0902688695

Tấm xốp XPS Foam cách nhiệt xe đông lạnh – Bạn tin không?

Tấm xốp XPS Foam cách nhiệt cho thùng xe đông lạnh liệu có hiệu quả không? Đó là thắc mắc của rất niều người. Đối với các mặt hàng như rau củ quả, thủy hải sản, thịt, kem, sữa chua… Nói riêng và các loại thực phẩm nhạy cảm với điều kiện môi trường khác nói chung. Thì vấn đề vận chuyển, phân phối từ nơi này đến nơi khác, nhất là xuất khẩu ra nước ngoài. Cần được làm lạnh, giữ nhiệt thích hợp để giữ nguyên được giá trị chất lượng của sản phẩm.

Ngoài việc đảm bảo độ lạnh thích hợp, thùng lạnh của xe đòi hỏi phải đảm bảo về tính ổn định của nhiệt độ. Về chất lượng của bộ điều hòa, độ bền của kết cấu thùng xe cũng như yêu cầu về tính thẩm mỹ… Nhất là cần đến vật liệu giúp giữ nhiệt, không làm cho nhiệt lạnh bị thất thoát ra ngoài. Vậy tấm Eco XPS Foam có cách nhiệt cho thùng xe đông lạnh được không? Hãy cùng giải quyết vấn đề này ngau. Qua bài viết bên dưới.

Tấm xốp XPS foam cách nhiệt cho thùng xe đông lạnh.

Vấn đề bảo quản và lưu trữ cho các sản phẩm nông sản, thủy hải sản vô cùng quan trọng. Các hạng mục bảo quản sản phẩm nông hải sản gồm có kho mát, kho lạnh và xe tải đông lạnh.

Tấm xốp XPS Foam cách nhiệt xe đông lạnh – Bạn tin không?
Các nông sản khi vận chuyện đến nơi khác yêu cầu phải có xe tải đông lạnh

Tấm cách nhiệt XPS được ứng dụng trong trong việc ngăn cản nhiệt độ từ trong ra ngoài và từ ngoài vào trong. Giúp đảm bảo nhiệt độ bên trong kho lạnh, kho mát, xe đông lạnh luôn ở mức ổn định. Tùy vào điều kiện yêu cầu về vấn đề bảo quản mà có thể lựa chọn độ dày, quy cách của tấm Eco XPS Foam sao cho phù hợp.

Eco Xps Foam là tấm xốp cách nhiệt có cấu tạo liên kết kín có tỉ trọng cao, độ nén cao, khả năng cách nhiệt tốt phù hợp đóng thùng xe bảo quản có nhiệt độ từ -10 độ trở lên

Xe tải đông lạnh gồm có hệ thống làm lạnh và thùng xe cách nhiệt. Với mục đích là nhằm hạ nhiệt độ xuống thấp để vận chuyển ru củ quả, thực phẩm, thủy hải sản… Nhờ đó, có thể đảm bảo cho các loại thực phẩm không bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển.

Tấm xốp XPS Foam cách nhiệt xe đông lạnh – Bạn tin không?
Cách nhiệt cho xe đông lạnh

Hệ thống làm lạnh sẽ giúp hạ nhiệt độ xuống từ 4-11 độ hoặc thậm chí ở nhiệt độ âm. Hạn chế, ngăn cản sự hoạt động của các, vi khuẩn, vi sinh vật, làm chậm quá trình phân hủy, giúp cho thực phẩm luôn tươi mới.

Cách nhiệt xe đông lạnh hiện đang dùng những vật liệu cách nhiệt nào.

Hiện nay trên thị trường người ta thường sử dụng 3 loại vật liệu cách nhiệt xe đông lạnh gồm: tấm xốp XPS Foam, tấm xốp PU Foam và tấm xốp EPS. Mỗi vật liệu đều có những ưu va nhược điểm riêng.

Tấm xốp XPS Foam cách nhiệt xe đông lạnh – Bạn tin không?
Hình ảnh bên trong xe tải đông lạnh

Tấm xốp XPS Foam.

Cấu trúc của tấm xốp XPS đó là được hàn kín và có bọt nên nó là vật liệu cách nhiệt. Chịu lực, chống lại quá trình thất thoát nhiệt, không bị ăn mòn và tiết kiệm năng lượng nhất. Thêm vào đó ưu điểm của tấm cách nhiệt XPS đó là trọng lượng của nó nhẹ, dễ cắt khối theo nhiều hình dáng. Hơn nữa, tấm XPS có khả năng cách nhiệt tốt phù hợp đóng thùng xe bảo quản có nhiệt độ từ -10 độ trở lên.

Tấm xốp XPS Foam cách nhiệt xe đông lạnh – Bạn tin không?
GIẢI PHÁP XE ĐÔNG LẠNH

Tấm xốp XPS và EPS là hai vật liệu cách nhiệt được sử dụng phổ biến nhiều trong các hạng mục xây dựng. Nhất là trong những ngày hè nóng bức đang đến rất gần. Tuy đều là xốp nhưng quy trình sản xuất, hiệu xuất và ứng dụng của hai sản phẩm hoàn toàn khác nhau

>>> Xem thêm: Giữa tấm xốp XPS và EPS hiệu năng cách nhiệt cái nào tốt hơn

Tấm xốp PU Foam.

Tấm PU Foam hay còn được gọi là Polyurethane. Tấm được tạo nên nhờ hợp chất gồm 2 loại chất lỏng kết hợp với nhau. Giúp tạo nên phản ứng hóa học sẽ kế tủa, tạo bọt xốp và đông cứng lại. Khi được mang đi thi công thực tế thì PU Foam công nhân sẽ tạo khuôn sẵn và kết hợp 2 hợp chất PU Foam để tạo bọt xốp điền đầy khoảng trống. Với giải pháp này thì có ưu điểm là giữ nhiệt rất tốt ở khoảng nhiệt độ -30 đến -20 độ. Tuy nhiên nhược điểm lại là chi phí cao, tốn nhiều nhân công và đặc biệt hiện tại trong xuất khẩu thủy hải sản ở Mỹ, Châu Âu cấm sử dụng Polyurethane cho hoạt động bảo quản.

Tấm xốp EPS.

Xốp EPS là dạng tấm xốp được sử dụng khá thông dụng trong kiến trúc xây dựng. Ngoài tính năng cách nhiệt chống nóng thì xốp eps định hình có tác dụng cách âm. Nên cũng thường được mua để làm các phòng cách âm hiệu quả. Thêm vào đó với ưu điểm xốp eps. Tỷ trọng cao và có trong lượng nhẹ, dễ thi công, giá rẻ. Phù hợp đóng thùng xe bảo quản có nhiệt độ từ 5-10 độ C. Tuy nhiên nhược điểm là bị thấm nước. Không đảm bảo được khi nhiệt độ xuống âm và tuổi thọ thấp.

Hi vọng với những chia sẻ về chủ đề “Tấm xốp XPS foam cách nhiệt cho thùng xe đông lạnh – Bạn tin không” Tất Phú đã làm khách hàng hài lòng. Để được tư vấn kỹ hơn về sản phẩm vui lòng liên hệ qua địa chỉ bên dưới. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Mọi thông tin chi tiết bạn có thể tham khảo qua địa chỉ:

NHÀ PHÂN PHỐI TẤM XI MĂNG CEMBOARD

Địa chỉ: Số 17 Ngõ 259 Phố Vọng, phường Đồng Tâm, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội.

Điện thoại: 024 66604646 – 0902 688 695 – 0928 688 695

Email: tatphu.com@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.