0977688695

Bỏ túi ngay kĩ năng thoát hiểm khi xảy ra đám cháy mới nhất 2021

Việc trang bị những kĩ năng thoát hiểm khi xảy ra đám cháy là rất quan trọng. Bởi trong trường hợp nơi ở của bạn xảy ra đám cháy. Thay vì hoảng loạn, bạn có thể thoát ra an toàn, khi biết những kĩ năng thoát hiểm khi xảy ra đám cháy.

Bỏ túi ngay kĩ năng thoát hiểm khi xảy ra đám cháy mới nhất 2021
Chia sẻ kĩ năng thoát hiểm khi xảy ra đám cháy mới nhất 2021

Vào khoảng 2h, rạng sáng ngày 12/4/2019, một vụ hỏa hoạn đã xảy ra tại khu nhà xưởng trên địa bàn phường Trung Văn (Nam Từ Liêm, Hà Nội) khiến 8 người thiệt mạng và mất tích. Sau khi ngọn lửa bùng lên, cảnh sát PCCC đã điều hàng chục xe cứu hỏa chuyên nghiệp đến hiện trường dập lửa. Nhưng, do nằm trong khu vực đốt rác thải, lại gần trong khu dân cư. Ở đây, có nhiều vật liệu dễ cháy: Như nhựa, gỗ nên ngọn lửa lan rộng và nhanh chóng thiêu rụi cả 4 khu xưởng. Có một vấn đề được đặt ra rằng: Nếu bạn ở trong đám cháy đó, làm thế nào để thoát ra ngoài nếu bạn bị mắc kẹt trong một ngôi nhà đang cháy. Nội dung bài viết dưới đây, Tất Phú sẽ giúp bạn trang bị những kĩ năng thoát hiểm khi xảy ra đám cháy.

Lưu ý để giúp thoát hiểm đám cháy an toàn – Kĩ năng thoát hiểm khi xảy ra đám cháy

Bỏ túi ngay kĩ năng thoát hiểm khi xảy ra đám cháy mới nhất 2021
Việc trang bị những kĩ năng thoát hiểm là rất quan trọng

* Khi đến các tụ điểm vui chơi giải trí, nhà cao tầng … cần quan sát kỹ lối ra. Khi phát hiện cháy, phải giữ bình tĩnh, không hoảng loạn. Hô hoán để báo cho người khác biết để cùng thoát ra ngoài.

* Đối với những căn hộ nhà ống: Thường chỉ có một cửa, đó cũng là lối thoát hiểm duy nhất. Nếu xảy ra đám cháy, chỗ cửa của bạn có nhiều khói và lửa, hãy tìm một cách nhanh chóng khác như: Đi ra ban công dẫn đến cửa phụ hoặc cửa sổ bên và sử dụng thang để thoát xuống mặt đất hoặc nhảy sang mái nhà bên cạnh nếu có thể.

Bỏ túi ngay kĩ năng thoát hiểm khi xảy ra đám cháy mới nhất 2021
Khi đám cháy xảy ra, trẻ em là đối tượng khiến nhiều bậc cha mẹ không yên tâm

* Nếu nhà cao tầng hoặc chung cư bốc cháy, hãy bình tĩnh kiểm tra đèn thoát hiểm. Và tìm lối thoát khả dụng hoặc nghe qua loa thông báo. Trong quá trình thoát hiểm, hãy thông báo nguồn lửa gần đó. Cho những gia đình bên cạnh để cùng thoát ra ngoài an toàn. Lưu ý: Không sử dụng thang máy để thoát hiểm, chỉ sử dụng thang bộ. Trong trường hợp không có lối thoát hiểm. Có thể tìm lối ra trên ban công, cửa sổ, gửi tín hiệu, gọi 114 hoặc thông báo cho người thân của bạn. Ngoài ra, bạn có thể dùng thang, dây, rèm, ga giường… Nối lại để làm thang thoát ra ngoài.

Mách bạn những kĩ năng thoát hiểm khi xảy ra đám cháy.

Không cần phải đọc quá nhiều sách vở, chỉ cần bỏ ra ít phút tìm hiểu, bạn sẽ nắm được những kĩ năng thoát hiểm khi xảy ra đám cháy. Nào cùng tìm hiểu ngay nhé.

Bỏ túi ngay kĩ năng thoát hiểm khi xảy ra đám cháy mới nhất 2021
Những nguyên tắc cơ bản giúp thoát khỏi đám cháy an toàn

Kỹ năng thoát hiểm 1.

Một kế hoạch thoát hiểm có thể giúp tất cả. Các thành viên trong gia đình thoát khỏi ngôi nhà đang cháy. Lời khuyên là hãy rời đi nhanh chóng và an toàn. Khói trong đám cháy khiến con người khó nhìn rõ mọi vật. Nên việc tìm hiểu và ghi nhớ cách thoát hiểm là vô cùng quan trọng. Có bao nhiêu lối thoát hiểm? Làm thế nào để đạt được những lối ra đó? Với những nguyên tắc này, sẽ giúp bạn khi cần đấy.

Kỹ năng thoát hiểm 2.

Trong trường hợp xảy ra hỏa hoạn, một nguyên tắc thoát hiểm rất quan trọng. Là cúi thấp khi di chuyển, vì khói luôn ở trên cao. Khi khói dày đặc, nhiều khi người dân phải leo lên lầu để tránh ngạt thở.

Bỏ túi ngay kĩ năng thoát hiểm khi xảy ra đám cháy mới nhất 2021

Để phòng tránh khói sinh ra trong đám cháy, mọi người cần che miệng. Và mũi bằng khăn thấm nước để lọc không khí khi thở. Hoặc đeo khẩu trang khi đeo. Khi sắp xảy ra cháy, ngoài việc bịt mũi, miệng bằng khăn thấm nước còn phải đắp chăn. Nhúng chăn vào nước và nhanh chóng đưa ra khỏi nguồn lửa để tránh làm cháy quần áo và da.

Kỹ năng thoát hiểm 3.

Nếu bạn muốn mở cửa, hãy kiểm tra nhiệt độ của cửa trước khi mở. Khi mở cửa, cần tránh sang 1 bên để tránh trường hợp lửa tạt.

Kỹ năng thoát hiểm 4.

Trong trường hợp bất khả kháng và bạn không thể vào một lối thoát an toàn hoặc nhận được sự trợ giúp của người khác. Có thể tìm lối thoát như cửa sổ, ban công, hay nhảy qua mái nhà bên cạnh. Để tránh tam thời, chờ đội cứu hộ đến ứng cứu.

Bỏ túi ngay kĩ năng thoát hiểm khi xảy ra đám cháy mới nhất 2021

Kĩ năng thoát hiểm 5

Trong trường hợp quần áo bị cháy, hãy dừng di chuyển, che mặt càng nhiều càng tốt, nằm xuống và trở mình cho đến khi ngọn lửa được dập tắt. Đừng chạy, vì gió sẽ làm lửa cháy nhiều hơn. Không nhảy xuống bể bơi, hồ bơi hoặc bể nước, vì nước có thể có làm nóng gây bỏng bởi ngọn lửa tác động.

Trên đây, là một số kĩ năng thoát hiểm khi xảy ra đám cháy. Hãy chia sẻ những kỹ năng này cho người thân, đặc biệt là trang bị cho trẻ nhỏ để tự cứu lấy bản thân và cứu người khác trong tình huống bất trắc xảy ra. Ngoài ra nên trang bị những vật liệu chống cháy như: Bông khoáng Dragon Rockwool, Xốp cách nhiệt XPS Foam, Tấm xi măng sợi Duraflex 2X

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

NHÀ PHÂN PHỐI TẤM XI MĂNG CEMBOARD

Địa chỉ: Số 17 Ngõ 259 Phố Vọng, Phường Đồng Tâm, Quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội

Điện thoại: 024 66604646 – Hotline: 0902 688 695

Email: tatphu.com@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.