0902688695

[Review] Ưu điểm của việc xây nhà bằng tấm tường bê tông nhẹ EPS

Ngay nay khi nền kinh tế phát triển thì xây dựng nhà cửa cũng kéo theo nhiều vật liệu xây dựng hiện đại phát triển. Đặc biệt là iệc xây nhà bằng tấm tường bê tông nhẹ EPS cũng được rất nhiều khách hàng lựa chọn. Vậy xây nhà bằng tấm tường bê tông nhẹ EPS có ưu điểm gì so với việc xây gạch truyền thống? Bài viết hôm nay mời bạn cùng tatphu.vn đi tìm câu trả lời chuẩn xác nhất nhé.

[Review] Ưu điểm của việc xây nhà bằng tấm tường bê tông nhẹ EPS

Khái niệm tấm tường bê tông nhẹ EPS

Tấm tường bê tông nhẹ EPS là loại vật liệu xây dựng được cấu tạo từ 2 đến 3 thành phần cơ bản bao gồm: 1 loại bê tông có chứa lớp Cement board: 2 chính là Lớp ngoài là tấm Cemboard có thể chịu nước, bề mặt nhẵn, ở giữa là hỗn hợp bê tông hạt xốp EPS Loại bê tông nhẹ không có

  • Loại bê tông sở hữu lớp Cement board: 2 Lớp ngoài là tấm Cemboard chịu nước, bề mặt nhẵn, ở giữa là hỗn hợp bê tông hạt xốp EPS
  • Loại bê tông nhẹ không có lớp Cemboard: bộ phận cơ bản chủ yếu là hỗn hợp bê tông và hạt xốp EPS => cho bề mặt láng mịn như đổ bê tông nhà cao tầng. Đây là loại Panel được ưa chuộng nhất hôm nay.
  • Loại Panel bê tông nhẹ EPS không board và có 2 lớp lưới thép: bộ phận cơ bản chủ yếu là hỗn hợp bê tông và hạt xốp EPS và có 2 lớp lưới thép tăng tính ổn định cho sàn và tường => cho bề mặt láng mịn như đổ bê tông nhà cao tầng. Đây là loại Panel rất được ưa chuộng nhất ngày nay.

Tấm tường bê tông nhẹ EPS có những ưu điểm gì so với gạch truyền thống

Về chất lượng và những tính năng của tấm tường bê tông nhẹ EPS đúc sẵn được kiểm chứng và khẳng định vị thế vượt trội trên thị trường vật liệu xây dựng ở nước ta số lượng lớn năm nay.

Ưu điểm của gạch truyền thống trong xây dựng.

  • Gạch truyền thống sẽ có kích thước nhỏ rất tiện lợi khi xây dựng.
  • Người dùng rất quen thuộc với gạch truyền thống nên dễ dàng được lựa chọn

Ưu điểm của tấm tường bê tông nhẹ EPS trong xây dựng.

Trọng lượng nhẹ:

Gạch đỏ truyền thống có trọng lượng lớn hơn so với tấm bê tông nhẹ EPS. Trọng lượng tấm bê tông nhẹ EPS khoảng 800-850 kg/m3. Với trọng lượng này thì tấm bê tông nhẹ EPS nhẹ hơn khoảng 1/2 so với gạch đỏ truyền thống và bằng 1/3 so với khối lượng của bê tông. Điều này hỗ trợ hạn chế trọng tải tĩnh lên kết cấu móng. Từ đó sở hữu thể tiết kiệm một khoản chi phí về kết cấu móng và xây thô.

[Review] Ưu điểm của việc xây nhà bằng tấm tường bê tông nhẹ EPS

Tác dụng chống cháy: 

Tấm bê tông nhẹ EPS được làm từ hỗn hợp cốt liệu xi măng, cát, hạt EPS và phụ gia cùng bên ngoài là 2 tấm fiber cement. với phần tác dụng chống cháy của 2 tấm xi măng sợi bề mặt và hạt EPS chống cháy lan thì tác dụng chống cháy của tấm vật liệu rất tốt khoảng 3 giờ 20 phút ở nhiệt độ 1100oC. Đặc biệt, hạt EPS có thể chịu được nhiệt độ cao mà không bị cháy và an toàn cho sức khỏe con người.

Tác dụng cách âm cực tốt:

Trong các công trình như chung cư, khách sạn hay đơn giản là nhà dân dụng… thì khả năng phương pháp âm của vật liệu xây dựng đang càng được chăm sóc. với phần độ phương pháp âm của tường gạch đỏ dày 10 cm là 28 dB thì tấm bê tông nhẹ EPS sở hữu khả năng cách âm là 44dB. Nó là vật liệu cực kì tối ưu để dùng ngăn phòng trong các căn hộ, cùng với phần đó là tác dụng treo móc tốt 50kg/điểm tĩnh.

Tác dụng chống nước: 

Tác dụng hút nước của gạch đỏ là 15%, gạch bê tông chưng áp AAC là 35% trong khi đó tấm bê tông nhẹ EPS chỉ là 8,9%. Điều này chứng tỏ rằng máy có thể dùng được trong những môi trường sở hữu độ ẩm cao như là nhà tắm, toilet…

Thân thiện với phần môi trường, an toàn với phần người sử dụng: 

Do được làm từ xi măng, hạt EPS, cát và phụ gia do đó cả quá trình không tồn tại phát sinh khí thải, đảm bảo an toàn cho môi trường. Đồng thời, tấm bê tông nhẹ Innowall cũng không có hề sở hữu những chất độc hại, đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng.

Chịu lực tốt: 

Trọng lực của gạch rất nhẹ và sở hữu kết cấu đặc được làm nhẹ bởi những hạt xốp EPS và kẹp bên ngoài là 2 tấm xi măng sợi.Do đó khả năng chịu lực nén và uốn của tấm EPS là cực kì tốt hơn hẳn các vật liệu truyền thống.

Cách nhiệt: 

Chỉ số dẫn nhiệt của tấm bê tông nhẹ K= 0.25 W/m.k trong khi đó của tường gạch với phần cùng chiều dày là một trong những,2 W/m.k. Điều này làm cho tấm Innowall sở hữu khả năng chống nóng cực tốt, giảm thiểu thất thoát nhiệt và tiết kiệm điện năng khi dùng điều hòa.

Thi công nhanh và thuận tiện: 

Tấm bê tông nhẹ EPS có thể đóng đinh, khoan… thậm chí thêm cốt thép. Chính vì thế tạo điều kiện quá trình thi công tiện ích và nhanh chóng hơn số lượng lớn. Tiến độ thi công của sản phẩm có thể gấp 4-5 lần so với những vật liệu truyền thống. Thời gian này, lượng nhân công càng ngày càng khan hiếm và giá nhân công cũng rất cao thì các vật liệu thông minh, lắp ghép như tấm bê tông nhẹ lại ngày càng được áp dụng và trở thành trào lưu được ưa chuộng. Không những khách hàng có thể tiết kiệm chi phí cho chủ đầu tư mà còn mang đến những công trình đẹp và sang trọng.

Có lên xây nhà bằng tấm tường bê tông nhẹ EPS không?

Với một số ưu yếu điểm của gạch và tấm EPS phân tích ở bên trên ta có thể kết luận xây dựng nhà nói riêng và công trình xây dựng nói chung bằng tấm  EPS mang lại nhiều lợi ích cho công trình và cho chính chúng mình.

[Review] Ưu điểm của việc xây nhà bằng tấm tường bê tông nhẹ EPS

Tấm tường bê tông nhẹ EPS là những sản phẩm được nghiên cứu ra nhằm khác phục những điểm yếu mà gạch truyền thống đang. Nó được dùng ở những nước phát triển hàng trăm năm rồi, nhưng vì nó mới lên chưa được đa số chấp nhận .Công ty chúng tôi cổ phần Tất Phú là một những cở sở chúng tôi đi tiên phong cung cấp và xây dựng. Quảng bá dể giúp người dân sự am hiểu hơn về một số vật liệu mới tạo điều kiện cho ngôi của bạn các bạn luôn đẹp, đạt hiệu quả và bền vũng với thời điểm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.