0977688695

Hiểu đúng về chống cháy cho trần và tường Duraflex

Tôi có nghe nói về các loại tấm Duraflex chống cháy, tuy nhiên không rõ về tiêu chuẩn chống cháy, ứng dụng như thế nào cho đúng đối với các hạng mục trần và tường Duraflex?

Chào bạn, về vật liệu Duraflex, đây là vật liệu không cháy. Tất cả các loại tấm Duraflex cũng là vật liệu không cháy bởi bản chất Duraflex. Là hợp chất không cháy đối với ngọn lửa đến 12.000 độ C.

1 Giới thiệu 2 yếu tố chống cháy.

Giới thiệu 2 yếu tố chống cháy.
Khung vách ngăn cháy V Wall 100-102.

Tuy nhiên, khi ứng dụng vào công trình, cần phải nói đến khả năng chống cháy của cả hệ thống tường hoặc trần. Chứ không chỉ là mỗi vật liệu riêng biệt. Các kiểm nghiệm chống cháy. Phải được thực hiện theo hệ thống để đảm bảo được 2 yếu tố:

– Tính toàn vẹn: Giúp ngăn ngừa khả năng lan tỏa của ngọn lửa, khí độc sinh ra từ đám cháy. Hệ thống không được xuất hiện khe nứt,

– Tính cách nhiệt: Giúp kháng lại sự gia tăng nhiệt độ của bề mặt không tiếp xúc với lửa.

Tiếp đến.

Một hệ thống tường, trần chống cháy đạt được bao nhiêu phút, đều phải đảm bảo 2 yếu tố trên. Với vị thế là chuyên gia cung cấp các giải pháp cho công trình, Vĩnh Tường – Gyproc. Đã thực hiện các kiểm nghiệm chống cháy hệ thống Tường Duraflex – Trần Duraflex tại các phòng thí nghiệm tại Anh. Đạt đúng các quy định tiêu chuẩn của quốc tế để có thể áp dụng cho các loại công trình tại Việt Nam. Tùy vào công năng sử dụng của các không gian, loại công trình và yêu cầu của chủ đầu tư. Có thể sử dụng các hệ thống tương ứng với thời gian chống cháy tương ứng đạt 30 phút. (Tiêu chuẩn của tường ngăn không chịu lực theo TCVN), 60 phút .(Tiêu chuẩn chống cháy tường chịu lửa) hay 120 phút).

Trong kết cấu nhà dân dụng và công nghiệp bản thân. Từng loại vật liệu hoặc bản thân một phần của kết cấu công trình. Không thể đảm bảo được tính toàn vẹn của bất kỳ một giải pháp nào. Đặc biệt là giải pháp chống cháy. Nếu chỉ sử dụng tấm Duraflex chống cháy thì chưa thể đảm bảo được khả năng chống cháy toàn diện cho công trình. Do đó muốn chống cháy hiệu quả, công trình phải sử dụng giải pháp chống cháy theo hệ thống.

2 Thế nào là giải pháp chống cháy theo hệ thống?

Giải pháp chống cháy theo hệ thống là giải pháp chống cháy đồng bộ gồm trần và tường ngăn chống cháy. Đối với các công trình đặc thù có yêu cầu chống cháy cao cần phải lưu tâm đến các biện pháp chống cháy. Cho cả các cấu kiện khác như dầm, cột bê tông…

Để đảm bảo được các quy chuẩn về chống cháy, an toàn toàn cháy, Vĩnh Tường – Gyproc đã nghiên cứu. Tính toán và xây dựng các giải pháp chống cháy theo hệ thống tường và trần Duraflex chống cháy. Có thể đáp ứng được các yêu cầu chống cháy ở các cấp độ khác nhau cho các công trình.

Dưới đây Vĩnh Tường xin giới thiệu giải pháp chống cháy theo hệ thống với tường và trần Duraflex có thời gian chống cháy 60 phút.

3 Đối với tường ngăn:

Đối với tường ngăn:

Hiểu đúng về chống cháy cho trần và tường Duraflex
Vách ngăn cháy

– Khung vách ngăn Vĩnh Tường VTV-Wall 75/76 + 01 lớp tấm Duraflex chống cháy 15.8mm + Bôngkhoáng Rockwool, tỷ trọng 24Kg/m3, dày 50mm.

– Khả năng chống cháy: 60 phút.

Tất cả hệ thống chống cháy cho tường ngăn và trần Duraflex Vĩnh Tường-Gyproc đều được kiểm tra bởi đơn vị uy tín là UKAS – là tổ chức đánh giá duy nhất tại Vương Quốc Anh. Được chính phủ Anh và chính phủ các nước thành viên EU công nhận. Đồng thời các hệ thống tường ngăn Duraflex chống cháy được Vĩnh Tường. Công bố đều đáp ứng được các tiêu chí theo quy chuẩn QCVN06 của Bộ Xây Dựng về an toàn cháy.

Ngoài Gypwall DW3, Vĩnh Tường cũng giới thiệu đến anh em thợ thi công. Hệ thống tường ngăn chống cháy đã qua kiểm định.

4 Đối với trần nhà.

Đối với trần nhà.
Thi công trần ngăn cháy

Sử dụng hệ trần chìm

– Khung trần chìm VTC-Serra + 02 Lớp tấm Duraflex Gyproc chống cháy 15.8mm + Bông thủy tinh Glasswool, tỷ trọng 24Kg/m3, dày 50mm.

– Khả năng chống cháy: 60 phút.

Hy vọng với phần trả lời này, anh em thợ thi công sẽ có thêm thông tin hữu ích. Để giới thiệu đúng theo yêu cầu của chủ nhà, nhà đầu tư.

Trích nguồn: vinhtuong.com.

Nếu bạn còn thắc mắc về phương pháp thi công hay địa chỉ cung cấp tấm Duraflex hãy liên hệ với Tất Phú.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.