0902688695

Chia sẻ những giải pháp chống nóng cho nhà cấp 4 vừa đơn giản, vừa hiệu quả

Làm sao để chống nóng cho nhà cấp 4 vào mùa hè nóng nực, là chủ đề mà rất nhiều gia chủ quan tâm. Có lẽ thời tiết oi nóng, khó chịu vào mùa hè, không ít người phải cảm thấy ngao ngán. Nhất là đối với những gia đình sống trong nhà cấp 4. Do đặc điểm của nhà cấp 4 thường được làm thấp. Hơn nữa, thường sử dụng những vật liệu lợp chủ yếu là mái tôn, mái ngói, cửa kính…. Do giá thành, nhưng chúng lại hấp thụ nhiệt rất mạnh. Nên gây không khí oi nóng, khó chịu cho các thành viên gia đình sống bên trong.

Vậy giải pháp nào giúp chống nóng cho nhà cấp 4 vừa đơn giản, vừa hiệu quả. Hãy tham khảo ngay, nội dung mà Tất Phú chia sẻ bên dưới nhé.

1 Mách bạn những giải pháp chống nóng cho nhà cấp 4 hiệu quả nhất năm 2021.

Mách bạn những giải pháp chống nóng cho nhà cấp 4 hiệu quả nhất năm 2021.
Những giải pháp chống nóng cho nhà cấp 4 vừa đơn giản, vừa hiệu quả

Vào mùa hè, không khí oi bức, khó chịu nhất là những ngôi nhà cấp 4, do đặc thù của nhà cấp 4 thường sử dụng những vật liệu lợp chủ yếu là tôn, mái ngói. Nên khả năng hấp thụ nhiệt rất nhanh. Dưới đây, là một số giải pháp chống nóng cho nhà cấp 4 ngay nhé.

Chống nóng cho nhà cấp 4  lợp mái ngói.

Chia sẻ những giải pháp chống nóng cho nhà cấp 4 vừa đơn giản, vừa hiệu quả
Giải pháp chống nóng cho nhà mái ngói

Mái được làm bằng đất nung, nên cho khả năng cách nhiệt, cách âm tốt hơn so với mái tôn. Giảm thiểu sự hấp thụ nhiệt từ bên ngoài. Tuy nhiên, vì thiết kế nhà 4 nên phần mái che khá gần với không gian sinh hoạt bình thường. Do đó, việc thi công cách nhiệt, chống nóng cho mái ngói là rất cần thiết.

Trồng cây dây leo lên mái ngói.

Chia sẻ những giải pháp chống nóng cho nhà cấp 4 vừa đơn giản, vừa hiệu quả

Đối với ngôi nhà cấp 4, việc trồng giàn hoa, cây dây leo trên mái ngói là hoàn toàn hợp lý. Vì khả năng hấp thụ nhiệt của mái ngói thấp hơn mái tôn nên sẽ không làm cây bị chết, cháy lá. Điều này không chỉ có tác dụng giữ nhiệt mà còn làm tăng vẻ đẹp và sự độc đáo cho toàn bộ công trình.

Những loại cây thích hợp trồng như hoa giấy, hoa sử quân sử, hoa lồng leo, hoa thiên lý… Gốc cây trồng cạnh trường nhà khoảng cách là 25cm và là giàn để cây có thể dễ dàng lên mái.

Lắp đặt hệ thống phun sương lên mái ngói.

Thiết bị phun sương có thể được lắp đặt giữa hai mái ngói. Trong quá trình hoạt động, nước sẽ lan đều ra hai bên và chảy từ trên xuống dưới. Nước là giải pháp chống nóng hoàn hảo, nhanh chóng và thân thiện với môi trường.

Đặc biệt nếu có trồng giàn hoa, cây dây leo trên mái ngói, hệ thống phun sương còn có thể giúp gia chủ tưới nước hàng ngày để thúc đẩy cây phát triển.

**** Có thể bạn quan tâm ****

>>> Thi công chống nóng trần bằng tấm Eco Construction Board

>>> Hé lộ những phương pháp chống nóng cho mái tôn

Chống nóng nhà cấp 4  lợp mái tôn.

Dưới đây, là một số giải pháp chống nóng hiệu quả và phương án phù hợp nhất với điều kiện kinh tế và nhu cầu của mỗi gia đình.

Sử dụng cách vật liệu chống nóng mái tôn.

Chia sẻ những giải pháp chống nóng cho nhà cấp 4 vừa đơn giản, vừa hiệu quả
Thi công chống nóng mái tôn nhà cấp 4

Các công trình nhà cấp 4 đang trong giai đoạn thiết kế, hay bắt đầu thi công. Tốt nhất gia chủ nên xem xét lắp đặt thêm những vật liệu cách nhiệt, chống nóng. Một số vật liệu cách nhiệt được nhiều gia chủ lựa chọn nhiều nhất trên thị trường như: Bông khoáng Dragon Rockwool, tấm xi măng Duraflex 2X, xốp cách nhiệt XPS Foam, gạch mát

Sơn chống nóng cho mái tôn.

Với các ngôi nhà dùng mái tôn thì có một những đặc điểm chung đó là khá nóng vào mùa hè do mái tôn làm bằng kim loại nên rất dễ hấp thụ nhiệt. Vậy có biện pháp nào để có thể khắc phục được vấn đề này không? Câu trả lời đó chính là sử dụng những biện pháp chống nóng cho mái tôn.

Chia sẻ những giải pháp chống nóng cho nhà cấp 4 vừa đơn giản, vừa hiệu quả
Sơn chống nóng cho mái tôn

Đó là sơn chống nóng cũng được liệt vào một trong các biện pháp chống nóng cho mái tôn. Trên thị trường, có rất nhiều loại sơn có khả năng chống nóng. Việc phun loại sơn này lên mái tôn sở hữu thể làm giảm sự hấp thụ nhiệt của mái. Theo kiểm nghiệm thì sau khi phun loại sơn này nhiệt độ mái tôn có thể giảm từ 5 – 10 độ.

Chống nóng nhà cấp 4 cho mái bằng.

Nhà cấp 4 mái bằng giúp tiết kiệm chi phí và rút ngắn thời gian thi công. Mẫu nhà cấp 4 mái bằng, phù hợp với phong cách hiện đại trẻ trung, sạch sẽ. Nhà rất chắc chắn, không sợ dột, không sợ thời tiết xấu. Nhưng nhược điểm là sẽ tăng khả năng hấp thụ nhiệt vào mùa hè do mái bằng được làm bằng bê tông cốt thép.

Lát gạch mát chống nóng.

Chia sẻ những giải pháp chống nóng cho nhà cấp 4 vừa đơn giản, vừa hiệu quả

Sử dụng gạch mát là giải pháp phổ biến được nhiều gia chủ dùng trong các công trình nhà cấp 4 mái bằng hiện đại. Gạch mát có thể lát sàn bê tông mái bằng hoặc làm trần nhà.

Làm thêm mái hiên, lắp màng che.

Chia sẻ những giải pháp chống nóng cho nhà cấp 4 vừa đơn giản, vừa hiệu quả

Sử dụng màng che cho cửa ra vào và cửa sổ để giảm nhiệt hấp thụ vào nhà. Rèm cửa sẽ cản những tác động trực tiếp của tia cực tím. Vì vậy, rèm cửa không chỉ có thể cản nhiệt mà còn có thể bảo vệ hệ thống cửa và các đồ đạc trong nhà, ngoài trời. Kéo dài thời gian sử dụng.

Trên đây là một số giải pháp chống nóng cho nhà cấp 4 vừa đơn giản, vừa hiệu quả. Trong quá trình thiết kế và thi công nhà cấp 4 cho khách hàng, Tất Phú cũng đưa ra giải pháp phù hợp nhất với điều kiện kinh tế và nhu cầu của mỗi gia đình. Hy vọng những gợi ý trên có thể giúp gia đình bạn có một không gian sống mát mẻ và trong lành hơn trong mùa hè oi bức!

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Địa chỉ: Tầng 3, tòa nhà Shodex, số 245 Tam Trinh, Hoàng Mai, Hà Nội

Điện thoại: 024 66604646 – Hotline: 0928 688 695

Email: tatphu.com@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.