0977688695

Lưu ý  khi muốn xây dựng kiến trúc nhà công nghiệp kết cấu thép

Nhà công nghiệp chính là những thiết kế các công trình có chức năng sản xuất ra hàng hoá phục vụ con người. Chúng thường được xây dựng tập trung thành từng khu riêng biệt như khu công nghiệp. Hiện nay, kiến trúc nhà công nghiệp kết cấu thép là phổ biến hơn cả bởi sự chắc chắn của loại vật liệu này mang lại, tuy nhiên có một vài điều bạn cần lưu ý khi muốn sử dụng kiểu thiết kế này.

Kiến trúc nhà công nghiệp ít có khả năng thay đổi theo mục đích sử dụng:

Khi thiết kế những căn nhà công nghiệp vật liệu thép người ta thường đưa yếu tố tiết kiệm chi phí lên hàng đầu, chính vì điều này mà khả năng dự trữ cường độ trong khung sườn, cũng như là kết cấu của những kiến trúc nhà công nghiệp bằng thép là không cao.

Lưu ý  khi muốn xây dựng kiến trúc nhà công nghiệp kết cấu thép

Vì vậy, khi bạn muốn thay đổi mục đích sử dụng của những căn nhà công nghiệp theo định hướng khác như lúc đầu sau một thời gian sản xuất là một điều khá khó khăn. Bởi chỉ cần một tác động với tải trọng dù không lớn cũng sẽ dẫn đến những tác động không tốt đến toàn bộ kết cấu của kiến trúc nhà.

Nhà công nghiệp kết cấu thép bị suy giảm khả năng chịu lực với nhiệt độ cao

Có một điều mà ai cũng biết đó chính là thép chịu được lực tốt hơn gỗ rất nhiều, và khi có ngọn lửa bùng lên thì gỗ cũng là thứ vật liệu nhanh bị thiêu rụi hơn thép. Tuy nhiên, nó không phải là một loại vật liệu thần thánh mà lượng nhiệt hoàn toàn không thể tác động vào nó.

Lưu ý  khi muốn xây dựng kiến trúc nhà công nghiệp kết cấu thép

Bởi trong trường hợp xảy ra hỏa hoạn to và thời gian đủ lâu thì kết cấu của những kiến trúc nhà công nghiệp thép sẽ nhanh chóng bị suy giảm khả năng chịu lực và nhanh chóng bị sụp đổ.

Chất lượng của thép bị ảnh hưởng bởi quá trình bảo quản và vận chuyển

Mặc dù thép so với nhiều loại vật liệu khác được xem là bền bỉ hơn cả, nhưng nếu được bảo quản trong điều kiện không thuận lợi và không đạt tiêu chuẩn thì chất lượng của nó sẽ không còn được như lúc ban đầu.

Lưu ý  khi muốn xây dựng kiến trúc nhà công nghiệp kết cấu thép
Làm phần khung mái

Ngoài ra, trong quá trình vận chuyển cần được tiến hành một cách cẩn thận nếu không muốn làm suy giảm chất lượng và hư hỏng thép. Tốt nhất nên được tiến hành theo một quy trình tuân theo tiêu chuẩn vận chuyển.

Xây dựng kiến trúc nhà công nghiệp khung thép kết cấu với tấm xi măng cemboard

Hiện nay, việc xây dựng nhà công nghiệp đang trở thành xu hướng xây dựng hiện đại. Việc thi công nhà khung thép rất nhanh chóng và chính xác đến từng chi tiết. Một phần do được tính toán trước và lắp ghép sẵn. Chỉ cần đưa đến công trình và lắp ghép xây dựng kèm theo những tấm bê tông nhẹ cemboard cho ngôi nhà được hoàn thiện.

Lưu ý  khi muốn xây dựng kiến trúc nhà công nghiệp kết cấu thép
Ứng dụng thi công sàn nhà khung thép bằng tấm xi măng cemboard

Đặc biệt, trong quá trình sử dụng nếu muốn di chuyển bạn có thể tháo rời dễ dàng và vận chuyển đến vị trí mới để ở. Chính vì vậy không chỉ riêng Việt Nam mà các nước trên thế giới đang rất ưa chuộng nhà siêu nhẹ lắp ghép. Và là lựa chọn hàng đầu cho công trình xây dựng ngày nay.

Ưu điểm khi làm nhà công nghiệp kết hợp với tấm cemboard

Lưu ý  khi muốn xây dựng kiến trúc nhà công nghiệp kết cấu thép
Ứng dụng tấm SCG Smartboard Thái Lan làm nhà khung thép

+ Ngoài việc là sản phẩm chất lượng cao, thì sản phẩm nhận được nhiều sự yêu thích của khách hàng đó là vật liệu xanh, thân thiện vơi môi trường.

+ Tấm có khả năng chịu được ẩm ướt, ngay cả được sử dụng ở những khu vực mưa nhiều.

+ Cách âm, cách nhiệt hiệu quả, không bị cong vênh, mối mọt.

+ Sản phẩm có thể uốn cong (tùy vào độ dày từng tấm) nên có thể tạo thành những bức tường cong trang trí bắt mắt.

+ Vận chuyển, thi công nhanh chóng thuận lợi

+ Nhờ bề mặt láng mịn nên dễ dàng trang trí bằng sơn, giấy dán tường.

Với những lưu ý quan trọng như trên trong việc xây dựng kiến trúc nhà công nghiệp kết cấu thép, nó sẽ giúp cho bạn tránh được những rủi ro khi lựa chọn kiểu thiết kế này cho những căn nhà công nghiệp sắp tới của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.