0902688695

Kỹ thuật thi công tấm cemboard bạn nên nắm rõ

Tấm xi măng cemboard là một trong những lựa chọn hòan hảo và nhiều nhất trong công trình xây dựng trong những thời gian gần đây. Việc ứng dụng làm vách ngăn, sàn, trần hoặc tường không còn quá xa lạ nữa.

Thế nhưng kỹ thuật thi công tấm cemboard trong các hạng mục sao cho phù hợp thì lại ít người nắm rõ. Vì vậy, hôm nay Tất Phú xin chia sẻ cho các bạn kỹ thuật thi công đúng chuẩn nhất nhé. Nếu bạn cần mua tấm xi măng cemboard hoặc cần thi công công trình vui lòng gọi đến 024 66604646 để Tất Phú tư vấn cũng như báo giá cụ thể từng loại tấm và số lượng.

Kỹ thuật thi công tấm cemboard bạn nên nắm rõ

 Kỹ thuật thi công tấm cemboard bạn nên nắm rõ

1 Kỹ thuật thi công tấm cemboard cho các hạng mục trong công trình

Kỹ thuật thi công tấm cemboard cho các hạng mục trong công trình
Thi công khung xương cho sàn bằng tấm bê tông cemboard

Thi công tấm cemboard cho mỗi hạng mục khác nhau đòi hỏi bạn cần có kỹ thuật và một chút về kinh nghiệm. Vậy trong quá trình lắp đặt có cần lưu ý gì không? Và lựa chọn kích thước ra sao cho phù hợp. Mời các bạn cùng Tất Phú theo dõi bài viết sau đây.

Thi công sàn bằng tấm cemboard

– Để thi công hạng mục làm sàn, bạn nên lựa chọn tấm có độ dày 14mm, 16mm, 18mm, 20mm. Kích thước đạt chuẩn chất lượng cho hạng mục sàn trong xây dựng.

Chuẩn bị khung chịu lực cho sàn:

– Thanh chính: Bạn có thể lựa chọn thành đứng hình chữ U hoặc hình hộp. Và lắp đặt theo phương ngang của nhà.

– Thanh phụ: thanh phụ sẽ được lắp đặt thep chiều dài của nhà. Khung được tạo thành bởi các thanh chính và thanh phụ. Tất cả được liên kết với nhau bằng các mối hàn hoặc bản mã sắt.

– Hệ khung chính: phần bắt đường ghép bạn nên chọn thanh đôi, hoặc có thể thiết kế khung mới theo tiêu chuẩn sau: 61 x 61 cm, 61 x 122 cm. Tùy vào tải trọng công trình mà bạn lựa chọn sao cho phù hợp.

Sau khi tiến hành xong phần khung tiếp theo bạn đưa tấm cemboard vào khung. Lưu ý toàn bộ phần góc cạnh của tấm phải nằm ở trong khung. Khe ghép hở từ 2-3 mm để tránh việc thời tiết thay đổi tấm có độ có ngót nhẹ.

– Để có định tấm chúng ta sử dụng vít khoan chuyên dụng 4 cm. Vít trên đường cạnh cách nhau từ 20 -30 cm. Và phần giữa cách nhau 30 -40 cm.

– Để tránh trường hợp tấm nứt trong thi công bạn nên bắt vít giữa cạnh trên và cạnh dưới cách 2 cm. Và tương tự đương cạnh trái phải cách 1,5 cm.

Lau bề mặt tấm và cho vào thanh chèn khe trước khi bơm keo vào các khe hở. Nhằm tiết kiệm tối đa lượng keo. Trải lưới để tạo mối liên kết giữa vừa và bề mặt tấm. Tránh các hiện tượng nứt vữa gia tăng sự đàn hồi cho vữa. Bạn tiến hành cố định lưới bằng vít đầu dù.

Kỹ thuật thi công tấm cemboard bạn nên nắm rõ
Lắp đặt tấm cembard làm sàn

Thi công vách ngăn

Thi công vách ngăn việc sử dụng tấm cemboard có kích thước 6mm, 8mm, 12mm để giảm tối đa tải trọng của vách.

Tiến hành thi công:

Bước 1: Đo đạc vị trí, chuẩn bị vật liệu hoàn thiện và phụ kiện trong quá trình thi công được nhanh và dễ dàng hơn. Và tiến hành lắp đặt kết cấu khung.

Kỹ thuật thi công tấm cemboard bạn nên nắm rõ
Thi công làm vách ngăn ngoại thất

+ Chuẩn bị tấm cemboard kích thước từ 6mm, 8mm, 12mm. Tùy vào mục đích và công trình mà bạn lựa chọn sao cho phù hợp.

+ Xác định lắp đặt khung.

Bước 2: Lắp đặt tấm lên khung

+ Xác định vị trí lắp đặt khung xương

+ Liên kết các thanh ngang dưới sàn và trên trần với liên kết thích hợp. Khoảng cách tiêu chuẩn 600 cm. Sau đó lắp thanh đứng  vào vị trí thanh ngang theo khoảng cách 610 cm. Và tiến hành cố định thanh ngang và thanh đứng bằng vít chuyên dụng.

Bước 3: Bắn vít liên kết với kết cấu khung

Lắp đặt các tấm cemboard vách ngăn so le với nhau, bề rộng khe giữa 2 tấm là 2 -3 cm. Và bắn vít lên các vị trí xung quanh và khoảng cách vít tối đa là 300 mm. Vị trí bắn vít không nhỏ hơn 10 – 12 mm từ đầu tấm và cạnh tấm.

Bước 4: Xử lí mối nối và che đầu vít

Tiến hành xử lí mối nối tấm và che đầu vít bằng keo lí mối nối. Và vị trí khe hở bằng bột xử lí mối nối cho tấm cemboard.

Bước 5: Hoàn thiện và trang trí

Hoàn thiện bề mặt ngăn vách bằng sơn nước hoặc giấy dán tường và có thể là gạch trang trí.

Kỹ thuật thi công tấm cemboard bạn nên nắm rõ
Tiến hành lắp đặt vách ngăn nội thất

2 Vật liệu hoàn thiện chuyên dụng do Tất Phú phân phối

Vật liệu hoàn thiện chuyên dụng do Tất Phú phân phối
Vật liệu hoàn thiện và phù kiện

Bạn vừa tìm hiểu các kỹ thuật về thi công tấm cemboard. Thế nhưng nếu bạn đang băn khoăn không biết nên chọn đội ngũ thi công và và trung tâm phân phối ở đâu vui lòng gọi đến

Thi công tấm cemboard thì không thể thiếu vật liệu hoàn thiện cũng như các dòng tấm xi măng. Để giúp khách hàng trong việc thi công nhanh, công trình bền chắc Tất Phú nhận phân phối vít chuyên dụng cho tấm cemboard, bột xử lí mối nối, tấm dán tường PVC vân đá vân gỗ, sơn sinh thái, băng xử lí mối nối

Hy vọng chia sẻ của chúng tôi về thi công tấm cemboard làm các bạn hài lòng. Liên hệ với Tất Phú qua địa chỉ sau để được báo giá và cung cấp sản phẩm đạt chuẩn chất lượng.

Mọi thông tin chi tiết bạn có thể tham khảo qua địa chỉ:

NHÀ PHÂN PHỐI TẤM XI MĂNG CEMBOARD

Địa chỉ: Số 17 Ngõ 259 Phố Vọng, phường Đồng Tâm, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội

Điện thoại: 024 66604646 – 0902 688 695 – 0928 688 695

Email: tatphu.com@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.