0902688695

Kinh nghiệm xây nhà luôn mát mẻ vào mùa hè và ấm áp vào mùa đông

Gia đình bạn đang có kế hoạch xây nhà ở vào thời gian sắp tới, không chỉ chú tâm đến yếu tố thẩm mỹ thôi là chưa đủ. Mà còn phải làm sao để khiến cho công trình luôn mát mẻ vào mùa hè, ấm áp vào mùa đông, cũng như tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, để giải quyết “bài toán” này không phải chuyện dễ dàng.

Để giúp bạn có thêm những gợi ý hữu ích khi xây nhà, hãy tham khảo ngay những kinh nghiệm mà Tất Phú chia sẻ qua nội dung bài viết bên dưới nhé.

Kinh nghiệm xây nhà luôn mát mẻ vào mùa hè và ấm áp vào mùa đông

Thời tiết miền Bắc chỉ còn hơn 2 tháng nữa là bước vào mùa nắng nóng kéo dài. Điều này, sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, cũng như đời sống sinh hoạt của người dân cho nên nhiều người mong muốn tìm ra giải pháp làm mát cho ngôi nhà, ngoài việc sử dụng các thiết bị làm mát.

Kinh nghiệm xây nhà luôn mát mẻ vào mùa hè và ấm áp vào mùa đông

Tuy nhiên, cho thiếu kinh nghiệm nên nhiều gia đình thực hiện các giải pháp chống nóng nhà ở từ đơn giản đến phúc tạp. Nhưng không dạt được những hiệu quả như mong muốn. Không chỉ gây mất thời gian, mà còn tốn khá nhiều chi phí. Hiện nay, các nhà thầu thi công có kinh nghiệm, đã tích hợp các vật liệu cách nhiệt chống nóng ngay từ khi lên ý tưởng thiết kế xây dựng. Điều này vừa đem lại hiệu quả cách nhiệt cao, còn vừa tiết kiệm chi phí và thời gian thi công.

Có nên tích hợp các vật liệu chống nóng vào quá trình thi công nhà ở

Các chuyên gia xác nhận rằng thời điểm tốt nhất để xây dựng một ngôi nhà vào mùa hè là khi bắt đầu xây dựng, không phải khi nó được xây dựng xong và đưa vào sử dụng.

Điều quan trọng là phải hiểu rõ nguyên lý chống nóng và sử dụng đúng vật liệu chống nóng ngay từ khi bắt đầu thiết kế và xây dựng. Các giải pháp chống nóng thường sẽ đơn giản hơn, nhanh hơn, tiết kiệm chi phí hơn ngày khi bắt đầu xây dựng.

Kinh nghiệm xây nhà luôn mát mẻ vào mùa hè và ấm áp vào mùa đông

Sử dụng những vật liệu chống nóng, cách nhiệt giúp giữ nhiệt độ ổn định, làm mát ngôi nhà vào mùa hè nóng nực và giữ ấm vào mùa đông lạnh giá. Tạo không gian sống thoải mái, thân thiện, tốt cho sức khỏe.

Ngoài ra, nhờ sử dụng vật liệu cách nhiệt mà kết cấu công trình được bảo vệ tốt hơn, kéo dài tuổi thọ công trình và bảo vệ đồ đạc bên trong nhà bền lâu hơn.

Cách lựa chọn vật liệu chống nóng, cách nhiệt phù hợp với công trình

Với nhu cầu ngày càng lớn thì trên thị trường có vô vàn các loại vật liệu chống nóng, cách nhiệt khác nhau. Tuy nhiên, bạn không thể chỉ sử dụng một loại vật liệu cách nhiệt nhất định cho công trình của mình. Lựa chọn vật liệu phù hợp là yếu tố quan trọng quyết định trực tiếp đến hiệu quả cách nhiệt của công trình.

Kinh nghiệm xây nhà luôn mát mẻ vào mùa hè và ấm áp vào mùa đông

Hãy ghi nhớ 1 số kinh nghiệm lựa chọn loại vật liệu cách nhiệt phù hợp, dựa trên các tiêu chí sau:

Chọn vật liệu cách nhiệt theo yêu cầu của công trình

Điều quan trọng nhất khi lựa chọn vật liệu cách nhiệt là hiểu các yêu cầu cách nhiệt của công trình đang thi công, tương đương với hiệu suất nhiệt Lambda. Mọi ứng dụng và mọi tòa nhà sẽ có các giá trị lớp hiệu suất nhiệt khác nhau để đáp ứng các quy định.

Kinh nghiệm xây nhà luôn mát mẻ vào mùa hè và ấm áp vào mùa đông

Điều quan trọng, là phải biết công trình của bạn cần bao nhiêu hiệu suất nhiệt trước khi xây dựng, giá trị lambda càng thấp. Sản phẩm càng tốt và cách nhiệt càng tốt, truyền nhiệt càng thấp.

Chọn vật liệu theo kết cấu và thực trạng công trình

Khi mua bất kỳ loại vật liệu nào, dù là vật liệu cách nhiệt hay cách âm. Chúng ta cũng phải xem xét các yếu tố kết cấu, thiết kế và tình trạng hiện tại của công trình. Các loại công trình khác nhau với các chức năng khác nhau, thiết kế khác nhau và vị trí khác nhau đòi hỏi các loại vật liệu khác nhau.

Kinh nghiệm xây nhà luôn mát mẻ vào mùa hè và ấm áp vào mùa đông

Sử dụng đúng vật liệu cách điện cho từng ứng dụng là rất quan trọng để đạt được hiệu suất mong muốn. Cũng như, đáp ứng nhu cầu của khách hàng và các tiêu chuẩn quy định. Chẳng hạn riêng bông khoáng Rockwool đã có hàng chục sản phẩm khác nhau dành riêng cho cấu kiện xây dựng.

Chọn vật liệu dựa trên tính năng chống nóng, cách nhiệt của sản phẩm

Tất nhiên, những sản phẩm cách nhiệt, chống nóng chất lượng thường có giá thành cao. Do đó, khi lựa chọn vật liệu cách nhiệt cho các tòa nhà, không phải vật liệu có giá cao là tốt. Vì mỗi sản phẩm, mỗi chất liệu đều có những đặc tính riêng và được thiết kế chuyên biệt cho từng ứng dụng.

Kinh nghiệm xây nhà luôn mát mẻ vào mùa hè và ấm áp vào mùa đông

Đơn cử như bông khoáng, bông thủy tinh được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực dân dụng, không chỉ có tác dụng cách âm, ngăn cháy, độ bền cao. Mà còn có tác dụng cách nhiệt tốt.
Mặc dù chia sẻ nhiều thuộc tính giống nhau, cả hai vật liệu đều được thiết kế cho các ứng dụng cụ thể. Do đó, trước khi quyết định sử dụng vật liệu nào, điều quan trọng là phải tìm hiểu xem bông khoáng hay bông thủy tinh phù hợp hơn cho công trình của bạn.

Tuy nhiên, việc lựa chọn vật liệu cách nhiệt phù hợp không chỉ đơn giản là lựa chọn giữa bông thủy tinh và bông khoáng. Mà giữa hai nhóm vật liệu này, bạn còn cần lựa chọn sản phẩm vật liệu phù hợp dựa trên tỷ trọng, độ dày và hình dạng.

Dựa trên vị trí cần thi công chống nóng

Với mỗi hạng mục xây dựng như mái, tường, sàn, thường sẽ có các giải pháp chống nóng khác nhau. Tương ứng với đó là các vật liệu được thiết kế riêng cho từng giải pháp.

Kinh nghiệm xây nhà luôn mát mẻ vào mùa hè và ấm áp vào mùa đông
Xốp chống nóng tường nhà là một trong những vật liệu được rất nhiều chủ thầu công trình để lựa chọn để cách nhiệt chống nóng cho tường nhà

Chẳng hạn, cùng xốp cách nhiệt XPS Foam nhưng ở mỗi vị trí tường, mái, trần, ống gió, sàn đều được thiết kế một sản phẩm riêng, phù hợp cho từng thành phần công trình.

Với những chia sẻ trong bài viết, hy vọng rằng đã giúp bạn hiểu rõ hơn về kinh nghiệm xây nhà luôn mát mẻ vào mùa hè và ấm áp vào mùa đông. Để biết những sản phẩm cho chúng tôi đang phân phối hãy truy cập nhanh vào Website: https://tatphu.vn/ hoặc đến trực tiếp qua địa chỉ bên dưới để được hỗ trợ tốt nhất.

NHÀ PHÂN PHỐI TẤM XI MĂNG CEMBOARD

Địa chỉ: Tầng 3, tòa nhà Shodex, số 245 Tam Trinh, Hoàng Mai, Hà Nội

Điện thoại: 024 66604646 – Hotline:0902.688.695

Email: tatphu.com@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.