

– Sau khi hoàn thì phần thô làm khung sàn, vách, trần chịu lực cho toàn bộ ngôi nhà. Và được lắp ghép các tấm Cemboardtấm Duraflex 2Xtấm Eco XPS panel… Xong xuôi, ta sẽ tiến hành xử lí mối nối bằng bột trét chuyên dụng, lăn sơn nước hoặc giấy dán tường.

Tấm cứng Cemboard – Giải pháp vật liệu hoàn hảo cho nhà lắp ghép

Đối với những công trình có yêu cầu tiêu chuẩn. Cách âm, cách nhiệt cao cho hệ Trần – Vách được thiết kế, thi công cộng thêm vật liệu cách âm cách nhiệt : Mút, xốp, bông sợi khoáng, gạch mát

Những ưu điểm của tấm cứng Cemboard khi được sử dụng làm nhà lắp ghép.

Không phải ngẫu nhiên mà tấm cứng Cemboard lại được lựa chọn dùng để thay thế những vật liệu truyền thống trong thi công xây dựng. Vật liệu này sở hữu rất nhiều những ưu điểm nổi trội như:

Tấm cứng Cemboard – Giải pháp vật liệu hoàn hảo cho nhà lắp ghép
Đẩy nhanh tiến độ thi công, mà giá thành lại tiết kiệm

+ Chống nước, chịu được độ ẩm cao rất phù hợp dùng xây dựng. Các công trình ở đất nước nhiệt đới mưa nhiều như Việt Nam.

+ Tấm có hệ số truyền nhiệt, dẫn nhiệt thấp nên giúp cho ngôi nhà luôn mát mẻ tiết kiệm điện năng.

+ Bề mặt nhẵn mịn giúp khi sơn trang trí sẽ nhanh hơn. Giải quyết được hết các vấn đề của tường sơn xi măng cũ như: Lồi lõm, ẩm mốc hay bề mặt bị nứt gãy…

Tấm cứng Cemboard – Giải pháp vật liệu hoàn hảo cho nhà lắp ghép
Làm sàn bằng tấm xi măng Cemboard đem lại rất nhiều lợi ý cho người dùng

+ Tấm xi măng có kích thước linh hoạt nên phù hợp với nhiều hạng mục thi công. Sau này muốn cải tạo cũng có thể tháo lắp một cách dễ dàng.

+ Tấm Cemboard có độ bền cao, chịu tải tốt và đặc biệt có thể uốn cong được mà không lo bị nứt vỡ. Thêm vào đó, tấm còn đem lại hiệu quả thẩm mỹ cao, nên dễ trang trí theo ý thích của gia chủ.

Kết luận.
Tấm cứng Cemboard – Giải pháp vật liệu hoàn hảo cho nhà lắp ghép
Vách nhẹ tấm Cemboard ngày càng được sử dụng nhiều

Trên đây là những thông tin về tấm cứng Cemboard – Giải pháp vật liệu hoàn hảo cho nhà lắp ghép. Nhưng yêu cầu trước khi thi công kiểu nhà này cần sự cân nhắc kĩ lưỡng về chi phí. Diện tích và khả năng của đơn vị thi công để xây được một ngôi nhà lắp ghép bền vững và tiện nghi. Nên muốn xây dựng tổ ấm của mình thật bền vững. Và tối ưu cần tìm một đơn vị có kinh nghiệm trong thiết kế và thi công.

CÔNG TY CỔ PHẦN TẤT PHÚ

Địa chỉ: Tầng 3, tòa nhà Shodex, số 245 Tam Trinh, Hoàng Mai, Hà Nội

Điện thoại: 024 66604646 – Hotline: 0977 688 695

Email: tatphu.com@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.