0977688695

Khám phá chi tiết tường chống cháy là gì

Tường chống cháy là một trong những giải pháp chống cháy được ứng dựng khá nhiều vào những công trình nhà ở hay nhà xưởng, kho hàng. Ngày nay, công tác phòng cháy chữa cháy luôn là vấn để được quan tâm rất lớn và để cao. Ngoài việc trang bị các thiết bị, phòng chống cháy nổ chủ động như: Bình chữa cháy, còi báo cháy, hệ thống phun nước tự động… Thì kết hợp những vật liệu có tính năng cách nhiệt, chống cháy đanh trở thành xu hướng trong xây dựng hiện đại.

Trong số các những giải pháp chống cháy thì nhiều công trình sử dụng tường chống cháy như một biện pháp an toàn mà vô cùng hiệu quả. Để có thể hiểu rõ hơn về loại tường này. Hãy tham khảo ngay bài viết bên dưới, mà Tất Phú chia sẻ ngay nhé.

1 Tìm hiểu tường chống cháy là gì?

Tìm hiểu tường chống cháy là gì?

Tường chống cháy là một loại tường ngăn có cấu tạo đặc biệt. Có tính năng chống chịu mạnh mẽ, khi tiếp xúc với những ngọn lửa ở nhiệt độ cao. Đồng thời, giúp ngăn chăn sự lan rộng của đám cháy sang những khu vực khác.

Những vật liệu thường được sử dụng làm tường chống cháy như:

+ Bông khoáng Dragon Rockwool.

Khám phá chi tiết tường chống cháy là gì
Thử nghiệm thực tế về khả năng chống cháy của bông khoáng

Có 3 dạng tấm, cuộn và ống, có khả năng chịu nhiệt lên tới 1300 độ C. Sản phẩm được đạt được chứng nhận chứng chỉ ASTM C411. BS476 part 4, 6, 7, 20 theo SSG. Các sợi bông khoáng thường dài tạo ra các liên kết rất chặt chẽ với nhau cho ra các khối bông khá chắc chắn.

+ Xốp cách nhiệt Eco XPS Foam.

Tấm XPS cách nhiệt được sản xuất từ PolyStyrene nóng chảy, kết hợp tạo xốp với khí trộn. Với cấu trúc ô kín. Tấm XPS mang nhiều hiệu quả vượt trội như: chịu uốn, chịu nén tốt. Ứng dụng hiệu quả trong các hệ cách nhiệt, cách âm, chống thẩm thấu cao.

Khám phá chi tiết tường chống cháy là gì
Xốp XPS được sử dụng vô cùng rộng rãi trong xây dựng

Tấm xốp XPS là vật liệu nhẹ nhưng rắn chắc và bền, khả dụng trong hầu hết các công trình công nghiệp và dân dụng. Đem lại hiệu quả rõ rệt trong việc tiết kiệm năng lượng cho môi trường sinh hoạt và sản xuất.

+ Tấm chống cháy KH.Shield.

Tấm chống cháy cách nhiệt KHS FA hay còn gọi là KH Shield. Tấm cho khả năng chống cháy lan cực kỳ tuyệt vời, cụ thể từ 45 đến 120 phút. Thêm vào đó, nhiệt lượng tỏa ra khi xảy ra đám cháy sẽ bị chặn gần như hoàn toàn.

Khám phá chi tiết tường chống cháy là gì
Test khả năng chống cháy của sản phẩm KH Shield.

Bạn sẽ không cảm thấy nóng ở một bên ngay cả khi bên kia nhiệt độ lên cao tới 200 độ C.

Khám phá chi tiết tường chống cháy là gì
Cấu tạo vách thạch cao chống cháy

Ngoài ra, tường chống cháy thạch cao cũng được nhiều đơn vị áp dụng.

2 Phân loại những tấm tường chống cháy trong thực tế.

Phân loại những tấm tường chống cháy trong thực tế.
Tường chống cháy EL 60 phút

Hiện nay, các loại tường chống cháy được phân loại dựa trên tiêu chuẩn chống cháy EL. Cụ thể là:

Sản phẩm tường chống cháy EL 60 phút.

Loại tường này được cấu tạo từ lớp lõi bông khoáng Rockwool có đặc tính cách âm, cách nhiệt tốt. Hai bề mặt, sử dụng hai tấm KHS FA chính hãng, chất lượng cao. Nhờ vậy, mẫu tường này giúp duy trì thời gian chống chịu đám cháy lên tới 60 phút. Hơn nữa, tạo điều kiện thuận lợi để cho con người, cũng như tài sản thoát ra khỏi khu vực đang xảy ra đám cháy.

Sản phẩm cũng có thể rất hiệu quả trong việc ngăn chặn hỏa hoạn và làm chậm sự lan truyền của đám cháy. Hơn nữa, dù tiếp xúc trực tiếp với ngọn lửa, vật liệu cũng không tạo ra nhiều khí thải độc hại nên càng có lợi cho sức khỏe con người.

Sản phẩm tường chống cháy EL 90 phút.

Mẫu vách ngăn cháy đạt tiêu chuẩn chống cháy lên tới 90 phút, do cục PCCC kiểm định và công nhận. Với khả năng chống chịu ngọn lửa lên tới 90 phút. Thời gian ngăn cháy càng cao, sẽ giúp con người có thêm thơi gian thoát ra khỏi đám cháy.

Khám phá chi tiết tường chống cháy là gì
Vách ngăn cháy EL 90 phút

Ngoài ra, nguyên liệu của sản phẩm là nhiên liệu hoàn toàn sạch nên dù tiếp xúc trực tiếp với ngọn lửa trong thời gian dài cũng ít khi sinh ra khí thải và bụi.

Sản phẩm tường chống cháy EL 120 phút.

Sản phẩm có hiệu suất tuyệt vời về giới hạn cách nhiệt và tính toàn vẹn. Đồng thời có thể kéo dài thời gian chống cháy lên 120 phút. Trọng lượng của loại vách này cũng rất nhẹ nên việc vận chuyển. Thi công và lắp đặt sản phẩm trở nên dễ dàng hơn.

Khám phá chi tiết tường chống cháy là gì
Vách ngăn cháy EL 120 phút

Ngoài ra, sản phẩm còn có khả năng cách ly lên đến 50 decibel giúp giảm nhiễu âm thanh hiệu quả.

Sản phẩm tường chống cháy EL 150 phút.

Có thể nói trong số các loại vách ngăn thì đây là loại vách ngăn có chất lượng chống cháy vượt trội. Sản phẩm có thời lượng sử dụng pin lên đến 150 phút ở nhiệt độ cao, giúp sơ tán tài sản, người và đưa ra các giải pháp chữa cháy hiệu quả.

Khám phá chi tiết tường chống cháy là gì
Vách ngăn cháy EL 150 phút

Sản phẩm còn có tuổi thọ cao, nếu bảo quản và sử dụng đúng cách có thể sử dụng lên đến 30 năm. Vì vậy, về lâu dài bạn chỉ cần lắp đặt một lần là có thể đảm bảo an toàn cho gia đình.

Với những chia sẻ ở phía trên, bạn đã nắm được tường chống cháy là gì và cách phân loại vách chống cháy phổ biến nhất hiện nay rồi chứ. Để mua các sản phẩm vật liệu chống cháy chính hãng, chất lượng cao. Hãy liên hệ ngay với Tất Phú để sở hữu những sản phẩm chất lượng và giá thành tốt nhất nhé.

Mọi thông tin chi tiết bạn có thể tham khảo qua địa chỉ:

NHÀ PHÂN PHỐI TẤM XI MĂNG CEMBOARD

Địa chỉ: Tầng 3, tòa nhà Shodex, số 245 Tam Trinh, Hoàng Mai, Hà Nội

Điện thoại: 024 66604646 – 0902 688 695 – 0928 688 695

Email: tatphu.com@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.