0977688695

 Chia sẻ cách xử lý mối hở cho tấm xi măng đúng cách

Khi xây dựng công trình có sử dụng tấm xi măng Cemboard thì bắt buộc phải xử lí mối nối giữa các tấm. Bởi điều này sẽ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ cũng như công năng của công trình.

Vậy bạn đã nắm được cách xử lý mối hở cho tấm xi măng cemboard chưa? Hãy cùng Tất Phú khám phá ngay qua nội dung chia sẻ ở dưới.

1 Tại sao cần xử lý mối hở cho tấm xi măng Cemboard.

Tại sao cần xử lý mối hở cho tấm xi măng Cemboard.
Cách xử lý mối hở cho tấm xi măng

Khi thi công tường bao, vách ngăn, lót trần bằng tấm xi măng Cemboard thì việc xử lý mối hở cho tấm xi măng. Để không bị xuất hiện các vết nứt sau khi hoàn thiện. Những đơn vị thi công thiếu chuyên nghiệp khi thi công, xử lý mối nối giữa các tấm sai cách hay sử dụng những vật liệu không đúng. Sẽ gây ảnh hưởng đến chất lượng của công trình.

Thế nào là mối nối kín và mối nối hở.

Mối nối kín: Đây là mối nối giữa hai mép tấm ở vị trí của vách ngăn trong khoảng chiều dài nhỏ hơn 3,66m. Tức là trong khoảng 3 tấm trở lại sẽ xử lý mối nối kín. Mối nối kín có độ rộng của khe hở là 2-3mm.

Mối nối hở: Đây là mối nối giữa hai mép tấm ở vị trí của vách ở khoảng chiều dài lớn hơn 3,66m. Độ rộng khe hở của mối nối là từ 4-5mm.

2 Mách bạn những phương pháp xử lý mối hở cho tấm xi măng đúng cách.

Mách bạn những phương pháp xử lý mối hở cho tấm xi măng đúng cách.
Bột xử lý mối nối cho tấm Cemboard

Nếu bạn chưa biết cách xử lý mối hở cho tấm xi măng như thế nào là đúng cách. Hãy tham khảo ngay những biện pháp dưới đây.

  • Dùng vải dán tường: Là cách cực kỳ phổ biến được nhiều nhà thầu sử dụng, vừa có thể che được mối nối. Vừa có thể kết hợp trang trí cho không gian theo phong cách mà chủ đầu tư mong muốn.
  • Dùng nẹp trang trí: Được rất nhiều nhà thầu sử dụng phổ biến, nẹp trang trí giúp che phần khe hở của mối nối. Cách này phù hợp với những không gian thô mộc.
  • Dùng keo trám cùng màu: Là cách che khoảng cách của mối nối hở bằng hiệu ứng thị giác. Tuy nhiên để tìm loại keo trám cùng màu sẽ khó khăn hơn so với việc sử dụng vải dán tưởng hoặc dùng nẹp trang trí.

Ngoài những phương pháp ở trên thì Tất Phú khuyên bạn nên sử dụng keo xử lý mối nối Jade’s Solution kết hợp với băng lưới siêu dính. Không quá khi nói, đây là hai vật liệu lý tưởng để giải quyết bài toán vấn đề nứt mối nối. Ở các công trình thi công trần và vách bằng tấm xi măng Cemboard.

Xử lí mối nối bằng keo chuyên dụng Jade’s Solution

Bột xử lý mối nối cho tấm Cemboard Jade’s Solution được sản xuất trên dây chuyền hiện đại. Với các thành phần hỗn hợp polymer, cellulose fiber, bột khoáng, phụ gia hoạt tính. Thích hợp để xử lí mối nối, trám khe hở cho các dòng tấm xi măng cemboard, bê tông nhẹ…

Bột xử lý mối nối Jade’s Solution sử dụng rộng rãi trong ứng dụng trần, vách, tường. Với đặc tính độ đàn hồi cao, kết dính tốt, độ uốn tốt, tiết kiệm tối đa thòi gian và chi phí.

Những điểm mạnh của keo chuyên dụng Jade’s Solution

– Vật liệu xử lý đồng bộ

– Bám dính tốt trên bề mặt Cemboard

– Cường độ chịu uốn cao, chịu dãn nở cao

– Xử lý triệt để vấn đề nứt khe nối

– Thời gian sử dụng và thi công nhanh

– Thích hợp với mọi điều kiện thời tiết

>>> Có thể bạn quan tâm: Báo GIÁ tấm xi măng CEMBOARD mới nhất năm 2021

Hướng dẫn sử dụng keo chuyên dụng Jade’s Solution khi thi công xử lý mối nối

 Chia sẻ cách xử lý mối hở cho tấm xi măng đúng cách
Ứng dụng xử lí mối nối cho trần

Dưới đây, là những bước xử lý mối nối giữa các khe tấm cemboard bằng keo chuyên dụng Jade’s Solution đúng kĩ thuật.

B1: Lấy 1 lượng bột vừa đủ và trét vào giữa 2 khe rộng khoảng 10 mm, nơi có hai mối nối tấm và điền kín khe hở 2 tấm.

B2: Sử dụng băng keo giấy đã được ngâm ướt, rồi hãy dán thẳng lên trên lớp bột vừa trét trước đó. Dùng dung cụ chuyên dụng để ép và miết bằng ngón tay lên băng giấy, cần lưu ý chỉ dùng lực miết vừa đủ. Để giúp việc ép lớp bột được tràn đều ra hai bên của băng giấy. Sau đó cần trét các lại các đầu vít bằng bột xử lý mối nối.

B3: Phủ một lớp bột rộng 18mm lên bề mặt băng giấy đã dán trước đó. Để lớp bột có thể phủ hoàn toàn lớp băng giấy

B4: Đợi lớp bột thứ nhất trên băng giấy khô tương đối. Bạn phủ một lớp bột khác có chiều rộng khoảng 30mm lên trên lớp bột thứ nhất.

 Chia sẻ cách xử lý mối hở cho tấm xi măng đúng cách
Xử lý mối nối tấm xi măng và che đầu vít.

Đối với tấm vuông, mép ngoài của tấm phải được mài nhẵn cho phẳng. Sau đó dùng giấy nhám chà nhám và sơn.

Đối với các tấm cạnh có thể không dùng bột trét mà chỉ dùng giấy nhám. Làm nhẵn các mối nối và vít, sau đó sơn hoàn thiện.

Vừa rồi là thông tin về cách xử lý mối hở cho tấm xi măng đúng cách. Nếu bạn cần tư vấn về kĩ thuật hay mua các sản phẩm vật liệu nhẹ. Liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ nên dưới để được tư vấn.

CÔNG TY CỔ PHẦN TẤT PHÚ

Địa chỉ: Tầng 3, tòa nhà Shodex, số 245 Tam Trinh, Hoàng Mai, Hà Nội

Điện thoại: 024 66604646 – Hotline: 0977 688 695

Email: tatphu.com@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.