0902688695

Có nên dùng tấm bê tông nhẹ EPS làm tường nhẹ không

Tấm bê tông nhẹ EPS làm tường nhẹ hay còn được gọi là tấm bê tông xốp, sử dụng những nguyên liệu phổ biến như xi măng, cát, nước. Đặc biệt, có thêm hạt EPS “là một loại hạt nhựa nở”. Sản phẩm được sử dụng linh hoạt và hiệu quả tại các vị trí sàn cho các căn hộ nhà ở. Khách sạn, văn phòng, nhà chung cư, sàn giá đúc nhà thép​, sàn nhẹ phòng karaoke, sàn nâng nhà xưởng.

Có rất nhiều khách hàng thắc mắc rằng, có nên dùng tấm bê tông nhẹ EPS làm tường không? Hãy làm rõ hơn qua bài viết bên dưới nhé.

1 Tấm bê tông nhẹ EPS làm tường nhẹ có gì đặc biệt?

Tấm bê tông nhẹ EPS làm tường nhẹ có gì đặc biệt?
Tấm bê tông nhẹ EPS làm tường hay còn được gọi là tấm bê tông xốp

Tấm bê tông nhẹ EPS làm tường nhẹ là tấm bê tông nhẹ được tạo thành bằng xi măng. Sản phẩm được ra đời nhằm thay thế làm sàn bê tông truyền thống.

Được ứng dụng làm lót sàn, vách ngăn, trần, trang trí nội/ngoại thất, thay thế cho các vật liệu truyền thống. Với nhiều đặc điểm nổi bật như chống ẩm mốc chịu nước, độ bên cao theo thời gian.

Tấm bê tông EPS giúp đẩy nhanh quá trình thi công, là giải pháp tối ưu cho những công trình cần đảm bảo chất lương và tiến độ.

Tấm bê tông nhẹ EPS làm tường có cấu tạo ra sao.

Tấm bê tông nhẹ EPS là tường nhẹ được sản xuất từ cốt liệu bao gồm: Xi măng, cát, nước, hạt EPS (một loại nhựa giãn nở có tên Expanded PolyStyrene). Hạt nhựa EPS nguyên sinh được kích nở thông qua nhiệt độ 90 độ C. Kích nở 20 đến 50 lần tạo ra hạt xốp. Xốp EPS khác với những loại xốp thông thường. Khi được gia công bằng cách nén xốp ở tỷ trọng cao

Có nên dùng tấm bê tông nhẹ EPS làm tường nhẹ không
Cấu tạo của tấm bê tông nhẹ EPS

.

Trọng lượng của tấm tường bê tông nhẹ EPS sẽ có khối lượng khoảng 70 –  100kg/m3. Và hoàn toàn có thể nổi trên mặt nước. Tại Việt Nam, tấm bê tông nhẹ mới chỉ được sử dụng trong vòng vài năm gần đây để thay thế cho các vật liệu truyền thống.

2 Một số ưu điểm nổi bật của tấm bê tông nhẹ EPS làm tường nhẹ.

Một số ưu điểm nổi bật của tấm bê tông nhẹ EPS làm tường nhẹ.
Ưu điểm nổi bật của tấm bê tông nhẹ EPS

Tấm bê tông nhẹ EPS làm tường có nhiều điểm ưu việt mang đến lợi ích về mặt chi phí và thời gian cho chủ đầu tư.

* Trọng lượng nhẹ: Tấm bê tông nhẹ EPS có trọng lượng nhẹ hơn hẳn so với gạch đỏ truyền thống. Với trọng lượng khoảng 800-850 kg/m3, nhẹ hơn 1/2 khối lượng gạch đỏ truyền thống và bằng 1/3 khối lượng của bê tông.

* Khả năng chống nước: Khả năng hút nước của gạch đỏ là 15%, gạch bê tông chưng áp AAC là 35% trong khi đó tấm bê tông nhẹ EPS chỉ là 8,9%.

Có nên dùng tấm bê tông nhẹ EPS làm tường nhẹ không
Tấm bê tông nhẹ EPS là vật liệu không cháy

* Thân thiện với môi trường: Do được làm từ xi măng, hạt EPS, cát và phụ gia do đó cả quá trình không phát sinh khí thải, đảm bảo an toàn cho môi trường. 

* Chịu lực tốt: Trọng lực của gạch rất nhẹ và có kết cấu đặc được làm nhẹ bởi những hạt xốp EPS và kẹp bên ngoài là 2 tấm xi măng sợi. Do đó khả năng chịu lực uốn và lực nén của tấm là cực kì tốt hơn hẳn các vật liệu truyền thống.

Có nên dùng tấm bê tông nhẹ EPS làm tường nhẹ không
Tấm sàn bê tông nhẹ EPS là vật liệu xây dựng nhẹ

* Thi công nhanh và thuận tiện: Tấm bê tông nhẹ EPS có thể khoan, đóng đinh… thậm chí thêm cốt thép. Chính vì thế giúp quá trình thi công thuận tiện và nhanh chóng hơn rất nhiều. Tiến độ thi công của sản phẩm có thể gấp 4-5 lần so với các vật liệu truyền thống.

3 Ứng dụng thực tế của tấm bê tông nhẹ EPS làm tường nhẹ.

Ứng dụng thực tế của tấm bê tông nhẹ EPS làm tường nhẹ.
Thi công vách nhẹ ngoài trời bằng tấm EPS

Tấm bê tông nhẹ EPS được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại được nhập khẩu từ nước ngoài. Và trải qua quy trình quản lý chất lượng khắt khe qua từng công đoạn để đưa ra thị trường những sản phẩm chất lượng tốt nhất. Hãy cung điểm danh 2 ứng dụng phổ biến nhất của tấm bê tông nhẹ EPS làm tường và làm sàn nhé.

Ứng dụng làm vách ngăn, tường nội/ngoại thất.

Vách ngăn, hay tường là những hạng mục quan trọng nhất trong toàn bộ công trình. Để có thể đảm bảo công trình bền vững chất lượng công trình đảm bảo. Việc chọn vật liệu thi công rất quan trọng.

Một trong những vật liệu được đa số nhà thầu cũng như chủ đầu tư áp dụng hiện nay chính là tấm bê tông nhẹ EPS. Với khả năng chóng ồn, cách nhiệt, không thấm nước, thi công nhanh, bền vững. Tấm đã và đang ứng dụng trong thị trường Việt Nam cũng như thị trường nhiều nước khác nhau.

Có nên dùng tấm bê tông nhẹ EPS làm tường nhẹ không
Ứng dụng tấm EPS làm tường ngoại thất

Được đánh giá là tấm bê tông xây dụng cho công trình xây dựng hiện đại. Đảm bảo sức khỏe và an toàn thi công. Hoàn toàn không chứa Amiang.

*** Có thể bạn quan tâm ***

>>> Xem thêm: Tấm Bê tông EPS Kim Long (2 mặt tấm Cemboard)

>>> Xem thêm: Tấm bê tông EPS Thái Lan INNOWALL (2 mặt tấm Cemboard)

Ứng dụng làm sàn của tấm bê tông nhẹ EPS.

Để có thể tiết kiệm được chi phí, thời gian cũng như công sức trong việc thi công. Hiện nay, con người ngày càng tìm kiếm các biện pháp vật liệu xây dựng mới. Nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng công trình. Đảm bảo an toàn trong thi công cũng như sinh hoạt.

Có nên dùng tấm bê tông nhẹ EPS làm tường nhẹ không
Sàn chịu lực băng bê tông nhẹ EPS

Bằng cách ứng dụng các vật liệu nhẹ, vật liệu có cường độ chịu lực cao trong ứng dụng thi công sàn. Áp dụng công nghệ mới, mang lại hiệu quả về kinh tế cao. Tấm bê tông nhẹ EPS trong hạng mục làm sàn đã được đánh giá cao và được áp dụng rộng rãi.

Có nên dùng tấm bê tông nhẹ EPS làm tường nhẹ không
Tấm EPS do công ty cổ phần Tất Phú phân phối

Qua những chia sẻ trong bài viết bạn đã tìm được câu trả lời: “Có nên dùng tấm bê tông nhẹ EPS không” rồi chứ. Đó cũng là những lí do mà sản phẩm lại được nhiều người tin dùng và sử dụng. Nếu bạn đang có nhu cầu mua các loại vật liệu nhẹ, chống nóng, cách nhiệt. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua địa chỉ bên dưới.

Mọi thông tin chi tiết bạn có thể tham khảo qua địa chỉ:

NHÀ PHÂN PHỐI TẤM XI MĂNG CEMBOARD

Địa chỉ: Số 17 Ngõ 259 Phố Vọng, phường Đồng Tâm, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội.

Điện thoại: 024 66604646 – 0902 688 695 – 0928 688 695

Email: tatphu.com@gmail.com.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.