0977688695

Vấn để an toàn cháy nổ nhà ở trong mùa dịch Covid-19

Do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn ra ngày càng phức tạp và xu hướng ca nhiễm bệnh tăng nhanh. Do đó, để thích ứng với tình hình thực tế, nhiều doanh nghiệp đã cho nhân viên của công ty mình làm việc tại nhà. Nguy cơ cháy nổ trong các khu dân cư cao hơn. Do người dân thường xuyên có mặt tại nhà, đặc biệt là các khu chung cư.

Theo thống kê của Cục Cảnh sát PCCC và CNCH, trong năm 2021. Toàn quốc xảy ra 2.245 vụ cháy, làm chết 85 người, bị thương 130 người. Xảy ra 21 vụ nổ, làm 12 người chết, bị thương 15 người.

Nguyên nhân dẫn đến cháy nổ tại các khu chung cư

Các vụ cháy nổ tại các hộ dân đô thị, khu chung cư cao tầng. Có thể gây thiệt hại nghiêm trọng, đồng thời tiềm ẩn rủi ro cao và phức tạp. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến cháy nổ chung cư, như:

Vấn để an toàn cháy nổ nhà ở trong mùa dịch Covid-19
Có rất nhiều nguy nhân dẫn đến cháy nổ khu chung cư

– Cháy chập điện, cháy chập các loại máy móc thiết bị cố định trong tòa nhà dễ dẫn đến cháy nổ.

– Các căm hầm của  khu chung cư là nơi hay lắp đặt các bốt điện, dàn tản nhiệt máy lạnh. Ngoài ra, còn có hàng trăm  xe máy, oto có nguy cơ cháy nổ nếu bạn cảm thấy an toàn.

– Do hệ thống báo cháy của tòa nhà hoạt động không bình thường.

– Các lối thoát hiểm trong chung cư, không thường xuyên kiểm tra hoặc để các loại hàng hóa… Làm tăng nguy cơ cháy nổ và ảnh hưởng đến công tác cứu hộ, cứu nạn.

Vấn để an toàn cháy nổ nhà ở trong mùa dịch Covid-19
Sử dùng bếp ga bất cẩn dễ dẫn tới nguy cơ cháy nổ

– Nhiều hộ gia đình sử dụng gas để đun nấu có một số hành vi bất cẩn như: Không khóa van bình gas sau khi đun nấu, quên tắt bếp, sử dụng bình gas, phụ kiện kém chất lượng … Vô tình hỏa hoạn cũng có thể gây ra đủ điều kiện.

Làm sao để bảo vệ mình khỏi hỏa hoạn

Để hạn chế đến mức thấp nhất tình trạng hỏa hoạn có thể xảy ra,bạn cần lưu ý đến một số vấn đề dưới đây.

Đối với thiết bị điện

Thường xuyên kiểm tra các thiết bị điện trong nhà, nếu phát hiện thấy dây điện, công tắc hay ổ cắm. Đã cũ và không an toàn, thì nên tiến hành thay mới ngay. Bởi nếu có sự cố xảy ra thì sẽ xuất hiện vết nóng chảy muội than. Nếu thấy chúng phát ra tia lửa, cần được loại bỏ ngay lập tức. Ngôi nhà của bạn sẽ được bảo vệ chống đoản mạch với các thiết bị bảo vệ lưới điện phải được lựa chọn và lắp đặt chính xác.

Vấn để an toàn cháy nổ nhà ở trong mùa dịch Covid-19
Cháy chập nguồn điện

Một điểm quan trọng nữa là phải phân bố hợp lý các hộ tiêu thụ trên lưới, không mắc nhiều thiết bị điện vào một ổ cắm, sử dụng dây nối. Nếu thiết bị đã tắt và không sử dụng, vẫn nên rút nguồn. Các thiết bị cắm vào ổ cắm phải được giám sát, ngoại trừ các thiết bị hoạt động 24/7, chẳng hạn như tủ lạnh, tivi.

Đối với người hay hút thuốc trong nhà

Để tránh hỏa hoạn có thể xảy ra, khi thường xuyên hút thuốc lá trong nhà, bạn cần tuân thủ một số quy tắc như.

Vấn để an toàn cháy nổ nhà ở trong mùa dịch Covid-19
1 mẫu tàn thuốc gặp vật liệu dễ cháy rất nguy hiểm

+ Tránh việc hút thuốc khi ở trên giường.

+ Sau khi hút thuốc lá xong cần được dập tắt tàn thuốc hoàn toàn.

+ Không nên vứt tàn thuốc từ ban công vừa làm mất mỹ quan vừa gây mất an toàn cháy nổ.

Đảm bảo an toàn trong công tác PCCC ở đông dân, khu chung cư

Thương xuyên kiểm tra các lối thoát hiểm, tuyệt đối không để hàng hóa, thiết bị máy móc, đồ đạc, cây cảnh chặn ở lối thoát hiểm. Cần trang bị đầy đủ các thiết bị PCCC như: Bình cứu hỏa cầm tay, bùa cứu hóa, thang dây, đồ bảo hộ…

Vấn để an toàn cháy nổ nhà ở trong mùa dịch Covid-19
Bình cứu hỏa cầm tay có thể xử lý nhanh các đám cháy nhỏ

Nếu phát hiện khu chung cư vi phạm an toàn phòng cháy chữa cháy thì có quyền yêu cầu ban quản trị. Thực hiện đúng các quy định về an toàn phòng cháy chữa cháy. Nếu vi phạm không được cải thiện, bạn có quyền liên hệ với Ban quản lý PCCC của tòa nhà.

Sử dụng các vật liệu chống cháy bị động

các vật liệu cách nhiệt sẽ khác với vật liệu không cháy. Cho dù là vật liệu có thiết kế tốt đến thế nào đi nữa. Cũng không thể chống cháy hoàn toàn 100%, mà chúng chỉ có thể chịu được trong một khoảng thời gian nhất định nào đó. Bởi khi phải chịu mức nhiệt cao hơn mức chịu lửa được thiết kế, thì chắc chắn vật liệu đó sẽ bị cháy. Còn vật liệu ngăn cháy có cấu tạo gồm các chất cách nhiệt, giúp ngăn cản sự truyền lửa qua độ dày của vật liệu. Những vật liệu cách nhiệt, chống cháy được Cty Tất Phú phân phối chính hãng trên thị trường Việt Nam.

* Bông khoáng Dragon Rockwool

Vấn để an toàn cháy nổ nhà ở trong mùa dịch Covid-19
Vật liệu hoàn toàn không cháy

Được định vị là hàng Việt Nam chất lượng cao với công nghệ Châu Âu. Sản phẩm Bông sợi khoáng Dragon RockWool là dòng tầm trung cao cấp. Nên giá thành có nhỉnh hơn mặc dù có lợi thế về mặt nhà máy đặt tại Việt Nam. Sản phẩm có khả năng chịu nhiệt lên tới 1300 độ C, nên cho khả năng cách nhiệt, chống cháy tuyệt vời.

* Tấm xốp cách nhiệt XPS Foam.

Vấn để an toàn cháy nổ nhà ở trong mùa dịch Covid-19
Xốp cách nhiệt XPS Foam là vật liệu cách âm, chống cháy tốt nhất thị trường

Tấm XPS cách nhiệt được sản xuất từ PolyStyrene nóng chảy, kết hợp tạo xốp với khí trộn. Với cấu trúc ô kín. Tấm XPS mang nhiều hiệu quả vượt trội như: chịu uốn, chịu nén tốt. Ứng dụng hiệu quả trong các hệ cách nhiệt, cách âm, chống thẩm thấu cao.

* Tấm chống cháy KH.Shield.

Tấm chống cháy cách nhiệt KHS FA hay còn gọi là KH Shield. Tấm cho khả năng chống cháy lan cực kỳ tuyệt vời, cụ thể từ 45 đến 120 phút. Thêm vào đó, nhiệt lượng tỏa ra khi xảy ra đám cháy sẽ bị chặn gần như hoàn toàn.

Vấn để an toàn cháy nổ nhà ở trong mùa dịch Covid-19
Test khả năng chống cháy của tấm chống cháy KH.Shield

Bề mặt ngoài của tấm KH Shield được bao phủ bởi một lớp Laminate. Giúp tăng khả năng chịu lửa, chống trầy xước và chống va đập tốt. Đảm bảo độ bền bỉ của tấm KH Shield trong thực tế.

* Tấm Duraflex 2X Việt Nam.

Tấm xi măng sợi Duraflex 2X hay còn gọi là tấm Cemboard Dura 2X. Được cấu tạo từ xi măng Portland cao cấp, vôi, cát mịn và sợi Cellulose. Tấm Duraflex 2X sở hữu khả năng chống cháy ấn tượng khi nhiệt độ lên tới 12000C với thời gian là 120 phút. Dựa trên giám định độc lập của công ty quốc tế SGS Việt Nam.

Vấn để an toàn cháy nổ nhà ở trong mùa dịch Covid-19

Với những chia sẻ ở phía trên “Chúng ta đã cung thảo luận về Vấn để an toàn cháy nổ nhà ở trong mùa dịch Covid-19”. Và giới thiệu đến bạn một số vật liệu chống cháy phổ biến nhất trên thị trường. Để mua các sản phẩm vật liệu chống cháy chính hãng, chất lượng cao. Hãy liên hệ ngay với Tất Phú để sở hữu những sản phẩm chất lượng và giá thành tốt nhất nhé.

Mọi thông tin chi tiết bạn có thể tham khảo qua địa chỉ:

NHÀ PHÂN PHỐI TẤM XI MĂNG CEMBOARD

Địa chỉ: Tầng 3, tòa nhà Shodex, số 245 Tam Trinh, Hoàng Mai, Hà Nội

Điện thoại: 024 66604646 – 0902 688 695 – 0928 688 695

Email: tatphu.com@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.