0977688695

Cách xây dựng kiến trúc xanh nhà phố đẹp đơn giản

Kiến trúc xanh nhà phố là những công trình về nhà ở tại những nơi đô thị lấy sự thân thiện với thiên nhiên làm ý tưởng chủ đạo. Và để tạo nên một không gian xanh tràn ngập sắc trời của tự nhiên, bạn có thể sử dụng một trong những cách sau đây khi xây dựng không gian nhà ở cho riêng mình.

Các phương pháp xây dựng kiến trúc xanh nhà phố đẹp

Xu hướng xây dựng kiến trúc xanh đang nở rộ trên toàn thế giới, với mục đích kết nối không gian sống với môi trường thiên nhiên. Đây là xu hướng trong thiết kế kỹ thuật kiến ​​trúc nhằm giảm thiểu tác động đến môi trường và cảnh quan tự nhiên trong quá trình xây dựng.

Cách xây dựng kiến trúc xanh nhà phố đẹp đơn giản

Ngoài ra, không gian trong thiết kế xanh còn hướng tới lối sống xanh, gần gũi với thiên nhiên, tiết kiệm năng lượng theo tiêu chuẩn nhất định, bảo vệ môi trường, giảm thiểu tác động đến môi trường, tiết kiệm năng lượng, thay đổi cách sống. những người trong tòa nhà. Dưới đây, là những cách xây dựng kiến trúc xanh nhà phố đẹp đơn giản nhất mà bất cứ gia chủ nào cũng có thể áp dụng được.

Cách xây dựng kiến trúc xanh nhà phố đẹp đơn giản

Sử dụng vườn xanh trên tầng thượng

Tại những nơi thành phố đông đúc với nền nhiệt cao và nắng nóng bạn sẽ cảm thấy việc có một không gian xanh mát trong căn nhà của mình là điều tuyệt vời đến nhường nào. Thế nên thay vì sử dụng tầng thượng chỉ để chứa đồ và ngắm sao, thì bạn có thế tận dụng khu vực này thiết kế thành một khu vườn xanh cho gia đình.

Cách xây dựng kiến trúc xanh nhà phố đẹp đơn giản

Nơi đó bạn có thể trồng hoa, trồng cỏ hoặc trồng một số loại rau phục vụ cho những bữa ăn của gia đình thêm phần chất lượng. Với kiểu kiến trúc xanh nhà phố thế này rất có lợi cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình bạn.

Dùng giếng trời trong kiến trúc xanh nhà phố

Giếng trời là một trong những kiểu thiết kế được áp dụng khá phổ biến trong những công trình kiến trúc xanh nhà phố. Bởi nó không chỉ mang đến cho bạn sự tận dụng ánh sáng một cách tốt nhất, mà đây còn là vị trí đón được các hướng gió thổi vào ngôi nhà bạn.

Cách xây dựng kiến trúc xanh nhà phố đẹp đơn giản

Chính điều này sẽ mang đến một không gian vô cùng mát mẻ cho căn nhà dù nó đang toạ lạc tại một thành phố có nền nhiệt cao và nắng nóng thế nào đi chăng nữa.

Cách xây dựng kiến trúc xanh nhà phố đẹp đơn giản

Và thông thường giếng trời sẽ được kết hợp với cầu thanh nhằm giúp tiết kiệm được phần diện tích khiêm tốn cho những căn nhà ở phố, thêm vào đó việc xây dựng một bồn hoa xanh chạy dọc hành lang cầu thang là khá lý tưởng.

*** Có thể bạn quan tâm***

Với sự bùng nổ ngày càng “nở rộ” của những đô thị thông minh. Những vật liệu xanh trong ngành xây dựng, thân thiện với môi trường, tiết kiệm điện năng tiêu thụ… Đang trở thành xu hướng lựa chọn trên toàn thế giới.

>>> Tham khảo ngay bài viết: Vật liệu xanh đóng vai trò gì trong ngành xây dựng thời đại mới

Mang cây xanh vào không gian nội thất nhà ở

Đây là cách làm được ưa chuộng và rất hiệu quả trong việc tạo sự gần gũi với môi trường tự nhiên trong những kiến trúc xanh nhà phố. Lúc này bạn chỉ cần đặt một số chậu cây cảnh vào những vị trí thích hợp trong nhà bên cạnh những đồ dùng nội thất, nó sẽ giúp người dùng cảm thấy dễ chịu và rất thoải mái khi được hoà mình vào thiên nhiên.

Cách xây dựng kiến trúc xanh nhà phố đẹp đơn giản

Ngoài ra, người ta còn có thể tận dùng điều này để tạo nên những yếu tố phong thủy nhằm mang đến sự hưng thịnh cho gia đình và vạn sự an khang.

Cách xây dựng kiến trúc xanh nhà phố đẹp đơn giản

Nói tóm lại, với ba cách thiết kế đơn giản như trên sẽ giúp bạn xây dựng được công trình kiến trúc xanh nhà phố như trong mơ. Mang đến một không gian sống xanh mướt và rất có lợi cho sức khỏe gia đình.

Cách xây dựng kiến trúc xanh nhà phố đẹp đơn giản

Từ những chia sẻ trong bài viết, mong rằng đã giúp bạn có thêm những hiểu biết về những cách xây dựng kiến trúc xanh nhà phố đẹp đơn giản. Công trình xanh ngày càng có chỗ đứng trong kiến trúc hiện đại và trở thành cảm hứng sáng tạo trong các công trình. Có thể thấy việc kết hợp vật liệu hiện đại với yếu tố thiên nhiên một cách hài hoà trở thành một chuẩn mực mới để đánh giá một công trình thiết kế.

Mọi thông tin chi tiết bạn có thể tham khảo qua địa chỉ:

NHÀ PHÂN PHỐI TẤM XI MĂNG CEMBOARD

Địa chỉ: Tầng 3, tòa nhà Shodex, số 245 Tam Trinh, Hoàng Mai, Hà Nội

Điện thoại: 024 66604646 – 0902 688 695 – 0928 688 695

Email: tatphu.com@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.