0902688695

Gợi ý cách sử dụng vật liệu cách nhiệt hiệu quả cao

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại vật liệu cách nhiệt khác nhau, mỗi loại vật liệu sẽ có những ứng dụng riêng biệt. Cách nhiệt là một trong những công đoạn quan trọng, giúp góp phần không khí ổn định cho ngôi nhà. Ví dụ như ấm áp vao mùa đông và mát mẻ vào mùa hè.

Tuy nhiên, ta không thể sử dụng 1 loại vật liệu cho các hạng mục công trình khác nhau. Cho nên, để đảm bảo cách nhiệt, chống nóng, chống cháy hiệu quả thì phải chọn đúng loại vật liệu. Nếu bạn chưa biết lựa chọn vật liệu cách nhiệt như thế nào, hãy tham khảo ngay nội dung bài viết dưới đây mà Tất Phú chia sẻ dưới đây nhé.

Đôi nét về vật liệu cách nhiệt

Vật liệu cách nhiệt là các vật liệu có hệ số dẫn nhiệt nhỏ hơn 0.157w/m.oC, khi hệ số truyền nhiệt, dẫn nhiệt càng thấp sẽ cho khả năng cách nhiệt càng cao. Những loại vật liệu này giúp duy trì ổn định nhiệt độ. Ngăn cản nhiệt độ cao từ bên ngoài và tránh thất thoát nhiệt ở bên trong tránh lãng phí điện năng.

Gợi ý cách sử dụng vật liệu cách nhiệt hiệu quả cao

Mỗi loại vật liệu có mức độ cách nhiệt khác nhau, tùy thuộc vào hệ số dẫn nhiệt cũng như độ dày của vật liệu. Mức độ cách nhiệt của vật liệu được đo bằng số mũ R = độ dày (T) / độ dẫn nhiệt (λ). Do đó, vật thể càng dày thì cách nhiệt càng tốt.

Tham khảo bảng hệ số dẫn nhiệt các vật liệu cách nhiệt chống nóng phổ biến trên thị trường.

STT Vật liệu cách nhiệt (λ) Hệ số dẫn nhiệt (W/m.ºK)
1 Không khí 0,024
2 Xốp XPS 0,030
3 Xốp PE 0,032
4 Xốp EPS 0,039
5 Bông khoáng Rockwool 0,045
6 Bông thủy tinh Glass wool 0,051
7 Thạch cao 0,58
8 Bê tông 2,00

Gợi ý cách sử dụng vật liệu cách nhiệt hiệu quả cao

Gợi ý cách sử dụng vật liệu cách nhiệt hiệu quả cao

Để giúp bạn thuận lợi hơn khi chọn vật liệu cách nhiệt phù hợp với ứng dụng, hãy tham khảo ngay những gợi ý bên dưới nhé.

Chọn vật liệu cách nhiệt theo yêu cầu của công trình

Điều quan trọng nhất khi lựa chọn vật liệu cách nhiệt là hiểu các yêu cầu cách nhiệt của công trình đang thi công, tương đương với hiệu suất nhiệt Lambda. Mọi ứng dụng và mọi tòa nhà sẽ có các giá trị lớp hiệu suất nhiệt khác nhau để đáp ứng các quy định.

Gợi ý cách sử dụng vật liệu cách nhiệt hiệu quả cao

Điều quan trọng, là phải biết công trình của bạn cần bao nhiêu hiệu suất nhiệt trước khi xây dựng, giá trị lambda càng thấp. Sản phẩm càng tốt và cách nhiệt càng tốt, truyền nhiệt càng thấp.

Chọn vật liệu theo kết cấu và thực trạng công trình

Khi mua bất kỳ loại vật liệu nào, dù là vật liệu cách nhiệt hay cách âm. Chúng ta cũng phải xem xét các yếu tố kết cấu, thiết kế và tình trạng hiện tại của công trình. Các loại công trình khác nhau với các chức năng khác nhau, thiết kế khác nhau và vị trí khác nhau đòi hỏi các loại vật liệu khác nhau.

Gợi ý cách sử dụng vật liệu cách nhiệt hiệu quả cao
Tỉ trọng xốp cách nhiệt XPS Foam từ 28kg/m3 – 50kg/m3

Sử dụng đúng vật liệu cách điện cho từng ứng dụng là rất quan trọng để đạt được hiệu suất mong muốn. Cũng như, đáp ứng nhu cầu của khách hàng và các tiêu chuẩn quy định. Chẳng hạn riêng bông khoáng Rockwool đã có hàng chục sản phẩm khác nhau dành riêng cho cấu kiện xây dựng.

Chọn vật liệu dựa trên tính năng chống nóng, cách nhiệt của sản phẩm

Tất nhiên, những sản phẩm cách nhiệt, chống nóng chất lượng thường có giá thành cao. Do đó, khi lựa chọn vật liệu cách nhiệt cho các tòa nhà, không phải vật liệu có giá cao là tốt. Vì mỗi sản phẩm, mỗi chất liệu đều có những đặc tính riêng và được thiết kế chuyên biệt cho từng ứng dụng.

Đơn cử như bông khoáng, bông thủy tinh được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực dân dụng, không chỉ có tác dụng cách âm, ngăn cháy, độ bền cao. Mà còn có tác dụng cách nhiệt tốt.

Gợi ý cách sử dụng vật liệu cách nhiệt hiệu quả cao

Mặc dù chia sẻ nhiều thuộc tính giống nhau, cả hai vật liệu đều được thiết kế cho các ứng dụng cụ thể. Do đó, trước khi quyết định sử dụng vật liệu nào, điều quan trọng là phải tìm hiểu xem bông khoáng hay bông thủy tinh phù hợp hơn cho công trình của bạn.

Tuy nhiên, việc lựa chọn vật liệu cách nhiệt phù hợp không chỉ đơn giản là lựa chọn giữa bông thủy tinh và bông khoáng. Mà giữa hai nhóm vật liệu này, bạn còn cần lựa chọn sản phẩm vật liệu phù hợp dựa trên tỷ trọng, độ dày và hình dạng.

Địa chỉ bán vật liệu cách nhiệt uy tín, chất lượng, giá tốt nhất thị trường

Muốn hiệu quả cách nhiệt tốt thì tất nhiên bạn cần phải tìm được đơn vị cung cấp vật liệu uy tín, chất lượng. Với nhu cầu sử dụng vật liệu cách nhiệt chống nóng ngày càng cao trong các công trình dân dụng, công nghiệp và thương mại.

Thị trường vật liệu xây dựng ngày càng trở nên sôi động, hàng trăm doanh nghiệp, đơn vị sản xuất, nhà cung cấp ra đời để đáp ứng nhu cầu. Điều này khiến khách hàng gặp khó khăn trong việc tìm nơi mua vật liệu cách nhiệt uy tín.

Gợi ý cách sử dụng vật liệu cách nhiệt hiệu quả cao
Tất Phú là đơn vị phân phối chính hãng, giá tốt rộng rãi trên thị trường Việt Nam

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp vật liệu xây dựng thông minh. Cty Tất Phú không chỉ cung cấp cho khách hàng những sản phẩm cách nhiệt chất lượng cao nhất. Mà còn cung cấp cho khách hàng những giải pháp cách nhiệt toàn diện và hiệu quả.

Tất Phú tự tin rằng với đội ngũ chuyên gia được đào tạo bài bản, có kinh nghiệm thực tế trong lĩnh vực cách nhiệt. Chúng tôi có thể mang đến cho khách hàng những giải pháp thi công chuyên nghiệp, phù hợp với mọi nhu cầu. Quy trình đạt hiệu quả cách nhiệt cao nhất với chi phí thấp nhất và thời gian thi công nhanh nhất.

Kết luận

Với những chia sẻ trong bài viết, hy vọng rằng đã giúp bạn hiểu có những gợi ý cách sử dụng vật liệu cách nhiệt hiệu quả cao. Để biết những sản phẩm cho chúng tôi đang phân phối hãy truy cập nhanh vào Website: https://tatphu.vn/ hoặc đến trực tiếp qua địa chỉ bên dưới để được hỗ trợ tốt nhất.

NHÀ PHÂN PHỐI TẤM XI MĂNG CEMBOARD

Địa chỉ: Tầng 3, tòa nhà Shodex, số 245 Tam Trinh, Hoàng Mai, Hà Nội

Điện thoại: 024 66604646 – Hotline:0902.688.695

Email: tatphu.com@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.