0977688695

Giải pháp chống nóng nhà ở phù hợp với thời tiết Miền Trung

Miền Trung nước ta là một khu vực có thời tiết khá đặc thù. Ngoài những khoảng thời gian mưa lớn kéo dài, khiến lũ lụt xảy ra trên diện rộng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến người dân và tài sản. Bước sang mùa hè gió không mang theo hơi nước vào đất liền. Hơn nữa, còn xuất hiện gió mùa Tây Nam thổi ngược, nên càng làm cho thời tiết khô nóng hơn.

Vào những đợt nắng nóng cao nền nhiệt có thể lên tới 38 – 400C, khiến mọi người luôn cảm thấy oi bức và khó chịu. Trong nhà, hầu như các thiết bị là mát như quạt, điều hòa nhiệt độ phải hoạt động hết công suất. Khiến cho hóa đơn tiền điện tăng chóng mặt. Vậy có cách nào để giải nhiệt, chống nóng nhà ở phù hợp với thời tiết Miền Trung vừa hiệu quả mà đơn giản và ít tốn kém không? Hãy tham khảo ngay nội dung bài viết mà Tất Phú chia sẻ để có thể áp dụng cho ngôi nhà của mình vượt qua mùa nóng bạn nhé!

Nguyên tắc chống nóng nhà ở phù hợp với thời tiết Miền Trung khi xây dựng

Để chống nóng nhà ở phù hợp với thời tiết Miền Trung thì khi thiết kế và xây dựng cho nhà ở cần tính toán. Đến các yếu tố đặc thù của thời tiết khắc nghiệt tại Miền Trung như mưa gió kéo dài, nắng nóng cao điểm. Do đó, khi xây dựng cần đảm bảo những nguyên tắc sau, để đảm bảo khả năng chống nóng và không gian sống thoáng mát.  

Chọn hướng nhà chính xác, giảm tiếp xúc với ánh nắng, hấp thụ bức xạ mặt trời

Giải pháp chống nóng nhà ở phù hợp với thời tiết Miền Trung
Làm nhà theo các hướng Nam – Bắc hoặc Đông Nam – Đông Bắc sẽ giúp ngôi nhà mát mẻ hơn

Gia chủ cần tính toán hướng đất, chọn hướng nhà chính xác. Tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp chiếu vào nhà ở, sẽ hấp thụ nhiều bức xạ nhiệt. Hướng Nam – Bắc hoặc Đông Nam – Đông Bắc … Là những hướng đón gió và giảm tiếp xúc với bức xạ mặt trời.

Tuy nhiên, việc chọn hướng nhà cần chú ý đến yếu tố tuổi và phong thủy của gia chủ. Ngoài ra, gia chủ nên chú ý đến hướng cửa sổ và ban công để tránh những vị trí hướng Tây là hướng hút nhiều nhiệt vào phòng ngủ nói riêng và trong nhà nói chung.

Thiết kế nhà ở không gian mở giúp đối lưu không khí hiệu quả

Giải pháp chống nóng nhà ở phù hợp với thời tiết Miền Trung
Thiết kế giếng trời giúp không khí trong nhà luôn thông thoáng

Nhà phố, nhà vườn hay kiến ​​trúc mái thái… Đều cần có không gian để đối lưu không khí cần thiết để công trình sử dụng năng lượng tự nhiên làm mát. Ngôi nhà cần bố trí hợp lý hành lang thông gió, giếng trời… Thiết kế công trình xanh giúp lưu thông không khí trong nhà hiệu quả.

Vận dụng các vật liệu chống nóng vào quá trình thi công

Giải pháp chống nóng nhà ở phù hợp với thời tiết Miền Trung
Sử dụng các vật liệu chống nóng, cách nhiệt, phù hợp với công trình

Việc lựa chọn vật liệu chống nóng phù hợp sẽ giúp công trình giảm bớt sự tăng nhiệt. Xác định các vị trí hấp thụ nhiều nhiệt như trần nhà, tường, sàn, của sổ… Gia chủ cần lựa chọn vật liệu cách nhiệt để giúp ngôi nhà thêm mát mẻ và thoáng mát hơn.

Kết hợp khéo léo giữa yếu tố thiên nhiên và không gian xanh

Giải pháp chống nóng nhà ở phù hợp với thời tiết Miền Trung
Trồng cây xanh trong nhà không chỉ giúp ngôi nhà thêm đẹp hơn, mà còn là giải pháp chống nóng hiệu quả

Một ngôi nhà không thể thiếu yếu tố cây xanh trong nhà hay ngoài trời để làm mát không gian sống. Nhà ở đô thị, diện tích sân vườn hạn chế, gia chủ có thể kết hợp trồng cây trong nhà, các khu vực: giếng trời, hành lang, ban công, cửa sổ… Cây xanh sẽ tăng cường khả năng hấp thụ khí nóng. Và giải phóng không khí  trong lành cho không gian mát mẻ.

*** Có thể bạn quan tâm ***

>>> Tấm xốp Eco XPS Foam Panel chống nóng cách âm sàn mái bê tông mái tôn cũ

>>> Tấm bê tông nhẹ Duraflex làm trần chịu nước 3.5mm, 4mm, 4.5mm, 6mm

Những giải pháp chống nóng nhà ở phù hợp với thời tiết Miền Trung nhờ các vật liệu cách nhiệt

Khi tìm kiếm giải pháp chống nóng nhà ở phù hợp với thời tiết Miền Trung. Gia chủ cần phải lựa chọn những vật liệu chống nóng phù hợp. Dưới đây Tất Phú sẽ mách bạn một số vật liệu thường được sử dụng.

Giải pháp chống nóng nhà ở phù hợp với thời tiết Miền Trung
Các vật liệu chống nóng cho nhà ở phổ biến trên thị trường

– Khi cần chóng nóng cho sân thượng gia chủ có thể sử dụng vật liệu tấm xốp XPS Foam, gạch mát… Sẽ là giải pháp chống nóng hiệu quả cho trần nhà. Những vaath liệu này giúp giảm sự hấp thụ nhiệt từ bên ngoài môi trường vào trong nhà.

– Để chống nóng cho tường vào sàn nhà, gia chủ có thể sự dụng: Tấm xi măng Ceboard, bông khoáng Rockwool, tấm xốp Eco Constructionboard… Chúng sẽ giúp giảm truyền nhiệt vào phòng và cách nhiệt hiệu quả cho ngôi nhà.

– Ngoài ra, bạn có thể sử dụng thêm tấm thạch cao cho phần tường và trần. Tôn lạnh, tôn mát cho phần mái cũng là những vật liệu tuyệt vời không thể bỏ qua.

Qua những chia sẻ trong bài viết, mong rằng đã giúp bạn biết thêm những giải pháp chống nóng nhà ở phù hợp với thời tiết Miền Trung. Liên hệ ngay với Tất Phú qua đia chỉ dưới đây, để mua các vật liệu cách âm, cách nhiệt, chống nóng, chống cháy chính hãng, chất lượng, giá tốt nhất thị trường.

NHÀ PHÂN PHỐI TẤM XI MĂNG CEMBOARD

Địa chỉ: Tầng 3, tòa nhà Shodex, số 245 Tam Trinh, Hoàng Mai, Hà Nội

Điện thoại: 024 66604646 – 0902 688 695 – 0928 688 695

Email: tatphu.com@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.