0977688695

Có nên làm vách ngăn cháy bằng tấm Duraflex 2X hay không

Vách ngăn cháy là một trong những sản phẩm được lắp đặt cho các hệ vách nhà ở, nhà xưởng hay những công trình công cộng. Hiện thị trường có rất nhiều vật liệu được sử dụng làm vách ngăn chống cháy như: Bông khoáng Rockwool, Dragon Rockwool, tấm Eco Foam, Eco XPS, tấm xi măng Cemboard… Nổi bất nhất trong đó là tấm xi măng sợi Duraflex 2X. Bởi tấm Dura 2X luôn có tính cơ động cao, thi công tháo lắp, dễ thay đổi công năng sử dụng. Đi kèm với, cùng khả năng chống cháy tuyệt vời.

Chống cháy luôn là mối quan tâm hàng đầu của rất nhiều gia đình. Cũng trong bất kỳ tình huống nào, bởi hậu quả mà các đám cháy để lại là vô cùng nghiêm trọng. Gây thiệt hại lớn về tính mạng con người và tài sản. Đồng thời, cũng làm ảnh hưởng đến các hạng mục khác trong công trình.

1 Vách ngăn cháy cần đáp ứng những tiêu chí nào?

Vách ngăn cháy cần đáp ứng những tiêu chí nào?
Hàng năm trên cả người xảy ra hàng ngàn các vụ cháy

Vách ngăn chống cháy là vách có tính chất cách nhiệt chống lan lửa theo tiêu chuẩn quy định. Dựa trên cơ sở 3 tiêu chí về độ chịu lửa. Sử dụng cho những khu vực cần chống cháy như: Thang may, hành lang thoát hiểm…

Xem thêm: Đi tìm giải pháp thi công chống cháy lan cho các khu chung cư nhà cao tầng

Các tiêu chí về độ chịu lửa.

  • Tính ổn định: Là trạng thái tới hạn khi kết cấu bị phá huỷ và không còn khả năng chịu tải.
  • Tính phá hủy: Là trạng thái tới hạn khi cấu kiện xuất hiện vết nứt hoặc lỗ hổng khiến lửa và hơi nóng có thể tràn qua.
  • Tính cách nhiệt: Là trạng thái tới hạn khi bề mặt bên kia đạt nhiệt độ trung bình 140ºC hoặc ở một số điểm đạt 180ºC.

Có nên làm vách ngăn cháy bằng tấm Duraflex 2X hay không

– Vách bằng tấm bê tông nhẹ Duraflex đây là vách nhẹ và có độ chịu tải cao, tính cách nhiệt cực cao. Cho nên sản phẩm đáp ứng đầy đủ các tiêu chí đánh giá độ chịu lửa chỉ dựa trên tính phá hủy và tính cách nhiệt.

– Độ chịu lửa của vách chống cháy được tính bằng thời gian theo phút. Thông thường là 30 phút, 60 phút, 90 phút, 120 phút, 150 phút.

– Vách ngăn cháy cần đáp ứng 3 tiêu chí đánh giá đều bằng hoặc cao hơn thời gian chống cháy yêu cầu. Ví dụ: Như vách chống cháy có thời gian chịu lửa là 60 phút, nghĩa là cả 3 tiêu chí đánh giá đểu không thấp hơn.

2 Đặc tính của tấm xi măng Duraflex 2X khi được ứng dụng làm vách ngăn cháy.

Đặc tính của tấm xi măng Duraflex 2X khi được ứng dụng làm vách ngăn cháy.
Vách ngăn cháy bằng tấm Duraflex 2X

Tấm Duraflex 2X dùng để làm vách ngăn cháy cho thấy khả năng chống cháy rất tốt. Tùy thuộc vào yêu cầu chống cháy của công trình thực tế, mà lắp đặt độ dày của tấm hay số lớp tấm vách ngăn Dura2X là nhiều hay ít. Sẽ cho khả năng chống cháy của sản phẩm cao hay thấp.

Có nên làm vách ngăn cháy bằng tấm Duraflex 2X hay không

Theo những thử nghiệm thực tế, thì khả năng chống cháy của sản phẩm có thể đạt được là 180 phút. Chính đặc tính đặc biệt này mà tấm Duraflex 2X được ứng dụng trong nhiều công trình khác nhau như: Cửa thoát hiểm, phòng lưu trữ tài liệu, số liệu quan trọng, phòng họp của các cán bộ cấp cao…

Thêm vào đó, vách ngăn cháy tấm Duraflex 2X còn có khả năng chịu ấm, chống ẩm mốc… Nên sản phẩm phù hợp với những công trình ngoài trời, nơi thường xuyên phải đối mặt với mưa lớn.

Tấm có thể hạn chế đến 60% tiếng ồn và có tác dụng cách âm rất tốt. Thích hợp làm vách ngăn phòng karaoke. Số lượng tấm và độ dày càng cao sẽ cho hiệu quả cách âm càng tốt.

Có nên làm vách ngăn cháy bằng tấm Duraflex 2X hay không
Tấm xi măng Duraflex là giải pháp chống cháy hiệu quả

Tấm Dura 2X chống cháy có bề mặt nhẵn bóng. Do đó dù chịu tác động của nhiệt độ cao cũng không bị biến dạng và luôn đảm bảo tính thẩm mỹ cao. Khả năng chống cháy và chịu nhiệt của nó tốt hơn so với các vật liệu khác…

3 Đơn vị cung cấp tấm Duraflex 2X làm vách ngăn cháy đảm bảo chất lượng.

Đơn vị cung cấp tấm Duraflex 2X làm vách ngăn cháy đảm bảo chất lượng.
Tấm Duraflex2X chính hãng do Tất Phú Phân phối

Thị trường vật liệu xây dựng ngày càng phát triển. Đồng nghĩa với việc các nhà cung cấp vật liệu xây dựng ngày càng nhiều. Thêm vào đó, là vấn nạn hàng giả, hàng nhái vẫn khó trở thành vấn đề được người tiêu dùng quan tâm hàng đầu. Vì vậy, việc lựa chọn nơi uy tín để mua sản phẩm là vô cùng quan trọng. Công ty CP Tất Phú là nơi bạn có thể yên tâm “Chọn mặt gửi vàng”.

Tất Phú tự hào là đơn vị phân phối tấm Duraflex 2X và các loại vật liệu xây dựng. Chất lượng và uy tín hàng đầu Việt Nam. Chúng tôi cam kết mang đến cho người dùng những sản phẩm. Đạt chuẩn với giá thành cạnh tranh nhất. Tấm có sự đa dạng về độ dày và kích thước. Để khách hàng có thể thoải mái lựa chọn để phù hợp với cong trình của mình nhất.

Kết luận.

Qua những chia sẻ trong bài viết, bạn đã tìm được câu trả lời cho câu hỏi phía đầu bài. “Có nên làm vách ngăn cháy bằng tấm Duraflex 2X hay không”. Nếu bạn có nhu cầu mua tấm Dura2X. Hãy liên hệ ngay với Tất Phú qua địa chỉ bên dưới để hỗ trợ tốt nhất. Tất Phú luôn đảm bảo cung ứng đầy đủ đúng số lượng nguồn hàng. Ngoài ra, chúng tôi chắc chắn sẽ giao hàng đúng mẫu mã, kích thước theo đơn đặt hàng trong thời gian sớm và nhanh nhất.

Mọi thông tin chi tiết bạn có thể tham khảo qua địa chỉ:

NHÀ PHÂN PHỐI TẤM XI MĂNG CEMBOARD

Địa chỉ:  Tầng 3, tòa nhà Shodex, số 245 Tam Trinh, Hoàng Mai, Hà Nội.

Điện thoại: 024 66604646 – 0902 688 695 – 0928 688 695

Email: tatphu.com@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.