0902688695

Hiểu biết về bọc cửa chống cháy

Bọc cửa chống cháy là sản phẩm hứa hẹn sẽ mang lại nhiều lợi ích bất ngờ cho người dùng. Nhờ được thiết kế đặc biệt nên có khả năng chịu nhiệt, chống cháy, giúp ngăn lửa cháy lan sang những khu vực khác.

Do sự phát triển của quá trình đô thị hóa, hiện đại hóa, người dân đổ về các thành phố lớn để mưu sinh. Điều này khiến các thành phố lớn luôn trong tình trạng tắc nghẽn và các khu chung cư cao tầng mọc lên để đáp ứng nhu cầu nhà ở. Các nhà cao tầng mọc sát nhau nên tiềm ẩn rất nhiều là nguy cơ hỏa hoạn, cháy nổ. Vì vậy, bạn cần có những giải pháp để có thể bảo vệ an toàn cho chính mình và người thân. Một trong những giải pháp, đó chính là bọc cửa chống cháy. Vậy hãy cùng tìm hiểu về rõ hơn về khái niệm này.

1 Những quy định về tiêu chuẩn cửa chống cháy.

Những quy định về tiêu chuẩn cửa chống cháy.
Hầu hết những vụ cháy đều xảy ra trong các chung cư cao tầng

Trong nhiều hướng dẫn về an toàn phòng cháy chữa cháy mà các chủ đầu tư cần biết. Có những quy định bắt buộc các tòa nhà phải được đưa vào sử dụng. Là tiêu chuẩn TCVN 6160: 1996 về Yêu cầu thiết kế về phòng cháy, chữa cháy nhà cao tầng.

Theo đó, giới hạn chịu lửa tối thiểu của các bộ phận khác có tính chất ngăn cháy được quy định tại Mục 5.2TCVN 6160: 1996 như sau:

+ Cửa đi, cửa sổ và cửa ra vào trong tường ngăn cháy phải làm bằng vật liệu khó cháy có giới hạn chịu lửa không nhỏ hơn 45 phút.

+ Tường ngăn cháy phải làm bằng vật liệu khó cháy có giới hạn chịu lửa không nhỏ hơn 45 phút.

+ Cửa ra vào, cửa sổ trong vách ngăn cháy. Cửa chống cháy tầng hầm và mái. Cửa mái phải làm bằng vật liệu khó cháy có giới hạn chịu lửa không dưới 40 phút.

+ Cửa của các buồng thang bộ, các phòng kỹ thuật, các phòng ngầm phải là cửa chống cháy có cơ chế đóng tự động. Với giới hạn chịu lửa ≥45 phút, có cơ chế đóng ngắt tự động.

Hiểu biết về bọc cửa chống cháy

Ngoài ra, tại QCVN 06: 2010/ BXD quy định. Nếu cửa chống cháy muốn đạt giới hạn chịu lửa là 60 phút. Thì kết cấu của cửa không bị phá hủy khi tiếp xúc trực tiếp với nhiệt độ khoảng 1000 độ C. Tăng dần đến tối đa xấp xỉ 1000 độ C trong 60 phút. Và không được vượt quá 220 độ C đối với mặt không tiếp xúc trực tiếp với lửa.

2 Tại sao phải áp dụng những quy định về cửa chống cháy ở các công trình nhà trung cư cao tầng.

Tại sao phải áp dụng những quy định về cửa chống cháy ở các công trình nhà trung cư cao tầng.
Nguy cơ cháy nổ vẫn thường trực diễn ra trong đời sống bận rộn của con người

Các tòa nhà cao tầng như chung cư, trung tâm thương mại. Cao ốc hay văn phòng thường tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ. Do có diện tích rộng, dân cư đông đúc. Chức năng phức tạp nên các khu vực này có nhiều hệ thống thiết bị. Nếu để ý, bạn sẽ dễ dàng thấy hầu hết các tòa nhà đều. Có lối thoát hiểm (khu vực cầu thang bộ). Khu vực này được trang bị bọc cửa chống cháycửa hút khói. Nên cư dân có thể thoát ra ngoài an toàn trong thời gian chờ đội cứu hộ.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn thi công bông khoáng Rockwool cách nhiệt cách âm cho tường vách

Nếu cư dân tuân theo quy định về cửa chống cháy. Vui lòng không tự ý mở cửa, không may là tầng 1 đang cháy. Cửa này có thể ngăn chặn hiệu quả. Sự lan rộng ra các tầng khác và toàn bộ tòa nhà. Tòa nhà càng cao thì việc đi lại của cư dân càng khó khăn. Và nguy hiểm đến tính mạng càng lớn. Do đó, chủ đầu tư cần lựa chọn cửa chống cháy. Có khả năng chống cháy cao hơn theo quy mô và thiết kế của công trình.

Ngoài ra, vị trí của các lối thoát hiểm và cửa chống cháy cũng rất quan trọng và ảnh hưởng đến hiệu quả của chúng. Vì vậy, quy định đặt cửa chống cháy ở những vị trí tiêu chuẩn cũng cần được nghiên cứu kỹ lưỡng. Để đảm bảo hoạt động bình thường.

3 Bọc cửa chống cháy bằng tấm chống cháy cách nhiệt KHS FA.

Bọc cửa chống cháy bằng tấm chống cháy cách nhiệt KHS FA.
Bọc cửa chống cháy là giải pháp được ưa chuộng tại các tòa nhà chung cư

Cửa gỗ chống cháy cách nhiệt KHS FA được cấu tạo bởi một bộ cửa gỗ chống cháy đồng bộ từ cánh, khung, nẹp chỉ và viền của khối cánh. Ngoài ra, tấm chống cháy KH Shield còn có ưu điểm vượt trội mà các loại vật liệu chống cháy khác khó mà bì kịp.

Hiểu biết về bọc cửa chống cháy
Đặc điểm lớn nhất của tấm KH Shield khi làm vật liệu bọc cửa chống cháy là khả năng ngăn cháy từ 40 đến 120 phút

Không có hiện tượng hoàn thiện trực tiếp lên KH Shield như sơn, laminate, màng PVC… Đặc biệt tấm chống cháy KH Shield không sinh khói khi tiếp xúc với lửa.

Hiểu biết về bọc cửa chống cháy

Hiểu biết về bọc cửa chống cháy
Bọc cửa chống cháy đã là trách nhiệm không thể thiếu trong mỗi căn hộ chung cư hiện đại

 

Bọc chống cháy ống gió là một trong những giải pháp được ưa chuộng ở các nhà máy, xí nghiệp sản xuất. Như chúng ra đã biết chức năng chính của các loại ống thông gió chính là thông gió và điều hòa không khí. 

>>> Xem thêm: Bỏ túi giải pháp bọc chống cháy ống gió

Cấu tạo cơ bản của bọc cửa chống cháy.

Bọc cửa chống cháy gồm 4 phần cơ bản gồm khung cửa, cánh cửa, bậu cửa, zoăng ngăn khói và 1 số phụ kiện đi kèm.

Hiểu biết về bọc cửa chống cháy
Cánh cửa có cấu tạo vô cùng đặc biệt để có thể ngăn cách hoàn toàn khởi nguồn đám cháy với 4 lớp

Đặc điểm lớn nhất của tấm KH Shield khi làm vật liệu bọc cửa chống cháy là khả năng ngăn cháy từ 40 đến 120 phút. Nhiệt lượng sẽ bị chặn lại gần như hoàn toàn. Bạn sẽ không cảm thấy hơi nóng ở một bên kể cả khi bên kia có nhiệt độ cao gần 200 độ C.

Hiểu biết về bọc cửa chống cháy

Trên đây, là những thông tin về chi tiết về vật liệu giúp bọc cửa chống cháy rồi chứ. Nếu thấy bài viết của chúng tôi hay và ý nghĩa. Hãy chia sẽ cho bạn bè cùng tham khảo nhé.

Mọi thông tin chi tiết bạn có thể tham khảo qua địa chỉ:

NHÀ PHÂN PHỐI TẤM XI MĂNG CEMBOARD

Địa chỉ: Số 17 Ngõ 259 Phố Vọng, phường Đồng Tâm, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội.

Điện thoại: 024 66604646 – 0902 688 695 – 0928 688 695

Email: tatphu.com@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.