0902688695

Mẹo nhỏ khắc phục nhà đổ mồi hôi khi trời nồm

Nhà đổ mồi hôi khi trời nồm là tình trạng chung mà không một gia đình nào tránh khỏi. Miền Bắc đang bước vào những ngày lạnh cuối cùng trước khi chuyển sang mùa hè. Đây là thời điểm mà thời tiết bắt đầu dấu hiệu nồm ẩm, mọi bề mặt sàn nhà “nhớp nháp” gây cảm giác khó chịu. Điều này làm mất thẩm mỹ và ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Dù bạn đã áp dụng nhiều biện pháp nhằm khúc phục tình trạng nồm ẩm. Thấu hiểu được nỗi băn khoăn đó, thông qua nội dung bài viết lần này. Tất Phú xin chia sẻ đến bạn những mẹo nhỏ. Giúp khắc phục nhà đổ mồi hôi khi trời nồm đơn giản mà hiệu quả cao.

Vì sao nhà đổ mồ hôi – Bạn đã biết chưa.

Mẹo nhỏ khắc phục nhà đổ mồi hôi khi trời nồm
Ở miền Bắc nước ta hay những vùng có độ ẩm cao, vào mùa xuân nền nhà thường ẩm ướt, di chuyển rất nhớp nháp, khó chịu.

Hiện tượng nhà đổ mồi hôi, hay còn gọi là “nồm ẩm”. Là một hiện tượng thời tiết xảy ra hàng năm và là nét đặc trưng của các tỉnh miền Bắc. Tình trạng nồm ẩm thường xảy ra vào khoảng thời gian từ T2 – T4. Ngoài ra, còn xảy ra một số khoảng thời gian không nhất định trong năm. Nền đồ hôi trên hầu hết các sàn nhà dao động và kéo dài trong 3-4 ngày, nhưng cũng có thể kéo dài cả tuần. Từ tháng 2 đến tháng 5, lượng mồ hôi trong tuần khoảng 4-5 lần. Sàn nhà đổ mồ hôi rất ẩm ướt, gây trơn trượt…

Những sai lầm khi xử lý nhà đổ mồ hôi không đúng cách.

Khi nền nhà bị đổ mồ hôi, thì có rất nhiều cách khắc phục giúp nền nhà trở nên thông thoáng và khô ráo hơn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách và mắc sai lầm khi chống nồm. Điều này khiến sàn nhà không khô và mất rất nhiều thời gian hơn. Vậy đó là những cái xử lý sai nào?

Lau sàn bằng nước.

Nhiều gia đình khi thời tiết nồm ẩm, sàn nhà thấm nhiều bụi bẩn, họ dùng cây lau nhà thấm nước để lau. Tuy nhiên, hành động này hoạt động không hiệu quả và vẫn xảy ra tình trạng nồm ẩm.

Bật quạt thổi khô sàn nhà.Mẹo nh

Đây là cách mà nhiều chủ nhà làm. Tuy nhiên, cách này không làm lớp nền bị khô mà còn tạo độ ẩm đậm đặc hơn. Bật quạt gió thổi mạnh hơn sẽ làm tăng độ ẩm, ngay cả khi nó không hoạt động khi đóng cửa.

Mở nhiều cửa sổ.

Nhiều gia chủ thấy sàn nhà ẩm ướt khi mở cửa sổ để lau khô. Làm như vậy là sai khi mở cửa, khi đó hơi ẩm trong không khí sẽ bay vào nhà. Tiếp tục tích tụ xuống sàn nhà. Việc này khiến cho tình trạng này không được khắc phục, mà còn ẩm hơn.

Mách bạn những mẹo nhỏ khắc phục nhà đổ mồi hôi khi trời nồm.

Mẹo nhỏ khắc phục nhà đổ mồi hôi khi trời nồm

Làm sao để giải quyết tình trạng giúp khắc phục nhà đổ mồi hôi khi trời nồm. Cùng tham khảo ngay nhé.

* Đầu tiên. Luôn đóng chặt mọi của sổ.

Mẹo nhỏ khắc phục nhà đổ mồi hôi khi trời nồm
Luôn đóng các của sổ trong nhà khi trời nồm ẩm

Bạn nên đóng chặt tất cả các cửa và hạn chế mở. Điều này sẽ ngăn không khí trong nhà được trao đổi ngoài trời và giảm mồ hôi.

* Thứ 2. Lau nhà bằng giẻ khô.

Mẹo nhỏ khắc phục nhà đổ mồi hôi khi trời nồm
Sử dung khăn khô để lau sàn nhà bị nồm

Khi sàn nhà bị dính mồ hôi, tốt nhất bạn nên lau nhà bằng giẻ khô, mút xốp để thấm nước là tốt nhất.

* Thứ 3. Bật điều hòa ở chế độ khô.

Mẹo nhỏ khắc phục nhà đổ mồi hôi khi trời nồm
Bật điều hòa để ở chế độ khô

Sử dụng máy điều hòa không khí chế độ khô hoặc máy tạo độ ẩm để giữ cho sàn nhà khô ráo. Ngoài ra có thể sử dụng thêm một số thiết bị khác như quạt thông gió, đèn sưởi

 * Thứ 4. Sử dụng vật liệu hút ẩm.

Hiện nay, trên thị trường, có rất nhiều loại máy hút ẩm, đa dạng về mẫu mã và xuất xứ. Nếu có thể, hãy đầu tư vào các thiết bị này vì chúng có đặc tính hút ẩm tuyệt vời giúp nhà bạn luôn khô ráo và sạch sẽ.

Thông qua nội dung bài viết, hi vọng đã giúp bạn có thêm những cung cấp các thông tin về cách xử lý nhà đổ mồi hôi khi trời nồm dễ dàng, hiệu quả. Khi cần tư vấn về vật liệu nhẹ giúp chống cháy, cách nhiệt, chống nóng. Hãy liên hệ với Tất Phú để được tư vấn tốt nhất!

Mọi thông tin chi tiết bạn có thể tham khảo qua địa chỉ:

NHÀ PHÂN PHỐI TẤM XI MĂNG CEMBOARD

Địa chỉ: Tầng 3, tòa nhà Shodex, số 245 Tam Trinh, Hoàng Mai, Hà Nội

Điện thoại: 024 66604646 – 0902 688 695 – 0928 688 695

Email: tatphu.com@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.