0902688695

Giới thiệu Green Roof (Khu vườn trên mái) – Giải giáp chống nóng, giảm âm tuyệt vời

Green Roof (Khu vườn trên mái) là một phong cách thiết kế kiến trúc được áp dụng ở rất nhiều nước trên thế giới. Phát triển mạnh mẽ trở thành xu hướng trong tương lai. Ngoài việc tính thẩm mỹ cao, thân thiện với môi trường. Thì đây còn là giải pháp mới cách âm, cách nhiệt, chống nóng… Tuy nhiên, “Khu vườn trên mái” vẫn còn là khái niệm còn khá mới mẻ ở Việt Nam.

Thông qua bài viết bên dưới, Tất Phú sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về Green Roof là gì? Tại sao nó đây là xu hướng của tương lai?  

1 Lịch sử ra đời của Green Roof (Khu vườn trên mái)

Lịch sử ra đời của Green Roof (Khu vườn trên mái)

Green Roof còn được hiểu với nhiều tên gọi khác nhau như: Khu vườn trên mái, mái xanh, vườn trên mái, mái sống… Khái niệm này đề cập đến các nhà che một phần hoặc toàn bộ mái nhà để tạo thành một mái nhà xanh. Mang lại cảm giác mới mẻ, tính thẩm mỹ cao và rất nhiều những thiết bị hữu ích mà nó mang lại.

Green Roofs – Vườn trên mái xanh là một khái niệm mới ở Việt Nam. Tuy nhiên lại rất phổ biến trên thế giới, đặc biệt là các nước Bắc và Tây Âu. Khu vườn trên mái đã có từ khoảng năm 500 trước Công nguyên. Và hình dáng điển hình là vườn treo Babylon. Vườn treo Babylon được coi là công trình mang tính biểu tượng trồng cây trong không gian.

Giới thiệu Green Roof (Khu vườn trên mái) – Giải giáp chống nóng, giảm âm tuyệt vời

Vào cuối những năm 1960, mô hình. Thiết kế và công nghệ cây trên mái chính thức được thành lập ở Đức. Hiện nay, theo thống kê, nước Đức là nước đầu tiên trên thế giới phát triển không gian cây xanh. Với hơn 10% công trình kiến ​​trúc được phủ mái xanh đẹp mắt.

Phong cách thiết kế này có hai loại mái xanh là mái tăng cường và mái bao phủ.

+ Mái tăng cường: Được trồng nhiều loại cây, trọng lượng nặng. Nên yêu cầu phải thường xuyên bảo dưỡng mái, dễ bị thấm, dột.

+ Mái bao phủ: Được trồng ít cây hơn và nhẹ hơn so với mái tăng cường.

2  Ưu điểm nổi trội của phong cách Green Roof

 Ưu điểm nổi trội của phong cách Green Roof

Phong cách Green Roof (Khu vườn trên mái) đem lại rất nhiều lợi ích to lớn cho công trình cũng như cộng đồng.

* Lợi ích với cộng đồng.

Giới thiệu Green Roof (Khu vườn trên mái) – Giải giáp chống nóng, giảm âm tuyệt vời

– Việc lắp đặt Green Roof sẽ giúp giảm bớt nhu cầu nước mưa tích tụ, cũng như áp lực lên các hệ thống cống rãnh công cộng.

– Trong môi trường đô thị, việc sử dụng các mái nhà xanh làm giảm nhiệt tổng thể của các tòa nhà vào mùa hè. Đồng thời, với độ che phủ khắp phần mái giúp tạo ra sự ấm áp hơn vào mùa đông.

– Lắp đặt khu vườn trên mái tại các nhà máy giúp ngăn chặn khói và bụi trong quá trình sản xuất. Đồng thời, thu được nhiều chất ô nhiễm có trong không khí hơn.

– Các mái nhà xanh có thể là không gian công cộng, chẳng hạn như vườn hoặc các khu giải trí…

*** Xem thêm

>>> Giải pháp chống nóng cách nhiệt cho tường nhà đơn giản mà hiệu quả

>>> Sử dụng tấm XPS chống nóng cách nhiệt siêu nhẹ cho ngôi nhà dân dụng

* Lợi ích với ngôi nhà của bạn

– Bằng cách tạo ra một rào cản tự nhiên, mái nhà xanh có thể giảm lượng tiếng ồn vào nhà của bạn.

– Vì mái nhà của bạn được bao phủ bởi thực vật, nên số lượng nó tiếp xúc với các yếu tố bất lợi tối ưu nhất. Ngoài ra, còn giúp cho phần mái có tuổi thọ lâu hơn so với một số kiểu mái khác.

– Lắp đặt mái nhà xanh giúp tiết kiệm điện năng tiêu thụ cho các thiết bị làm mát hay sửa ấm.

– Khả năng chống cháy do mái nhà xanh cung cấp giúp bảo vệ ngôi nhà của bạn.

– Bằng cách thêm một mái nhà xanh vào ngôi nhà của bạn. Đồng thời, giúp cho ngôi nhà của bạn trở nên đẹp hơn về mặt thẩm mỹ.

3 Những lưu ý khi lắp đặt Green Roof (Khu vườn trên mái)

Những lưu ý khi lắp đặt Green Roof (Khu vườn trên mái)

Khi quyết định lặp đặt Green Roof (Khu vườn trên mái) có 3 tiêu chuẩn chính cần lưu ý, đó là:

+ Gió bão lớn: Gió to hay bão lớn có thể gây hư hại nghiêm trọng cho cả mái xanh và cấu trúc ngôi nhà của bạn. Nên khi gió quá lớn có thể cuốn cây trên mái đi và có thể gây nguy hiểm cho con người và tài sản. Nên với những ngôi nhà ở khu vực thường xuyên xảy ra gió bão thì không nên lắp đặt khu vườn trên mái.

+ Tuy Green Roof giúp tăng khả năng chống cháy cho ngôi nhà, nhưng vẫn có nguy cơ bắt lửa. Vid vậy gia chủ cần lưu ý điều này.

+ Rễ cây có thể gây ảnh hưởng đến cấu trúc của mái và ảnh hưởng đến cấu trúc tổng thể. Vì thế, nên lưu ý cần lưu ý chọn những loại thực vật để trồng, ưu tiên trồng các loại cây nhỏ như cỏ…

Trên đây là một số chia sẻ về phong cách Green Roof (Khu vườn trên mái) được coi là xu hướng của tương lai. Đây quả thực là một giải pháp lý tưởng cho những gia đình. Sống ở thành phố đông đúc với tốc độ đô thị hóa cao. Muốn biến ban công, mái nhà thành sân vườn, trồng rau sạch. Và cung cấp thực phẩm an toàn, chất lượng. Đồng thời giúp không gian sống luôn mát mẻ và yên tĩnh nhờ khả năng cách âm. Về lâu dài, giải pháp sẽ giúp giảm thiểu ô nhiễm môi trường và tình trạng thiếu nước sạch hiện nay.

NHÀ PHÂN PHỐI TẤM XI MĂNG CEMBOARD

Địa chỉ: Tầng 3, tòa nhà Shodex, số 245 Tam Trinh, Hoàng Mai, Hà Nội

Điện thoại: 024 66604646 – Hotline: 0928 688 695

Email: tatphu.com@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.