0977688695

AN TOÀN CHÁY NỔ TRÊN CÔNG TRƯỜNG

Để đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản của bạn cũng như của người khác. Cần phải tuân thủ các qui trình pccc cũng như học cách khắc phục khi hỏa hoạn xảy ra.

AN TOÀN CHÁY NỔ TRÊN CÔNG TRƯỜNG
Hàng năm có rất nhiều đám cháy trên các công trường xây dựng và trong các tòa nhà đang được tân trang

1 Giới thiệu:

Hàng năm có rất nhiều đám cháy trên các công trường xây dựng và trong các tòa nhà đang được tân trang. Người ta bị thương hoặc bị giết, tài sản bị phá hủy, bao gồm các tòa nhà di sản không thể thay thế và ngành công nghiệp. Bị gián đoạn và chi phí bất ngờ mà nhiều người không bao giờ phục hồi. Bài viết này cho thấy làm thế nào các bên quan tâm trong bất kỳ dự án xây dựng. Hoặc phá hủy nào có thể giảm số lượng các mối nguy hiểm hiện diện trên một công trình. Và do đó giảm rủi ro hỏa hoạn bằng cách kiểm soát. Các rủi ro bắt lửa và cháy nổ trên các trang web của họ.

Qua đó ta thấy.

– Nguy cơ hỏa hoạn có thể được định nghĩa là sản phẩm của xác suất xảy ra hỏa hoạn dự kiến trong một quy trình hoặc thủ tục nhất định. Và hậu quả hoặc mức độ thiệt hại dự kiến khi xảy ra hỏa hoạn. Bất cứ ai quen thuộc với đánh giá rủi ro cũng nên biết sự khác biệt giữa “nguy cơ” và “rủi ro”

– Mối nguy hiểm được định nghĩa là thứ gì đó có khả năng gây thương tích và hoặc thiệt hại. Do hỏa hoạn và sự hiện diện của các nguy cơ hỏa hoạn không được kiểm soát ảnh hưởng đến rủi ro. Tức là khả năng cháy, hơn là hậu quả của lửa. Nói một cách đơn giản nhất, việc quản lý nguy cơ hỏa hoạn được tìm thấy trong ‘Tam giác lửa’ cơ bản .Điều này áp dụng cho các nguy cơ về nhiên liệu và đánh lửa có thể tìm thấy trên các công trường xây dựng. Loại bỏ một trong các cạnh của tam giác sẽ ngăn lửa bắt đầu và được duy trì. Tất nhiên chúng ta chỉ có thể thực tế hành động. Đối với các rủi ro nhiên liệu và đánh lửa trên một công trình xây dựng, do đó việc giảm oxy không được xem xét.

Tóm lại.

Do đó, kiểm soát các mối nguy hiểm là cơ bản để kiểm soát rủi ro hỏa hoạn và bài viết sau đây sẽ xác định các mối nguy hiểm. Có trong các công trường xây dựng, các biện pháp kiểm soát được thực hiện. Trên trang web và nhận xét về khả năng rủi ro do rủi ro gây ra.

2 Nguy hiểm:

Nguy hiểm:

Hai lĩnh vực mà ban quản lý trang web có thể kiểm soát là liên quan đến đánh lửa và nguồn nhiên liệu. Như được giải thích trong phần giới thiệu, nếu mối nguy có thể được loại bỏ hoặc kiểm soát. Thì xác suất cháy bắt đầu và phát triển đến mức nguy cơ giảm tính mạng.

Rủi ro đánh lửa:

Các rủi ro đánh lửa chính dưới sự kiểm soát quản lý được liệt kê.

Lỗi điện

– Hệ thống điện cố định và thiết bị cầm tay. Các trang web sẽ có sự kết hợp của hệ thống dây điện cố định. Từ các nguồn chính và điện được tạo ra từ các máy phát điện cố định và / hoặc điện thoại di động. Tất cả các cài đặt điện phải được kiểm tra, kiểm tra và vận hành trước khi có sẵn. Để sử dụng và trong khoảng thời gian thích hợp. Thử nghiệm thiết bị cầm tay (PAT) phải được thực hiện theo ghi chú hướng dẫn HSE HSG107. Trong đó ủng hộ chính sách thử nghiệm dựa trên rủi ro.

Làm việc nóng

– Công việc nóng được định nghĩa là tất cả “các quá trình liên quan đến việc sinh nhiệt. Bằng ngọn lửa trần, hồ quang điện, tia lửa điện và sử dụng nồi hơi bitum hoặc mài”. Hoạt động cắt có thể sử dụng thiết bị cắt khí ngọn lửa hoặc cắt đĩa. Acetylene không nên được cho phép trên trang web trừ khi thực sự cần thiết.

Hút thuốc

– Hút thuốc thường bị cấm tại chỗ hoặc khu vực hút thuốc được chỉ định được cung cấp. Cách xa nơi làm việc chính và văn phòng công trường.

Ánh sáng tạm thời và đèn

– Khi cần thiết chiếu sáng khu vực làm việc là từ ánh sáng tạm thời được cài đặt hoặc từ ánh sáng nhiệm vụ cụ thể. Các mối nguy hiểm từ ánh sáng như vậy đến từ việc đặt các bộ đèn quá gần. Các vật dễ cháy hoặc không cho phép đèn nguội hoặc từ các bộ đèn bị hỏng nơi tiếp xúc với bề mặt nóng. Các đơn vị chiếu sáng nên được bảo đảm ở vị trí cách xa vật liệu dễ cháy để tránh bị đánh bật. Không nên sử dụng đèn halogen và đèn Halogen do nhiệt độ hoạt động cao. Các giá đỡ đèn phải được cung cấp để đảm bảo các bóng đèn có điện áp hoạt động. Khác nhau không thể được thay thế và những bóng đèn không được lắp bóng đèn phải được tắt. Các đơn vị ánh sáng nên được kiểm tra định kỳ và các đơn vị bị hỏng nên được loại bỏ ngay lập tức.

Máy sưởi di động

– Máy sưởi di động chỉ nên được cho phép khi cần thiết và sau đó máy sưởi di động. Nên được xem xét cùng loại với “công việc nóng” và cần đánh giá sự phù hợp của máy sưởi và vị trí của nó. Những loại máy sưởi cầm tay nguy hiểm nhất nên tránh.

Sét.

– Hệ thống chống sét phải được cung cấp nơi thích hợp và phải được kiểm tra hàng năm. Với chứng chỉ được cung cấp để xác nhận một bài kiểm tra đạt yêu cầu.

Thiết bị chữa cháy:

Bình chữa cháy phải được cung cấp phù hợp với rủi ro:

– Nước, sương nước khô hoặc bọt cho gỗ, giấy, thẻ, (Loại A).

– Bọt, sương nước khô hoặc bột khô (không được sử dụng bên trong trừ khi cần thiết) cho chất lỏng dễ cháy. (Lớp B)

– CO2, bọt được thử nghiệm điện môi (lên đến 1000V) và sương nước khô (lên đến 1000V) cho các rủi ro điện.

– Bình chữa cháy có thể được yêu cầu cho các rủi ro cụ thể, đặc biệt khi các quy trình như cắt nóng đang diễn ra. Nhưng phải được cung cấp theo hướng dẫn BS5306 phần 8 2012. Bình chữa cháy đa năng có sẵn và xếp hạng của từng bình chữa cháy cần được kiểm tra.

Sử dụng các vật tư chống cháy.

Sử dụng các sản phẩm như chăn hàn, bạt chống cháy để che chắn các máy móc thiết bị hoặc vật liệu dễ cháy như mút, xốp, giấy… Khỏi tia lửa hàn xì hoặc tàn thuốc hay bất cứ một tia lửa nào do con người bất cẩn tạo nên.

AN TOÀN CHÁY NỔ TRÊN CÔNG TRƯỜNG

Sử dụng các loại bông chống cháy để chống cháy cho vách tường vừa có khả năng. Cách âm và cách nhiệt song song trong cùng sản phẩm.

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.