0902688695

Có cần phải chống nóng cho trang trại chăn nuôi hay không

Có cần thiết chống nóng cho trang trại chăn nuôi hay không? Đầu tư chống nóng cho trang trại chăn nuôi đem lại lợi ích gì cho người chủ trang trại? Đó là những thắc mắc mà rất nhiều chủ trang trại chăn nuôi gửi về cho Tất Phú trong thời gian qua.

Có thể nói thời tiết oi nóng vào mùa hè trong những năm trở lại đây là rất cao? Vào giai đoạn cao điểm từ T5 -> T7 nhiệt độ lên đến 40 – 43 độ C. Tại các trang trại đa số được lợp bằng mái tôn.  Đặc điểm của mái tôn là khá nóng vào mùa hè. Vì mái tôn được làm nguyên liệu chính là kim loại, rất dễ hấp thu nhiệt. Điều này sẽ làm cho gia súc, gia cầm thường ăn kém, ốm yếu, sức đề kháng bị suy giảm mạnh, năng suất thịt, trứng, sữa suy giảm nghiêm trọng. Gây ảnh hưởng trực tiếp đến thu nhập kinh tế của người chăn nuôi. Hơn nữa, các loại dịch bệnh như: Tiêu chảy, cảm nóng, cảm nắng, viêm phổi, tụ huyết trùng … rất dễ phát sinh và lan truyền.  

1 Việc chống nóng cho trang trại chăn nuôi có quan trọng không?

Việc chống nóng cho trang trại chăn nuôi có quan trọng không?
Việc chống nóng cho trang trại chăn nuôi là rất cần thiết bởi điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe đàn gia súc gia cầm

Khi xây dựng trang trại chăn nuôi, đã phần bà con nông dân đều chỉ trú trọng đến việc vệ sinh chuồng trại mà không hề quan tâm đến việc tạo môi trường cho gia súc, gia cầm. Nhiều người cho rằng vật nuôi không có cảm giác, không biết nóng nên việc chống nóng cho trang trại chăn nuôi là không cần thiết. Tuy nhiên, tại Việt Nam mùa hè thường nắng nóng kéo dài. Nhiều khi ngoài trời còn lên đến 38 – 40 độ.

Có cần phải chống nóng cho trang trại chăn nuôi hay không
Nắng nóng kéo dài khiến gia súc, gia cầm bị suy giảm sức đề kháng.

Nắng nóng kéo dài khiến gia súc, gia cầm bị suy giảm sức đề kháng. Điều này làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của vật nuôi. Sức khỏe suy giảm sẽ gây nên nhiều dịch bệnh như tả lợn, long móng nở mồm, hay cúm gia cầm khiến năng suất suy giảm. Vậy nên việc chống nóng cho trang trại chăn nuôi là vô cùng quan trọng. Gia cố chuồng trại chắc chắn nhưng vẫn đảm bảo thoáng đãng, mát mẻ giúp vật nuôi không bị rơi vào tình trạng nóng quá sẽ lên cơn sốt. Việc hạn chế sức nóng cho trang trại giúp vật nuôi phát triển trong điều kiện tốt nhất để sớm xuất chuồng.

2 Giải pháp hiệu quả khi chống nóng cho trang trại chăn nuôi!

Giải pháp hiệu quả khi chống nóng cho trang trại chăn nuôi!
Cần cho đàn gia súc ăn uống đầy đủ và bổ sung các chất khoáng, vitamin vào những ngày nắng nóng

Miền Bắc chuẩn bị bước vào mùa hè, nhưng theo dự báo nhiệt độ năm nay có thể lên tới 43 độ C. Thêm vào đó, dự báo trong thời gian tới sẽ xuất hiện thêm nhiều đợt nắng nóng với diễn biến thời tiết khó lường. Để chủ động phòng chống dịch bệnh, nâng cao sức khỏe đàn gia súc, gia cầm. Người chăn nuôi cần thực hiện tốt các giải pháp chống nóng cho trang trại chăn nuôi dưới đây.

Một số biện pháp cơ bản.

Với những hệ thống chuồng trại phải được kiểm tra thường xuyên, lắp đặt lại và nâng cấp. Đặc biệt, hệ thống làm mát hàng rào gia súc, gia cầm cần được kiểm tra, tân trang, sửa chữa, nâng cấp kịp thời. Để đảm bảo hoạt động bình thường của hệ thống nêu trên. Đối với các trang trại chăn nuôi khép kín, cần kiểm tra, giám sát chặt chẽ về công nghệ.

Để không để xảy ra tình trạng mất điện, hư hỏng hệ thống làm mát trong chuồng, sai sót kỹ thuật. Đối với chăn nuôi quy mô nhỏ, cần tăng cường hệ thống làm mát đơn giản. Như trải bạt và phun nước mưa nhân tạo vào chuồng bằng hệ thống phun sương để làm mát chủ động.

Có cần phải chống nóng cho trang trại chăn nuôi hay không
Làm chuồng cao để giúp không khí lưu thông thoáng mát hơn

Đối với trang trại nuôi bò, chú ý chạy hệ thống chống nóng tự động trên chuồng và mái che. Đồng thời thường xuyên kiểm tra hệ thống nước làm mát, quạt điện để giữ mát cho bò. Xin lưu ý rằng trong trang trại bò sữa, hệ thống làm mát chuồng trại được sử dụng để cho bò ăn trong chuồng vào buổi trưa và những ngày nắng để làm mát tự nhiên cho vật nuôi.

Sử dụng vật liệu giúp chống nóng mái tôn chuồng trại chăn nuôi.

* Tấm bí quyết nhiệt thông thường: Khi nhắc tới xốp bí quyết nhiệt thì người ta thường nghĩ ngay tới các tấm phương pháp nhiệt bởi nó có giá thành hợp lý, chất lượng tốt và được sử dụng khá phổ biến

* Tấm xốp tráng bạc bí quyết nhiệt: Ngoài tên gọi này thì nó còn được biết đến với phần cái tên bí quyết nhiệt PE OPP. Biện pháp chống nóng cho mái tôn sở hữu quy cách khá đa dạng. Độ dày từ 30mm, 10mm, 20mm, 5mm và có thể được tráng bạc cả hai mặt hoặc một mặt. Ngoài khả năng chống nóng, bí quyết nhiệt thì nó cũng sở hữu tác dụng cách âm

* Xốp Eco XPS Foam: Phần lớn chuồng trại chăn nuôi mái tôn đều đang sử dụng biện pháp chống nóng này. Bởi nó dễ thi công, an toàn với người sử dụng. Giá thành lại rẻ mà hiệu quả chống nóng lại rất tốt.

Có cần phải chống nóng cho trang trại chăn nuôi hay không
Chống nóng cho mái tôn bằng tâm xốp cách nhiệt Eco XPS Foam

* Xốp phương pháp nhiệt mái tôn EPS: Loại xốp này khá nhẹ, dễ thi công, lắp đặt. Phù hợp cho những hộ gia đình không tồn tại quá nhiều kinh phí đầu tư.

Có cần phải chống nóng cho trang trại chăn nuôi hay không
Chống nóng bằng tấm bông khoáng Dragon rockwool panel đem lại lợi ích lâu dài

* Bông khoáng RockWool, bông thủy tinh bí quyết nhiệt: Hai loại xốp phương pháp nhiệt này khá đa dạng cả về hình thức lẫn tính năng. Ngoài khả năng bí quyết nhiệt thì nó còn có thể tiêu âm, bảo ôn hiệu quả.

Kết luận.

Các biện pháp chống nóng cho trang trại chăn nuôi mà chung tôi đã chia sẻ ở trên. Cần được thực hiện đồng bộ để giúp cho đàn gia sức, gia cầm. Để tăng sức đề kháng đảm bảo sức sinh trưởng và phát triển tốt trong những ngày nắng nóng.

NHÀ PHÂN PHỐI TẤM XI MĂNG CEMBOARD

Địa chỉ: Tầng 3, tòa nhà Shodex, số 245 Tam Trinh, Hoàng Mai, Hà Nội

Điện thoại: 024 66604646 – Hotline: 0977 688 695

Email: tatphu.com@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.