0902688695

Chia sẻ kinh nghiệm mua vật liệu cách nhiệt chống nóng

Vật liệu cách nhiệt là một trong những sản phẩm rất được nhiều người tiêu dùng quan tâm tìm mua. Để sử dụng với nhiều mục đích chống nóng hay giữ nhiệt lạnh ở nhiều không gian khác nhau như kho, nhà xưởng, chống nóng tường, trần nhà… Hiện nay, vật liệu cách nhiệt trên thị trường khá đa dạng với nhiều chất liệu khác nhau. Bởi khả năng cách nhiệt và bảng báo giá của mỗi loại khác nhau. Vì vậy người tiêu dùng sẽ cần nắm được vật liệu cách nhiệt là gì? Và nên chọn loại nào phù hợp nhất cho không gian.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn đọc cách chống nóng bằng xốp cách nhiệt với nhiều loại trên thị trường hiện nay. Với các ưu điểm, nhược điểm, không gian ứng dụng phù hợp. Để bạn tham khảo và có lựa chọn tốt nhất.

1 Vật liệu cách nhiệt, chống nóng là gì?

Vật liệu cách nhiệt, chống nóng là gì?
Vật liệu cách nhiệt là một trong những sản phẩm rất được nhiều người tiêu dùng quan tâm tìm mua

Vật liệu cách nhiệt là loại vật liệu đang được sử dụng hàng ngày và có tác dụng chống nóng. Giữ nhiệt hiệu quả và phù hợp với việc làm mát hay giữ lạnh cho không gian với ứng dụng trong đời sống sinh hoạt. Hàng ngày và sản xuất hiệu quả.

Vật liệu cách nhiệt là gì?

Vật liệu cách nhiệt hay là những loại vật liệu. Có hệ số dẫn nhiệt không được vượt quá 0,157 W/m.0C. Với mục đích sử dụng là bảo vệ các công trình nhà ở, nhà xưởng. Hay các ống dẫn của máy lạnh công nghiệp Thiết bị công nghiệp cần ổn định nhiệt.

Do đó, với tính năng của các loại vật liệu cách nhiệt thì việc ứng dụng để tạo sự ổn định môi trường sinh hoạt hàng ngày. Với đa phần là chống nóng nên vẫn thường gọi là vật liệu chống nóng song song với tính năng giữ nhiệt lạnh. Đặc biệt là chống nóng trước những biến đổi khí hậu. Mà đặc biệt như một quốc gia nóng ẩm với mùa đông lạnh, mùa hè nóng như miền Bắc thì càng cần thiết hơn.

2 Các loại vật liệu cách nhiệt, chống nóng.

Các loại vật liệu cách nhiệt, chống nóng.

Các loại vật liệu chống nóng cách nhiệt hiện nay có rất nhiều nhưng tiêu biểu có các sản phẩm với chất liệu sau.

– Sợi bông thủy tinh cách nhiệt.

– Xốp cách nhiệt, chống nóng.

– Tấm panel tôn chống nóng, xi măng cách nhiệt.

Ngoài ra, còn có sơn cách nhiệt, tấm lợp tôn nhựa chống nóng, túi khí cách nhiệt, màng nước chống nóng, gạch, thạch cao chống nóng…

3 Các loại xốp chống nóng hiện nay

Các loại xốp chống nóng hiện nay
Màng xốp PE Foam định hình cách nhiệt

Xốp cách nhiệt, xốp chống nóng là một trong các loại vật liệu chống nóng, giữ lạnh. Hay còn gọi là cách nhiệt được sử dụng khá phổ biến trong dân dụng và công nghiệp xây dựng nhà xưởng… Tấm xốp cách nhiệt hiện nay có các loại thông dụng như sau:

Màng xốp pe cách nhiệt.

Màng xốp PE Foam định hình cách nhiệt hay còn gọi với nhiều cách gọi như: Tấm mút xốp PE OPP, mút xốp pe foam, tấm xốp pe foam, túi xốp pe foam, bao xốp pe, xốp cách nhiệt tráng bạc mút bạc cách nhiệt. Xốp PE Foam tráng bạc chống nóng… Là một loại xốp cách nhiệt và chống ẩm có cấu tạo gồm 1 lớp bạc hoặc không với một lớp mút xốp pe opp. Chống nóng, cách nhệt dày 2mm, 3, 5, 10mm cho tới các loại dày 20mm, 25mm hay 50mm… Hay có loại xốp cách nhiệt 2 mặt bạc và tấm xốp cách nhiệt pe foam tráng bạc 1 mặ có keo…

Đa phần xốp cách nhiệt pe opp có 2 lớp với một lớp là pe thổi bọt khí dán màng và một lớp còn lại lớp màng nhôm opp. Đã được qua xử lý oxy hóa và hai lớp này được dính với nhau bằng keo dán xốp cách nhiệt. Nên cũng thường gọi là xốp cách nhiệt có keo với khả năng chống nóng, cách nhiệt hiệu quả.

Ưu điểm của tấm màng xốp PE OPP.

Chia sẻ kinh nghiệm mua vật liệu cách nhiệt chống nóng
Cách nhiệt tốt và dễ thi công định hình theo không gian

vật liệu cách nhiệt chống nóng có trong lượng nhẹ, dai, khó rách, kích thước, độ dày đa dạng, giá rẻ. Cách nhiệt tốt và dễ thi công định hình theo không gian. Bởi vậy tấm mút xốp pe foam. Thường sử dụng để làm vật liệu chống nóng cho nhà xưởng, văn phòng ở các khu công nghiệp. Che chắn làm tủ bảo ôn, cách nhiệt điều hòa cho các công trình xây dựng…

Tùy theo nhu cầu sử dụng chống nóng tường nhà hay trần… Mà có thể chọn mua mức giá xốp cách nhiệt, xốp chống nóng 5cm, 10cm, 15cm… Khác nhau tùy theo thương hiệu, độ dày và chọn mua tấm xốp cách nhiệt ở đâu. TPHCM, Hà Nội, Cần Thơ, Đà Nẵng, Bắc Ninh, Hải Phòng. Vận chuyển mà giá màng xốp pe foam sẽ khác nhau.

Mốp xốp EPS.

Chia sẻ kinh nghiệm mua vật liệu cách nhiệt chống nóng
Xốp cách nhiệt eps là dạng tấm xốp cách nhiệt được sử dụng khá thông dụng trong kiến trúc xây dựng.

Xốp cách nhiệt eps là dạng tấm xốp cách nhiệt được sử dụng khá thông dụng trong kiến trúc xây dựng. Với mục đích làm tấm xốp dán tường cách nhiệt. Cách sử dụng miếng xốp dán tường. Cách nhiệt chống nóng hoặc có thể dán trần, dán kính để giảm nhiệt từ ngoài xâm nhập hoặc mất nhiệt từ bên trong phòng.

Vậy mốp xốp EPS là gì? Đây là dạng xốp cách nhiệt dạng khối sản xuất từ vật liệu là hạt EPS tiếng anh là Expandadle Poly Styrene. Hạt xốp EPS sẽ được kích nở bằng nhiệt độ 90oC. Để đạt được độ nở là 20 đến 50 lần so với kích thước ban đầu và sau đó cho vào khuôn gia nhiệt với nhiệt độ 100oC. Với thời gian thích hợp. Lúc này bạn sẽ được tấm xốp dán tường cách nhiệt với tên gọi là: Mút xốp eps hay mốp xốp cách nhiệt eps. Định hình chống nóng, xốp cứng eps, hộp xốp eps, xốp bọt biển eps cách nhiệt, thùng xốp khối tấm eps…

Chia sẻ kinh nghiệm mua vật liệu cách nhiệt chống nóng
Đây là dạng xốp cách nhiệt dạng khối sản xuất từ vật liệu là hạt EPS

Ngoài tính năng cách nhiệt chống nóng thì mốp xốp eps định hình có tác dụng cách âm. Nên cũng thường được mua để làm các phòng cách âm hiệu quả. Thêm vào đó với ưu điểm xốp eps. Tỷ trọng cao và có trong lượng nhẹ, dễ thi công, giá rẻ. Nên được lựa chọn sử dụng nhiều vừa chống nóng, cách âm, cách nhiệt giúp tiết kiệm điện năng và giảm chi phí thi công. Mua vật liệu chống nóng.

Tấm xốp cách nhiệt XPS.

Chia sẻ kinh nghiệm mua vật liệu cách nhiệt chống nóng
Tấm xốp XPS có thể kiểm soát được độ ẩm, giảm thiểu mọi hư hại mà độ ẩm gây ra.

Xốp XPS là gì? Tấm mút xốp xps còn được gọi là xốp xps cách nhiệt, xốp cách âm cách nhiệt xps foam, xốp chống nóng xps, mốp xốp cách nhiệt xps… Trong vật liệu cách nhiệt bằng xốp thì tấm xốp XPS được làm bằng chất dẻo PS. Sau đó tạo thành các tấm xốp eco xps foam định hình cứng.

Chia sẻ kinh nghiệm mua vật liệu cách nhiệt chống nóng
Ứng dụng cách nhiệt, chống ồn cho mái tôn cũ.

Cấu trúc của tấm xốp XPS đó là được hàn kín và có bọt nên nó là vật liệu cách nhiệt. Chịu lực, chống thấm, ẩm, ăn mòn hiệu quả và tiết kiệm năng lượng nhất. Thêm vào đó ưu điểm của tấm cách nhiệt XPS đó là trọng lượng của nó nhẹ, dễ cắt khối theo nhiều hình dáng. Có thể vận chuyển đi xa và là vật liệu bảo vệ môi trường hiệu quả nên cũng được biết đến với tên gọi: Tấm xốp eco xps foam.

Ứng dụng của tấm xốp cách nhiệt XPS khá nhiều như làm vật liệu cách nhiệt, cách âm trong nhiều công trình. Thiết kế cửa gỗ, nhựa, cửa kết đông, đường ray thép hay sử dụng chống nóng cho nhà ở với tính thẩm mỹ cao.

Chia sẻ kinh nghiệm mua vật liệu cách nhiệt chống nóng
Thi công cách nhiệt mái

Hiện nay giá bán xốp xps foam có nhiều mức giá theo xốp XPS nhập khẩu hay Trung Quốc, trong nước. Vì vậy, sẽ cần lưu ý việc tham khảo địa chỉ bạn mua ở đâu. Để chọn nơi bán tấm xốp giá tốt, cũng như chọn kích thước phù hợp thi công xốp cách nhiệt xps phù hợp với từng loại công trình khác nhau.

Tấm xốp cách nhiệt thông thường.

Chia sẻ kinh nghiệm mua vật liệu cách nhiệt chống nóng
Tấm xốp cách nhiệt panel thông thường

Ngoài 3 loại tấm xốp cách nhiệt trên thì còn có loại tấm xốp cách nhiệt thông thường. Hay là tấm xốp cách nhiệt EPS thông thường không phải loại xốp khối EPS tỷ trọng được làm từ các hạt kích nở. Có kết cấu hình dạng giống tổ ong và trong xốp thì có chứa tới 98% là không khí.

Sản phẩm này cách nhiệt tốt dễ cắt xem, giá thành rẻ nhất trong các loại loại xốt này. Thường được chọn sử dụng để chống nóng, trang trí, xốp cách nhiệt trần mái tôn. Chống nóng mái tôn bằng xốp, mái bê tông, dán tường… Và sử dụng nhiều trong các công trình xây dựng từ dân dụng tới nhà cao tầng tiết kiệm chi phí hiệu quả.

Tấm xốp cách nhiệt này khá phổ biến và bán tại Hà Nội, TPHCM, Cần Thơ… Gần như mọi tỉnh thành trên cả nước tại nhiều cửa hàng bán tấm xốp với báo giá có sự chênh lệch nhau không nhiều. Nhưng rẻ hơn so với các loại khác.

4 Kinh nghiệm mua, sử dụng xốp vật liệu cách nhiệt chống nóng hiệu quả.

Kinh nghiệm mua, sử dụng xốp vật liệu cách nhiệt chống nóng hiệu quả.
Tấm xốp XPS do Tất Phú phân phối

Mua bán màng xốp pe, eps, xps ở đâu Hà Nội, TPHCM… Tuy nhiên, với việc lựa chọn mua tấm mút xốp cứng, xốp tráng bạc. Thì ngoài việc chọn mua ở đâu để có nhiều sản phẩm lựa chọn theo kích thước, loại xốt, giá cả rẻ nhất, chất lượng. Bạn cần biết cách nên chọn loại xốp cách nhiệt nào phù hợp với công trình chống nóng, cách nhiệt của mình. Có như vậy mới đảm bảo hiệu quả sử dụng và tiết kiệm chi phí thi công, nguyên vật liệu nhất.

Do đó ngoài việc tìm nơi bán để mua tấm mút xốp cách nhiệt chống nóng ở đâu. Trước hết bạn phải biết cách nên chọn mua loại xốp nào cho công trình xây dựng của mình. Dưới đây là chia sẻ cách chọn mua tấm miếng xốp cách nhiệt chống nóng cách âm phù hợp với nhu cầu thi công bạn nên tham khảo.

Chọn mua tấm xốp chống nóng thông thường.

– Với ưu điểm cách nhiệt tốt, dễ tạo hình, cắt xén theo nhu cầu, giá rẻ và trong lượng nhẹ. Nên loại xốp này phù hợp với các công trình.

– Làm tường, trần xốp: Chống nóng, cách âm cho nhà mái tôn, chống nóng trần bê tông bằng xốp… Công trình dân dụng từ nhà ở bình dân tới biệt thự, nhà cao tầng.

– Sử dụng để giữ nhiệt cho kho đá, giữ lạnh.

– Ứng dụng trong trang trí: Cắt khuôn mẫu, lót hình.

Chọn mua xốp cách nhiệt PE-OPP.

Là sản phẩm có khả năng dẫn nhiệt thấp nên cách nhiệt tốt nên giảm tiêu hao năng lượng từ 60 đến 80%. So với điều kiện thông thường nên rất tiết kiệm năng lượng, tuổi thọ cao, giá rẻ… Những tấm xốp cách nhiệt PE thích hợp cho các công trình:

– Dùng lót sàn gỗ: Tạo độ êm và vững chắc cho sàn, chống ẩm và tránh lồi lõm cho mặt sàn

– Dùng làm xốp trần nhà chống nóng hay có thể sử dụng cho sàn và tường chống ẩm.

– Sử dụng trong các công trình yêu cầu khả năng cách âm tốt.

Mua xốp cách nhiệt XPS.

Là loại mút xốp cách nhiệt với nhiều ưu điểm về khả năng cách nhiệt và độ bền cao, chống ẩm hiệu quả, không chứa chất độc hại… Vì vậy loại xốp XPS cách nhiệt này sử dụng cho các công trình.

– Làm vách ngăn cách âm nhà hàng, phòng hát karaoke…

– Xử lý cho các công trình thấm dột như xốp trần nhà bị thấm nước.

– Sử dụng để lát sàn, trần nhà chống nóng, tường nhà cao tầng.

– Sử dụng xây dựng các bể bơi, sân thượng, tòa nhà cao tầng thương mại.

– Sản xuất các tấm panel cách nhiệt trong các công trình nhà kho lạnh.

Mua tấm xốp EPS cách nhiệt.

Mút xốp cách nhiệt EPS có có ứng dụng tốt chống nóng, giữ lạnh, giảm tiếng ồn và nhẹ, dễ thi công nên thường sử dụng trong.

– Công trình lót sàn nhà hoặc dán tường cách nhiệt, cách âm.

– Thay thế vật liệu xây dựng truyền thống thường sử dụng trong các tòa nhà cao tầng.

– Làm kho trữ lạnh, hầm đá, đông, bảo ôn hay các kho lạnh cho tàu xe.

– Chống sốc, chống rung cho đồ điện tử.

– Làm trần xốp chống nóng cho mái tôn, vách tôn tại các nhà xưởng…

– Đổ sàn bê tông cho các công trình xây dựng.

– Sử dụng để chống sốc, chống rung cho các đồ dùng điện tử.

– Chống nóng cho mái tôn, vách tôn tại các khu công nghiệp….

Mỗi loại xốp đều có cấu tạo khác nhau nên nó có những lợi thế trong việc sử dụng cho những công trình riêng biệt và giá mua xốp cách nhiệt sẽ khác nhau. Vì vậy mà sẽ cần nghiên cứu kỹ về tài chính đầu tư. Loại công trình cần những vật liệu cách nhiệt. Mà lựa chọn loại xốp thích hợp với công trình giúp bạn có được ứng dụng. Mua xốp cách nhiệt giá rẻ nhất và hiệu quả sử dụng tốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.