0977688695

Tình hình cháy nổ 5 tháng đầu năm 2021 ra sao

Trong 5 tháng đầu năm 2021, trên toàn bộ đất nược của chúng ta đã 620 vụ cháy trong đó có 575 vụ cháy dân sự và 45 vụ cháy rừng. Khiến cho 24 người thiệt mạng, 30 người bị thương. Theo thống kê chưa đầy đủ, gây thiết hại khoảng 164 tỷ đồng và 2.946 ha rừng.

Do Việt Nam đã bước vào đầu mùa hè, tình hình nắng nóng kéo dài nên nguy cơ cháy nổ diễn ra hết sức phức tạp. Và có thể xảy ra cháy nổ bất cứ khi  nào, chỉ bằng 1 điếu thuốc chưa dập tắt hoàn toàn. Hay 1 tia lửa từ việc hàn xì.

Cháy lớn nhà dân ở quận 11 – TP.HCM, 8 người chết ngày 7/5/2021.

– Khoảng 17h chiều nay (7-5-2021), một đám cháy lớn xuất phát từ căn nhà trong hẻm 47 đường Lạc Long Quân, phường 1, quận 11, TP.HCM. Căn nhà bốc cháy dữ dội, ngọn lửa đỏ rực cuồn cuộn, cột khói bốc cao hàng chục mét.

Tình hình cháy nổ 5 tháng đầu năm 2021 ra sao
Lực lượng CSGT có mặt phân luồng giao thông trong hẻm xảy ra cháy

Theo ghi nhận, thời điểm cháy có nhiều người mắc kẹt trong căn nhà và 8 người đã tử vong. Người dân xung quanh tìm cách dập lửa tại chỗ nhưng bất thành. Nhiều người cố gắng tìm cách cứu người mắc kẹt nhưng do ngọn lửa bùng phát mạnh. Sức nóng tỏa ra nên đã không cứu được.

– “Thấy có người vẫy tay kêu cứu nhưng do ngọn lửa hừng hực. Nóng quá không vào được.”, một người dân gần đám cháy kể lại.

Tình hình cháy nổ 5 tháng đầu năm 2021 ra sao
Lực lượng phòng cháy chữa cháy phun nước vào đám cháy

– Lực lượng Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an quận 11 và Phòng cháy chữa cháy khu vực 1. Thuộc Phòng cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PC07) Công an TP.HCM cùng nhiều đơn vị khác. Đã có mặt, đám cháy sau đó đã được dập tắt.

Tiếp theo:

– Thời điểm cháy, đám cháy gần vị trí một trường THCS giờ tan học nên khiến học sinh có phần hoảng loạn. Lực lượng chức năng địa phương và CSGT cũng có mặt phân luồng, ổn định giao thông.

Tình hình cháy nổ 5 tháng đầu năm 2021 ra sao
Một chiếc xe cấp cứu vừa rời khỏi hiện trường

– Theo ghi nhận ban đầu vụ cháy có 8 người thiệt mạng nhưng chưa thống kê cụ thể.

Trích nguồn: https://tuoitre.vn/chay-lon-nha-dan-o-quan-11-tp-hcm-8-nguoi-chet-20210507190935776.htm.

>>>  Giả sử nếu các phòng của nạn nhân có lắp đặt các vật liệu cách nhiệt, chống cháy thì chắc chắn đã không xảy ra những thiệt hại về người đáng tiếc đến thế. Bởi những vật liệu có hệ số dẫn nhiệt nhỏ hơn hoặc bằng 1.157w/m.oC. Được sử dụng để giảm dự truyền nhiệt, chống cháy trong các công trình xây dựng. Ngoài ra, các vật liệu này có cho khả năng ngăn cháy từ 1-4 giờ. Từ đó, sẽ có đủ thời gian để các nạn nhân thoát ra ngoài.

Sử dụng bông khoáng Dragon RockWool giúp bảo vệ tính mạng con người.

Tình hình cháy nổ 5 tháng đầu năm 2021 ra sao
Bông khoáng Dragon Rockwool có thể chịu được nhiệt độ lên tới 750℃.

– Do thành phần chủ yếu của bông khoáng Dragon Rockwool là đá Basalt và đá Dolomite, đây đều là những chất không bắt lửa vì thế nó được gọi là sản phẩm Non Conbustible.

– Bông khoáng Dragon Rockwool có thể chịu được nhiệt độ lên tới 750℃.

Tình hình cháy nổ 5 tháng đầu năm 2021 ra sao
Bông khoáng Dragon Rockwool vật liệu thích hợp chống nóng cách âm cách nhiệt

– Bông khoáng Dragon Rockwool  có công dụng ngăn sự lan toả của đám cháy. Vật liệu Đã được chứng nhận tiêu chuẩn qua các test cháy. Thêm vào đó, còn đáp đứng được quy chuẩn QCVN 06:2020 BXD An toàn cháy cho nhà và công trình.

– Khi bông khoáng Dragon Rockwool được kết hợp vào cấu trúc của một tòa nhà. Sản phẩm sẽ tạo thành một hệ thống rào cản giúp lan truyền khói lửa trên mái, trần, tường và nhiều bề mặt khác. Điều đặc biệt là tấm bông sợi khoáng vẫn có thể giữ nguyên hình dạng ban đầu trong đám cháy, bông khoáng sẽ không sinh ra khói độc gây ô nhiễm môi trường.

Tình hình cháy nổ 5 tháng đầu năm 2021 ra sao
Bông khoáng Dragon RockWool bảo vệ ngôi nhà bạn trước tình trạng cháy nổ là rất quan trọng

Với những tính năng ưu việt, bông sợi khoáng Dragon Rockwool ngày càng được sử dụng nhiều trong đời sông hiện nay. Công ty Tất Phú tự hào là đơn vị cung cấp bông Dragon Rockwool chất lượng, chính hãng, giá tốt nhất thị trường.

NHÀ PHÂN PHỐI TẤM XI MĂNG CEMBOARD

Địa chỉ: Tầng 3, tòa nhà Shodex, số 245 Tam Trinh, Hoàng Mai, Hà Nội

Điện thoại: 024 66604646 – Hotline: 0977 688 695

Email: tatphu.com@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.