0902688695

Đi tìm giải pháp chống nóng cho nhà xưởng đơn giản mà hiệu quả cao

Mùa hè đang đến gần, nên việc làm mát chống nóng cho nhà xưởng là việc làm rất cần thiết. Bởi đa số những công trình nhà xưởng đều được làm bằng mái tôn. Nhược điểm lớn nhất của mái tôn là sự truyền nhiệt cao. Nên vào mùa hè mái tôn sẽ phải chịu một lượng nhiệt rất lớn và lượng nhiệt đó sẽ được hấp thụ xuống dưới nhà. Gây ảnh hưởng đến nguyên vật liệu sản xuất, máy móc, cũng như các công nhân làm việc trong nhà xưởng.

Hiện nay, các chủ nhà xưởng, chủ doanh nghiệp lắp đặt rất nhiều thiết bị làm mát như: Điều hòa nhiệt độ, quạt… để giúp công nhân làm việc thoải mai hơn. Tuy nhiên, điều này làm cho tiền điện hàng tháng của doanh nghiệp đó. Tăng lên rất nhiều, ảnh hưởng lớn đến doanh thu. Chính bởi lẽ đó, việc có những giải pháp giúp chống nóng cho mái, tường nhà xưởng lâu dài là rất quan trọng. Vậy đó là những giải pháp nào, tất cả sẽ được Tất Phú hé lộ qua nội dung bài viết hôm nay.

1 Hé lộ những giải pháp chống nóng cho nhà xưởng đơn giản mà hiệu quả cao.

Hé lộ những giải pháp chống nóng cho nhà xưởng đơn giản mà hiệu quả cao.

Công viêc sản xuất sẽ bị ảnh hưởng đáng kể bởi nhiệt độ cao. Đặc biệt, những nhà xưởng sử dụng mái tôn. Khi không chỉ phải chịu một lượng nhiệt lớn từ không khí xung quanh. Mà còn bị ảnh hưởng rất nhiều bởi nhiệt lượng do mái tôn hấp thụ.

Làm thế nào để hạ nhiệt chống nóng cho nhà xưởng là vấn đề đau đầu của các nhà quản lý. Do hệ thống mái tôn hấp thụ nhiệt rất mạnh, vào mùa hè không khí trong xưởng thường rất nóng khiến công nhân khó có thể phát huy tối đa hiệu quả công việc. Vậy hãy bỏ túi ngay những giải pháp cách nhiệt chống nóng dưới đây nhé.

Sử dụng những vật liệu giúp cách nhiệt cho mái tôn và tường.

Đi tìm giải pháp chống nóng cho nhà xưởng đơn giản mà hiệu quả cao
Thi công cách nhiệt mái nhà xưởng bằng bông khoáng Dragon Rockwool

Loại vật liệu này khá đa dạng, hiện nay trên thị trường bạn có thể tìm thấy nhiều thương hiệu và tên gọi khác nhau. Mỗi vật liệu đều có giá thành, cũng như ưu nhược điểm khác nhau.

Đi tìm giải pháp chống nóng cho nhà xưởng đơn giản mà hiệu quả cao
Tấm XPS Foam giải pháp chống nóng tường hướng tây

Tuy nhiên những vật loại tốt nhất được ứng dụng cho cách nhiệt, chống nóng mái tôn, tường nhà xưởng đó là: Xốp cách nhiệt XPS Foam, bông khoáng Dragon Rockwool, tấm xốp Ecoconstruction, tấm XPS Panel… Đây là những vậy liệu nhận được những đánh giá cao từ phía khách hàng trong suốt nhiều năm qua.

Sơn chống nóng cho mái nhà xưởng.

Đi tìm giải pháp chống nóng cho nhà xưởng đơn giản mà hiệu quả cao
Sơn chống nóng cho mái tôn nhà xưởng.

Với các ngôi nhà dùng mái tôn thì có một những đặc điểm chung. Đó là khá nóng vào mùa hè do mái tôn làm bằng kim loại nên rất dễ hấp thụ nhiệt. Vậy có biện pháp nào để có thể khắc phục được vấn đề này không? Câu trả lời đó chính là sử dụng những biện pháp chống nóng cho mái tôn. Đó là  dùng sơn chống nóng cũng được liệt vào một trong các biện pháp chống nóng cho mái tôn.

Đi tìm giải pháp chống nóng cho nhà xưởng đơn giản mà hiệu quả cao

Hiện nay, trên thị trường, các hãng sản xuất sơn đã cho ra mắt rất đa dạng sản phẩm sơn sở hữu khả năng chống nóng. việc phun loại sơn này lên mái tôn sở hữu thể làm giảm sự hấp thụ nhiệt của mái nhà xưởng. Theo kiểm nghiệm thì sau khi phun loại sơn này nhiệt độ mái tôn có thể giảm từ 5 – 10 độ.’

Khi mà mùa hè chuẩn bị đến gần, nhu cầu mua các vật liệu chống nóng giá rẻ, chất lượng cao là rất lớn. Khi mà nhiệt độ trái đất càng tăng cao, do tình trạng ô nhiễm môi trường và hiệu ứng nhà kính. Thì vào mùa hè, nhiệt độ trùng bình sẽ tăng qua hàng năm. Việc phải đầu từ vào các thiết bị làm mát là khá tốn kém. Cho nên những vật liệu chống nóng là một sự lựa chọn thông minh. Mang lại hiệu quả bền vững và tiết kiệm chi phí.

Lắp đặt hệ thống phun nước trên mái nhà xưởng.

Đi tìm giải pháp chống nóng cho nhà xưởng đơn giản mà hiệu quả cao
Hệ thống phun nước mái nhà xưởng tiết kiệm được nguồn chi phí lắp đặt

Hãy lắp đặt 1 hệ thống phun nước trên mái nhà xưởng. Là một cách tuyệt vời để tiết kiệm tiền và giảm nhiệt mang lại hiệu quả cao. Do thời gian thi công ngắn nên từ quy mô nhỏ đến lớn. Nhiều nhà máy đã sử dụng hệ thống tưới phun sương.

Đi tìm giải pháp chống nóng cho nhà xưởng đơn giản mà hiệu quả cao
Làm mát mái tôn bằng hệ thống phun nước

Đây là giải pháp đơn giản có thể làm mát mái tôn hiệu quả. Mà không tốn nhiều diện tích sử dụng. Và không ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh của nhà xưởng.

Lắp đặt các hệ thống thông gió

Hệ thống thông gió là giải pháp sử dụng các vật liệu như đường ống, quạt gió hoặc lỗ thông hơi. Để khử và hạn chế mùi khó chịu của không khí nóng ẩm được sử dụng là không khí tươi và không khí lạnh.

Đi tìm giải pháp chống nóng cho nhà xưởng đơn giản mà hiệu quả cao
Máy làm mát công nghiệp giúp tiết kiệm nguồn điện năng tiêu thụ

Đồng thời, việc lắp đặt hệ thống thông gió đã làm giảm nhiệt độ sưởi từ 1°C xuống 4°C. Nền nhiệt độ nhà xưởng giảm xuống đáng kể.

Làm trần nhựa thạch cao giúp chống nóng.

Trần nhựa, trần thạch cao cũng là biện pháp chống nóng cho mái tôn đang được ưa chuộng. Hiện nay bởi sản phẩm này vừa sở hữu tính thẩm mỹ lại sở hữu hiệu quả chống nóng hoàn hảo. Trần thạch cao sở hữu loại trần nổi và trần chìm. Cả hai loại trần này đều được sử dụng rất phổ biến bởi. Nó sở hữu thể tạo được những đường nét trang trí.

Đi tìm giải pháp chống nóng cho nhà xưởng đơn giản mà hiệu quả cao
Làm trần nhựa thạch cao giúp chống nóng

Đối với trần thạch cao thì trần nhựa có giá rẻ hơn. Trần nhựa cũng có hai loại là trần có xốp và không xốp. Loại sở hữu xốp thì đắt hơn nhưng bù lại khả năng cách âm cách nhiệt chống nóng tốt hơn.

Mong rằng qua giải pháp chống nóng cho nhà xưởng hiệu quả trên đây. Doanh nghiệp của bạn sẽ tìm được phương pháp chống nóng mái tôn nhà xưởng hiệu quả và phù hợp hơn. Giúp không gian trong nhà xưởng luôn thoáng mát, dễ chịu.

Mọi thông tin chi tiết bạn có thể tham khảo qua địa chỉ:

NHÀ PHÂN PHỐI TẤM XI MĂNG CEMBOARD

Địa chỉ: Tầng 3, tòa nhà Shodex, số 245 Tam Trinh, Hoàng Mai, Hà Nội

Điện thoại: 024 66604646 – 0902 688 695 – 0928 688 695

Email: tatphu.com@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.